วันแรกและการปรับตัวใน Mountain Studio
วันแรกที่ได้มาฝึกงานที่นี่เอาจริงๆ ก็มีความตื่นเต้นนิดหน่อยจนถึงหน้าออฟฟิศ และได้รับรู้ความจริงว่า… มาเช้าเกินไปปปป! 5555
หลังจากได้เข้าออฟฟิศช่วงแรกก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศมาคุที่แอบอึดอัดอยู่เหมือนกัน จนรู้สึกตึง ๆ อยู่เหมือนกันครับ แต่พออยู่ไปสักพักก็เริ่มปรับตัวกับสภาพแวดล้อมได้ เพราะเพื่อน ๆ พี่ ๆ เด็กฝึกงานด้วยกันช่วยละลายพฤติกรรมไปเรื่อย ๆ จนทำให้ความรู้สึกอึดอัดนั้นลดลง ขอบคุณเพื่อน ๆ พี่ ๆ ทุกคนม๊ากมากครับ
พาร์ทการทำงาน (สาย Graphic ดีไซน์)
พูดถึงการทำงาน ส่วนใหญ่ที่ Mountain (งานกราฟิก) จะต้องทำเสร็จภายในวัน แต่ต้องได้คุณภาพด้วย เพราะหลาย ๆ ชิ้นจะเป็นงานที่ถูกนำออกไปใช้จริง แถมพี่ต๊ะเป็นคนที่ตรวจงานละเอียดมาก หากไม่ได้คุณภาพก็ต้องแก้ (เคยโดนดุเรื่องนี้อยู่ 1-2 รอบ) แต่ก็ถือเป็นการเรียนรู้และประสบการณ์ที่สำคัญมากในการทำงานจริงครับ
ตลอดระยะเวลา 2 เดือนครึ่งที่ผ่านมา Mountain มอบทักษะ Skills กลับไปใช้ในการทำงานต่อเยอะมากๆ และที่ลืมไม่ลงเลยคือ อาหารนัวๆ รสมือไข่มุกแซ่บจ๊าดดดดฮ์!
ทีม Mountain (รุ่นใหญ่ใจนิ่ง)
- พี่ต๊ะ ถึงน้อง ๆ ฝึกงานที่อ่านอยู่… ทุกรีวิวเป็นเรื่องจริงครับ 5555555 ดุ ตึง ละเอียด แต่ก็แอบฮาบางช่วง พี่ต๊ะในเรื่องการทำงานเป็นคนที่เก่งมาก ใช้ Tools และ Programs ได้คล่องและไวสุด ๆ และงานต้องได้คุณภาพเท่านั้น เวลาทำงานไม่มีคุณภาพออกมาแกจะ Feedback กลับไปตรง ๆ ตรงแบบตรงมากจริงๆ แต่เพราะการ Feedback ที่ตรงแบบนี้แหละที่เป็นสิ่งที่ทำให้ผมพัฒนาขึ้น เอาเข้าจริงแกโหดแค่เรื่องงานครับ เวลาไม่มีงานแกก็เป็นคนชิล ๆ ฮา ๆ คนนึงเลย แถมเทสการฟังเพลงหลากหลายด้วย ฟังเพลินไม่มีเบื่อ แถมมีจัดวันเกิดให้ด้วย ขอบคุณมากๆ ครับ 5555
- พี่อร พี่อรเป็นคนใจดีและแอบฮาบางช่วง เวลาทำงานก็ Feedback กลับแบบตรงจุด ส่วนไหนโอเคไม่โอเค ควรปรับแก้อะไร และตรวจงานละเอียดเหมือนพี่ต๊ะเลยครับ แถมพี่อรทำก๋วยเตี๋ยวแซ่บมากกก กินแทบไม่หมด
- น้องฌาดา CEO ตัวจริงและสีสันของ Mountain เป็นเด็กที่ Energy เยอะมากกก ร่าเริง ชอบเดินมาชวนคุยที่โต๊ะ มีแววไอดอลในอนาคตแน่นอน 555555 ปล. พี่แค่แต่งหญิง พี่ไม่ได้ชอบผู้ชายน้าฌาดา 555555
เพื่อนๆ พี่ๆ ร่วมอุดมการณ์ (แก๊งเด็กฝึกงาน)
- พี่เฟิร์ส คนแรกที่เจอตอนมาฝึกงาน ผู้คุมกุญแจออฟฟิศ 5555 พี่เฟิร์สเป็นคนที่ไม่มีเดดแอร์เลยเวลาพูด พูดเก่งจ๊าด แถมผมจับบัดดี้ได้พี่เฟิร์สตั้ง 2 รอบ แบบอะไรกันครับเนี่ย ชะตาลิขิตจัด! เอาจริงๆ ไม่ค่อยได้ทำงานกับพี่เฟิร์สเท่าไหร่ แต่พี่เฟิร์สเหมือนเป็นเซฟโซนของน้องๆทุกคน คุยได้หมด ดีใจที่ได้เจอครับขอให้ประสบความสำเร็จในชีวิตนะพี่!
- พี่แฟร้งค์ เป็นคนแรกที่แนะนำอะไรต่างๆ ให้ในออฟฟิศ เป็นสุดหล่อและเป็นคนที่ไนซ์มากคนนึงเลย แถมชอบทำท่า Sigma Boy ด้วย 5555555 เป็นคนที่ห่วงใยน้อง ๆ มาก ๆ เป็นอีกหนึ่งเซฟโซนของพวกเราเลย ดีใจที่ได้เจอครับขอให้เป็น Sigma boy ต่อไปนะพี่
- พี่เพลง “ใครๆ ก็รักพี่เพลง” อันนี้น่าจะจริง 555555 พี่เพลงเป็นคนน่ารักใจดี ได้ทำงานกลุ่มด้วยกันและชอบคอยบอกผมว่า “หยุดทำได้แล้วหยอง ทำแบบนี้ใครเขาเล่นด้วย” 5555555 ผมพยายามแล้วครับพี่ แต่หยุดมือไม่ได้จริงๆ งานมันแล่น ดีใจที่ได้เจอนะครับขอให้ประสบความสำเร็จกับทุกอย่าง (ปล. ผมยังไม่ได้อีททุเรียนพี่เลยนะ)
- หยอก เป็นคนที่พูดโทนเสียงเดียว (Monotone) แต่ฮามาก ไม่รู้ทำไมไวป์นี้มันออกมาจากหยอกได้ คงนิสัยนี้ไว้นะหยอก ไอคอนนิกมาก 55555 เป็นคนที่รักและเป็นห่วงเพื่อนตลอด ขนาดไม่ได้มาจากมอเดียวกันยังรู้สึกได้ แถมเรื่องงานก็ละเอียดและเนี้ยบมาก ดีใจที่ได้เจอนะหยอกฮ์ ขอฮ์ให้ฮ์โชคฮ์ดีฮ์ในฮ์อนาคตฮ์นะฮ์!
- บี แฟนคลับน้องหนาวเบอร์ 1 ไฮโซบุรีรัมย์ ขาซิ่งประจำ Mountain สมฉายา “พี่บีซิ่ง” เป็นคนไนซ์มาก ๆ ๆ ไอติมไมโลอร่อยมากนะะะะะ ไม่มีบีพวกเราจะอยู่ยังไงหือ ๆ ๆ ๆ เรื่องการทำงานก็เเนียบมากเหมือนหยอกเลย ถ้า 2 คนนี้เลิกกันจะไม่ขอเชื่อในความรักอีกเลย 555555555 (หยอกเล่นนะ) ดีใจที่ได้เจอและขอให้โชคดีกับทางที่เลือกนะบี
- น้อยหน่า สุดยอดคนที่เป็นห่วงเพื่อนเป็นที่ 1 ชวนคุยเก่งมาก ทำงานดีมากอีกคน เราขอโทษที่ขโมยงานส่วนของน้อยหน่าไปทำนะะ เราบ่ได้ตั้งใจจจจจ (มือมันไว) แต่การได้คุยกับน้อยหน่าทำให้รู้ว่าเป็นคนน่ารักคนนึงเลย นิสัยดีมาก ๆ ๆ ยิ้มเยอะ ๆ นะ ดีใจที่ได้เจอขอให้โชคดีกับทุกอย่างนะหน่อยหน่า
- ไข่มุก แม่ครัวที่เม้าท์แฟ่ดที่สุด เป็นคนที่ร่าเริงจัด ๆ ชวนคุยเก่งเกิ๊น เป็นคนฮามาก แถมทำกับข้าวแซ่บอีก รสมือนัวจ๊าดทำอะไรก็อร่อย ไข่มุกเป็นคนที่รู้สึกว่าได้เห็นหลาย ๆ มุมเยอะมากตั้งแต่เข้ามาฝึกงาน เข้มแข็งไว้นะเว้ย ดีใจที่ได้เจอขอให้โชคดีนะไข่มุก
- มี่ เพิ่งมาได้ไม่นานแต่มี่เข้ากับคนได้ง่ายมาก เหมือนฝึกงานมาพร้อมกันตั้งแต่แรก คุยด้วยสนุก แถมถ่ายรูปดีมากกกก งานก็ดีด้วย Minimal Style สุด ๆ ทั้งงาน Graphic และ UX/UI สุดยอดหนุ่มสุรินทร์ที่จริงใจ ดีใจที่ได้เจอนะ สู้ ๆ กับเดือนที่เหลือนะมี่ พี่ขอไปก่อนละะ
- เหนือ เพิ่งมาล่าสุดได้ไม่กี่วัน ได้คุยกันบ้างนิดหน่อยเพราะลง MRT สายเดียวกัน 555555 ดูเป็นคนเงียบ ๆ แต่งานค่อนข้างละเอียดเลย ดีใจที่ได้เจอนะ สู้ ๆ กับการฝึกงานนะเหนือ
- กีตาร์ เด็กใหม่อีกคนที่เพิ่งเข้ามา แทบไม่ได้คุยอะไรกันเลย แต่เป็นคนที่ลุคดูดีและหล่อมาก ดีใจที่ได้เจอนะ สู้ ๆ กับการฝึกงานครับผม
- แซท เพื่อนจากมอเดียวกัน รู้อยู่สบู่ไทยไม่ต้องพูดอะไรเยอะ อย่ากวนเยอะเดี๋ยวโดนตุ๋ยดุ่ย 67!
- ข้าว เพื่อนจากมออีกคน โชเฟอร์สุดเทพ ไม่พูดอะไรเยอะละกันเรื่องงาน แต่ตอนนี้ขับรถเข้าอนุสาวรีย์ชัยฯ เป็นแล้วนะข้าว เก่งมาก!
บทสรุปและความทรงจำที่ Mountain Studio
สุดท้ายแล้ว ผมขอขอบคุณทุกคนใน Mountain มาก ๆ ที่มอบประสบการณ์ทุกอย่างที่มากกว่าแค่เรื่องงาน ตลอดเวลา 2 เดือนครึ่งที่ผ่านมาผมได้อะไรเยอะมากจากทั้งพี่ต๊ะ และพี่อร
ขอบคุณเพื่อน ๆ พี่ ๆ ทุกคนนะที่เฟรนลี่และดีกับผมตลอดการฝึกงาน ประสบการณ์จากทุกคนมีค่าสำหรับผมมาก ๆ ขอให้ทุกคนโชคดีและประสบความสำเร็จในชีวิต หยองจะไม่ลืมทุกคนอย่างแน่นอน!
ถึงอาจไม่มีโอกาสได้เจอกันอีก แต่ดีใจที่ได้พบกันนะ 🙂