Internship Experience

จากกลุ่มคนที่หลากหลาย สู่ครอบครัวเมาเทน ทุกข์สุขเศร้าปะปนกันไป สัมผัสเรื่องราวเหล่านี้ด้วยตัวคุณเอง
mountain fa

ฟา กูฮัยฟัต บูโด

อยากบอกว่าประทับใจหลายๆเรื่องเกี่ยวกับ mountain มาก ตั้งแต่วันที่หนูตัดสินใจเลือกจะติดต่อฝึกงานกับ mountain ก่อนหน้านั้นหนูได้เปิดดูผลงานของพี่ๆมาเท้น รู้สึกว่าชื่นชอบงานกราฟฟิคของที่นี่มาก งานเท่ งานน่ารักมุ้งมิ้ง บลาๆ mountain ทำได้หมด

mountain nan

แนน พนิดา นาคา

Mountain Studio เป็นที่เดียวที่หนูเลือกที่จะส่งเรซูเม่มา และไม่ได้ส่งไปที่ไหนอีกเลย ตอนแรกหนูไม่คิดว่าพี่จะเลือกหนู แต่พี่ๆกลับตอบเมลล์หนูเร็วมาก และเลือกหนูเข้ามา หนูนี่แบบดีใจมากกกกกกก อยากจะกรี๊ด! แต่ตอนนั้นอยู่มหาลัยกรี๊ดไม่ได้ กลัวอาจารย์ที่สอนอยู่จะตกใจ 55555

mountain miim

มิ้ม ลลดา วรปัสสุ

ตอนแรกที่รู้ว่าจะต้องมีฝึกสหกิจศึกษาหนูก็รีบหาบริษัทตั้งแต่รู้ เพราะกลัวว่ามันคงจะหายากเพราะมีเพื่อนที่ต้องออกฝึกสหกิจเยอะแน่นอน หนูหาอยู่หลายที่ก็ยังไม่เจอที่ที่น่าสนใจ หาอยู่ซักพักหนูก็มาเจอ Mountain Studio

mountain nanee

นานี รุสนานี ดอเลาะ

Mountain Studio เป็นบริษัทที่อยากจะฝึกมากๆ เพราะอยากทำกราฟฟิคที่เป็นโฮมออฟฟิศเล็กๆ แต่งานก็ไม่ได้เล็กตามออฟฟิศนะ ก็ศึกษาข้อมูลจากเว็บค้นพบว่าบริษัทนี่เน้นออกแบบโลโก้และเว็บ ซึ่งเราก็ชอบผลงานมาก งานดี งานสวย ก็เลยสมัครฝึกงาน เราไม่ได้หวังจะฝึกบริษัทที่ใหญ่โต เพราะเราอยากฝึกงานที่ได้ทำงานจริงๆ

mountain kaembum

แก้มบุ๋ม เทพสุดา วงศ์ภักดี

ขอบคุณบริษัท Mountain Studio ที่รับหนูเข้ามาฝึกงานที่นี่นะคะ ตื่นเต้นมากตอนที่กรอกข้อมูลมา พร้อมเพื่อนอีกคน(แต่เพื่อนไม่ได้) หลังจากที่กรอกข้อมูลมาเพียง1วัน ก็มีเมล์ตอบกลับว่า เจอกันปีใหม่ครับน้อง ดีใจมากไม่ไปสมัครที่ไหนต่อเลยตั้งหน้าตั้งตารอเพื่อจะมาที่นี่ แต่พอรู้ว่าเพื่อนไม่ได้ก็เริ่มลังเลใจเพราะไม่กล้ามาคนเดียว กลัวเหงา ด้วยความที่ชอบบริษัทนี้มาก จึงตัดสินใจมาคนเดียวค่ะ ตอนแรกหนูไม่รู้ว่าบริษัทคัดเลือกนักศึกษาฝึกงานด้วยวิธีไหนแต่ตอนนี้รู้แล้วค่ะ หวังว่าน้องๆรุ่นต่อไปจะเป็นคนดวงดีเหมือนพี่นะ^^

mountain kaimook

ไข่มุก รัตนากร กนกนาค

คืนก่อนเริ่มฝึกงานจำได้ว่าวันนั้นนอนหลับสบายมาก ไม่ใช่ว่าพร้อมนะ แค่รู้สึกว่ากังวลไปก็เท่านั้นแหละยังไงก็ต้องฝึกงานอ่ะ เฮ้ย รีบๆ ไปฝึกให้จบละกัน สองเดือนเอง คิดไว้ว่าอยู่ที่นี่คงได้ทำงานๆๆ ลองทำนู่นนี่ ได้เรียนรู้งานแบบที่ไม่ใช่การบ้านส่งอาจารย์สักที แต่กลายเป็นว่า…

mountain p

พี ณัฐนนท์ คงศรี

สวัสดีครับ จะมาเล่าถึงความรู้สึกทั้งหมดที่ฝึกงานอยู่ที่เมาเทน สตูดิโอ

วันแรกที่จะเข้าไปบริษัทจําได้ขึ้นใจเลยคับ หลงอยู่เป็นชั่วโมงขับรถวนหาจนเจอ ตอนแรกก็ตื่นเต้นเป็นปกติอะ เนอะ ไปต่างที่ครั้งแรก พอเปิดประตูเข้าไปก็เจอกับพี่ๆ เต็มไปหมด

mountain benz

เบนซ์ อนุชา มากรด

วันแรกที่ได้เข้ามาฝึกงานที่ เมาเทนสตูดิโอ ก็กดดันนิดหน่อยแต่เพื่อนบอกว่าบริษัทที่นี่เปนกันเองก็เลย ไม่ค่อยกดดันอะไรมาก แต่พออยู่ไปเรื่อยๆก็สนุกดี ชิวๆดีเหมาะกับนิสัยของผม ทำงานเพลินๆแปปเดียวก็หมดวันแล้ว หรือว่าวันๆผมไม่ค่อยทำอะไรก็ไม่รู้นะ อิๆ

mountain march

มาร์ท พัทธนันท์ เกียรติเจริญมิตร

ตอนแรกไปฝึกอยู่กระทรวงวัฒนธรรม แต่งานไม่ตรงกับสายที่เรียนมา จึงอยากย้ายที่ฝึก ก็เลยให้บิวกับอั้นช่วยถามให้หน่อย จึงได้เข้ามาฝึกงานที่เมาเทน

mountain male

เมล มนัสนันท์ เกียรติเจริญมิตร

เริ่มต้นเลย รู้จักที่นี่จากอั้นแนะนำ ให้มาฝึกด้วยกันเหมือน ของเป็นต่อ ตอนแรกเกือบไม่ได้มาฝึกที่นี่แล้ว แต่โชคก็เข้าข้างให้ได้มาอยู่ในครอบครัวเล็กๆ ที่นี่ มาฝึกงานวันแรกก็ดูเกร็งๆ แต่ทุกคนเป็นกันเองมาก