ประสบการณ์ฝึกงาน

เล็ก ไกรวุฒิ อุ่นเรือน

สาขากราฟิกมัลติมีเดีย
คณะ-

"ประสบการณ์ ที่ผมได้จากที่นี่ เยอะมากครับ ทำให้ผมมีความรับผิดชอบ มากขึ้น เเละได้รู้ว่า การทำงานเเบบนี้ผม เหนื่อยเเค่ไหน สิ่งที่ผมชอบคือ ชอบเวลาที่พวกพี่นั้นทำกะบข้าวร่วมกันเเบบสนุกมากครับ"

สวัสดีครับผมชื่อ นาย ไกรวุฒิ อุ่นเรือน (เล็ก) อยู่ระดับชั้นปี ปวช 2  ห้อง 1  สาขาคอมพิวเตอร์กราฟิกครับ ศึกษาอยู่วิทยาลัยอาชีวศึกษาสันติราษฎร์ (SIBA) ฝึกงานอยู่ที่  Mountain Studio ครับ การมาฝึกงานของผมครั้งนี้  ทำให้ผมนั้นมี ประสบการณ์ มากขึ้น เเละทำให้ผมนั้นรักผิดชอบมาขึ้น   ครั้งเเรกที่ผมเข้ามาฝึกงานครั้งเเรกนั้น   ความคิดผมเเบบว่า  กลัวครับ!!! กลัวว่าจะทำงานเเบบเขาไม่ได้  เเถม!!  ไม่รู้ว่าเขาให้เอา โน๊ตบุ๊ค มา  เเละเเบบว่าผมนี่ตึงเครียดเลยครับ  พยายามทักหาเพื่อน  เพื่อจะยืม โน็ตบุ๊ค เพื่อนมาใช้งานก่อน  เเต่จังหวะนั้นหาไม่ได้จริงๆ  จึงมีพี่อร ให้ผมยืมโน๊ตบุ๊ค  ผมก็ขอขอบคุณมากครับที่ให้ผมยืมโน๊ตบุ้คถ้าผมไม่ได้พี่ ผมคงนั่งเครียดมาก  ประสบการณ์ ที่ผมได้จากที่นี่ เยอะมากครับ   ทำให้ผมมีความรับผิดชอบ  มากขึ้น เเละได้รู้ว่า การทำงานเเบบนี้ผม เหนื่อยเเค่ไหน  สิ่งที่ผมชอบคือ ชอบเวลาที่พวกพี่นั้นทำกะบข้าวร่วมกันเเบบสนุกมากครับ เเละการเเข่งเวรทำความสะอาดอยู่ที่นี้เหมือนคนรอบครัวมากครับ ทำให้ผมนั้นทีความสุขบ้าง ส่วนเรื่องงานอาจจะเยอะไปบ้าง จนผมท้อไปเลย เเต่พอผมทำได้สำเร็จ ผมก็ภาคภูมิใจในตัวเองครับ

พี่อร : เป็นพี่คนหนึ่งที่คอยบอกผมเเละให้กำลังใจน้องๆ  เเละช่วยทำกับข้าวที่อร่อยมากครับ เเละพี่อรเปรียบเสมือนเเม่ มากครับ  ในความคิดผมนะ    ผมอาจจะไม่ค่อยได้ คุยกะพี่อรมากเพราะมันจะเกรงๆหน่อย5555  พอได้พุดได้คุยก้ทำให้รู้ว่า  พี่เป็นคนที่  รักเด็กๆ  เเละ คอยช่วยเสมอ  ขอบคุณครับที่  ช่วยเหลือพวกผม  ขอบคุณที่  ดูเเลพวกผม  จนถึงวันสุดท้าย

พี่ต๊ะ : ครั้งเเรกที่ผมนั้นได้เจอพี่ ทำให้ผมรู้เลยว่าพี่ ดูโหดมาก ทำให้ผมนั้นเกรงๆ หน่อย ยิ่งโดนด่าวันเเรกนี่ หืมมม!!! กลัวเลยครับ 5555 เเต่พอผมได้รู้สักพี่มากขึ้น ก็ทำให้ผมรู้ว่า พี่เป็นคนสนุกสนานครับ เเละ จิงจังกับงานมากถึงผมจะทำให้พี่นั้น ไม่ค่อยปลื้มผมหนัก ผมก็ขอโทษจิงๆครับ อาจจะเกี่ยวข้องด้วยว่าผมนั้นยังไม่เหมาะกับการฝึกงาน เเต่ขอบคุณมากครับ ที่ช่วยเหลือผมจนถึงวันสุดท้ายขอบคุณมากครับ

พี่เบ้น : พี่ผมคนที่เงียบสุดในสตูลเลยครับ ผมอาจจะไม่ได้คุยกับพี่มาก เเต่พอพี่ได้พูด หรือคุยกับน้องๆ ก็ทำให้รู้ว่า พี่ก็นิสัยดี เเละ คุยเป็นคนเอง ขอบคุณครับที่ช่วยตรวจงาน พวกผมในตอนที่พวกผมทำผิด หรือผมอาจจะทำให้พี่หัวร้อนเรื่องงานบ้าง ผมก็ขอโทษพี่ด้วยน่ะครับ

พี่ซาร่า : พี่ซาร่า… ก็นิสัยดีนะครับ คอยบอกล่ะเตือนน้องๆล่ะ ก็พี่เขาเป็นร่าเริงครับ เเละก็คุยง่ายคีครับ ขอบคุณที่ช่วยน้องล่ะ ดูเเลพวกผมน่ะครับ

พี่อ๋อม : เป็นที่ดูเเลน้องๆ  เเละคอยบอกคอยสอน   ช่วยไปจ่ายตลาดกับพี่   เเละเวลาพวกผมมีปัญหาเด็ก  ก็จะช่วยบอกช่วยสอนว่าทำเเบบนู่นเเบบนี้   ขอบคุณครับที่ช่วยพวกผม  เเละสอนพวกผมครับ

พี่ทาม : เเรกๆที่ผมเจอพี่  ผมก็นึกว่าพี่จะไม่ค่อยพูด  เเต่พอได้รู้จักพี่  ผมก็เลยรู้ว่า  พี่คนนี้ นิสัยดี  เเละ เวลาผมทำงานไม่ได้   พี่ก้จะคอยสอนผมทุกเรื่อง   ผมเลยรู้สึกว่า  พี่เป็นที่เเบบ ช่วยเหลือน้องตลอดเวลา   ขอบคุณครับที่สอนผมล่ะช่วยเหลือผม

พี่อาท : พี่ก็ผมก็เคยคุยกันอยู่  เเต่ผมไม่ค่อยสนิทกันมาก   เเต่เคยร่วมงานด้วยกันเเค่ไม่ค่อยได้คุย  เเต่พอผมได้คุยกะพี่ผมก็รู้สึกว่าพี่ก็นิสัยดี  เเละคอยช่วยเหลือผม   ก็ขอบคุณพี่ที่ช่วยน้องคอยให้กำลังใจผมมา   ก็ขอบคุณน่ะครับที่เราผ่านพ้นไปด้วยกัน

ขอบคุณที่ทำให้ผมมีประสบการณ์  เเละ มีความรับผิดชอบมากขึ้น   ขอให้พวกพี่ๆมีความสุขมากๆ  ร่ำรวยทุกคนน่ะครับ