ประสบการณ์ฝึกงาน

ปังปอนด์ พงศกร ผ่องใส

สวัสดี พี่เมาเทน และเพื่อนๆทุกคน(คิดถึงฟุดๆ)ที่กำลังอ่านอยู่ถ้ากำลังอ่านอยู่ปอนด์ก็จบไปแล้ว อยากบอกว่าการได้มาฝึกที่นี่เป็นอะไรที่โอเคมากเราได้ทำงานที่อยากทำ มีเพื่อนๆสังคมดีๆพี่ทุกคนก็น่ารัก ที่นี่เราจะได้ทำกับข้าวกินกันเป็นช่วงเวลาที่ชอบมากเพราะรู้สึกว่าทำให้สนิทกันไวมากและเหมือนได้พักผ่อนจากการทำงานไปในตัวด้วยได้คุยกันได้แกล้งกันบางทีก็เหมือนอู้ไปในตัว
DSC09852

สวัสดี พี่เมาเทน และเพื่อนๆทุกคน(คิดถึงฟุดๆ)ที่กำลังอ่านอยู่ถ้ากำลังอ่านอยู่ปอนด์ก็จบไปแล้ว อยากบอกว่าการได้มาฝึกที่นี่เป็นอะไรที่โอเคมากเราได้ทำงานที่อยากทำ มีเพื่อนๆสังคมดีๆพี่ทุกคนก็น่ารัก ที่นี่เราจะได้ทำกับข้าวกินกันเป็นช่วงเวลาที่ชอบมากเพราะรู้สึกว่าทำให้สนิทกันไวมากและเหมือนได้พักผ่อนจากการทำงานไปในตัวด้วยได้คุยกันได้แกล้งกันบางทีก็เหมือนอู้ไปในตัวด้วย555 เพราะบางวันก็กว่าจะทำกับข้าวกินข้าวเสร็จบ่ายสามนู้น อยู่ที่นี่ก็เหมือนอยู่บ้านเพราะมันคือบ้านจริงๆบ้านพี่ต๊ะ555 ผมมาฝึกที่นี่ช่วงแรกก็รู้สึกอบอุ่นแล้วทำไมหน่ะเหรอ แอร์เสียครับอุ่นจนร้อนเลย ตอนนี้ซ่อมแล้วเย็นเฉียบ และพี่ทุกคนที่นี่เป็นกันเองมากคุยได้ถามได้เหมือนเป็นพี่เป็นน้องกันมานาน ฝึกงานที่นี่คุณจะได้ทำงานจริงที่ส่งลูกค้าจริงมันต่างจากตอนเรียนมากเพราะคุณต้องทำงานให้ถูกใจลูกค้าไม่ใช่ถูกใจตัวเองอีกแล้ว การหาตัวอย่างเสพตัวอย่างงานจริงมีผลมากในการทำงาน แต่ถ้าคุณกลัวจะทำไม่ได้ไม่ต้องห่วงเลย ที่นี่ไม่ได้สอนให้คุณเก่งเลิศกว่าใคร แต่ที่นี่สอนให้คุณรู้จักและพัฒนาตัวเอง และเมื่อฝึกจบคุณจะต้องภูมิใจตัวเองเลยแหละ

ถึงพี่ๆทั้งสาม
พี่ต๊ะ พ่อหมีตัวใหญ่ดูอาจจะดุแต่น่ารักคิคุกว่าใคร พี่ต๊ะเป็นคนตลกชอบเล่าเรื่องประสบการณ์ฮาๆที่ได้เจอมาในชีวิตเราฟังก็ตลกไปด้วย และเวลาพี่ต๊ะเล่าก็จะทำหน้าทำตามีท่าทางบางที่ดูแต๋วไปเลย แต่เวลาทำงานพี่ต๊ะก็ดูตั้งใจมาก พี่ต๊ะเก่งมากทำงานได้หลายอย่างและเก่งทุกอย่างเลย ขอบคุณพี่ต๊ะที่ค่อยบอกคอยสอนหลายอย่างครับ ดูแลพี่อรดีๆนะครับคุณพ่อ

พี่อร คุณแม่มือใหม่ พี่อรเป็นคนเก่งเรื่องเอกสาร การเงินคิดคำนวณมาก และพี่อรก็น่ารักเฮฮาด้วยตอนแรกนึกว่าพี่อรจะนิ่งๆไม่ค่อยพูด เวลางานพี่อรก็จะจริงจังเป็นพิเศษ ขอบคุณครับที่ค่อยช่วยเหลือแนะนำตลอดการฝึกงาน ขอให้พี่อรกับน้องแข็งแรงมากๆนะครับ ดูแลตัวเองดีๆนะครับ

พี่เกียรติ เจ้าพ่อคำศัพท์ พี่เกียรติเป็นพี่คนนึงที่รักและเป็นห่วงน้องฝึกงานทุกคน แต่ทุกคนจะชอบแกล้งพี่เกียรติเพราะพี่เกียรติไม่ค่อยพูด แต่นี้แหละครับทำให้ทุกคนรักพี่เกียรติด้วย พี่เกียรติจะชอบพูดคำแปลกๆหรือพูดเพี้ยนจนผมคิดว่าเป็นเอกลักษณ์ไปเลย ขอให้พี่เกียรติเจอสาวไวๆนะครับอายุเยอะแล้ว ตรวจสุขภาพบ้างนะพี่เกียรติกินแต่น้ำอัดลมแอลกอฮอล์อีก ขอคุณสำหรับทุกอย่างตลอดสี่เดือนนะครับ
เพื่อนๆ#802

ครีม สวยหั่นมะนาวของ#802 ครีมไม่กินเย็นจริงเหรอ??? ครีมเป็นคนยิ้มเก่งหัวเราะเก่งด้วยทำอะไรก็ยิ้มนิดหน่อยก็ยิ้มถ้าอ่านอยู่นี้ก็คงยิ้มอยู่ ครีมเป็นคนง่ายๆให้ไปไหนก็ไปทำอะไรก็ทำ มีน้ำใจด้วยครีมดูเป็นคนเรียบร้อยมาก จะเรียนจบแล้ว สู้ๆเน้อขอให้ได้งานที่ตัวเองรักนะ

นัท สาวทำน้ำยำรสเด็ดเผ็ดเปรี้ยวแล้วแต่วัน นัทเป็นคนนึงที่ดูตั้งใจทำงานมากเห็นแล้วในใจก็คิดว่าทำได้ยังไงตั้งใจสุดๆ เรานี้ทำไม่ได้จริงๆ และงานของนัทก็ดีด้วย เสียดายที่มาสนิทกันสามวันสุดท้ายนัทเป็นคนที่ตกใจเบอร์แรงมากเหมือนคนไม่มีสติ555 ตั้งใจทำงานต่อไปนะขอให้ประสบความสำเร็จเน้อ

นิ้ง สาวขาสั้นกับเสียงถอนหายใจที่เป็นเอกลักษณ์นิ้งเป็นคนที่ดูหงุดหงิดขี้เหวี่ยงง่ายมาก อย่าเครียดเกินไปล่ะ ระวังตอนไปทำงานด้วยนะบางคนอาจไม่เข้าใจ เราอาจจะเถียงกันบ่อยแต่จริงๆไม่ได้คิดอะไรนะกวนๆไปงั้นแหละ สู้ๆกับโปรเจ็ค เน้อขอให้ผ่านไปด้วยดี

ซีดี ชายหนุ่มผู้รักสัตว์และรักอาหารจืด ซีดีเป็นคนทำงานเก่งอยู่แล้วพัฒนาฝีมือต่อไปนะ ซีดีเป็นคนชอบเล่นมุขนะแต่แต่ละมุขขำแห้งมากและบางมุขก็ไม่มีคนขำเลยแต่เราสองคนก็ต้องช่วยกันขำ ซีดีเป็นคนชอบเต้น เต้นเก่งด้วยพัฒนาตัวเองต่อไปนะขอให้รุ่ง

ฟรุ๊ค แม่ค้าออนไลน์ทำทุกอย่างตามขนาดตัว ฟรุ๊คดูเป็นคนชอบทำอะไรใหญ่ๆรถก็ใหญ่ หั่นหมูชิ้นใหญ่ โทรศัพท์จอใหญ่ แต่รองเท้าเล็กนิดเดียว ฟรุ๊คดูบุคลิกอาจเป็นคนดุๆจริงจังแต่จริงๆเป็นคนเฮฮาและชอบแกล้งพี่เกียรติอีก สู้ๆกะรถซูซูกิต่อไปเน้อ

อีฟ จริงๆก็ไม่ได้สนิทกันเลยตอนเรียนอยู่พอมาฝึกงานก็ได้คุยกันมากขึ้น ได้เห็นงานจริงๆก็รู้สึกว่าเป็นคนเก่งทำงานดีด้วย แต่ช่วงแรกจะกดดันตัวเองเกินไปจนเครียด สู้กันต่อไปโปรเจ็คยังรอเราอยู่555ขอให้เจอผู้ชายดีๆนะเลือกดีๆล่ะ

สุดท้าย
ขอให้ทุกคนฝันดี ไม่ใช่!!!! ที่นี่เป็นสังคมที่ดีมากเป็นสังคมเพื่อนสุดท้ายก่อนเราจะไปเผชิญโลกอันกว้างใหญ่และโหดร้าย มันดีมากที่เราได้มาฝึกที่นี่ดีในหลายๆอย่างในหลายๆด้านจนเราไม่รู้ว่าจะอธิบายยังไงหมด

ขอบคุณครับ พงศกร ปังปอนด์ ปู้ดปู้ด

ปังปอนด์ พงศกร ผ่องใส
สาขาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย
คณะบริหารธุระกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ
มหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกวิทยาเขตจักรพงษภูวนารถ

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

ประสบการณ์ฝึกงาน อีกมากมาย

DSC04793

เฟิร์น กนกอร อินปา

แต่ในเมื่อพี่รับแล้วยังไงก็ได้ทำแน่นอน อดทนหน่อยนะ 5555 แล้วก็ถามว่าทำกับข้าวอะไรเป็นบ้างอะเรา ไข่เจียวเป็นมั้ย555 เราก็ตอบไปอย่างมั่นใจอีกเช่นกันว่า ไข่เจียวทำได้ค่ะ55555 จบคำถามนี้พี่ก็ยื่นเอกสารตอบรับให้ละบอก อะเสร็จแล้ว เดือนหน้าเจอกันพร้อมเริ่มงานได้!!!

palm

ปาล์ม กาญจนิศา วังอนานนท์

ตอนแรกไม่รู้จักที่นี่เลย พอหาที่ฝึกงานก็เจอเมาเทนเห็นเว็บสวยน่าสนใจ แต่พอเจอคำที่เขียนไว้หน้าเว็บก็ไม่กล้าสมัครเลย5555 กลัว
จนผ่านไปสักพัก ก็กดมาเจอที่นี่อีกก็เลยลองยื่นดู จำโมเมนต์นั้นได้เลยว่าส่งไปตอนดึก ครึ่งชั่วโมงถัดมามีเมลตอบกลับว่ารับรู้สึกดีใจมากและก็งงมากด้วย

mountain kaembum

แก้มบุ๋ม เทพสุดา วงศ์ภักดี

ขอบคุณบริษัท Mountain Studio ที่รับหนูเข้ามาฝึกงานที่นี่นะคะ ตื่นเต้นมากตอนที่กรอกข้อมูลมา พร้อมเพื่อนอีกคน(แต่เพื่อนไม่ได้) หลังจากที่กรอกข้อมูลมาเพียง1วัน ก็มีเมล์ตอบกลับว่า เจอกันปีใหม่ครับน้อง ดีใจมากไม่ไปสมัครที่ไหนต่อเลยตั้งหน้าตั้งตารอเพื่อจะมาที่นี่ แต่พอรู้ว่าเพื่อนไม่ได้ก็เริ่มลังเลใจเพราะไม่กล้ามาคนเดียว กลัวเหงา ด้วยความที่ชอบบริษัทนี้มาก จึงตัดสินใจมาคนเดียวค่ะ ตอนแรกหนูไม่รู้ว่าบริษัทคัดเลือกนักศึกษาฝึกงานด้วยวิธีไหนแต่ตอนนี้รู้แล้วค่ะ หวังว่าน้องๆรุ่นต่อไปจะเป็นคนดวงดีเหมือนพี่นะ^^