ประสบการณ์ฝึกงาน

เป้ จิราพร สลุพพล

สาขาสาขาคอมพิวเตอร์ศิลปะและการออกแบบ
คณะคณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์

สวัสดีค่ะ เป้ มนุษย์ป่วยประจำ MTV900 ค่ะ

บ้าบออออออ Mountain ไม่ใช่แค่ที่ฝึกงานเด้อออออออ ที่นี่แบบเป็นทุกอย่างให้เธอแล้วจริงๆอ่ะ เป็นบ้าน เป็นร้านอาหาร ร้านเกมส์ โรงหนัง แต่ถึงจะเป็นทุกอย่างที่กล่าวมาแล้ว ในส่วนการทำงานนี่ก็หนักเอาเรื่องอยู่ หนักที่ว่านี่คือ ความรู้หนักมาก เป็นการเรียนรู้จากทุกคนจริงๆ คือเข้าใจเลยว่าแต่ละคนก็มีความเก่งที่แตกต่างกันไป เอาจริงๆเป้ชอบเวลาที่งานเยอะๆนะ ทำไห้ได้พูดคุยแลกเปลี่ยน ได้ปรึกษา ได้บ่นกับเพื่อน ได้พัฒนาตัวเองแอคทีฟมากขึ้น ยิ่งช่วงแรกๆที่ทำงานแบบไม่ได้หยุดนี่เหนื่อยมากแล้วก็มีความสุขมากด้วย กลับมาถึงห้องนี่รีบนอนจะได้รีบตื่นไปทำงาน เคยบ่นกับเพื่อนคนนึงตอนที่ไม่สบายว่าอยากไปทำงานมาก จนเพื่อถามว่า “แอคทีฟไรเบอร์นั้นคับ” เลยตอบนางไปว่าไว้มาฝึกจะรู้ว่า Happy ขนาดไหน

ที่นี่ทำให้รู้สึกว่า เวลาแต่ละวันมันผ่านไปเร็วเหลือเกิน แปบๆก็พัก แปบๆก็เลิกงาน อ้าวเฮ่ยยยย 4เดือนแล้วหรอ ดีใจและขอบคุณพี่ๆมากนะคะ ที่ให้เป้ได้เป็นส่วนหนึ่งของที่นี่

 

พี่ต้ะ : บอสใหญ่ ผู้มีเรื่องเล่าเยอะแยะมากมาย ขอบคุณสำหรับประสบการณ์ต่างๆที่พี่แชร์ให้พวกเราฟังนะคะ ขอบคุณที่เลือกหนูให้มาเจอกับสิ่งใหม่ๆนี้นะคะ

 

พี่อร : พี่อรเป็นผู้หญิงที่ Strong มากกกกกกกกก จะชอบแซวพี่อรว่าเป็นคนท้องที่เดินเก่งที่สุดในโลก

ส่วนเรื่องกับข้าวนั้นไม่ต้องพูดถึง พี่อรคือ The best ทำอะไรก็อะหร่อย คำควณวัตถุดิบคือเป๊ะมาก รอวันพี่อรเปิดร้านอยู่นะคะ

 

พี่เกียรติ : เป็นคนที่พูดอะไรก็ลากเข้าเรื่อง 18+ ได้ตลอด พี่เกียรติเป็นคนทำกับข้าวเก่ง แต่เวลาทำชอบทำแบบรุนแรง เวลาผัดทีนี่เป้ล่ะเป็นห่วงกระทะกลัวจะพังเข้าซักวัน

 

MTV900

อาร์ม : เป็นคนที่ไม่กล้าคุยด้วยที่สุดในรุ่นเลย เพราะดูจะเป็นคนขรึมๆ แต่พอรู้จักไปซักพัก อ้าวววว ไม่ใช่นี่หว่า ดีใจนะที่เห็นอาร์มเป็คนสนุกมากขึ้น

 

มิ้ว : โอ๊ยยยยยย กะจะมีเพื่อนเป็นผู้หญิงซักคน ก็เหมือนจะไม่มี เพราะนางแมนเหลือเกิน มิ้วผู้ทำกับข้าวเป็นทุกอย่าง เออก็ทุกอย่างจริงๆนั่นแหละ

 

ไกด์ : รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่นั่งซ้อนท้ายไกด์ เหมือนเป็นวันสุดท้ายของชีวิต ขอบคุณที่ทำให้ฉันเห็นคุณค่าของชีวิตฉันขนาดนี้ ไกด์เป็นคนที่เป้คุยด้วยเกือบทุกเรื่องจริงๆ บับว่าบ่นด้วยตั้งแต่เรื่องงานถึงเรื่องส่วนตัว ไกด์ใจดีถึงแม้จะพึ่งพาไม่ค่อยได้ แต่นางก็เป็นผู้ฟังที่ดี

 

เอก : fashionista ประจำบริษัท เป็นคนที่เห็นวันแรกแล้วไม่กล้าคุยด้วย ดูเป็นคนคุยด้วยยากอ่ะ ก็ยากจริงๆนั่นแหละ คือมันพูดไม่รู้เรื่องไง แต่ถึงยังไงเอกก็ยังคงเป็นคนที่น่ารักมากเสมอ คอยถามไถ่เป็นห่วงเพื่อนตลอด มีน้ำใจจริงๆ พ่อหนุ่มคนนี้

 

นัท : นัทเป็นคนเงียบๆ แต่…ก็เงียบนั่นแหละ ไม่มีไร นัทคือผู้นำการกินขนมปี๊บ เจ้าของวลีเด็ด แล้วแต่ ฮึม อะแฮะๆ เป็นเพื่อนคนแรกที่ทักไปหา คือแอดไปทุกคนแต่นางรับคนแรก อย่างที่เคยบอกแหละ พูดเก่งๆหน่อย อยากได้ยินเสียง

 

เต๋า : เต๋าเป็นคนที่พูดอะไร หรือทำอะไรก็ตลกอ่ะ คอยสร้างเสียงหัวเราะให้เพื่อนๆตลอด ชอบเวลาเต๋าร้องเพลงนะน่ารักดี เสียดายไม่เคยไปตลาดกับเต๋าเลย

 

นุ๊ก : นุ๊กคนดีของเป้ ดีใจทุกครั้งที่ได้คู่นุ๊ก นุ๊กคือคนเก่งทุกอย่างอ่ะ ทำกับข้าวก็เก่ง ล้างจานก็เก่ง ซื้อกับข้าว ขับรถ ฮู๊วววววว ดีย์ ชอบเวลานั่งทำงานข้างนุ๊กนะ เพราะนุ๊กเป็นคนจริงจัง ทำงานเร็วและมีเทคนิคดีๆเสมอ ยกให้เป็นคนที่ดีที่สุดในรุ่นเลย

 

มัท : ดีใจที่มีมัทเข้ามา ทำให้อุ่นใจว่าฉันไม่ใช่ผู้หญิงคนเดียวรุ่นแล้ว แรกๆมัทจะเป็นคนนิ่ง แต่กวนทีนใช้ได้ มักจะถามถึงคนนั้นคนนี้ ที่เราก็ไม่รู้จัก ขอบคุณนะที่คอยไปไหนมาไหนด้วย เป็นมนุษย์ที่มีเมนูแปลกๆมาคุยด้วยตลอด ก็ว่านี่เป็นคนกินแปลกแล้วนะ แต่ยอมแพ้มัทนาเลย

 

จี้ : หญิงจี้ สาวใต้หนึ่งเดียวในรุ่น ชื่อจี้ก็จี้สมชื่อเลยนะ ไม่ว่าใครจะเล่นมุกอะไรจี้จะขำค้างตลอด ชอบคุยกับนางเรื่องของกิน เวลาคุยเรื่องของกินทีไร จะยาวตลอด ชอบเวลาจี้พูดภาษาใต้นะ น่ารักดี ส่วนเรื่องร้องเพลงก็ … น่ารักกกกกกกกกกกกก

 

ขอบคุณทุกคนมากนะคะ ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งให้เป้ได้เรียนรู้อะไรอีกมากมาย

หลังจากนี้ขอให้ทุกคนมีความสุขกับทุกสิ่งที่กำลังจะเข้ามานะคะ

แล้วพบกันใหม่ค่ะ 🙂

เป้ จิราพร สลุพพล
สาขาคอมพิวเตอร์ศิลปะและการออกแบบ
คณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์
มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์