เอ็ม จิรพนธ์ ชาญทำนา

เอ็ม จิรพนธ์ ชาญทำนา

สวัสดี ครอบครัว “ Mountain Studio “ ทุกคน เรา เอ็ม แห่ง  #mtv901 และ #mtv902 มันก็รู้สึกหวิวๆยังไงไม่รู้ ใจหายแบบบอกไม่ถูก หลังจากจบไปอะไรๆก็คงไม่เหมือนเดิม ทั้ง เสียงหัวเราะ รอยยิ้ม และคราบน้ำตา  ทุกๆอย่างที่นี่จะกลายเป็นความทรงจำที่ดีที่สุดไปตลอด จริงๆอยากจะฝึกต่ออีกสัก3เดือนมันจะดีมาก เพราะทุกอย่างเริ่มลงตัวแล้ว เห้อ คิดถึงนะทุกคนนนนนน

เบนซ์ วัชรพล สุทธวงค์

เบนซ์ วัชรพล สุทธวงค์

สวัสดีครับ เบนซ์ วัชรพล สุทธวงค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ MTV901 และ MTV902 เป็นคนที่เล่นมุกแล้วเพื่อนไม่ฮาครับ เพราะเพื่อนเข้าไม่ถึงมุกของผม ฮ่าๆๆ ได้คำแนะนำมาจากพี่เนสครับรุ่นพี่ของสาขาผม คือฟังจากรุ่นพี่ครั้งแรกก็รู้สึกอยากไปฝึกที่นี่เลย เพราะมีความสนในด้านนี้อยู่แล้ว เลยสมัครที่เว็บกับเพื่อน ผมสมัครไปเป็นตำแหน่งกราฟฟิกเฉยเลย ทั้งที่ตัวเองเรียนวิทคอม ฮ่าๆๆ พอส่งข้อมูลสมัครเสร็จแล้วจะมีข้อความในเมลบอกถ้าไม่มีการตอบกลับภายใน 10 วันก็ถือว่าไม่รับอะไรประมาณนี้ นั้นแหละครับ…ใน 10 นั้นก็เช็คเมลเกือบจะตลอด 24

นุก ชานนท์ ครุฑเกตุ

นุก ชานนท์ ครุฑเกตุ

สวัสดีครับ ผมชื่อ นุก สาขาออกแบบผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณ์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.นเรศวร ฝึกงานตำแหน่ง graphic design ครับ ผ่านไป 2 เดือนที่ผมมาฝึกงานที่นี่ ตอนนี้ได้เวลาต้องลาจากกันแล้ว ความรู้สึกที่เข้ามาวันแรกกับตอนนี้มันต่างกันสิ้นเชิง เมื่อก่อนผมไม่เคยมีเหตุผลที่จะต้องเข้ากรุงเทพเพราะจังหวัดที่ผมอยู่ก็อยู่ค่อนข้างไกลกรุงเทพ จนตอนนี้เมาเทนกลายเป็นเหตุผลที่ผมจะกลับมากรุงเทพอีกในซักวัน มันคือความรู้สึกที่มากกว่าการมาทำงานแล้วกลับ การที่ได้ทำงานด้วยกัน ได้ทำกับข้าว ได้ไปไหนมาไหน มันทำให้รู้จักกันได้ไวขึ้น รู้นิสัยใจคอกันและกัน แรกๆ ที่ใช้เวลาปรับตัวก็มีเกร็งๆ

เฟิร์น กนกกร อินปา

เฟิร์น กนกอร อินปา

สวัสดีค่ะ ชื่อเฟิร์น ปี 2 มัลติมีเดีย-KMUTT วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์ฝึกงานกับเมาเทน สตูดิโอ ที่ที่เป็นมากกว่าที่ฝึกงาน ที่ที่ทำให้ใครหลายๆคนคาดไม่ถึงเลยก็ว่าได้ ต้องบอกก่อนว่าที่นี่เป็นที่แรกที่ตอบรับเฟินเลย เพราะส่งพอร์ตช้ากว่าเพื่อนมาก และก็ดีใจมากที่ที่นี่ตอบรับ ตอนแรกแอบกลัวเรื่องการรับสมัครเพราะกฎบนหน้าเว็บกับเรื่องการเดินทาง เพราะถามพี่ที่เคยฝึกที่นี่(พี่ปาล์ม) ว่าเนี่ย จะเดินทางยังไงดีถ้าติด แล้วพี่ปาล์มก็บอกก่อนเลยว่า “ไม่รู้เต็มยังนะ” พอได้ยินคำนี้ใจนี่บางเลยฮะะ แต่คิดดูอีกทีถ้าใจมันสู้ก็ต้องไปได้สิวะ ฮ่าๆ เลยลองส่งดูตอนดึกๆหน่อย ปรากฎว่าตอนเช้า เรียนอยู่ มีอีเมลเด้งขึ้นมาจากหน้าจอ

ทราย วนัสนันท์ พันธ์ศรี
ข่าวสาร

ทราย วนัสนันท์ พันธ์ศรี

สวัสดีค่ะ ทรายมากับเพื่อนอีกสองคนพวกเราเป็นสาวอีสาน ก่อนที่จะมาฝึกงานกับมาเท่นได้ ทรายก็ส่งไปหลายที่เลย ส่งไปจนจำไม่ได้ว่าที่ไหนบ้างโดยมีเมาเท่นด้วยอีกที่แต่ก็ไม่มีบริษัทไหนตอบกลับมาอีกเลยค่ะ5555 ระหว่างที่รอเขาตอบกลับมา