ประสบการณ์ฝึกงาน

บาย ตมิสา เอี่ยมแทน

สาขาภาควิชาประยุกตศิลปศึกษา
คณะคณะมัณฑนศิลป์

"วันแรกที่จะมาดูแค่แผนที่ไม่ได้มีความเตรียมตัวอะไรมาเลย เดินทางครั้งแรกก็หลง กว่าจะหาบริษัทเจอ แล้วก็เจอนางฟ้ามาโปรด"

วันแรกที่จะมาดูแค่แผนที่ไม่ได้มีความเตรียมตัวอะไรมาเลย เดินทางครั้งแรกก็หลง กว่าจะหาบริษัทเจอ แล้วก็เจอนางฟ้ามาโปรด เพื่อนคนแรกของที่นี่คือ

น้องกุลล เฮลโหลรู้จักเมาเทนสตูดิโอปะคะ กุลมองด้วยสีหน้าที่เพิ่งตื่น กุลเธอเป็นคนเงียบๆ แต่เธอก็เงียบจริงๆ เป็นคนที่ต้องมีเรื่องสนทนาเท่านั้นกุลเป็นคนที่จะไม่ชวนใครคุยก่อน(ไรวะเนี่ย) แต่ไม่เป็นไร เข้ามาในบริษัท ก้รู้สึกเหงาดี เล็กจัง ดูเครียดๆ นี่ฉันคิดผิดรึเปล่า แต่ไม่เป็นไรตอนนั้นคิดแค่สองเดือนเดียวก็ไปแล้ว

พอเวลาผ่านไปสองวัน รู้สึกว่าเราสนิทกับเพื่อนขึ้นมาเยอะมากเหมือนรู้จักกันมานานแต่ก็ไม่ได้อยากรู้จักอะไรรำคาญ55เพื่อนมีความเป็นกันเอง

อย่างเนส มองครั้งแรกท่าทางนิสัยการพูดจาคล้ายๆโตโน่ แต่ผ่านไปแค่วันเดียวเปลี่ยนจากโตโน่เป็นแจ๊สได้ไง

โบ๊ท เป็นคนที่พึ่งพาได้เสมอ เป็นแม่บ้านแม่เรือน ปัดกวาดเช็ดถู นี่แกเป็นผชเนอะ ค่อยช่วยเหลือเรื่องโปรแกรมมาโดยตลอดขอบใจนะจาา

กาย หมีพูของทุกคน กายเปนผชที่ไม่ได้เรื่องมากอะไร แต่กายจะไม่กินของที่กายไม่ชอบ กายรู้สึกเท้าจะเจ็บชอบเดินเขย่งเท้าตลอดเวลา เขาจะไม่สนใจเรื่องผญ เขาจะสนใจแต่รองเท้าและเครื่องประดับ เถียงกับแกก็สนุกดี

ปาล์ม เห็นครั้งแรกผอมจังอยากได้แบบนี้ เป็นคนที่นี่อิจฉาเรื่องผมมาก จะตรงไปไหนรำคาญจัง แต่ปาล์มก็เปนคนที่พูดมาก บางทีก็ม้ากมาก อยากเดินไปตบปาก55555น่ารักนิสัยน่ารัก เดินยังน่ารักเลยคนบ้าไร

ต้าร์ จำเป็นต้องมีการันปะ เขียนยากไปไหน เป็นคนที่ตอนแรกรู้สึกมันจะไม่พูด ไม่น่าไปชวนมันคุยตั้งแต่แรกเลยรู้สึกคิดผิด ตอนนี้พูดมากจัง ขอบใจนะที่เคยแบ่งปันสิ่งเล็กๆไม่ใหญ่โต ขอโทษที่บางวันก็ไม่มีให้บางทีก็รำคาญหน้าตา แต่ไม่เป็นไรให้อภัยๆ

ครีมมมมม แฟนนนนี่เอง คนบ้าอะไรเรียบร้อยจังชอบจังเป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วรู้สึกว่าเป็นตัวของตัวเองที่สุด ถึงจะไม่ค่อยได้คุยเรื่องมีสาระอะไรเท่าไหร่ แต่รักนะรู้ป่ะอิอิ

นัทผญเด็กใหม่สูงจังวะ ตอนแรกมาก็ไม่ได้คุยไรกันเพราะเขามากันเป็นครอบครัวใช่สิเราก็แค่คนนอก เป็นคนที่รู้สึกว่าหน้าตาเหมือนเพื่อนเรา เป็นคนยิ้มง่าย เจอไรก็ยิ้ม น่ารักยิ้มยิงฟัน

นิ้งคนอะไรตัวใหญ่เท่ามดนี่ก็จะเป็นผญฝ่ายเราที่เข้าข้างเราตลอด ทำดีแล้ว กายมันไม่สมควรอยู่ในที่นี่แบบมีความสุข นิ้งก็เหมือนนัทยิ้มให้ตลอดเวลา ใจดี มีเมตตา มีความกรุณาทารุณ ไม่ๆกรุณาพอ

ส่วนคนสุดท้ายซีดีสั้นๆเลย ไม่ค่อยได้คุยตอนแรกคิดว่าเป็นคนที่แบบเก๊กๆอะเลยไม่ค่อยอยากคุยด้วย แล้วอยู่ดีดีก็เป็นไข้เลือดออกเฉยงงไปเลยจา แต่ในที่สุดแล้วก็เป็นคนที่คุยด้วยน้อยที่สุดจริงๆ

ส่วนพี่ต้ะก็ตกใจทำไมอ้วนจัง แต่พี่ก็เป็นคนที่ใจดีค่ะ อารมณ์ดีเล็กน้อยถึงปานกลาง แต่หนูไม่ใช่คนบ้าค่ะพี่ๆ

พี่อร เป็นพี่ที่หนูไม่ค่อยกล้าเล่นด้วย แต่พี่อรชอบแอบฟังมุขหนูแล้วก็ขำ บางทีก็คิดแล้วก็สงสัยว่าขำมุขหนูหรือขำอะไรในคอมรึเปล่า เพราะพี่อรจะหันหน้าเข้าคอมตลอดเวลาบางทีหนูก็รู้สึกเป็นห่วงสายตาพี่อร หนูเป็นห่วงนะคะ

ส่วนคนสุดท้ายพี่เกียรติตอนแรกยอมรับเลยว่าหนูไม่ถูกชะตากับพี่เพราะพี่น่ากลัว หนูไม่ชอบพี่ แต่พอหลังๆมานี่หนูก็รู้สึกว่าเออพี่ก็เป็นคนที่น่ารักดีไม่มีไรมาก ชอบเล่นมุขซ้ำต่อจากพี่ต้ะ บางทีก้อยากแซวกลับเหมือนกัน55555แต่ไงพี่ทุกคนก็จะเป็นพี่ที่จะเคารพต่อไปค่ะ

ส่วนเพื่อนทุกคนก็ยังเป็นเพื่อนกันในเฟสต่อไปเนอะ

 

บาย ตมิสา เอี่ยมแทน
ภาควิชาประยุกตศิลปศึกษา
คณะมัณฑนศิลป์
มหาวิทยาลัยศิลปากร