ประสบการณ์ฝึกงาน

เฟิรน์ เกสรา จักรเครือ

สาขานฤมิตรศิลป์
คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ผังเมืองและนฤมิตศิลป์
fern ketsara

สวัสดีค่ะ รีวิวเริ่มทำงานวันแรก Work from home นิเทศผ่าน zoom ไปเลยแต่งตัวเรียบร้อยนิสิตครึ่งท่อน พี่นัดคุยเรื่องการทำงาน แนะนำตัวเอง นิดหน่อย เพราะพี่ติดธุระต่างจังหวัด งานช่วงแรกพี่สั่งมาให้ทำ logo character symbol ของตัวเอง ก็ผ่านไปได้อีกวัน อาทิตย์ต่อมาหลังจากหยุดเสาร์อาทิตย์ ก็ติดโควิด พาเพื่อนกิ๊ฟหยุดไปอีก 1 อาทิตย์ สู้ชีวิตอยู่สารคาม ร้อยเอ็ดมาทุกซีซัน แต่มาแตกอยู่กรุงเทพดีจริง ๆ ก็ทำให้ WFH ต่อไป แต่ไม่เป็นไร เพื่อนอีกกลุ่มที่มาด้วยกันก็ได้มาทำงานที่สตูก่อนแล้ว หลังจากหายโควิดก็มาทำงานที่สตู ทำความสะอาด ดูดฝุ่น ถูพื้น ทำนู้นนี่นั่นเสร็จก็มานั่งเกร็ง ๆ อยู่ที่โต๊ะทำงานตัวเองมีการแบ่งเวรไปซื้อข้าว แบ่งกลุ่มออกกอง( I like ) ได้เรียนรู้เยอะแยะ สิ่งที่แม่ห้ามก่อนมาคือไม่ให้ขับรถในกรุงเทพเลย (กลัวรถเหมือนกัน) แต่ก็ต้องขับไปซื้อข้าว มีรถดับกลางสี่แยกสองรอบ ตื่นเต้นทุกวินาที ว้าวมากก็ขับได้อยู่น้า แทรกได้แทรก

ส่วนเรื่องทำงานคิดก่อนมาว่าต้องได้ทำงานแบบทางการออกสื่อจริง ๆ แน่ ก็ได้ทำจริง ๆ  ก็ตื่นเต้นดี อีกแล้ว ลุ้นงานวันต่อวันว่าจะเจออะไรแบบไหน ทำได้ไหม แต่ก็ต้องทำให้ได้ สุดท้ายก็ผ่านทุกเรื่องมาได้ เก่งจริง ๆ (ให้กำลังใจตัวเอง) บางวันทำงานลากยาวถึงดึก เพราะมาฝึกถูกช่วงมีงานพอดี๊~ ทำงานแบบเต็มสตรีม แต่ก็มีช่วงเบรคที่พี่ต๊ะเล่าเรื่อง รุ่นก่อน ๆ สู่ฟัง แค่เกริ่นนำมาก็กลั้นขำไว้ก่อนแล้ว บวกกับท่าทางสเต็ปการเล่าไปด้วยคือขำ x10

พี่ต๊ะ

     เป็นคนจริงจังกับงาน ดุ พูดตรง ๆ ให้คำสอนทั้งเรื่องงานและเรื่องการใช้ชีวิตดี ไม่มีหวงเลย

เวลาใจดีก็ชอบเล่นมุข บางครั้งก็ตามฮาไม่ทันเพราะขำค้าง 

พี่อร

      เป็นคนน่ารัก ใจดี ช่วยสอนงานให้คำแนะนำจุดแก้ไขงานให้ออกมาดี เวลาทำงานก็จริงจังเหมือนพี่ต๊ะเลย แต่ตอนสอนการบ้านฌาดาก็เป็นอีกคนไปเลยเข้าสู้โหมดคุณแม่ 

ฌาดา

      เป็นเด็กฉลาด พูดเก่ง เต้นเป็นจีซูทุกวัน น่ารักมากเห็นแล้วก็คิดถึงหลานทุกวันเลย ถึงจะจำชื่อกันไม่ได้ ก็เต้นเพลงจีซูให้ดูหน่อย555 

สุดท้ายก็ขอบคุณพี่ต๊ะพี่อรและฌาดา การทำงานจริงๆมันเหนื่อย กดดัน แต่ก็ต้องทำให้ได้ ได้รู้เรื่องเทคนิค ขั้นตอนการทำงาน การใช้ชีวิตมากขึ้น จะรับเอาประสบการณ์ที่นี่ไปใช้ชีวิตอย่างดีที่สุดค่ะ