ประสบการณ์ฝึกงาน

ฟิว กรกฏ พินิจกิจ

สาขาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

สวัสดีครับ ผมฟิว นายกรกฏ พินิจกิจ รุ่น#mjr 2001  มาจาก มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ สาขาเทคโนโลยีมัลติมีเดียครับ ก่อนอื่น คือไม่รู้จัก mountain studio มาก่อนเลยครับ รุ่นพี่ก็ไม่เคยมีมาฝึกที่นี่มาก่อนเลย ก็รู้มาจากเพื่อนที่จะมาฝึกด้วยกัน ก่อนจะสมัครที่นี่ผมสมัครที่อื่นไว้หลายที่กับเพื่อน เเต่เพื่อนมันสมัครที่ เมาเทนก่อนเเล้วก็ชวนผมให้สมัคร เเต่ตอนนั้นผมก็เห็นว่าสมัครไปหลายที่เเล้วผมก็เลยไม่ได้สมัครไปพร้อมกับเพื่อนเเละผ่านไปได้ 1 สัปดาห์ มันก็มาบอกกับผมว่ามันได้ อีเมล์ ตอบกลับว่าเตรียมตัวมาสัมภาษณ์กับเมาเทนได้เลย ผมก็อ่าวซวยเเละไม่ได้สมัครไปพร้อมกับพวกมัน อาจารย์ดันเร่งให้หาที่ฝึกงานภายใน 2 สัปดาห์อีกพอตอนเย็นวันนั้นผมก็กลับไปสมัครเลย พอสมัครไปก็รออีเมล์ตั้งเเต่วันเเรกที่สมัครไป5555 อย่างรีบ จนถึงวันที่ 10นับจากสมัครไปเเล้วในเพจบอกว่าถ้าเกิดเกินวันที่ 10 วันถ้ายังไม่ได้รับอีเมล์ตอบรับก็คือไม่ผ่านการคัดเลือก ผมก็เอาแล้วเลยมาวันที่ 11 แล้วยังไม่มีเมล์ตอบกลับ ผมก็เลยให้เพื่อนช่วยโทรไปถามว่า พวกมันต้องไปรายงานตัววันไหนและก็ให้มันถามว่ามีเพื่อนอีกคนจะสมัครไปทีหลังยังไม่ได้เมล์ตอบรับเลยนะครับ แล้วผมก็ได้มาฝึกงานที่นี่แบบเฉียดฉิวขอบคุณมากนะครับที่รับผมมาฝึกงาน ขอบคุณประสบการณ์ทุกอย่างจริงๆครับ

ไอ้กาย : เป็นเพื่อนที่มาจากมหาลัยเดียวกัน เป็นสหายที่ทำโปรเจคจบด้วยกัน เป็นคนที่เก่งเรื่องทำอาหารมึงทำอาหารอร่อยเฉย ผัดกระเพราก็อร่อยเหมือนกันนะเนี่ย เรื่องงานก็ตั้งใจฝึกเยอะๆกว่านี่ กูก็ด้วย55555

ไอ้เฟิร์ส : ก็เป็นเพื่อนที่มาจากมหาลัยเดียวกันอีก มึงมันขี้ตกใจ 55555 ดูหนังผีกับมันทีไรสะดุ้งทั้งเรื่องขนาดผียังไม่โผล่ยังสะดุ้ง มันเป็นคนจริงจังกับงาน แต่เรื่องจังไรไว้ใจเฟิร์ส

ย้า : วันแรกที่เห็นก็นึกว่าเป็นรุ่นพี่ที่มาฝึกก่อนก็ไว้ผมซะแบบโคตรเท่ห์ไปเลยอ่ะครับ พอแนะนำตัวกันเท่านั้นรุ่นเดียวกันเองนิพอรู้จักกันไปสักพักก็รู้ว่าเฮ้ยมึงเป็นโอตะ BNK หรอนี่ omg ไปเลย5555 ไม่คิดว่าด้วยลุคจะไปเป็นโอตะ BNK งี้ นึกว่าจะออกเเนวโหดๆกว่าที่คิด ย้าเป็นคนที่ชอบกินคาราบาวกับพวกน้ำอัดลมตลอดมันแปลกสำหรับกูนะ 5555 สำหรับงานเว็บไซต์ไว้ใจย้าได้เลยนิเป็นคนเก่งรอบด้านเลยเเหระไว้มีโอกาสไว้เจอกันใหม่เว่ย (พ่อหนุ่มโอตะ)

ปั่น : เป็นเพื่อนกับย้า เป็นคนที่ทำเว็บสวยเลยนะ มีทัศนคติที่ดี ชอบเล่นบอลเหมือนกันด้วยนิเเต่เราชอบคนละทีมกันว่ะก็มาดิครับ หยอกๆ5555 เเถมยังเป็นโอตะเเบบย้าอีกเคยไปจับมือกับสาวBNKด้วยสุดว่ะ555 ไว้มีโอกาสกูก็อยากลองเล่นบอลกับมึงนะ

เจี๊ยบ : เป็นคนเเรกที่บอกทุกอย่างเกี่ยวกับเมาเทนว่าอยู่ที่นี่ต้องทำอะไรบ้างตั้งเเต่เรื่องเวรเเละเรื่องที่ต้องทำอาหารกินกันเองตอนเที่ยง เเต่เราก็อ่านมาบ้างเเล้วว่าต้องทำอาหารเป็นด้วยนะมาฝึกที่นี่เเต่สุดท้ายมันก็ไปรอดทุกมื้อเเละเป็นคนที่ให้เราสอนทำโลโก้ซึ่งเรา็สอนเท่าที่เราสอนได้

หนุงหนิง : หญิงสาวที่ชอบเซลฟี่ เวลาทำกับข้าวเสร็จเเต่ละเมนูเปนเชฟกับกาย เป็นคนเก่งในครัวเรื่องานก็ตั้งใจทำอยู่หน่าา เป็นคนขี้ตกใจเหมือนให้เเว่นเด๊ะๆ แกล้งนิดๆเเกล้งน้อยก็ร้องเสียงหลงไปเลยจ้า 55555 ปล. เปลี่ยนเสียงร้องด้วยนะ 55555555 

มะปราง : คุณเเม่เลี่ยงเดี่ยว555 หยอกๆเป็นคนที่น้องฌาดาติดมากกก ชอบพูดอีสานปนมาเวลาคุย
เราก็งงๆนะ5555 เป็นคนตั้งใจทำงานเเต่ไม่ค่อยเเจ้งว่าทำตรงไหนเเล้ว ต้องพูดต้องบอกนะว่าทำส่วนไหนเเล้วนะเพราะเขาจะได้รู้ว่าเราทำงานถึงไหนจะได้คุยงานกันรู้เรื่องเวลาทำงานกับคนอื่นๆ

พารา เอ้ย(ซาร่า) :  สาวมุสลิมเพียงคนเดียว ที่ทำให้เรารู้สึกว่ากฎของมุสลิมเยอะจริง คือทำได้ไงหว้าาา5555 มีเรื่องราวหลายๆอย่างที่ได้รู้เกี่ยวกับมุสลิม ที่ไม่เคยรู้มาก่อนเลยเป็นคนจริงจังกับงานที่พี่ๆให้ไปไว้ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวใต้เเนะนำที่เทียวบ้างเด้อสนุกกับอีกหลายๆเดื่อนที่เหลือจ้าา

อ๋อม : สาว กราฟฟิก เพียงคนเดียวที่มาฝึกที่หลังเราเป็นคนที่เรียนรู้ได้ไวทำงานเเต่ละชิ้นสวยกว่าเราเยอะ 555555 เศ้ราใจเเต่เห็นเพื่อนทำสวยก็ดีใจนะ อะไรวะ555 เเละเเถมยังเป็น โอตะเเบบพวกย้าปั่นด้วยสุดยอดไปเลยเเก๊งโอตะ สู้ๆกับเวลาที่เหลือเด้อเก็บเกี่ยวความรู้จาก พี่เบนซ์ เพิ่มไปอีกไว้มีโอกาสไว้เจอกันใหม่จ้าา

พี่เบนซ์ (เทพ) : เรียกเขาว่า เทพเบนซ์เลยดีกว่าครับ เป็นทั้งสร้างเว็บไซต์เเละยังออกเเบบได้โคตรจะเจ๋งเเละยังมีมุขขำๆอีกด้วย55555 ผมถามว่าส่วนนี้ทำยังไง พี่เเกก็ทำให้ดูเเบบโคตรจะง่ายเเละไวกว่าที่ผมนั่งทำตั้งนานกว่าจะเสร็จโคตรเทพไปเลยอ่ะพี่ พี่เป็นคนพูดน้อยเเต่ถ้าคุยด้วยก็จะเฮฮาอ่ะพี่ต๊ะชอบยิงมุขมา พี่เบนซ์ก็จะตบมุขพี่ต๊ะเเบบโบ๊ะบ๊ะจัดอ่ะ5555 ขอบคุณมากครับที่สอนพวกผมในการใช้พวกเครื่องมือต่างๆ สอนอะไรให้อีกหลายๆอย่าง ขอบคุณจริงๆครับ (เทพเบนซ์) ขอพลังจงสถิตย์

พี่ต๊ะ : เป็นทั้งหัวหน้าครอบครัว เเละหัวหน้าบริษัท พี่เป็นคนที่ทำให้ เมาเทนมีเเต่เสียงหัวเราะเป็นคนที่ชอบเล่นมุขใส่มาเเบบงงๆพวกผมนี่งงเองเเหระครับ555 ผมตามไม่ค่อยจะทัน ขอโทษครับ55555 เเละเป็นเงียบเเล้วน่ากลัวในเวลาเดียวกัน55555 พี่คือดีเจ เเห่งเมาเทนพี่ฟังเพลงทุกเเนวจริงสวดยอดไปเลยลวกพี่ เรื่องงานนี่พี่ต๊ะจริงจังมากๆครับเพราะว่างานทุกชิ้นมันต้องมีคุณภาพไม่งั้นเราจะทำไปทำไม สุดยอดมากเลยครับที่พี่เห็นข้อผิดพลาดต่างๆในชิ้นงานนั้นๆ พี่เป็นคนที่โคตรจะเก่งรอบด้านเเละในทุกๆเรื่อง พี่สอนทุกอย่างให้พวกผมจริงๆ ไม่ใช่สอนเเค่ทำงานอย่างเดียว ยังสอนการใช้ชีวิต สอนในเรื่องความรัก สอนทุกอย่างๆจริงๆ ผมชอบตอนที่พีเล่าเรื่องราวต่างๆ ฟังพี่เล่าเเล้วเเบบมันเพลินสนุกตามที่พี่เล่าไปอีก ยิ่งพี่ใช้เสียง2นะอย่างฮาอ่ะ55555 ขอบคุณที่คอยบอกคอยสอนมาตลอดทั้ง 3 เดือนที่ผ่านมาครับขอบคุณมากครับพี่

พี่อร : คือเชฟกระทะเหล็กนี่เองทำกับข้าวอร่อยทุกอย่างไปเลยสุดยอดไปเลยครับ เรื่องงานพี่ก็สอนในเรื่องการจัดวางโลโก้ให้เหมือนตามที่ลูกค้าบอกส่วนมากผมก็จะทำไม่เหมือนอย่างที่พี่บอกนักหรอกครับขอโทษนะครับ55555 เเต่ผมก็ตั้งใจทำนะครับสำหรับงานทุกชิ้น ขอบคุณที่คอยสอนเเละทำอาหารอร่อยๆให้กินนะครับ ขอบคุณมากเลยครับ

น้องฌาดา : น้องฌาดา คนสวยเเละกินเก่ง มั่มมั่ม5555 คิดถึงน้องเเน่เเน่เลยครับไม่มีเด็กคนไหนที่เรียนรู้ได้เร็วอย่างน้อง โตไปก็อย่าดื้อกับพี่ต๊ะ พี่อร นะครับ โนๆๆ 

สุดท้ายนี้เเล้วขอบคุณ Mountain Studio ที่ให้ผมได้มาฝึกงานที่นี่ได้รู้จักเพื่อนๆที่น่ารักมันเป็นประสบการณ์ที่หาที่อื่นไม่ได้ อยู่ด้วยกันเองเเบบสุดๆ ผมจะนำความรู้ที่ได้ไปฝึกเพิ่มต่อเเละพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้นครับขอบคุณมากจริงๆครับสำหรับทุกอย่างกับข้าวไม่มีมื้อไหนที่ไม่อร่อยเลยโคตรจะอิ่มทุกมื้อ ขอบคุณจริงๆนะครับจะกลับมาอีกนะครับถ้ามีโอกาส
เมาเทน จงเจริญ