ประสบการณ์ฝึกงาน

กาย วุฒิชัย เกตุถาวร

สาขาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
เริ่มเครียดเพราะหาในเว็บฝึกงานไป7-8ที่ ก็ไม่มีที่ไหนติดต่อกลับมาสถานการณ์ตอนนั้นโครตตึง แล้วก็มีเพื่อนคนนึ่งไปเจอใน Google บริษัทนั้นก็คือ Mountain Studio ได้อ่านรีวิวที่นี้เจ๋งดีแหะก็กดสมัครไปไม่รีรอผ่านไป 7 วันมีอีเมล จาก เมาเทน ตอบกลับมาตอนนั้นโครตดีใจโล่งอกมีที่ฝึกเหมือนคนอื่นเขาสักที

..สวัสดีครับผม กาย วุฒิชัย เกตุถาวร รุ่น#mjr2001 จากมหาลัยราชภัฏนครสวรรค์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาเทคโนโลยีมัลติมีเดียครับ เริ่มปี4เทอม1อาจารย์ของของให้หาที่ฝึกงานตอนแรกโครตตื่นเต้นจะได้ไปฝึกงานไปๆมาๆเริ่มเคลียดเพราะหาในเว็บฝึกงานไป7-8ที่ ก็ไม่มีที่ไหนติดต่อกลับมาสถานการณ์ตอนนั้นโครตตึง แล้วก็มีเพื่อนคนนึ่งไปเจอใน Google บริษัทนั้นก็คือ Mountain Studio ได้อ่านรีวิวที่นี้เจ๋งดีแหะก็กดสมัครไปไม่รีรอผ่านไป 7 วันมีอีเมล จาก เมาเทน ตอบกลับมาตอนนั้นโครตดีใจโล่งอกมีที่ฝึกเหมือนคนอื่นเขาสักที
วันแรกมาเมาเทน รีบมากๆๆมาตอน 08.40 แต่พี่ที่ฝึกเค้าแจ้งแล้วให้มาตอน 9 โมงตรง เข้ามาในบริษัท ได้เจอพี่คนนึ่ง มารู้ทีหลังชือพี่ต่อ พี่แกบอกว่าพี่เค้านัดกี่โมงมาตามตามที่เขานัดสิ แล้วก็เดินออกไปรอหน้าบริษัท 555 พอถึงเวลาก็เข้ามา ยืนงงสักพักนึ่งก็มีเพื่อนฝึกงาน เดินเข้าแล้วก็เริ่มทำความสะอาด แล้วก็มีพี่คนนึ่งมาบอกว่าทุกวันตอนเช้าจะทำความสะอาดกัน พอทำไรเสร็จ พี่ต๊ะเจ้าของบริษัทก็ให้แนะนำตัวของแต่ละคน..

ปั่น : โอตะผู้สนับสนุนวง เกิร์ลกรุ๊ป ตั้งใจทำงาน พูดเก่ง พึงพาได้ เป็นผู้กล้าของเดฟ เวลาพี่ต๊ะมอบหมายงานก็จะอาสาทำงาน มีความเป็นผู้นำ เป็นคนที่คุยถูกคอ แต่เป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้ชายจะคุยกันง่าย555 ดีใจที่ได้รู้จักมึง ไว้มาเจอกันใหม่

ย๊า : เป็นอีกหนึ่งคนผู้เป็นโอตะเป็นเพื่อนกับไอ้ปั่นซึ่งเป็นรวมชะตากรรมที่ประสานแมนชั่น มึงเป็นบุคคลที่ถูกยกย่องให้เป็นหัวหน้าเผ่า เจอมึงครั้งแรก สัสสสโครตเท่ นึกว่าดีเจพร่ากุ้ง 555 หยอกๆ มึง เป็นคนเก่ง ตั้งใจทำงาน ช่วยเหลือเพื่อน
เหมือนเดิมดีใจที่ได้รู้จักมึงโชคดีไว้มาเจอกันใหม่

มะปราง : ผู้ชื่นชอบเวฟแดง แม่นมลำดับที่1 เป็นบุคคลที่น้องฌาดา ติดมากที่สุด ในหมู่เด็กฝึกงาน ชอบแร็ปอีสานใส่ เราก็บอกฟังไม่รู้เรื่องนางก็ยังจะพูดใส่5555 โชว์ศัพท์ใหม่ตลอด เป็นคนตั้งใจทำงาน มีความพยายาม ช่วยเหลือเพื่อนเสมอ
ไว้เจอกันใหม่จ๊ะ

หนุงหนิง : แม่นมลำดับที่ 2 สาวบุรีรัมย์ ใส่แว่นตัวใหญ่ดัดฟัน หยอกๆๆ เป็นเพื่อนผู้หญิงที่น่าจะสนิทที่สุดในหมู่ผู้หญิง เป็นหัวหน้าเชฟในครัว นิสัยดี ช่วยเพื่อนตลอด ขยัน ตั้งใจทำงาน สุดท้ายก็ขอโทษที่เล่นกับเหมือนผู้ชายก็มึงตัวใหญ่นิยั้งมือแล้ว
555ไม่ได้ตั้งใจจริงๆนะ ดีใจนะที่ได้รู้จักมึงไว้วันหลลังค่อยมาป๋องเป้งกันใหม่ โชคดี

เจี๊ยบ : เจี๊ยวว หยอกๆ แม่นมลำดับที่3 ผู้ใช้ฟันเป็นอาวุธ หยอกๆ เป็นเดอะแก็งค์ที่เป็นพี่เลี้ยงน้องฌาดา นิสัยดี ตั้งใจทำงาน ช่วยเหลือเพื่อนๆ เป็นคนเงียบๆมั้ง 5555 โชคดีเด้อดีใจที่รู้จัก ไว้เจอกันใหม่

อ๋อม : สาวหล่อจากแดนสงขลา ผู้ที่ถูกขนานามว่าเป็นโอตะอีกหนึ่งคน55555 เป็นคนที่จะทำอะไรก็จะทำด้วยกันบ่อย เพราะนางเป็นคู่เวรคู่กรรมกัน หยอกๆ 5555 โดนจับคู่เป็นเวรด้วยกัน เป็นคนตั้งใจทำงาน คามคิดสร้างสรรค์ ใฝ่รู้ ช่วยเหลือผู้อื่น
ดีใจที่ได้เจอไว้เจอกันใหม่ โชคดีเด้อออ

ซาร่า : สาวมุสลิมชาวใต้จากเมือง ภูเก็ต เห็นแกไก่นี้ลอยมาเลย55555 หยอกเด้ออย่าฟ้องมะนะ 555 เป็นตั้งใจทำงานและจริงจังกับงานมาก นิสัยดี มากๆ สุดท้ายขอโทษแกด้วยที่ชอบพูด หมู ใส่ ไม่ได้ตั้งใจล้อเล่นเฉยๆขอโทษเด้อ โชคดีไว้มาเจอกันใหม่

พี่เบน : เทพเเบน ผู้ที่รู้ทุกอย่าง เวลาที่พี่พูดผมนี้โครตตั้งใจฟังพี่ ไม่ใช่อะไรพี่พูดเบา หยอกๆๆ5555 พอได้รู้จักพี่จริงพี่ก็เป็นพูดเก่ง เฮฮา ชอบเล่นมุข พี่เป็นคนที่เก่งมากๆๆๆๆๆๆๆ ตั้งใจทำงาน เวลามีปัญหาอะไรก็มีพี่นี้แระที่ช่วยพวกผม ขอบคูณมากเลยพี่ ดีใจที่เจอพี่ โชคดีไว้เจอกันใหม่

น้องฌาดา : ม่ายยยๆ โนวๆ จายยๆ คายยยยๆ ชนๆ

พี่อร : ช่างใหญ่ประจำบ้านพี่แบบโครตเก่งทำเป็นทุกอย่าง กับข้าวที่พี่ทำอร่อยทุกอย่างยกนิ้วให้เลยนิ้วโป้55555 ขอบคุณพี่มากๆที่ดูแลพวกเราอย่าดี ค่อยแนะนำ แก้งานให้ไปทางที่ดี ค่อยชี้แนะแก้ปัญหา ขอบคูณพี่มากๆ ดีใจที่ได้มาเจอพี่ โชคดีครับไว้พบกันใหม่

พี่ต๊ะ : ceo พี่ต๊ะเป็นคนตลก ชอบเล่นมุข ผมโครตชอบ เป็นคนเฮฮาเวลาเล่นคือเล่นเวลาทำงานคือทำงาน จริงจังและตั้งใจกับงานมาก เวลาไอจามนี้ ผมสะดุ้งตลอด5555 พี่เป็นคนแบบว่าไม่น่ากลัวสิ่งใดในโลกใบนี แต่ที่ก็เล่าให้ฟังว่าเป็นคนกลัวผี5555
ผมก็กลัวเหมือนกันชอบเวลาดูหนังผีกับพี่ (เต้ยๆเเอาพวงมาลัยมั้ยย555) ผมต้องขอบคุณพี่่มากๆเลยครับรับผมเข้ามาเป็นเด็กฝึกงานที่เมาเทน ขอบคุณพี่ที่ค่อยสอน แนะนำแนวทางในการใช้ชีวิต และอีกหลายๆอย่างที่พี่บอก โชคดีพี่ไว้เจอกันใหม่

สุดท้ายนี้ขอบคุณทุกๆคน ที่ ผ่านอุปสรรคมาด้วยกัน ขอบคุณจริงๆสำหรับทุกอย่าง เมาเทนเป็นทั่งบ้าน เป็นทั่งครอบครัว ช่วยเหลือดูแลกันและกัน พึงพากัน ขอบคุณที่เลือกผม ทำให้ได้เจอ ประสบการณ์ดีๆ เพื่อนดีๆ พี่ดีๆ ขอบคุณจริงๆ ถ้ามีโอกาสก็ทักทาย โชคดีครับ

Facebook
Twitter
Email
Head Office
694 Soi Muban Yu Chareon 29, Samsen Nok, Huai Kwang, Bangkok, Thailand 10310
080 619 7700 (K.Orn)
[email protected]
Line id : @mountainwork.co
Copyright © 2021-2022 Mountain (Thailand) Company Limited. All rights reserved.