ประสบการณ์ฝึกงาน

กิ๊ฟ ปิยธิดา สิทธิศาสตร์

สาขานฤมิตรศิลป์
คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ผังเมืองและนฤมิตศิลป์
gif-piyathida

"ยายอ้อเจ็บ แต่อีฟหนังเหนียวไม่เป็นอะไรเลย"

ลงฝึกไปวันที่ 18 เมษายน 2566 แต่ไปทำงานจริง 19 เมษายน 2566 เพราะบริษัทหยุดสงกรานต์ วันที่ 19 เมษายน เตรียมพร้อมจะเข้าบริษัท แต่พี่ช็อตมาก บอกสัปดาห์แรกไม่ให้เข้าบริษัท Work from Home ที่หอ มีการปฐมนิเทศพูดคุยปรับพื้นฐานนิดหน่อยผ่าน Zoom สัปดาห์ที่ 2 มีความหวังว่าจะได้เข้าไปทำงานที่สตู เพราะอยู่ห้องเบื่อมาก!!! แต่ว่าไอเฟิร์นเริ่มมีอาการ ไอเฟิร์นติดโควิด!!! แพลนการเข้าไปทำงานที่สตูกับเพื่อนๆ คือจ๊บบ ก็ Work from home ไปอีก 1 สัปดาห์เต็มๆ เจอพี่ต๊ะกับพี่อรแรกๆก็จะเกร็งๆ จนจบฝึกงานก็ยังเกร็ง5555 ได้เจอพี่ไกด์ กับพี่โมวันออกกอง ทำงานเก่งมั๊กๆ แล้วก็พี่แต๋ม พี่แต๋มเก่งสุดๆ บิ้วเก่งสุดๆ ชอบพี่แต๋มมาก ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ พี่แต๋ม พี่โม พี่ไกด์

อยู่สตูเหมือนบ้าน มีการทำความสะอาด Big cleaning day ทุกวันจันทร์และวันศุกร์ ที่สตูมีพี่แก่สีเทาไม่รู้อยู่มากี่รุ่นไว้ขับเปลี่ยนเวรกันออกหากิน ไปเซเว่น ซื้อกับข้าว ร้านข้าวก็คือตอนแรกกินอยู่ 3 ร้าน ครัวภูเก็ต ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเปลว ก๋วยเตี๋ยวไก่พี่ดิเรก หลังๆเหลือ 2 สองร้าน เพราะเพื่อนสร้างเรื่อง โดนรถชนอยู่หน้าร้านเขาหลังจากนั้นก็ไม่ไปซื้ออีกเลย กระจกรถแตกไปข้าง แต่เงียบไม่ยอมบอกพี่กัน ยายอ้อเจ็บ แต่อีฟหนังเหนียวไม่เป็นอะไรเลย บางวันเลิกงานดึกก็มีปาร์ตี้ข้าวเย็นกันก่อนกลับหอ ทุกวันศุกร์จะมีการ Present เทคนิค Psd กับ Aiทุกสัปดาห์ สตูตึงบ้างบางวัน บางวันก็บรรยากาศสนุกสนาน

พี่ต๊ะ : พี่ต๊ะดูใจดีมาก รู้สึกสบายๆ แอบเกร็งนิดหน่อย หลังๆการทำงานตึง พี่ต๊ะก็ตึง หนูแอบขนลุก ตอนนี้คือเกร็งสุดๆ รู้สึกแฮปปี้เวลาที่พี่ต๊ะเล่าเรื่องน่าสนุกให้ฟัง รู้สึกว่า Acting พี่ต๊ะมันได้ ขอโทษค่ะ555 ก่อนเสร็จพึ่งงานสร้างเรื่องไป 1 กรุ๊ป เครียดมากจนร้องไห้ พี่ต๊ะตึงแบบขั้นสุด หนูแบบไม่เป็นเลยค่ะ

พี่อร : ใจดีมาก เจียวไข่เจียวอร่อยมากด้วย เวลาทำงานไม่เข้าใจก็จะถามพี่อร แต่จะเน้นว่า ไข่เจียวอร่อยมากกกกกกกกกกก ก.ไก่ล้านตัว

ฌาดา : ไอต้าวตะเล็ก พูดเก่งมาก ช่วงแรกๆอยู่ด้วยกันทั้งวัน หลังๆโรงเรียนเปิด ไอต้าวต้องไปโรงเรียน งอแงกลับมาจากโรงเรียนทุกวัน ไม่อยากทำการบ้าน เพราะพี่อรดุ พี่ต๊ะจะชอบแซวแม่ลูกไบโพล่า555 ก่อนกลับหอก็จะ ไฮไฟท์กะฌาดาทักวัน บางวันมีไม่อยากให้กลับด้วย

ก็สุดแล้วหนูขอบคุณ Mountain ขอบคุณพี่ต๊ะ พี่อร มากๆ ที่เปิดโอกาสให้ได้มาหาประสบการณ์ที่ หนูเรียนรู้ได้เยอะเลยค่ะ ทั้งด้านการทำงาน การวางตัว พื้นฐานการใช้ชีวิตเล็กๆน้อยๆ ถึงจะเวลาแค่นิดเดียว แต่ขอบคุณมากๆเลยค่ะ