ประสบการณ์ฝึกงาน

โจ้ ชุติชัย รัตนสาร

สาขาคอมพิวเตอร์กราฟิกและมัลติมีเดีย
คณะเทคโนโลยีและการสื่อสาร

สวัสดีครับ (โจ้) นายชุติชัย รัตนสาร รุ่น#MJR301 จากมหาวิทยาลัยพะเยา สาขาคอมพิวเตอร์กราฟฟิก และ มัลติมีเดีย    คณะเทคโนโลยีและการสื่อสาร ที่เลือกมาฝึกงานที่ Mountain Studio เพราะว่าดูการออกแบบในเพจแล้วดูสวยเลยอยากมาฝึกงานกับ Mountain Studio คิดอย่างเดียวคือกลัวไม่มีที่ฝึกเพราะเพื่อนๆก็เริ่มได้ที่ฝึกกันแล้ว ก็ไปหาข้อมูล ส่องเพจ อ่านรีวิว พอได้การตอบรับกลับมาว่าผ่านก็รู้สึกดีใจมากที่ได้ที่ฝึกงานและได้มากับเพื่อนอีก 3 คน เป็นเด็กแก๊งจากมอพะเยา

วันแรกของการฝึกรู้สึกตื่นเต้นมากๆแล้วก็เกร็งมากๆ เพราะต้องมาทำงานจริงๆ แต่ดีที่มีเพื่อนจากมอเดียวกัน การทำงานในวันแรกก็จะเกร็งๆหน่อย ยังไม่รู้ระบบการทำงานของบริษัท ระเบียบการอยู่รวมกัน แต่ก็เรียนรู้และทำความเข้าใจไปเรื่อยๆ ช่วงแรกยังไม่ค่อยกล้าที่จะพูดหรือถามแต่เพื่อนที่พึ่งรู้จักกันก็ชวนคุยดี ไม่เข้าใจงานตรงไหนก็คอยบอก แล้วเพื่อนต่างมอคือทำงานดีมากๆเรียนรู้เร็วและทำงานไว

พี่ต๊ะ : พี่ต๊ะภายนอกจะดูเป็นคนขรึมๆ พี่เป็นคนที่จริงจังและเป็นคนตรงต่อเวลามากๆ แต่พอได้มาทำงานกับพี่จริงๆเรื่องการทำงานพี่จริงจังมากๆ ทุกงานต้องออกมาดี เวลาทำงานไหนที่ควรปรับปรุงหรือแก้ไข   พี่ก็จะบอกจะสอน พี่ไม่หวงวิชาหรือความรู้เลยขอเพียงกล้าที่จะถาม นอกจากพี่เป็นคนที่สุดกับเรื่องงานแล้ว เรื่องเที่ยวพี่ก็สุด พอรู้จักและเริ่มสนิทกับพี่มากๆ จริงๆพี่เป็นคนที่ตลกมากๆ ชอบเล่นมุกด้วยถึงบางครั้งจะแป๊กไปบาง5555 แต่ก็ทำให้รู้ว่าพี่เป็นคนที่เต็มที่กับทุกเรื่องจริงๆ แล้วพี่ก็ดูแลพวกผมดีมากๆด้วย บางเรื่องที่ผมทำพี่นอยหรือเสียใจผมต้องขอโทษพี่ด้วยครับและขอขอบคุณพี่อีกครั้งที่ให้โอกาสได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเมาเทนและขอบคุณสำหรับทุกเรื่องที่พี่ทำให้พวกผม ขอขอบคุณจากใจจริงเลยครับ

พี่อร : พี่อรเป็นพี่ที่เก่งมากทั้งเรื่องการทำงาน ทำอาหารหรือเลี้ยง น้องฌาดา พี่เป็นคนที่ละเอียดและรอบคอบกับการทำงานมาก เวลาทำงานตรงไหนผิดแม้จะผิดเล็กผิดน้อยพี่ก็จะให้แก้ไม่ปล่อยให้ผ่านเลยไป เรื่องทำอาหารพี่อรทำอร่อยและเก่งมาก เมนูไหนที่พี่ไม่เคยทำพี่ก็สามารถทำได้ แถมอร่อยมากๆผมได้กินเมนูใหม่ๆเยอะเลยครับตั้งแต่มาอยู่ที่นี่555 และพี่ก็เป็นคนเต็มที่กับการซื้อของ ขอบคุณพี่อรมากๆครับ     ที่คอยสอนงานและทำของอร่อยๆให้กินในทุกๆมื้อทุกๆวัน พี่คือผู้หญิงที่ครบเครื่องจริงๆไปสวนสัตว์สนุกมากเลยครับพี่แกล้งกลัวยีราฟได้เหมือนมากเลยครับ ทำให้น้องฌาดากลัวตามเลยครับ55555

น้องฌาดา : เก่งแล้วก็ฉลาดมากๆด้วย  น้องฌาดาเป็นเด็กที่ร่าเริงและเป็นความตื่นเต้นให้บริษัท ทุกครั้งที่พี่ๆมาน้องจะพูดว่า นึกว่าถ่ายเอกสาร) โตขึ้นต้องเก่งเหมือนพี่อรแน่“พี่มาแย้วๆๆ” น้องเป็นคนที่เข้ากับคนง่าย 55555 เป็นเด็กผู้หญิงที่เข้มแข็ง เวลาล้ม ไม่มีร้องสักแอะ น้องลุกแล้วน้องก็เล่นต่อ มองหน้าน้องแล้วนึกถึงพี่อรเลยเพราะเหมือนกันมากก

พลอย : พลอยสาวอินดี้แห่งเมาเท่น เป็นผู้หญิงที่สบายๆเป็นกันเองพูดเก่งคุยเก่ง ทำอาหารเก่งมาก  พลอยเป็นคนทำงานเก่ง กินเก่งหาไรมากินตลอดเวลา ขนมเอย ลูกอมเอย มะขามเปรี้ยว ชอบเอาขนมลูกอมมาเเบ่งน้อง

มิ้ว : เป็นเจ้าเเม่เเฟรชั่นเเห่ง Mountain Studio เป็นเพื่อนที่ทำงานเก่งทำงานเร็ว เเต่งตัวเก่งมากเป็นคนใช้เงินเป็นถ้าเสื้อผ้าโดนใจก็จะซื้อทันทีเพราะกลัวเงินมันบูด55555 เป็นคนเฮฮาสนุกสนาน ชอบทะเลาะกับผู้ชายที่ทำงานให้ฟังทุกวัน555 เป็นสีสันให้เพื่อนทุกวันที่มาทำงานถ้าวันไหนมิ้วไม่มาทำงานจะเงียบเป็นพิเศษ อิอิ

เเม็ค : เด็กเฟี้ยยยวของ Mountain Studio เป็นเพื่อนที่ตามมาฝึกงานอีกคน เป็นคนกันเอง เฮฮาเป็นนักร้องประจำวัน ทำงานเก่งทำงานเร็ว อาจจะมีบางครั้งที่หลับบ้าง ชอบยิงมุกทุกเวลาอาจจะมีบางมุกที่เงียบบ้าง  เป็นคนทำกับข้าวเก่ง กินเหล้า เป็นคนที่สนุกได้ตลอดเวลา


โมส : ภายนอกดูนิ่งๆเเต่พอรู้จักเเล้วเป็นคนเฮฮา สนุกสนานเป็นคนชอบทำอาหารชอบเที่ยว ทำงานไวทำงานเก่ง  เรียนรู้เร็ว เป็นคนตั้งใจทำงานอาจจะมีบางทีที่พังบ้าง เป็นเพื่อนที่มาฝึกทีหลังสุดเเต่เข้ากับทุกคนได้ไวมาก

ชาลอต : เพื่อนใหม่ที่ตามมาทีหลัง เป็นคนที่นิสัยดีเฮฮา ทำงานไวมากเเละทำงานดีมากเรียนรู้งานไว เข้ากับเพื่อนที่ทำงานได้ดี เป็นที่สนุกสุดเวลาเที่ยวเวลาเมา ทำอาหารเก่งอร่อยทุกเมนู

ไผ่ : เป็นเพื่อนที่เฮฮาสนุกสนานเข้ากับเพื่อนทุกคนได้ดี ทำงานเก่งระเอียด ดูเเลน้องฌาดาตลอด เลยได้เป็นที่รักของน้องฌาดาเป็นคนที่รับผิดชอบหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายได้อย่างดีเป็นเพื่อนที่รู้จักกันมานาน เป็นคนดีรักครอบครัววหลังๆไม่ค่อยได้เล่นเกมส์ด้วยกันเท่าไหร่เพราะต้องรีบไปคุยโทรศัพย์กับคนที่บ้าน

ดิส : เป็นคนสนุกสนาน เฮฮา เก่งทุกอย่างขับรถได้ ทำงานไวเรียนรู้งานได้ดีเวลามีงานไรมาจะเป็นคนทำงานตลอดถ้าว่างเวลาจะออกไปไหนจะเป็นคนพาไป เที่ยวเก่งมากหาเรื่องเสียเงินทุกอาทิตย์ กินเหล้าเก่งไม่ว่าจะไกลเเค่ไหนก็ไปได้ไม่ว่าตังจะมีมากมีน้อยก็ไปได้


โอปอ : เป็นคนที่นิสัยดี ดีมากเเต่อกหักบ่อย เฮฮาตลอดเวลาชอบเล่นมุกทุกครั้งที่คิดออกบางครั้ง         อาจจะไม่ค่อยมีใครเข้าใจ  ทำอาหารเก่งบางเมนูรักเด็กรักสัตว์ ชอบเที่ยว กินเหล้ากินเบียเก่งเเต่เมาไว                  ไปสุดทุกครั้งที่กิน เเต่ทำงานที่รับมาได้ดีทุกงาน รับผิดชอบงานที่ทำทุกงานงานดีทุกงานที่ทำ