ประสบการณ์ฝึกงาน

กอไผ่ วรธันย์ พันธุ์เขียน

สาขาคอมพิวเตอร์กราฟิกและมัลติมีเดีย
คณะเทคโนโลยีและการสื่อสาร

สวัสดีครับ วรธันย์ พันธุ์เขียน (กอไผ่) จาก มหาวิทยาลัยพะเยา คณะเทคโนโลีสารสนเทศและการสื่อสาร สาขาคอมพิวเตอร์กราฟิคและมัลติมีเดีย ผมเลือกที่นี่เป็นที่แรกและก็ทีเดียวเลยย

ประสบการณ์ฝึกงานวันแรกที่มาที่นี่ไม่กล้าเข้าเลยเพราะมาถึงก่อน 9.00น.อีกก เลยยืนรออยู่หน้าซอยให้ใกล้เวลาที่เข้าไปฝึกงานแล้วค่อยเเดินไป5555 ตอนเข้ามาถึงก็ไม่ค่อยกล้าพูดกับพวกพี่ๆเลยพอทำไปสักพักก็ค่อยๆเริ่มปรับตัวได้ มาฝึกงานที่นี่คือดีมากก ได้ทำงานต่างๆ ได้พวกพี่คอยสอนหลายอย่างมีเครียดบ้าง กดดันบ้างแต่ก็ได้พวกพี่ๆอยสอนคอยบอกว่าต้องทำอะไร ทำอย่างไง แต่ที่ชอบอีกอย่างคือที่นี่อาหารคือที่สุดของที่สุด อร่อยทุกมื้อฝีมือพี่อรคืออร่อยทุกอย่างงง อยากกินอะไรบอกพี่อรทำได้ทุกเมนู ชอบที่นี่ที่เปิดเพลงให้ฟังตลอดทำให้ทำงานได้ไม่มีง่วงเลย แล้วที่นี่ยังกับคณะตลกเล่นมุกเฮฮา มีเสียงหัวเราะตลอดมีแป้กบ้างไรบ้าง5555แต่ก็สนุกสุดๆรักที่นี่มากก

-พี่ต๊ะ-

เห็นทีแรกนี่แบบพี่เค้าโหดแน่ๆอ่ะ นั่งทำงานนิ่งมากกก ไม่ค่อยกล้าคุยกันกับเพื่อนเลยคือโดนด่าแน่555 แต่พอมารู้จักแล้วพี่ต๊ะนี่คือคนที่ตลกแบบสุดๆตลกมากกกก ไม่ว่าเวลานั่งทำงานเงียบๆกันอยู่รึใครพูดอะไรออกมาแล้วพี่ต๊ะได้ยินนี่พี่เล่นซะจนขำลั่นกันทั้งออฟฟิศอ่ะบอกเลย พี่ต๊ะเป็นคนที่จริงจังกับงานแบบสุดๆ เป็นคนที่สอนงานสอนทุกอย่างอันไหนไม่รู้พี่เค้าก็สอนก็บอกตลอด ได้ความรู้ ได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่างจากพี่มากก

-พี่อร-

เป็นพี่ที่ใจดีมากก ทำอาหารก็เก่งสุดๆและเป็นคนที่ทำงานได้เก่งอีกด้วยย คนอะไรทำได้ซะทุกอย่างจริงๆ5555 เรื่องอาหารนี่ไว้ใจพี่อรเลยขอแค่บอกทำได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเมนูอะไรพี่อรเป็นผู้หญิงแกร่งเลยก็ว่าได้ ทำงานบ้าน ทำอาหาร ทำงานแล้วก็เลี้ยงน้องฌาดาไปด้วยอีกเป็นคนที่เก่งมากๆในทุกด้านเลยย

-พี่เบนซ์-

พี่เป็นคนที่ตอนแรกเจอแล้วเงียบมาก ตั้งใจทำงานสุดๆคือแทบจะไม่พูดเลยพี่พูดน้อยมากก แต่พอเริ่มที่จะคุยแล้วรู้จักมากขึ้นพี่เป็นคนที่สนุก พูดเยอะขึ้นแล้วบางที่พี่ก็อยู่ๆเล่นมุกแต่พี่พูดเบาก็เลยแป้กไปเลยย5555 ตอนทำงานตรงไหนไม่เข้าใจก็มีพี่เบนซ์ที่ช่วยสอนช่วยบอกว่าตรงไหนอย่างไง ได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างเลย

-น้องฌาดา-

ตอนที่เจอน้องตอนแรกนี่ไม่กล้าเข้าไปเล่นด้วยเลยกลัวว่าน้องจะร้อง ตอนช่วงแรกๆน้องไม่กล้าแม้แต่จะเข้าใกล้ใครเลยแต่พออยู่ๆมาสักพักก็มีเล่นๆกับน้องจนตอนนี้น้องฌาดาไม่กลัวใครแล้ว

น้องฌาดาเล่นกับทุกคนเลยงี้555น้องเป็นเด็กที่น่ารักมากก ร่าเริงตลอดเวลา น้องเป็นเด็กที่น่ารักมากก เป็นคนที่คอยสร้างรอยยิ้มให้กับเมาเทนเลยก็ว่าได้

-มิ้ว-

เป็น 1ใน2 หญิงสาวที่มาฝึกงานด้วยตอนแรกเห็นแล้วมิ้วนี่เป็นคนแต่งตัวสุด แต่งตัวเป็นตอนที่เจอกันตอนแรกนี่นึกว่าเป็นคนเงียบๆโลกส่วนตัวสูงไรงี้(แค่คิดนะ5555) แต่พอได้จับคู่ทำงานแล้วมิ้วเป็นคนที่ทำงานไวมาก แต่ไม่ค่อยคุยกับใครก่อนซะเท่าไหร่เลยต้องชวนคุยตลอดแต่คุยด้วยแล้วเป็นคนที่คุยด้วยแล้วสนุกเฟรนลี่มากก บัดดี้ทำงานแทบจะทุกงาน ล้างจานด้วยกันอีกแต่ทำงานด้วยกันยังไม่ทันจบก็ต้องยุติการฝึกงานเพราะสถานการณ์ covid-19 ถูกเรียกตัวกลับซะงั้น

-พลอย-

เป็นหญิงสาวอีกคนนึงที่มาฝึกงานที่นี่เป็นคนที่ทำงานไวมากแต่ก็จะทำแบบเบลอๆหน่อย555 หยอกๆนะ

แล้วก็เป็นคนที่ทำอะไรแมนๆอ่ะ คืออะไรก็ได้ทำได้หมด แต่พูดรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง555และก็เป็นบัดดี้ที่จับได้แต่คงไม่รู้หรอกเพราะยังไม่ทันเฉลยก็ฝึกเสร็จไปซะก่อนแล้ว อิอิ

-โจ้-

แก๊งพะเยาที่มาด้วยกัน เป็นคนที่เหล่ท่อ เอ้ยย!! หล่อเท่ที่สุดในเมาเทนเลยก็ว่าได้5555เพราะน้องฌาดาบอกงั้น ทุกวันน้องฌาดาบอกว่าพี่โจ้หล่อๆ โจ้เป็นคนที่ต้องพกกาแฟติดตัวมาทุกวันไม่มีวันไหนไม่พกเพราะไม่ว่าเวลาไหนโจ้ก็ง่วงงง แต่พอทำงานแล้วโจ้ตั้งใจทำงานสุดๆ งานละเอียดสุด โจ้เป็นคนตลก เข้ากับคนได้ง่ายคุยด้วยแล้วสนุกและรู้เรื่อง555

-ดิส-

1ใน4แก๊งพะเยาที่มาด้วยกันเป็นได้ทุกอย่างไม่ว่าจะถ่ายรูปขับรถก็ดิสตลอด555ใครไม่มาหรือติดอะไรก็ดิสอีกแล้ววว แต่วันแรกดิสก็เอาซะเลยเดินชนกระจกเกือบจะซวยแล้วว555ดิสเป็นคนที่ทำงานละเอียดแล้วก็ไวมาก

-โอปอล-

แก๊งพะเยาที่มาด้วยกันอีกคนที่เป็นลำโพงข้างนึงในเมาเทน ไม่ว่าจะที่ไหนหรือพี่ต๊ะจะเปิดเพลงอะไรต้องเค้าคนนี้ที่ต้องร้องเพลงตลอด555 คนนี้เรื่องมุกนี่ก็ต้องยกให้ส่วนใหญ่ก็จะแป้กแต่ก็พยายามไปเรื่อยแป้กแล้วแป้กอีกก็ไม่ยอมแพ้5555 หยอกๆ เรื่องงานโอปอลนี่ทำไวสุดๆงานทุกงานทำคนเดียวแล้วเสร็จไวมากก

-แม็ค-

เป็นลำโพงหลักที่ขาดไม่ได้ของเมาเทนอีกข้างเลยทีเดียว ไม่ว่าพี่ต๊ะจะเปิดเพลงอะไรร้องได้ทุกเพลงแล้วแม็คเป็นคนที่ตลกเข้ากับคนได้ง่ายแต่เสียดายมากๆที่ได้ฝึกด้วยกันแปปเดียวเพราะแม็คมาฝึกช่วงที่จะจบแล้ว

-โมส-

ตอนแรกที่เห็นคิดว่าเป็นคนเงียบๆคุยด้วยยากแต่พอเริ่มคุยสนิทขึ้นมานิดนึงก็รู้เลยว่าเป็นคนร่าเริง คุยสนุกแล้วก็เฮฮาตลอดเลย โมสพอทำงานอะไรแล้วตั้งใจทำงานสุดๆแล้วทำงานเสร็จไวเป็นคนที่เข้ากับคนได้ง่าย

-ชาลอต-

เป็นสาวหล่อ555 หยอกๆสาวสวยที่มาทำงานที่นี่เป็นคนที่เข้ากับคนได้ง่ายทำงานได้ดีเป็นคนพูดคุยสนุก เฮฮา แต่ก็มีทำงานบ้างพักบ้างเห็นน้าา ไม่ใช่ไม่เห็น5555

ท้ายที่สุดนี้ต้องขอขอบคุณพี่ๆทีมเมาเทน และเพื่อนๆที่ฝึกงานด้วยกันที่ทำให้ทุกวันที่ไปทำงานมีความสุขแล้วก็สนุกสุดๆ แล้วต้องขอขอบคุณพี่ๆที่ให้โอกาสและประสบการณ์ฝึกงานที่ดีแบบนี้ ได้มีโอกาสมาเจอเพื่อนใหม่ที่โคตรจะเฮฮา ได้ฝึกงานด้วยกันช่วยเหลือกันเหมือนเป็นครอบครัวเลยและขอขอบคุณที่ให้โอกาสที่จะได้ประสบการณ์ใหม่ๆ เจอเพื่อนใหม่ๆ และได้ความทรงจำดีๆที่มีความสุขกับที่นี่เผลอแปปเดียวก็ 4 เดือนแล้ว ใจหายเหมือนกันเพราะรู้สึกชินกับการมาทำงานที่นี่ทุกวันไปแล้ว ได้ไปเที่ยว ได้เจอพี่ๆ ได้เจอเพื่อนๆ ขอบคุณมากครับที่ให้ได้มาเจอประสบการณ์ที่ดีที่ Mountain studio