ประสบการณ์ฝึกงาน

จ๋อมแจ๋ม กมลรัตน์ เติมใจ

สาขานฤมิตรศิลป์
คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ผังเมืองและนฤมิตศิลป์
jomjam

สวัสดีค่ะ หนูชื่อ นางสาว กมลรัตน์ เติมใจ ชื่อเล่น จ๋อมแจ๋ม จากวิทยาลัยมหาสารคาม ระยะเวลาที่อยู่ที่นี่ ทำให้ได้เรียนรู้และเข้าใจอะไรใหม่ๆ เทคนิคใหม่ๆ รวมไปถึงการแชร์ประสบการณ์ การใช้ชีวิตที่เป็นช่วงวัยของพี่ๆ ในแต่ละบทบาท ทั้งการทำงาน การเที่ยว การเรียนต่างๆ และทำให้ตัวหนูเองได้ลองทำในสิ่งที่ไม่ค่อยได้ทำ หนูเลยมองว่าตัวหนูเองได้ประสบการ์ณจากพี่ๆเยอะเลยค่ะ รวมไปถึง การใส่ใจลายละเอียดในงานแบบ 300% อ่านแล้วอ่านอีก แก้แล้วแก้อีกจนทำให้การทำงานของหนูคิดเยอะมากกว่าเดิมจากที่คิดเยอะอยู่แล้ว

ตอนที่สมัครมา หนูก็แอบเครียดว่าจะได้มั้ย พี่จะรับหนูมั้ย แต่ผิดคาด ตื่นมาอีกวันเมล์เด้งมาว่ารับหนูเข้าทำงาน แบบ งงๆสุดๆ และตื่นเต้นว่าพี่ๆจะให้หนูทำอะไร หนูจะโดนด่ามั้ย  บรรยากาศที่นี้คุมโทนสีดำ (ส่วนตัวชอบสีโทนนี้อยู่แล้วค่ะ) แต่ก็เต็มไปด้วยอารมณ์ที่หลากหลายสุดๆ สามวันดี สี่วันตึง มีทุกโหมดในแต่ล่ะวัน

รีวิวพี่ต๊ะ : หนูมองว่าพี่สุดๆในทุกทาง ทำงานก็ทำจนพวกหนูกลับดึก พอเที่ยวพี่ก็เที่ยวสุดๆจริงๆ เสาร์อาทิตย์ คือรู้ล่ะว่าพี่ไปเที่ยว จนหนูมองว่า ชีวิตมันก็แค่นี้ ออกไปใช้ชีวิต ทำในสิ่งที่อยากทำ หนูคิดว่ามองภาพตัวเองในอนาคตชัดเจนมากขึ้นค่ะ

รีวิวพี่อร : พี่อรเป็นคนที่ใจดีมากๆ ขำทีคือ หนูขำค้างไปเลย 5 นาที ถ้าโหดก็จะโหดมากๆ เช่นการสอนการบ้าน ฌาดา 

ห้านาทีแรกรักกันสุดๆ หันไปอีกทีเสียง ฌาดา คือเสียงสั่นไปแล้ว หนึ่งนาทีต่อมา ร้องไห้แล้ว เสียงคือไม่ไหวแล้ว ตอนแรกตกใจนิดหน่อย หลังมาเริ่มชินแล้ว แต่ในโหมดรักกัน คือน่ารักสุดๆ รักกันสุดๆ