ประสบการณ์ฝึกงาน

มิ้ว ณัฐริกา เทพา

ฝึกงานไม่กล้าแม้แต่จะหายใจเพราะกลัวเสียงดังรบกวนพี่ๆ555555555 แต่พอปรับตัวได้ก็รู้สึกแฮปปี้มากค่ะกับการทำงาน ถึงแม้จะเบลอๆสติหลุดๆพูดไม่ค่อยรู้เรื่องบ้าง
ฝึกงาน มิ้ว ณัฐริกา เทพา

To. mountain studio

สวัสดีค่ะ ณัฐริกา เทพา (มิ้ว) จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ คณะวิทยาการจัดการ ภาควิชานิเทศศาสตร์ ที่หนูเลือกที่นี่เป็นที่แรกและส่งที่นี่เป็นที่แรกเลยด้วย ดีใจมากๆที่พี่ส่งเมลกลับมา ตื่นเต้นม้ากกก นับวันรอจะได้ไปกรุงเทพสุดดด55555 เพราะหนูเรียนที่เชียงใหม่อยากไปเที่ยวอยากไปหาเพื่อน ทีแรกชวนเพื่อนมาด้วยแต่เพื่อนไม่มาซักคนเลย เพื่อนกลัวหนูเลยมาคนเดียวเลย เท่!55555555555 ก่อนจะมารู้สึกกลัวมาก กลัวไม่มีเพื่อนแต่พอทักไปถามพี่ๆเลยชวนเข้ากรุ๊ปไลน์ ทีแรกคือกลัวเว่อ มีชายฉกรรจ์ 4 คน มีผู้หญิงตัวเร้กๆแค่ 2 คน กังวลมากว่าจะทำตัวไม่ถูกเพราะเข้ากับคนยากนิดนึง ก่อนมาทำงานวันแรกทักมาถามพี่ๆว่าทำสีผมได้ไหม? เพราะตอนนั้น โอ้โห หัวน้ำเงินมาเลยจ่ะกลัวได้ย้อมกลับมากแต่ก็ดีที่ทางบริษัทไม่ขัดข้องอะไร อิอิ

พอมาถึงที่ทำงานกริบมากเงียบสุด ไม่กล้าแม้แต่จะหายใจเพราะกลัวเสียงดังรบกวนพี่ๆ555555555 แต่พอปรับตัวได้ก็รู้สึกแฮปปี้มากค่ะกับการทำงาน ถึงแม้จะเบลอๆสติหลุดๆพูดไม่ค่อยรู้เรื่องบ้าง ได้มาฝึกงานที่นี่ดีมากค่ะ ดีเลยพี่ๆสอนให้ทำอะไรหลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิต การทำงานที่เราต้องอดทนกับความง่วงสู้!กับมัน การทำงานที่เมาเท่น ได้ทำอะไรหลายๆอย่างที่เราไม่เคยทำขอบคุณจริงๆที่สอนอะไรหนูเยอะแยะเลย ถึงแม้ว่ามีกดดันบ้าง มีเครียดบ้างคิดงานไม่ออกบ้างเราแก้ไขทุกอย่างด้วยอาหารรรร ที่นี่คือเริ่ชมาก อาหารอร่อยทุกมื้อเปรมสุดๆ เพราะรสมือการทำอาหารของพี่อรคือที่สุดจริงๆทำได้ทุกอย่างอร่อยทุกอย่างไม่มีเฟล!! ชอบเวลาพี่เปิดเพลงในช่วงบ่ายมากก ทำให้หายง่วงไปเยอะเลยแล้วมีเสียงหัวเราะมาตลอดเพราะยิงมุกใส่กันบ้มบั๊มๆเลย แม้บางมุกจะดีเลย์บ้างแต่ก็ ไปปปป๊ เปิดคณะตลกเลย1 ชอบมากกก555555 รักที่นี่สุดๆ 

ถึงแม้ว่าหนูได้มาทำงานที่นี่แค่ 29 วัน เพราะโควิดตัวร้าย แต่ที่นี่ก็ทำให้หนูรู้สึกรักที่นี่และคนที่อยู่ที่นี่มากๆเลยค่ะ

// P’ Tah – mountain team //

พี่ต๊ะหัวเรือใหญ่ของพวกเรา เจอพี่ต๊ะครั้งแรกช็อคค! กูตายแน่ ลุคแบบเงียบขรึมไม่พูดไม่จาเหมือนพร้อมใส่ตลอด! ล้อเล่นค่ะ555555 ลุคดูจริงจังกับงานมากๆเงียบสุดๆในช่วงแรกๆ แต่ก็เป็นแบบนั้นจริงๆพี่ใส่ใจรายละเอียดใส่ใจในการทำงานมากก และจริงจังกับงานทุกๆครั้งที่สั่งให้ไปและมีคำแนะนำให้เสมอ แต่นั่นแหละค่ะคนเรามักมีหลายบุคลิกเสมอ55555 จริงๆพี่ต๊ะเป็นคนน่ารัก ขี้เล่นค่ะมีมุกให้ขำตลอดทำให้งานทำงานที่ดูจะเครียดๆคลายไปเยอะเลยและหนูตกใจเสียงจามพี่ทุกครั้ง ย้ำว่าทุกครั้งค่ะ555555 ขอบคุณนะคะที่ดูแลหนูและพาไปกินของอร่อยๆ

// P’ Orn – mountain team //

คุมแม่คนสวยเชฟกระทะเหล็กของเรา พี่อรเป็นคนที่เก่งมากกกก ทำงานก็เก่งเนี๊ยบมากเก็บทุกรายละเอียดจริงๆ ไม่เข้าใจตรงไหนถามได้หมด ทำอาหารก็เก่งด้วยสุดยอกมากเมนูไหนบอกมาเจ๊จัดให้55555 อร่อยทุกมื้อจริงๆ อีกทั้งต้องเลี้ยงน้องฌาดาและดูแลพวกหนูไปพร้อมๆกันอีก พี่อรคือผู้หญิงที่สุดยอดมากครบจบที่พี่คนเดียวเลย รักๆ 

// P’ Benz – mountain team //

พี่เบนซ์พี่เลี้ยงคนดีที่หนึ่ง ทำงานเก่งและขยันมากกก.ไก่ล้านตัวไปเลยเด้อผู้ชายคนนี้ หันไปเมื่อไหร่ทำหน้าเครียดตลอดเวลา55555 พี่เบนซ์เป็นโปรในทุกด้านจริงไม่ว่าจะโปรแกรมอะไรพี่แกทำได้หมดจริงๆมีอะไรไม่เข้าใจถามได้ตลอด แต่ก็จะพูดงงๆหน่อยนึงแต่น่าร้ากกกก เวลาพี่ต๊ะหรือคนอื่นๆเล่นมุกอะไรพี่จะพูดเบาๆมุบมิ้บๆคนเดียวอะ น่าร้ากกเหมือนเด็กน้อยเลยอะ ขอบคุณพี่มากๆที่ไม่ว่าจะทักไปกี่โมงก็ตอบหมดนะคะ หนูมีอะไรจะบอกพี่อย่างนึงหนูเป็นบัดดี้พี่น้าอย่าโกรธกันเลย555555

// N’ Chada – mountain team //

น้อนฌาดามักเน่น้อยของบ้าน มักสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้พี่ๆเสมอน้องพูดเก่งและน่ารักมากก ถึงแม้ว่าแรกๆจะกล้าๆกลัวๆพี่ก็เถอะ55555 น้องเป็นคนที่เก่งมากดูเก่งกว่าเด็กทั่วไปเลยอะ ซ่าส์แสนซนมาก กล้าทำกล้าลองทุกอย่าง กินมะขามเปรี้ยวเอย เล่นจักรยานเฉยๆไม่ได้ต้องพาเอลซ่าไปด้วยอีก ล่าสุดเห็นน้องเล่นโรลเลอร์เบลดด น้องเก่งมากอะ ตอนเด็กหนูไม่กล้าทำไรเลย555555 และต้องขอบคุณน้องฌาดามากๆที่ทำให้พี่ๆหายง่วงในช่วงบ่ายนะคะ 

// Ploy – internship team //

พลอยสาวอินดี้แห่งเมาเท่น ดีใจมากกกกทีมีเด็กฝึกเป็นผู้หญิงเหมือนกัน เป็นเพื่อนคนแรกของเราที่นี่เลยเพราะเราสองคนได้เริ่มฝึกงานก่อนคนอื่นๆเลย พลอยเป็นคนคุยสนุก น่ารัก แต่งตัวแบบเด็กศิลปกรรมมากละแอบทำอาหารเก่งด้วยนะ เราก็คือเปงศูนย์เลยคอยเป็นลูกมือพอ ขอบคุณที่ช่วงแรกๆมานั่งกินข้าวด้วยนะแต่หลังๆหาย เพราะแทบจะมาไม่ทันทำงาน555555 พลอยเป็นคนทำงานเก่งนะ กินเก่งด้วย ปากไม่เคยว่าหาไรมากินตลอดเวลา ขนมเอย ลูกอมเอย มะขามเปรี้ยวเอย ทุกสรรพสิ่งคือต้องพกมากินด้วยจริงๆ55555555 

// Pai – internship team //

คู่บัดดี้ในการล้างจานละทำงานแทบจะทุกงานทำงานคู่กับไผ่คือทำงานไวมากๆ เป็นคนละเอียดมากกก ละเอียดกว่าเราที่เป็นผู้หญิงอีก แบบดูดีๆนะ ใช่ไหมน่ะ อันนี้ยังผิดอยู่เลยงี้55555 แต้งกิ้วมากนะมึงง แล้วคือเป็นโบ๊ะบ๊ะๆกับแก๊งพะเยามาก ละชอบเสียงดัง ไอ้บ้านึกว่าจะตีกันแล้วอะ5555 ละคือชอบแอบตาปรือเวลาทำงาน ชั้นเห็นนะ!555555 ต้องมีกาแฟให้นางตลอดในตอนบ่ายไม่งั้นผีตาปรือเข้าสิงแน่ อิอิ

// Dis – internship team //

คุณดิสโชเฟอร์เมาเท่น ไปไหนก็ดิสๆๆๆตลอดสงสารเหมือนกันนะ แต่ก็ช่วยไรไม่ได้เพราะขี่รถไม่เปง55555 ดิสเป็นคนร้องเพลงได้ทุกเพลง พี่ต๊ะเปิดเพลงไร มันร้องได้หมดเลยเว้ย555 ละทำงานก็เก่ง ได้ทุกโปรแกรมเหมือนกันถามไรตอบได้หมด ให้ช่วยตรงไหนช่วยได้หมดแล้วเป็นคนที่ทำงานไวสุดไรสุด สวยด้วย แปปๆเสร็จละแม่งเทพเจ้า! คนดีที่สองละกันเพราะที่หนึ่งเป็นของพี่เบนซ์555 แล้วคือคอแข็งมากเอะอะดื่มๆ เติมก็เก่งจ้า เติมเก่งชมเก่ง ตบมุกเก่ง! ขอบคุณนะจ้ะที่ช่วยเราหั่นผักหั่นพริกเสมอ55555 เราหั่นไรไม่ได้คือยื่นให้ดิสหมดเลยอะ และดิสก็รับ55555ก็จำเป็นแหละเนอะ แต้งกิ้วนะสำหรับทุกๆอย่าง ไว้เจอกันนน

// Jo – internship team //

พี่สุดหล่อของเมาเท่น (น้องฌาดากล่าว) โจ้มาวันแรกคือมาดสัด55555 ล้อเล่งๆ มาแบบผมยาวสีทองละมัดไว้กลางหัวเดินมาเอามือล้วงกระเป๋างี้ ป้าดดด นึกว่าลูกยากูซ่า555555 แซวๆ โจ้เป็นคนที่ทีแรกเหมือนจะเงียบๆขรึมๆ แต่ที่ไหนได้พอได้รู้จักกันจริงๆแก๊งพะเยาแม่งบ้า5555 ตบมุกกันโบ๊ะบ๊ะๆตลอดเวลาอะ ตลกกกก แต่โจ้เป็นคนทีทำงานแบบเงียบๆอะไม่ค่อยพูดไรมาก เป็นคนที่ดู work hard play hard ทำงานก็จะดูจริงจังไม่สนโลกและคนรอบข้างเลยแต่พอเล่นคือแบบไอ้บ้า คนอะไรดวงดีชิบบ เล่นบอร์ดเกมเก่งมาก ชนะเป็นคนแรกๆตลอดเลยอะ นายแม่งสุดยอดว่ะ ทำอาหารก็ได้นะผู้ชายคนนี้หั่นเก่ง! ซอยเก่ง! รู้จักผักทุกชนิดบนโลกนี้ละมั้ง55555 สุดท้ายนี้ขอให้ได้เป็นเชฟนะจ้ะ

// Opal  – internship team //

โอปอลพ่อหนุ่มนักกล้ามของพวกเรา55555 เดินเข้ามาแบบสมาร์ทบ๋อยสุด ดูแบบพ่อหนุ่มที่สาวๆกรี๊ดไรงี้ แต่! พอได้รู้จักกันจริงๆคือเห้ออ ไม่พูดดีกว่า5555 ล้อเล่นๆ เป็นตลกอะพูดไม่รู้เรื่อง งง ตบมุกได้ทุกเม็ดไม่ว่าอะไรก็ตามแม้บางมุกก็แบบ แป้กไม่ไหววว แต่ก็เป็นคนที่ชอบแอบหลับเวลาทำงานนะ หยอกๆ เป็นคนเก่งเลยแหละ ละเอียดด้วย เพราะอะไรเพราะนาน555555 แต่ละเอียดจริงเก็บทุกอย่าง ออกแบบก็เริ่ดอยู่นะ ทำอะไรได้เต็มที่คนนึงเลยแหละ ละคือเป็นผู้ชายที่รับหน้าที่ทำผัดกะเพรา เพราะอร่อยงี้ ต้องขอบคุณกะเพราของโอปอลในแทบจะทุกมื้อ55555 ละคือเป็นไรกูไปซื้อของกับมึงทีไรละรถดับตลอดเนี่ยงงมาก55555  แล้วเป็นคนที่ดื่มได้สุดมาก โอ้กแตกแทบทุกครั้ง งงม้ากก5555 เมาละพูดไปเรื่อยบ้าง เดินเข้าห้องน้ำเก่ง! อ้วกเก่งด้วย! อะหยอกๆ555555 แล้วก็ขอบคุณที่พูดภาษาเหนือกับกูนะถ้าไม่มีมึงก็คงไม่ค่อยได้พูดแหละ ไว้เจอกันนะจ้ะไอ้หนุ่มลำปางปั๊มมิตซู5555555

สุดท้ายต้องขอขอบคุณทุกคนมากๆนะคะทั้งพี่ๆทีม mountain และทีม internship ที่ทำให้มีความสุขในทุกๆวันของการทำงาน ทำให้ได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง ในหลายๆด้านเลย แม้ว่าหนูต้องยุติการฝึกงานก่อนคนอื่นเพราะสถานการณ์ covid-19 มันน่าเสียดายมากๆเลยจริงๆทั้งๆที่ตัวเองได้ทำงานแค่ 29 วัน มันยังไม่ครบเดือนเลยอะ ยังไม่ได้ออกทริปด้วยกันเลยอะ ยังเมาไม่สุดพร้อมๆกันเลยอะ เสียดายมาก เสียดายทุกๆอย่างเลย แล้วก็ขอให้ปีนี้เป็นปี 2021 ที่ดีนะคะ work from home กันอย่างมีความสุขนะคะแล้วหวังว่าสถานการณ์ covid-19 จะเบาลงเรื่อยๆ แล้วไว้หนูจะกลับไปหานะคะ เย้เย้ ขอบคุณสำหรับทุกอย่างนะคะ รักทุกคนเลยยย 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

ประสบการณ์ฝึกงาน อีกมากมาย

ปั่น วีระพล ทองสีขาว

ผมก็ตัดสิ้นในสมัครเลย ผมจำไม่ได้ว่ามีเมลล์ตอบกลับมาตอนไหน แต่มันไม่มีเมลล์ที่มันบอกให้รอถึง 10วันนะ แต่บอกให้ทำเรื่องส่งตัวมาเลย หลังจากได้เมลล์ผมก็โล่งแล้ว มีที่ฝึกงานกับคนอื่นซักที

kul

กุล กุลระวี สดคมขำ

มันจะมีจุดหนึ่งที่คิดว่าตัวเองยังเด็กอยู่เลยนะ แต่ไม่ใช่ว่ะ ความจริงไม่เป็นแบบนั้น

เพราะก่อนจบปีสี่เราต้องหาที่ฝึกงานแทบเป็นแทบตาย เดินสายขายพอร์ต ประดิษฐ์คำพูดเตรียมสัมภาษณ์ แม่งโคตรยากเพราะพูดไม่เก่งเลย ตอนที่เพื่อนในภาคยื่นเรื่องทำจดหมายฝึกงานไปเกือบสิบคนแล้ว ใจนี่แกว่ง ยังไม่ได้ ชีวิตไม่คูลเลยตอนนั้น ..แต่ผ่านมาละ 🙂

mountain happy

แฮปปี้ องอาจ ปุลาถาเน

ช่วงแรกๆ ยอมรับว่าตื่นเต้นบอกเลยว่าเกรงมากๆเพราะไม่เคยทำงานอย่างนี้มาก่อน ถ้าเป็นงานแบกหามพอได้ครับฮ่าๆๆ แต่พี่ๆเป็นกันเองมากก็เลยทำให้ผมรู้สึกว่าไม่เกรง และก็ไม่เครียดมาก