ประสบการณ์ฝึกงาน

ฟ้า ระพีพรรณ หมิวกระโทก

สาขาเทคโนโลยีออกแบบนิเทศศิลป์
คณะศิลปกรรมและออกแบบอุตสาหกรรม

สวัสดีค่ะ (ฟ้า) นางสาวระพีพรรณ หมิวกระโทก รุ่น#MJR2003 และ #MJR2004 จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน สาขาเทคโนโลยีออกแบบนิเทศศิลป์ คณะศิลปกรรมและออกแบบอุตสาหกรรมค่ะ ที่เลือกมาฝึกงานที่ Mountain Studio เพราะว่ารุ่นพี่แนะนำมาค่ะ ตอนแรกก็หาสมัครไว้แล้วที่หนึ่งแต่ก็ยังไม่โดนใจเท่าไหร่ ตอนนั้นคิดอย่างเดียวคือกลัวไม่มีที่ฝึกเพราะเพื่อนๆก็เริ่มได้ที่ฝึกกันแล้ว ก็เลยไปปรึกษารุ่นพี่ให้ช่วยแนะนำ พี่ก็ถามมาว่า “ฟ้าชอบเที่ยวไม่ใช่หรอ ทำไมไม่ลองไปสมัครที่ Mountain ดูละเพราะมีรุ่นพี่เคยฝึกอยู่ที่นี่ด้วย ฟ้าน่าจะชอบนะ” พอได้ยินคำว่าเที่ยวเท่านั้นแหละค่ะ หนูก็ไปหาข้อมูล ส่องเพจ อ่านรีวิว แล้วก็ไปสอบถามพี่ที่เคยฝึกที่นี่ด้วย ทำให้หนูไม่ลังเลใจเลยที่มาสมัครที่นี่ แต่ก็ไม่ใช่หนูคนเดียวที่สมัคร มีเพื่อนๆอีกหลายคนที่เล็งที่นี่ไว้เยอะมากๆ ตอนแรกก็กลัวว่าจะไม่ได้ แต่พอมีคนที่บริษัทติดต่อกลับมา(เป็นผู้หญิงเสียงเหนื่อยๆพูดหนูจำได้ขึ้นใจ5555) นัดให้หนูไปสัมภาษณ์ ตอนนั้นหนูดีใจมากกกจำได้ว่ากรี๊ดเลยค่ะ >< กับที่อื่นที่หนูได้แล้ว หนูก็ไม่เอาเลยหวังกับที่นี่ที่เดียวเลย แล้วฟ้าก็เป็นใจทำให้หนูสมหวัง5555 ได้ฝึกที่ Mountain จริงๆ กับเพื่อนที่ได้ที่นี่เหมือนกันจึงได้มาเป็นแก๊งโคราช หรือ 4 กุมารที่พี่ๆตั้งให้ 555555

 

วันแรกของการฝึกรู้สึกตื่นเต้นมากๆแล้วก็เกร็งมากๆด้วยค่ะ เพราะต้องมาทำงานจริงๆเจอกลุ่มคนใหม่ๆกลัวเข้ากับเพื่อนใหม่ไม่ได้ แต่ดีที่มีเพื่อนจากมอเดียวกันไปด้วย แต่ตอนนั่งทำงานก็ได้นั่งแยกกัน จำได้ว่าได้นั่งกับจัส พอย พี่เมย์ การทำงานในวันแรกก็จะเกร็งๆหน่อย ยังไม่รู้ระบบการทำงานของบริษัท กฏระเบียบการอยู่รวมกัน แต่ก็เรียนรู้และทำความเข้าใจไปเรื่อยๆ ช่วงแรกยังไม่ค่อยกล้าที่จะพูดหรือถามแต่เพื่อนที่พึ่งรู้จักกันก็ชวนคุยดี ไม่เข้าใจงานตรงไหนก็คอยบอก แต่ก็จะเป็นเอ๋อหน่อยเวลาได้ยินศัพท์ใหม่ๆที่ไม่เคยได้ยิน ได้แต่เออออตามน้ำไป55555 แล้วเพื่อนต่างมอคือทำงานดีมากๆเรียนรู้เร็วและทำงานไว ทำให้เรายิ่งต้องพยายามและบอกกับตัวเองว่า สู้ๆนะ ^^

 

พี่ต๊ะ : ด้วยมาดของพี่ต๊ะภายนอกจะดูเป็นคนขรึมๆ จำได้เลยวันไปสัมภาษณ์ พี่นัด 14.00 แต่พวกหนูไปก่อนเวลา พอเปิดประตูเข้าไปพี่พูดขึ้นมาเลยว่า “นัดบ่าย 2 นะครับ บ่าย2 ก็คือบ่าย2” หนูสตันไป 10วิได้ รีบปิดประตูเดินออกมาเลยค่ะ5555 ทำให้หนูรู้เลยว่าพี่เป็นคนที่จริงจังและเป็นคนตรงต่อเวลามากๆ แต่พอได้มาทำงานกับพี่จริงๆเรื่องการทำงานพี่จริงจังมากๆค่ะ ทุกงานต้องออกมาดี เวลาหนูทำงานไหนที่ควรปรับปรุงหรือแก้ไขพี่ก็จะบอกจะสอน พี่ไม่หวงวิชาหรือความรู้เลยขอเพียงน้องๆกล้าที่จะถาม นอกจากพี่เป็นคนที่สุดกับเรื่องงานแล้ว เรื่องเที่ยวพี่ก็สุดเช่นกัน5555 ได้ไปเที่ยวกับพี่หลายที่เลย พอรู้จักและเริ่มสนิทกับพี่มากๆ จริงๆพี่เป็นคนที่ตลกมากๆค่ะ ชอบเล่นมุกด้วยถึงบางครั้งจะแป๊กไปบาง5555 แต่ก็ทำให้หนูรู้ว่าพี่เป็นคนที่เต็มที่กับทุกเรื่องจริงๆ แล้วพี่ก็ดูแลพวกหนูดีมากๆด้วย บางเรื่องที่หนูทำพี่นอยหรือเสียใจหนูต้องขอโทษพี่ด้วยนะคะและขอขอบคุณพี่อีกครั้งที่ให้โอกาสหนูได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเมาเทนและขอบคุณสำหรับทุกเรื่องที่พี่ทำให้พวกหนู ขอขอบคุณจากใจจริงเลยค่ะ ><

 

พี่อร : พี่อรเป็นผู้หญิงที่เก่งและมีเสน่ห์มากๆเลยค่ะทั้งเรื่องการทำงาน ทำอาหารหรือเลี้ยงน้องฌาดา พี่เป็นคนที่ละเอียดและรอบคอบกับการทำงานมาก เวลาทำงานตรงไหนผิดแม้จะผิดเล็กผิดน้อยพี่ก็จะให้แก้ไม่ปล่อยให้ผ่านเลยไปเพราะพี่รู้ว่าถ้าปล่อยไปยังไงก็ต้องโดนกลับให้มาแก้อีก ทำให้หนูฝึกเป็นคนรอบคอบในการทำงานมากขึ้นและเรื่องทำอาหารพี่อรทำอร่อยและเก่งมากค่ะ เมนูไหนที่พี่ไม่เคยทำพี่ก็สามารถทำได้ แถมอร่อยมากๆด้วยทำให้หนูได้กินเมนูใหม่ๆเยอะเลยค่ะตั้งแต่มาอยู่ที่นี่555 และพี่ก็เป็นคนเต็มที่กับการซื้อของมากค่ะ ทริปภูเก็ตพี่ซื้อของเยอะมากไม่ว่าจะเป็นของทะเลหรือของฝาก พี่อรสุดๆไปเลยค่ะหนูให้ใจ555 แล้วเวลาดูหนังโดยเฉพาะหนังผีหรือหนังอะไรก็ตามที่ต้องตกใจ เสียงพี่อรจะมาก่อนเลย ทำให้หนูไม่ต้องตกใจหนังเลยแต่ตกใจเสียงพี่อรแทน55555 ขอบคุณพี่อรมากๆเลยนะคะที่คอยสอนงานและทำของอร่อยๆให้กินในทุกๆมื้อทุกๆวัน พี่คือผู้หญิงที่ครบเครื่องจริงๆค่ะ <3

 

พี่เบนซ์ : พี่เบนซ์ สุดหล่อของบริษัท (รีป่าวว?55555) น้องหยอกก มาช่วงแรกๆคือพี่เงียบมากกกกก นับคำที่คุยกับพี่ได้เลย ทำให้เค้าคิดว่าพี่เป็นคนเงียบๆไม่ค่อยพูด แต่คนอื่นๆก็จะบอกว่าพี่เบนซ์ก็เป็นคนพูดปกติแหละเค้าก็คิดในใจ(ใช่หรอ555) แต่พอเวลาผ่านไปเริ่มรู้จักและพูดคุยกันมากขึ้น พี่ก็เป็นคนพูดมากและกวนๆคนนึ่ง555 ชอบเล่นมุกที่ไม่ขำ แต่เค้าก็ขำให้พี่นะคะถึงจะขำแห้งก็เถอะ555 พี่เบนซ์เป็นคนที่ตั้งใจทำงานและขยันของขยันมากๆๆเลยค่ะและพี่ก็ทำงานเก่งมากด้วย ที่เบนซ์จะมีท่าประจำนั้นก็คือท่ากำหมัด5555(ต้องทำหน้าด้วยนะ)และคำพูดติดปากแต่คำติดปากพี่ก็เยอะอยู่ ชอบพูด อะเค โอเค แต่ที่พูดบ่อยๆคงจะเป็นคำว่า “หน่าานี้” บางครั้งพี่ก็ดูโก๊ะๆมีความเป็นเด็กบ้างไรบ้างงี้เช่น กัปตันอย่าทิ้งลูกเรือ บลาๆๆพี่คงจะอินแหละ55555 ตลกพี่มากวันนั้นพึ่งจะเคยเห็นมุมนั้นของพี่ สุดท้ายนี้อยากจะบอกพี่ว่าพักผ่อนเยอะๆนะพี่ ห่วงตัวเองบางนะคะ ยิ้ม หัวเราะเยอะๆ ^^

 

น้องฌาดา : เด็กอะไรน่ารักจริงๆ เก่งแล้วก็ฉลาดมากๆด้วย นี่คือเด็กอายุ 2 ขวบหรอ? น้องฌาดาเป็นเด็กที่ร่าเริงและเป็นความสดใสของบริษัท ทุกครั้งที่พี่ๆมาน้องจะพูดว่า “พี่มาแย้วๆๆ” น้องเป็นคนที่เข้ากับคนง่ายเพราะความน่ารักของน้องทำให้ทุกคนดูเอ็น เอ๊ย! เอ็นดู 55555 เป็นเด็กผู้หญิงที่เข้มแข็ง เวลาล้ม ไม่มีร้องสักแอะ น้องลุกแล้วน้องก็เล่นต่อ มองหน้าน้องแล้วนึกถึงพี่อรเลยเพราะเหมือนกันมากก โตขึ้นต้องเก่งเหมือนพี่อรแน่ๆเลยค่ะ

 

จี : จีตอนแรกที่เห็นนึกว่าเพื่อนที่มาฝึกงานด้วยกันแต่ไม่ใช่5555 ช่วงแรกๆก็ไม่ค่อยได้คุยอะไรกันสักเท่าไหร่แต่น้องชอบมองหน้าอะ ดูน้องเป็นคนเงียบๆไม่ค่อยพูดน้องอาจจะเขินอายยังไม่กล้าที่จะพูดคุยก่อน แต่พอได้รู้จักจริงๆ นางก็พูดแหละไปทางกวนๆด้วยซ้ำ ตลกกับทุกมุขที่พวกพี่ๆเล่น นี่เคยดุใส่ด้วยตอนทำงาน แต่ถึงยังไงก็หวังดีเด้ออไอ่นายยย5555

 

พี่เมย์ : พี่เมย์คือแม่5555 เป็นผู้ที่คอยดูแลและช่วยเหลือน้องๆ พี่เมย์ทำงานเก่งสอนน้องดีด้วย เวลาที่เค้าทำไม่เป็นหรือไม่เข้าใจงานตรงไหน พี่เมย์จะคอยบอกเสมอ แล้วเราก็ได้นั่งทำงานกลุ่มเดียวกันด้วย มีตบมุขบ้างไรบ้าง แต่หนูก็ขำให้พี่5555 อีกอย่างที่ชอบพี่เมย์คือพี่เป็นคนที่พูดตรงไปตรงมาออกไปทางฮาร์ดคอร์นิดๆ5555 แต่เค้าชอบนะพี่ดูเป็นคนใจๆดี ถ้าหนูว่างไว้เราไปนั่งดื่มด้วยกันนะ55555

 

ปิ่น : ปิ่นเป็นเพื่อนใหม่คนแรกที่เค้าเห็นเพราะเห็นปิ่นลงมาจากรถแล้วเดินเข้าออฟฟิศ มาแรกๆไม่ค่อยได้คุยอะไรกับปิ่นเลย คงเพราะนั่งกันคนละกลุ่มด้วย แต่พอเริ่มรู้จักเริ่มสนิทก็พูดคุยกันมากขึ้น อาจเป็นเพราะเราล้างจานด้วยกันบ่อย555 ปิ่นเป็นคนคุยสนุก ช่วยเหลืองานดีมากๆ ทำไม่เป็นหรือไม่เข้าใจตรงไหนปิ่นพร้อมบอกเสมอและปิ่นก็จะนั่งอยู่ข้างๆไม่ไปไหนด้วย ซึ้งใจปิ่น555 จนฝึกจบกันไปแล้วแต่ปิ่นก็ยังมีมาเม้นไอจี มาคุยกันอยู่ คิดถึงน้าใอ้ต้าวโดเรม่อน

 

จัส : ใอ้ต้าวจัส เป็นคนแรกที่ทักทายแล้วพูดคำว่า Hiiii พร้อมยกมือแบบที่จัสชอบทำ แล้วก็เป็นคนที่แนะนำชื่อเพื่อนคนอื่นๆให้รู้จักด้วย เห็นจัสครั้งแรกไม่คิดว่าจะมีทอมในบริษัท มาวันแรกนางก็พาแว๊นเลยจ้าา(ไปซื้อปลั๊กให้พี่5555)แล้วก็คุยเรื่องสัพเพเหระบลาๆๆ จัสเป็นคนน่ารัก เฮฮา ตลกแล้วก็ตลก555 เป็นคนที่ทำให้เพื่อนๆกับพี่ๆหัวเราะ ก็คือเป็นสีสันของบริษัทนั้นแหละจ้าาา ถึงจัสจะเป็นทอมแต่ก็มีจริตความเป็นผู้หญิงสูง ดูๆไปอาจจะเยอะกว่าเค้าอีก5555 เอวนี่พลิ้วเชียวว เป็นคนที่เล่นมุขตบได้โบ๊ะบ๊ะมากแม่ แล้วคือเวลาดูหนังวิจารณ์หนังเก่งมากเช่นกัน55555 คือดูด้วยแล้วสนุกเราสามารถทำให้หนังที่ไม่สนุกทำให้สนุกได้ (เราควรทำช่องยูทูปแบบที่พี่ต๊ะบอก5555) แต่ถึงจัสจะเป็นคนตลกแต่เวลาทำงานก็เป็นคนจริงจังมากๆคนนึ่ง อธิบายงาน ช่วยเหลืองานเพื่อนๆดีมากๆไม่เคยเกี่ยงงานเลย เวลาเค้าไม่เข้าใจตรงไหนจัสก็พร้อมที่จะบอกจะสอนแล้วก็เป็นคนใจเย็นเวลาสอนงานเพื่อนนะถึงบางครั้งอารมณ์ตอนนั้นจะร้อนก็ตาม แต่จัสเป็นคนที่ไม่ทิ้งเพื่อนนะเป็นคนที่จริงใจเลยก็ว่าได้ กินเบียร์นี่ขอให้บอกไม่เคยปฎิเสธ 5555 ได้วิถีการชนแก้วมาจากจัสเลยนะเนี่ย มันเป็นธรรมเนียมของเราไปแล้ว ไว้ไปเที่ยวกันอีกนะ ^^

 

ออมสิน : เป็นผู้หญิงที่สวยและมีเสน่ห์มากๆคนนึ่ง เป็นคนที่ใจเย็นมากๆๆๆๆ ไม่เคยเห็นออมหงุดหงิดหรือโวยวายใส่ใครเลย แม้กระทั่งใส่จีก็เถอะ5555 ถ้าออมเครียดจริงๆคงจะนั่งเงียบมากกว่า ออมเป็นคนที่ทำงานเก่ง ขยันมากๆด้วย ถึงร่างกายจะสวนทางกันก็ตาม แต่ใจนางสู้มากกนี่ยอมเลย อยากขยันให้ได้เท่าออม5555 ออมเป็นคนใจๆตรงๆนะกล้าที่จะพูด กล้าที่จะทำ เป็นคนที่จริงใจมากๆคนนึ่ง ปรึกษาออมคุยกับออมได้ทุกเรื่องเลย ตอนเจอออมวันแรกเราก็ได้ล้างจานด้วยกัน ออมชวนคุยเก่งข้อดีของออมคือเข้ากับคนอื่นได้ง่าย ได้นั่งทำงานข้างออมบ่อยอยู่นะ ชอบถามออมเรื่องงานแต่ออมก็ไม่เคยรำคาญเลย ยินดีที่จะตอบและช่วยเหลือด้วย ตบมุขนี่ก็โบ๊ะบ๊ะเหมือนกันนะแม่โดยเฉพาะเรื่อง….555 ฟังเพลงก็ฟังแนวคล้ายๆกัน เวลาขอเพลงพี่ต๊ะนี่ชอบใจใหญ่5555 แล้วออมก็จะพูดว่า “เขาชอบเพลงนี้5555” อยากไปเดอะแทปด้วยกันอีก เที่ยวด้วยกันหลายๆที่เลยแต่ครั้งหน้าต้องกินนะ 555555

 

เก้า : เพื่อนจากมอเดียวกันสาขาเดียวกัน แต่ตอนอยู่มอไม่คอยจะสนิทกันเท่าไหร่เพราะอยู่กันคนละกลุ่มภายนอกเก้าดูเป็นคนเงียบๆโลกส่วนตัวสูง แต่ถ้าได้สนิทหรือรู้จักเก้าจริงๆจะรู้ว่านางก็ไม่ได้เงียบนะ ตลกด้วยซ้ำ ย้ำเก่งมากแม่5555 เก้าเป็นคนที่เรื่องงานนี้ยกนิ้วให้เลย ตั้งแต่ตอนเรียนแล้วทำงานดีมากกกก เนียบด้วยคือคิดในใจเก้าจะเก่งทุกอย่างเลยหรอ555 แต่งานเก้าดีจริงนี่ยอมรับเลย ชอบสกายเหมือนกันด้วย(นี่แฟนฉันนะ5555) เก้าช่วยเหลืองานดีมากนั่งข้างเก้าบ่อยสุดแล้ว จับคู่ด้วยกันก็บ่อย รู้สึกว่าการทำงานกับเก้าก็ไม่ได้แย่นะ ดีมากสะด้วยซ้ำเราร่วมมือกันดีมากๆ ทำให้หลายงานผ่านไปได้ด้วยดีแล้วเราก็จะผ่านเล่มรายงานนี้ไปได้ด้วยดีเช่นกัน 55555 ดีใจที่เก้ามาฝึกที่เมาเทนด้วยกัน ได้รู้มุมของเก้าอีกหลายมุมเลยและอยากจะบอกว่า เก้าคือเสาหลักของแก๊งโคราช มีเก้าคือพวกเราอุ่นใจ55555 ถ้าไม่มีเก้า พวกเค้าคงเป็นเอ๋อกันอยู่ 3 คน5555

 

พอย : เพื่อนกลุ่มเดียวกัน เรียนด้วยกัน เที่ยวด้วยกัน มาฝึกงานก็ยังที่เดียวกัน55555 ตามกันมาเหมือนเงาตามตัว มาฝึกงานด้วยกันอยู่หอด้วยกันรู้สึกว่าทำให้สนิทกันมากขึ้น รู้ไส้รู้พุงกันมากขึ้น5555 

พอยเป็นคนตลก อยู่ด้วยแล้วสบายใจ เป็นตัวโจ๊กของกลุ่มเป็นสีสันของเพื่อนๆ เสียงหัวเราะนี่ยกให้เลยเรื่องชมตัวเองก็ยกให้เช่นกัน5555 สวยเขาแหละชมตัวเองทุกวัน วันละหลายๆรอบ ช่วยเหลือเพื่อนดีกับงานกลุ่มหรืองานส่วนรวมพอยมันเต็มที่ แต่กับงานเดี่ยวเทได้เท ถ้านางจะเทนะ55555 แต่พอยก็เป็นคนเอาการเอางาน ขยันแต่อาจจะน้อยกว่าเค้านะ5555 เรื่องกินพอยกินจุ๊บจิ๊บมากกกแล้วก็ชอบมาบ่น ตอนคืนนี้ชวนกินดีสุดจะอ้วนก็เพราะพอยเลย5555 ชอบเที่ยวเหมือนกันด้วย ไปเดินตลาดด้วยกันบ่อยสุดแล้ว เป็นคนลุยๆ แมนๆคุยกันอะเนอะ แต่เรื่องดื่มนี่เบาได้เบานะแม่ อ้วกที่นี่พาเข้าห้องน้ำหลายรอบมาก555 ฝึกจบแล้วต่อไปนี้คงไม่มีฟ้าคนสวยๆคอยสะกิดพอยตอนนอนแล้ว แล้วเจอกันที่มอไปลุยธีสิสด้วยกันต่อนะใอ้ต้าววว

 

ซิน : เพื่อนซิน เพื่อนกลุ่มเดียวกัน เรียนด้วยกัน เที่ยวด้วยกัน มาฝึกงานก็ยังที่เดียวกัน55555 ตามกันมาเหมือนเงาตามตัวอีกนั้นแหละ เป็นคนที่ขี้เขินมากกกก ไม่รู้เขินอะไร แต่ก็เป็นเสน่ห์อย่างนึ่งของนางแหละ เป็นคนพูดน้อยถ้าไม่สนิทด้วย แต่ถ้าซินอยากสนิทด้วยซินจะเข้าหาชวนคุย ได้สนิทจริงๆซินก็จะเป็นคนพูดมากคนนึ่ง สนิทไปมากๆก็จะรู้อีกมุมนึ่งของซิน แต่ถึงซินจะขี้เขินถึงเวลาให้ทำงานจริงๆนางทำได้นะอยู่หน้ากล้องนี่ไม่เขินเลย เป็นคนสวยคนนึ่ง ถ่ายรูปขึ้น แล้วก็แต่งตัวเก่งมากๆ ฟังเพลงแนวเดียวกันอยู่หลายเพลง อ๋ออแล้วก็ชอบร้องเพลงด้วยนางร้องเพรา เพราะอะไรถึงร้อง แฮ่!หยอกกก5555 ร้องเพราะจริงๆเป็นตู้เพลงเคลื่อนที่ของกลุ่ม เรื่องการทำงานเป็นคนที่เข้าใจอะไรยากเหมือนกันกับเค้านี่แหละ คือถ้าฟ้าเข้าใจซินก็ต้องเข้าใจ5555 เป็นคนทำงานช้าอาจจะเพราะรอบคอบกับงาน ตรวจอย่างละเอียดถี่ถ้วนไรงี้ เรื่องบางเรื่องเพื่อนพูดจะจบแล้ว แต่ซินพึ่งจะมาฟัง ก็จะแบบ ห๊ะ อะไรนะ5555 นี่แหละความเป็นซิน ไว้ไปลุยธีสิสกันต่อนะแม่ สู้ไปด้วยกัน สู้โว้ยยยย5555

 

สุดท้ายนี้อยากขอบคุณ Mountain Studio ที่ได้มอบโอกาสดีๆและประสบการณ์การฝึกงานที่ดีแบบนี้แก่หนู ทำให้ได้เจอเพื่อนที่โคตรจะน่ารัก พี่ที่โคตรจะแสนดี ดูแลช่วยเหลือกันเหมือนเป็นครอบครัวอีกครอบครัวหนึ่งที่ให้ความอบอุ่นแก่หนูมากๆ ได้รับอะไรดีๆจากที่นี่ไปเยอะมากๆเลยค่ะ ดีใจมากที่ได้มาอยู่ที่นี่ ความเป็นตัวเองของทุกคนทำให้ที่นี่ดูลงตัว เหมือนสวรรค์ส่งเรามาให้เจอกัน 555555 สุดท้ายแล้วจริงๆค่ะ นึกถึงคำพูดที่พี่ต๊ะเคยพูดว่ามันจะมีที่ไหนอีกไหมที่ให้คุณได้มากขนาดนี้ทั้งประสบการณ์การฝึกงาน ทั้งพาไปเที่ยว เลี้ยงข้าว ดูแลดีทุกอย่าง หนูบอกได้เลยว่าคงไม่มีที่ไหนแล้วนอกจากที่นี่ 

ที่ Mountain Studio ที่ให้มากกว่าเป็นแค่ที่ฝึกงานแต่เป็นครอบครัว <3