ประสบการณ์ฝึกงาน

เม้าส์ สืบสกุล ผดุงศิลป์

สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ

"เซ็งที่สุดเวลาอยู่ที่นี่ก็เซ็งตัวเองนี่แหละครับ คิดงานไม่ค่อยออกแต่ได้อยู่ตรงนี้ ที่ Mountain คิดไม่ผิดจริงๆ ถึงงานออกแบบจะไม่ค่อยสวย แต่ก็พยายามช่วยเรื่องอื่นๆที่พอทำเป็นให้เต็มที่ครับ"

สวัสดีครับผม ชื่อ เม้าส์ นาย สืบสกุล ผดุงศิลป์ มาจาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขต ปราจีนบุรี สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศครับ ผมรู้จักที่นี่มาจากรุ่นพี่ที่เคยมาฝึกงานที่นี่ครับพี่เขาบอกให้ลองสมัครดู พอวันแรก อาจารย์ให้เริ่มหาที่ฝึกงานผมก็เข้าเว็บมาสมัคร ตอนแรกคิดว่าไม่ได้แล้ว เพราะในเว็บบอกว่าจะติดต่อกลับภายใน 10 วัน จนผ่านไปเกือบสามอาทิตย์มีพี่โทรมาจากที่เมาท์เทน ตอนนั้นดีใจมากครับ นัดวันมาสัมภาษณ์อย่างดี แต่ก็ไม่ได้มาเพราะติดสอบไฟนอล

เหตุผลที่อยากมาฝึกที่นี่หรอ ผมชอบหน้าเว็บไซต์ของเมาท์เทน ชอบแนวคิดที่ดูล้ำสมัยกว่าที่อื่นๆ มันเป็นเสน่ห์ดึงดูดคนให้อยากเข้ามาดู สิ่งที่หวังจะได้จากที่นี่คือ แนวคิด การออกแบบ การทำเว็บไซต์ที่สวยๆ

วันแรกที่มา แปดโมง คือทุกคนลืม แปดโมงโทรหาพี่อรฮัลโหลครับ ผมมาฝึกงานครับนั่งเล่นกับโวยวายอยู่พักนึง จนเห็นพี่ๆคนอื่นเริ่มมา มาถึงก็งงๆ ยืนรออยู่พักนึง พวกพี่ๆก็ถามมาฝึกถูกที่ใช่มั้ย 5555 จนพี่ต้ะพี่อร มาบอกว่ารับไว้นานแล้ว  แต่ตอนที่สมัครมาเขามีให้เลือก developer กับ graphic designer ผมถนัด  developer  มากกว่า แต่ก็ยังเลือกที่จะเลือก graphic designerอยากจะลองพัฒนาตัวเองดู

พอได้ลองทำมากกว่าที่เคยทำมันก็สนุกดีครับยิ่งมีพี่ๆเพื่อนๆสอนตรงที่ไม่รู้ยิ่งทำให้สนุกครับเปิดโลกดีครับผมชอบตรงที่อยู่กันเป็นเหมือนครอบครัว พูดคุยเรื่องเดียวๆกัน  ทำกับข้าวกินกันตอนเที่ยง เซ็งที่สุดเวลาอยู่ที่นี่ก็เซ็งตัวเองนี่แหละครับ คิดงานไม่ค่อยออกแต่ได้อยู่ตรงนี้ ที่ Mountain คิดไม่ผิดจริงๆ ถึงงานออกแบบจะไม่ค่อยสวย แต่ก็พยายามช่วยเรื่องอื่นๆที่พอทำเป็นให้เต็มที่ครับ

พี่ต้ะ มาวันแรกผมก็เกร็งๆ ทำไรไม่ถูก ก็ให้พี่ๆช่วยบอกสอนทีละอย่าง พี่ต้ะเป็นคนที่ซีเรียสกับเรื่องงานมาก แต่อีกมุมนึงที่ผมชอบมากคือ เปิดเพลงให้ฟังเวลาทำงาน มีเล่นมุขบ้าง แซวบ้าง มันให้เวลาทำงานมันไม่น่าเบื่อ มีแต่เสียงหัวเราะ บางทีก็กลัวเวลาพี่ต้ะบ่น แต่แปปเดียวก็หายไปเพราะโดนแซวเรื่องสาวๆ 5555 ขอบคุณพี่ต้ะมากครับ ที่สอนเรื่องต่างๆให้ได้รู้ ถึงแม้จะได้อยู่แค่แปปเดียว อยากจะอยู่เรียนรู้ให้มากกว่านี้ แต่ทำไม่ได้ แงๆ

พี่อร ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ พี่อรเป็นคนน่ารัก และเป็นแม่ครัวที่อาหารอร่อยมากๆครับ พี่อรเป็นผู้หญิงแกร่ง ทั้งทำงาน เลี้ยงน้อง ทำกับข้าว อะไรอีกหลายๆอย่าง

น้องฌาดา น้องน่ารักมากๆ พูดเป็นอยู่ไม่กินคำ น้องชอบเดินมาเล่นทั้งวัน มีวันนึงน้องไม่อยู่ ออฟฟิศเงียบเหงามาก 

พี่เต้ย เป็นคนที่นั่งข้างวันแรกเลย เป็นพี่ที่สนิทไวมาก วันนั้นที่พี่พูดชื่อหนัง แม่จ๋า ออกมา ทำให้รู้เลย พี่เต้ยแม่ง เสพงานเดียวกับเม้าส์เลย พอนานๆไปก็สนิทมากขึ้น พี่เต้ยเป็นคนที่ตลกมาก พูดเก่ง ทำให้ออฟฟิศไม่เงียบ พี่เต้ยเป็นคนพาติดชาเขียวทุกวัน ชวนน้องเล่นเกมส์ทุกวัน เวลาทำงานพี่เต้ยจะจริงจังกับงานมากๆ แล้วงานจะออกมาดีตลอด พี่เต้ยจะคอยแนะนำว่า ลองแก้เป็นแบบนี้ดีมั้ย แบบนั้นมันดูเยอะไปประมาณนี้  พี่เต้ยเหมือนตัวแทงค์คอยแบกเรื่องงานให้ดีขึ้น ทีเด็ดของพี่เต้ย จากที่ฟังเล่าต่อๆมา และ จากคลิป ทำให้รู้ว่าเวลาเมาพี่สุดยอด เต้นไปได้ 5555555 ให้คำปรึกษาได้ทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องสาวๆ หรือ วาร์ปสาวๆ

พี่เอลฟ์ มาวันแรก พี่แม่งโครตน่ากลัว แล้วก็มารู้ว่าเป็นคนปราจีนเหมือนกัน เรียนเทคนิคมาเหมือนกัน ตอนเล่นมุข ผลัดกันชง ผลัดกันตบมุข พี่เอลฟ์คอยสอนงานอะไรหลายๆอย่าง คอยเตือนเวลาทำไรผิด และทำเสียงได้หลายแบบ พูดอังกฤษเก่งมาก เป็นคนมีสไตล์เป็นของตัวเอง ชอบพากันหลับ และเวลาว่างๆก็จะเปิดดู ว่ามีใครมาฝึกงานวันไหนบ้าง

เอิท เป็นเพื่อนรุ่นเดียวคนแรกที่มา ถึงตัวจะเป็นผู้หญิง แต่กลับถูกมองว่าเป็น ผู้ชาย เลยจะคุยได้ทุกเรื่อง ปรึกษาได้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องของตัวเอง 55555 ชอบขัดทุกเรื่อง ความคิดไม่ค่อยตรงกัน มักจะทะเลาะกันบ่อยๆ เวลาว่างๆ ก็แขวะกันไปแขวะกันมา ขี้บ่น แต่เวลาทำงานตั้งใจทำงานมาก ชอบปลุกเวลาหลับ

วา มาวันแรกทำให้หนุ่มๆเกร็งไปหมด ไม่กล้าพูดเรื่องทะลึ่งๆกัน พอผ่านปาร์ตี้ไปครั้งนึง วาได้ทำให้รู้ว่า วาหนักว่าทุกๆคน เป็นคนพูดตรงๆ ทำงานดีมากๆ ตั้งใจทำงานสุดๆ เป็นคนตลก พูดเก่ง แต่พูดไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ 5555

มิ้น โผล่มาแบบสายฟ้าแลบ มาวันแรก งง เลย ใครวะ มิ้นทำงานดีมาก ออกแบบเก่ง เป็นคนเส้นตื้น เล่นอะไรนิดหน่อยก็ขำไป 3-4 วัน ทำกับข้าวอร่อย รสจัดแบบที่เพื่อนต้องการ ชอบทำแก้วกาแฟคว่ำแทบทุกวัน 5555555 ชอบมาขุดรูปแว๊นๆของเม้าส์

กะทิ หูย น่ารักไม่กล้าคุย ตั้งแต่วันมาสัมภาษณ์ จนมาทำงาน ชอบโดนกะทิแกล้ง (ซะเมื่อไหร่) เห็นเป็นคนเงียบๆ พอได้คุยก็รู้ว่ากวนตีนสุดๆ 55555 แต่เวลาทำงานก็ตั้งใจมากๆ ก่อนจบฝึกงานอยากเห็นกะทิอ้วน มันคงเป็นไปไม่ได้ จะผอมไปไหน ลมพัดก็ปลิวแล้วมั้ง เสียดายที่ได้อยู่ด้วยน้อยไป

นา มาวันแรกๆ ยังไม่กล้าคุย พอได้คุย บอกเลยว่าโครตห้าว ผู้หญิงไรไม่รู้ จะตบ จะต่อยอย่างเดียว เป็นเพื่อนที่ปรึกษางาน ว่าใช้ได้มั้ย แก้ตรงไหนป่าว ชอบแกล้งนา เรื่องของกิน และเล่นมุข แต่นาไม่เล่นด้วย แง อยากอยู่ด้วยนานๆกว่านี้ จะได้กวนตีนทุกวันๆ 55555 เวลาทำงาน นาจะหาRef งานเยอะมาก ทำงานไว และออกมาดี

อาร์ต เป็นเพื่อนผู้ชายคนแรก ขอบใจมาฝึกนี่ ไม่งั้นก็จะมีแต่เม้าส์ที่เป็นผู้ชายอยู่คนเดียว อาร์ตเป็นคนที่ทำงานโครตเก่ง เหมือนมาเป็นตัวแทนพี่เต้ยเรื่องงาน ไม่ว่าจะออกแบบหรือรีทัชรูป เก่งโครต ตั้งใจอยู่ทั้งวัน  เป็นคนเฮฮา พูดน้อย

พี่เบนซ์ แรกพี่เป็นคนเงียบๆ ชอบดูเวลาทำเว็บ ได้คุยหลายเรื่อง การทำเว็บ การทำเกมส์ เล่น ROV ด้วยกันบ่อยๆนะพี่ 55555 เวลาทำอันไหนไม่ได้ก็จะถามพี่เบ๊นซ์ตลอด อยากอยู่ให้พี่สอนสร้างเกมส์ ทำเว็บอีก แต่ไม่มีเวลาเลย

เมาท์เทน ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ทำกับข้าวกินกัน เจอเพื่อนจากสถานบัน แต่สนิทกันมาก รักกันมาก ใครมาอยู่ก็รักที่นี่ เป็นที่ที่อบอุ่น มีแต่เสียงหัวเราะ และจะกลับมาที่นี่อีกบ่อยๆ

ท้ายสุด สุดซอย ก็อยากบอกแค่ ขอบคุณจริงๆสำหรับทุกอย่าง คำสอน ความคิด งาน เพื่อนที่ดี และพี่ๆที่ดีขอบคุณจริงๆครับ #mjr1002

Mountain Studio เหมือนไม่เป็นแค่ที่ฝึกงาน แต่เหมือนกับครอบครัวอีกครอบครัวนึง ดีใจที่ครั้งนึงได้มาฝึกที่นี่ เป็นที่ที่ดีจริงๆ รู้สึกคิดไม่ผิดที่เลือก มีพี่ๆและเพื่อนๆที่ดี อยากกลับมาฝึกอีกครั้ง ขอบคุณที่ Mountain Studio ที่ทำให้เราได้เจอกัน และจะกลับมาพบกันอีกเมื่อมีโอกาส

เม้าส์ สืบสกุล ผดุงศิลป์