ประสบการณ์ฝึกงาน

เอลฟ์ ธนพล ดวงจรัส

สาขาออกแบบนิเทศศิลป์

สวัสดีครับ ชื่อเอลฟ์ ธนพล  ดวงจรัส #MJR1001 & MJR1002  จาก มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร สาขาออกแบบนิเทศศิลป์ ก่อนมาฝึกงานที่นี่ ได้หาที่ฝึกงานตั้งแต่ยังไม่มีกำหนดการฝึกเลย หลายเดือนมาก ก็เลย Search หาที่ฝึกงานในเว็ป เจอที่ถูกใจบ้าง ไม่ถูกใจบ้าง แต่ก็ยังไม่สมัคร เพราะไม่รู้กำหนดการ แค่ดูๆไว้ แล้วมาเจอ เมาเทน สตูดิโอ ในกูเกิล ก็ดูผลงาน ดูกฏระเบียบ ก็เออ ที่นี่แม่งโอเค สำหรับเรา แล้วไปเจอรีวิวฝึกงานแบบ What ? มีรีวิวฝึกงานด้วยหรอวะ เลยเข้าไปอ่าน ยิ่งอ่าน ยิ่งอยากเข้ามาฝึกมากๆ แล้วเปิดไปเจอรุ่นพี่พอดี ชื่อ พี่มัทนา เขาเขียว จาก มหาลัยเดียวกัน ก็เลยทักไปถามว่าดีมั้ย พี่เขาบอกดี เลยเล็งไว้เป็นที่แรกในใจ หลังจากนั้น กลางเดือนมกรา อาจารย์ประชุมวันกำหนดการฝึกงาน พอรู้วันที่ต้องฝึกเลยหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา สมัครแบบไม่รอช้า แล้วสมัครไว้ที่เดียวด้วย จากนั้นก็รอ วันแล้ว วันเล่า เมื่อไหร่ เมาเทนจะตอบกลับมาวะ ที่ตื่นเต้นสุดคือรอเมลตอบกลับนี่แหละ วันที่ 7 เริ่มถอดใจ สมัครที่อื่นไป แต่ก็ไม่ได้ผลตอบรับจากที่อื่น วันที่ 10 ปาฏิหารย์มีจริง !!! ได้เมลจาก เมาเทน เหยดเข้ อารมณ์นั้นคือ ดีใจแบบสุดๆ กูได้ที่ฝึกงานแล้วโว้ยยยยยยย !! ดีใจมากที่เราจะได้เป็นส่วนหนึ่งของเมาเทน

เข้ามาฝึกวันแรกก็ ไม่เกร็งเท่าไหร่ เพราะดูรีวิวมาเยอะ 555 แล้วก็ไม่ได้เตรียมตัวไรมาเลย มีโนตบุคมาเครื่องเดียว มาเตรียมตัวแค่รอทำความรู้จักกับสังคมใหม่ๆที่จะเจอ เรามาในช่วง MJR1001 และ MJR1002 ได้เจอเพื่อนๆน้องๆใหม่ๆเยอะกว่าชาวบ้าน

MJR1001

พี่เจมส์ : เจ้าของวลีเด็ด “คนกินไก่ไม่เป็นเก๊า คนเป็นเก๊าไม่กินไก่” 5555 เป็นพี่ชายที่ใจดี นิสัยดี (เราจะไม่พูดด้านมืดของเขา55555) พี่เจมส์เป็นคนที่เรียนนิเทศฯมา ไม่ได้เรียนกราฟิกโดยตรง แต่เห็นงานพี่แล้ว พี่มีฝีมือ และพัฒนาได้เร็วมากๆเลย แต่เสียดายที่ ผมเจอพี่เจมส์ได้อาทิตย์เดียว พี่เจมส์ก็ออก แต่เราไปสานสัมพันธ์กันต่อที่ ภูเก็ต มันยิ่งทำให้เรารู้ว่า ศีลเสมอกัน 55555555 เราสนิทกันมากขึ้น ได้คุยกันแบบ ภาษาผู้ชาย ยิ่งสนิทกัน หลังจากนั้น พี่เจมส์ก็มาหาบ่อยๆ ซื้อของกินมาให้ และไม่ได้ทำให้ผม รู้สึกห่างไกลจากพี่คนนี้ ขอบคุณมากๆครับสำหรับ ของกินและ เรื่องเล่าประสบการณ์ที่สุดยอดที่พี่เจอมาและเล่าให้พวกเราฟัง ดีใจมากที่ได้รู้จักครับพี่เจมส์ หวังว่า จะได้เจอกันอีก

ดี : สุดยอดอิสลาม ที่สอนแต่เรื่องดีๆให้กูทั้งนั้น 5555555 ดีเป็นคนที่ นั่งใกล้กันวันแรกมีไรดีบอกหมด ช่วยอะไรหลายๆอย่าง ดีเป็นคนเก่ง งานก็ดี หลายๆอย่างผมก็เรียนรู้จากงานของดี เป็นพ่อบ้าน เป็นพี่เลี้ยงน้อง ฌาดา เป็นเพื่อนที่ดี เป็นคนอิสลามที่ไม่รู้ว่ามันเป็นอิสลามจริงๆมั้ย 555555 ดีเป็นตัวสร้างเสียงหัวเราะให้เพื่อนๆอยู่บ่อยครั้ง เลยไม่รู้สึกว่า ออฟฟิศ เหงา เพราะดีจะเล่นมุกตลกแบบ จังไรตลอด 55555 ผมชอบตรงที่ ดีเป็นคนที่มีวินัยในกฏระเบียบของศาสนาตัวเอง แม้เพื่อนๆพี่ๆจะแซวกันเรื่องหมูเรื่องเบียร์ ผมได้แลกเปลี่ยน ภาษา กับ วัฒนธรรมเล็กๆน้อยๆจากดี แต่ได้หลักๆเลยคือภาษามาลายู ซึ่งมีแต่คำดีๆทั้งนั้น ดีใจที่ได้เจอเพื่อนอย่างดี ถ้ามีโอกาศไว้มาเจอกันใหม่บักหำ

“ซายอ ปือแล กืออ้ะ”

ดัน : สุดยอดอิสลาม อีกคนที่คนละขั้วกับไอ้ดีเลย 555555 ดีเป็นคนเก่งมาก ทำอาหารเป็น เป็นพ่อบ้านที่ดีอีกคนนึง งานของดันก็ดีไม่แพ้คนอื่นๆ ดันจะเป็นคนแรกๆที่เดินมาหาผม หลังจากที่พี่ต๊ะบอกให้ช่วยงานเอลฟ์หน่อย ซึ่งผมประทับใจมาก ดันเป็นคนที่เคร่งในศาสนาคนนึงเลย มีระเบียบและตรงเวลามาก ภาษามาลายูผมก็ได้จากดันนี่แหละแต่เป็นในส่วนของคำที่สุภาพหน่อย 5555 เวลาอยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับอิสลาม ก็จะชอบถามดัน และดันเป็นที่เล่าเรื่องได้อย่างเป็นทางการมาก อะไรแบบเนี้ย ก็ดีใจมากที่ได้รู้จัก มีโอกาสไว้ไปหาที่ปัตตานีนะ ไม่ต้องกลัวระเบิด เพราะกูนี่แหละคือระเบิด 555555555 “คัฟลัน ลา ชัฟลัน”

เเชมป์ : ตาแชมป์เป็นคนที่ตลก ชอบชงมุกมาให้ตลอดแต่อย่างว่า ทุนเดิมเราเป็นคนชอบหักมุกคนอื่น ไม่รู้ตาแชมป์จะหมั่นใส้เรามั้ย 5555555 (จริงจะตบมุกให้แต่คิดไม่ทันเลยขอหักไว้ก่อน) แชมป์เป็นที่เก่งมาก ขับรถมาไกลจากสมุทรสาคู เฮ้ย! สมุทรสาคร ! มาเช้าทุกครั้ง มาก่อนเพื่อนๆเสมอ งานของแชมป์ก็ดีมากเช่นกัน ก็ได้เรียนรู้ สไตล์งานของตาแชมป์มานิดๆหน่อยๆ แชมป์เป็นคนแรกที่ชวนผมคุยเยอะสุดในวันแรก เลยไม่รู้สึกเกร็ง เพราะแชมป์ชวนคุยด้วย นู่น นี่ นั่น คุยไปเรื่อย ถามไปเรื่อย ดีใจที่ได้รู้จักกัน โซเชี่ยลก็คุยๆบ้าง เจอทีไรก็เห็นกดไลค์แต่ IG 555555 เอาเป็นว่า ถ้าไม่รู้จะเจอกันที่ไหน เจอกันในไลฟ์สด

พิม : พิม เราได้คุยกันน้อยมาก เพราะ เราเป็นคนคุยกับ ผญ ไม่ค่อยเก่ง และเราไม่ค่อยได้นั่งใกล้กันเท่าไหร่ แต่เราเป็นคนที่ชอบสังเกตคน พิมจะชอบ เอี้ยวตัวมั่ง ห้อยหัวตอนนั่งทำงานมั่ง ทำหน้าตาตลกๆมั่ง คิดว่าคนอื่นไม่เห็นไง แต่เราเห็น 555555 เวลาตกใจ ชอบอุทานออกมาว่า หมีระเบิด 5555 พิมดูเหมือน ผช มากกว่า ผญ อีก จนกลุ่มเพื่อน ผช บอก พิม มันแมนมาก 5555 งานของพิมนี่โหดจัด ปลัดตาย งานโดดเด่นมากๆ พิมอาจจะไม่ได้สอนเทคนิคให้เรา แต่เราชอบดูและเรียนรู้งานของพิม เผื่อจะเทพๆบ้าง ดีใจที่ได้รู้จัก และ ขอบคุณที่เป็นดวงอาทิตย์ดวงที่สอง

มาย (เต่า) : สาวหน้ามน คนนคร ที่เราไม่มีวันลืม มายเป็นคนที่สอนที่บอกทุกอย่างเกี่ยวกับเมาเทนให้เราทุกอย่าง เรื่องอะไรที่เมาเทนไม่เข้าใจ เราจะถามมายก่อนเลยคนแรก มายเป็นคนใจดีมาก เป็นคนที่เราฝากงานเข้าแชร์ตั้งแต่วันแรก จนมายกำลังจะจบฝึกงาน เราพึ่งมาเข้าแชร์ได้ 55555 รู้สึกเกรงใจทุกครั้งที่ฝากงาน แต่มายก็เต็มใจตลอด เราขอบคุณมายเรื่องนี้มากๆเลยนะ มายเป็นคนเงียบๆ อยากชวนมายคุยนะ บางทีก็เงียบเกิน งานมายนี่มีเอกลักษณ์ และ โดดเด่น เวลาทำงานก็จะ ติสๆ หน่อย เสียดายที่เราอยู่ด้วยกันแปปเดียว ได้คุยกันน้อยมาก ดีใจที่ได้รู้จักนะมาย ขอบคุณทุกอย่างเลย ซึ้งใจ

อาย : ถ้าไม่บอกนี่ก็ไม่รู้เลยว่าเป็นแฟนพิม นึกว่าเพื่อนสนิทกันเฉยๆ 55555 อายเป็นคนที่น่ารักคนนึงเลยในเมาเทน คอยบอก คอยเตือน ตลอด ไม่ว่าจะเป็นส่งงาน ทำกับข้า ซื้อของ บลาๆ พอไม่มีอายอยู่คือ ระบบรวนไปพักนึง ตอนนี้เราเป็นคนทำหน้าที่นั้นไปแล้ว 55555 อายใจดี ชอบเอาขนมมาแบ่งเพื่อนๆในออฟฟิศ อายเป็นคนที่ทำงานได้ดีมากอีกคน ตีคู่มากับพิมเลย เราได้คุยกันน้อยมาก เพราะเราเป็นคนเริ่มประโยคคุยกับ ผญ ไม่เก่ง 55555 ดีใจที่ได้รู้จักนะ ขอบคุณที่จัดการทุกๆอย่างในเมาเทน

บอย : ตาบอย คนดีจากอุดดิต เป็นคนที่เก่งคนนึงเลย บอยชอบถามเรื่องงาน ว่างานเป็นไงบ้าง ควรเปลี่ยนอะไรตรงไหน เราก็ไม่รู้จะตอบยังไง เพราะงานมึงดีกว่ากูอีก 55555 เป็นคนที่หัวเราะได้เป็นเอกลักษณ์มาก อะ เหอะๆๆๆๆ เราแอบขำบ่อยๆ เพราะมันหัวเราะกวนตีนมาก เราอิจฉาบอยมาก ที่ภูเก็ต คืนนั้นเราน่าจะได้นอนคู่กัน ไม่งั้นล่ะ เรียนภาษาอังกฤษยาวทั้งคืนนนนน !!! 5555 บอยเป็นคนนิสัยดีคนนึง น่าจะดีสุดในหมู่ ผช แล้วล่ะ เป็นพี่เลี้ยงฌาดาอีกคนนึง ที่พอน้องร้องปุ๊บ บอยจะพุ่งตัวไปด้วยความเร็ว 120 กม/ชม เพื่อไปอุ้มน้องให้ดูไฟ พอน้องดูไฟก็หายร้อง เราก็จะเอาเทคนิคนี้ไป ปลอบน้องตอนร้องอยู่บ่อยๆ 55555 ดีใจที่ได้รู้จัก ถ้ามีโอกาส จะไปเที่ยวหาที่อุดดิตเลย

อั้ม : พ่อหนุ่มขาม้าไทบ้านอีกคนนึงที่มาจากอุดดิต นักเล่นกีต้ามือหนึ่งของเมาเทน อีกมือนึงขาด แฮ่!! ได้คุยกับอั้มมากขึ้น เพราะจับคู่ล้างจานวันแรกๆเลย เราก็ชวนอั้มคุยเพราะอั้มมันเงียบเกิ๊น !! อั้มเป็นคนที่ทำงานได้แหวกแนวมาก เป็นเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ทริปภูเก็ต เรายิ่งได้คุยกันมากขึ้น สไตล์การใช้ชีวิตเรา เรียบง่าย ไทบ้าน คล้ายๆกัน เลยคุยกันง่ายขึ้น ยังไงก็ขอให้ธุรกิจ ฟาร์มไก่ชน ที่ฝันไว้เป็นจริงนะเพื่อน ตัวไหนเอาไปชนมาแพ้ก็ส่งมานี่ เดี๋ยวกูต้มกินเอง 5555 ยินดีที่ได้รู้จักนะจารย์อั้ม

อาร์ต : จารย์อาร์ต มือขวาของพี่ต๊ะ จารย์อาร์ตเป็นคนที่สนิทกับทุกคนในเมาเทน เป็นคนที่ฟังเพลงแนวเดียวกับเรา คือ Rock แต่เราจะชอบ Rock ยุคเก่ามากกว่า แต่คุยกันง่ายขึ้น เพราะเรามัน Rock เหมือนกัน อาร์ตเป็นเพื่อนที่ดีคนนึง เป็นคนตลก ชอบจะหาเรื่องแกล้งเพื่อน แต่โดนเพื่อนแกล้งซะงั้น อาร์ตจะเป็นคนที่โดนพี่ต๊ะแซวเรื่องคอมบ่อย เพราะอาร์ตมันครองคอมสุดเจ๋งของพี่ต๊ะเป็นของตัวเองละ 555555 อาร์ตเป็นคนเก่งคนนึงเลย เราได้นั่งใกล้กันบ่อย ละชอบหันไปดูงานจารย์อาร์ต งานดีมากๆเช่นกัน บางอันก็อยากให้สอนเทคนิคการทำให้ แต่ส่วนมากเราจะคุยไร้สาระกันบ่อยกว่าคุยสาระ 555555 ไม่รู้จะได้เจอกันอีกเมื่อไหร่ ชอบนั่งคุยกับจารย์อาร์ตตอนกินเบีย ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันทุกครั้ง ไว้ว่างๆ เรามาเจอกัน ดีใจที่ได้รู้จักจารย์อาร์ต

เต้ย : องค์เทพ มุสตาฟาง มึงนี่ที่สุดแล้ว เรื่องของ องค์เทพท่านนี้จะถูกกล่าวขาลไปอีกยาวนาน ไอ้เต้ย เป็นเพื่อนที่อยู่ด้วยกันคนสุดท้ายก่อนชุดเก่าจะออก แรกๆเต้ยไม่ได้เป็นแบบนี้ พอหลุดภูเก็ตมา เต้ยคือองค์เทพ มันคือสุดยอดนักชนเบีย ระดับพระกาล ต้องเส้นด้วย เบียร์ 3 ลัง องค์เทพถึงจะประทับ เต้ยเป็นคนที่เก่งเลยคนนึง หลังจากที่เพื่อนชุดเก่าจบฝึกหมดแล้ว เหลือเรากับเต้ย ได้ทำงานด้วยกันบ่อยขึ้น คุยกันมากขึ้น เป็นคนสนิทเลย เราจะเป็นคนให้เต้ยดูงานให้บ่อยๆ เพราะเต้ยเป็นคนแก้ปัญหานั้นได้ตรงจุด ในบางครั้ง ก็คิดไม่ถึงว่า เออว่ะทำไมตรงนี้เราคิดไม่ได้ เต้ยเป็นคนที่เราเรียนรู้เทคนิคการทำงานมากกว่าคนอื่น และ แชร์ความเห็นในงานกันบ่อย ว่างาน Vk คนนี้แรร์มั้ย แฮ้! ไม่ใช่ เรื่องงานต่างๆนั่นแหละ เต้ยเป็นคนที่ติดชาเขียวมาก ถ้าเอาผงมาชาเขียวมาให้คง ซี้ดดด เข้าจมูกไปแล้ว กินเช้า กินเย็น กินจะแทนน้ำเปล่าอยู่แล้วเพลาๆบ้าง เรื่อง ผญ เอ้ย! ชาเขียวอ่ะ เพลาๆบ้าง เป็นห่วง ยังไงก็ขอให้ได้งานไวๆ ดีใจที่ได้รู้จัก องค์เทพมุสตาฟาง พามาเยส

MJR1002

เมาส์ : เมาส์เป็นรุ่นน้องของเพื่อนเราอีกทีนึง เป็นคนปราจีนเหมือนกัน เป็นน้องรุ่น MJR1002 คนแรก ไอ้หนุ่มนี่โผล่มาตอน เรา กับ เต้ย กำลังจะเหลือกัน 2 คนทั้งออฟฟิศ มาวันแรกก็ งง เลย ว่ามีเด็กฝึกงานมาใหม่ด้วยหรอวะ 55555 พอมาก็เป็น 3 คน ทั้งออฟฟิศ เหงาแบบสุดๆ เมาส์เป็นเด็ก IT ที่อยากมาฝึกกราฟิก เป็นคนที่มี สกิลหลายอย่างมากๆ ซ่อมไฟเอย ล้างแอร์เอย ปูกระเบื้อง และอีกหลายๆอย่างที่เมาส์ยังไม่ไม่ได้โชว์สกิล เมาส์เป็นน้องที่ดี ซึมซับจากพี่ๆ ได้เยอะพอสมควร (ความจังไรอ่ะ) 55555 เมาส์เก่งในระดับนึงเลยเรื่อง IT แต่งานกราฟิกมาแรกๆเมาส์ยังไม่ค่อยได้ หลังๆมาเริ่มดีขึ้น แต่เราจบฝึกงานใกล้ๆกัน ถ้าได้อยู่เรียนรู้ต่ออีกหน่อย คงได้อะไรไปเยอะแน่ๆ ดีใจที่ได้รู้จัก เจอที่ปราจีนก็ทักทายกันบ้างนะน้องชาย

เอิท : นางเป็นคนสุรินทร์บ้านเดียวกับเต้ย ตอนแรกน้องเอิทมาใหม่ๆ เรากะจะแกล้งเป็นเด็กต่างชาติ แต่ไม่มีใครคุยกับเรารู้เรื่องสักคน รู้สึกอึดอัดเลยเฉลยมันเลยไม่เล่นละ 555555 เหมือนแกล้งตัวเองมากกว่า เอิทเป็นน้องที่สนิทไวมาก ชวนคุยเก่ง เป็น ผญ คนแรกใน MJR1002 น้องเอิทมาฝึก Webdeverlop แต่งานกราฟิกก็โหดใช่เล่น เอิทเป็นคนกวนตีนมากๆ ชอบขำเสียงแบบแปลกๆเหมือนมีอะไรติดในคอ 55555 ชอบชวนคนนั้นคนนี้คุย เวลาเหงานางก็ชอบสไลด์เก้าอี้ ไปตามโต๊ะเพื่อนๆ คุยนู่นนี่นั่น มีวันนึงนางต้องไปซื้อของกับเรา เราบอกว่าเดี๋ยวพี่ไปหุงข้าวแปปนึง ซักพัก นางขับรถออกไปเลย ทีแรกก็ งง กันทั้งหมดบริษัท พี่ต๊ะถามว่า ให้น้องไปคนเดียวหรอ เราบอกว่า ผมบอกให้น้องรอแปปผมจะไปหุงข้าว 55555555 วีรกรรมแรกที่นางทำเลย ขับไปซื้อของคนเดียว สุดจริงๆ น้องเอิทเป็นคนที่อยู่ด้วยละไม่ค่อยเหงา เพราะเราชอบแกล้งนาง 55555 ดีใจที่ได้เจอได้รู้จักนะน้องรัก ว่างๆ จะแวะมาหา ไม่ต้องคิดถึงพี่นะ อิอิ

วา : ก่อนมา ที่บริษัทตื่นเต้นมาก รอน้องวามาฝึกงาน พอมาวันแรกนางอยากพูดใจจะขาด แต่ไม่กล้าคุย 5555 เราเป็นคนชวนนางคุย คุยไปคุยมา เป็นไทยทรงดำเหมือนกันเฉย เราสนิทกันพอสมควร ปกติวาจะเป็นคนตลกๆ ชอบคุยภาษาไรไม่รู้คนเดียว พอเบียเข้าปากเท่านั้นแหละ รั่วยิ่งกว่ายางรถที่เมาเทนอีก 5555 เราได้นั่งด้วยกันบ่อยมาก คุยเรื่องไทยทรงดำ กันแลกเปลี่ยนความรู้กันไปเรื่อย วาเป็นเด็กที่ไม่ได้เรียนกราฟิกโดยตรง แต่นางทำกราฟิกเป็น งานแต่ละงานจะมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เราได้แลกเปลี่ยน เทคนิค การทำ Ai กันสอนนั่น นี่ กัน ถือว่าเราได้เรียนรู้อะไรจากวามาเยอะพอสมควร น้องวาเป็นเด็กหุงข้าวที่เราส่งเข้าประกวด 55555 จะหุงข้าวเยอะขนาดไหนจำไว้ น้ำแค่ 1 ข้อ ต้องเป๊ะ ไม่งั้นข้าวไม่อร่อย พี่จบฝึกงานแล้วก็ หุงข้าวให้เพื่อนๆกินต่อไป เวลาทำกับข้าว จะต้องมีผัก สักเมนู แต่วาไม่กินผัก ไม่กินแบบจริงจัง เขี่ยทิ้งยันเศษต้นหอมที่ติดอยู่ในซอกไก่คั่วพริกเกลือ 55555 ดีใจที่ได้รู้จักนะ เดี๋ยวมาหาที่เมาเทน ถ้าว่างนะจ๊ะ Great to meet you, Your grace

มิ้น : เป็นคนที่ฝึกงานอีกคน ที่อยู่ๆก็โผล่มา งง กันทั้งบริษัท เพราะปกติเราจะชอบดูวันที่เด็กใหม่มาฝึกงาน แต่นางไม่ได้อยู่ในลิส แต่พี่ต๊ะน่าจะตอบรับนอกลิสรายชื่อ 5555 นางเป็นาอีกคนที่ตลก ตลกแบบเกินๆ เส้นตื้นมากๆ เราทำอะไรแปลกๆ นางก็จะขำ บางที ก็ขำจะเป็นจะตาย 555555 อะไรไม่รู้ งานของ มิ้น ดีมาก ดีกว่าเราด้วยซ้ำ มิ้นเป็นแม่ครัวอีกคนนึง ที่ทำกับข้าวแทนพี่อรช่วงที่พี่อรไม่ว่างได้ รสชาติดีเลย นางเป็นคนที่อัธยาสัยดี ตลก ชอบเล่นมุกเองแล้วขำเอง อะไรของนาง 55555 แต่อย่าให้แอลกอฮอเข้าร่างกาย ไม่งั้นนางจะไปเต้นระบำอยู่บนพื้น 5555 แต่เราอยู่ด้วยกันน้อยไปหน่อย ถ้าอยู่ต่ออีก เราคงได้รู้จักกันมากขึ้น ดีใจที่ได้รู้จักนะ หม่ำๆ

อาท : อาทเป็นเด็ก มข. ดูจากฝีมือของอาทแล้ว อาทน่าจะมาเป็นผู้กู้วิกฤติงานโลโก้แทนเต้ย 555 งานอาทโหดมาก วาดรูปเก่ง เรานั่งข้างกันไม่กี่ครั้ง แต่เราได้คุยกันบ่อยๆ เรื่องประสบการณ์ต่างๆ เรื่องงานเรื่องการใช้ชีวิต ถือว่าอาทเป็นคนดี คนนึงเลย อาทจะมีเอกลักษณ์การพูดที่เด่นชัดรู้เลยว่าเป็นมาจากอิสาน ไทยคำ อิสานคำ 5555 เรากับเมาส์ออก อาทจะเป็นผู้ชายคนเดียวในรุ่นเลยหลังจากนี้ เสียดายที่เราอยู่ด้วยกันน้อยไป เดี๋ยวว่างๆจะมาหาบ่อยๆเด้อ ดีใจที่ได้รู้จัก ไว้เจอกันใหม่

นา : สาวอิสลาม ที่นำพาไก่มาให้เมาเทนอีกแล้ว 55555 แรกๆนาเป็นคนเงียบๆ  ไม่กล้าพูดคุย หลังมาปรับตัวได้ นาดูเป็นคนที่น่าจะตลกอีกคน ดูจากทรงแล้ว งานของนาดีมาก ในบางงาน เราคิดไม่ถึงก็มีว่าทำไมเราถึงคิดไม่ได้แบบนา ก็ได้เรียนรู้จากส่วนนั้น นาเป็นคนชอบขำ เหมือนมิ้น แต่ไม่เกินขนาดมิ้น 55555 แต่อย่าให้มันนั่งด้วยกัน ไม่งั้นล่ะ ไม่เป็นการเป็นงานกันล่ะทีนี้ นา มาช่วงที่เราจะจบฝึก อีก อาทิตย์กว่า เสียดายที่อยูู่ด้วยกันน้อยไปหน่อย แต่นาต้องอยู่ไปอีก 4 เดือน นานกว่าเพื่อนทุกคนเลย เก็บประสบการณ์เอาไว้ ไว้ไปสอนเพื่อนๆในรุ่นต่อไปนะ ดีใจที่ได้รู้จัก มีโอกาสจะมาเยี่ยมที่เมาเทนบ่อยๆ

กะทิ : น้องกะทิ เป็นอีกคนที่มาในวันที่เราใกล้จบพอดี กะทิเป็นคนเรียบร้อย น่ารัก ชอบพูดเสียงสั่นๆกระเส่าๆ เหมือนคนตื่นเต้นตลอดเวลา แต่นางบอกเป็นปกติของนาง 55555 งานของกะทิอยู่ในระดับที่ดี นางเป็นคนที่ทำงานช้า เราได้คุยกันบ้าง เพราะจับคู่ ทำเวรด้วยกัน ติดกัน 2 ครั้ง คุยไปคุยมา นางเล่นเกมเป็น แต่ไม่ได้เล่นนานมากๆๆๆๆ เชื่อเลยว่าไม่ได้เล่นนานขนาดไหน 55555 จากการเล่นพับจีด้วยกันแล้ว เสียดายที่เราฝึกจบก่อน ได้ทำความรู้จักกันน้อย ยังไงถ้าว่าง เดี๋ยวแวะมาเล่นด้วยนะ ดีใจที่ได้รู้จักจ้าา 😀

พี่ต่อ : แรกๆคิดว่า พี่ต่อคือน้องชายพี่ต๊ะ 555555 ทีแรกจะไม่เขียนถึงพี่ แต่ไม่เขียนก็ไม่ได้ เราได้รู้จักกันแล้ว เราจะชอบชวนพี่ต่อปาร์ตี้บ่อยๆ แต่พี่ต่อไม่กินเบีย ถ้ากินก็ แก้วเดียวยาวทั้งคืน ได้คุยกับพี่ต่อแค่ตอนมีปาร์ตี้ รู้เลยยว่า ศีลเสมอกัน อีกแล้ว พี่ต่อเป็นคนตามล่างาน เหมือนเรา ถามว่างานอะไร รู้กันแค่เมาเทนก็พอ 555 ดีใจที่ได้รู้จักพี่ต่อครับ ว่างๆจะเข้ามาหานะครับผม

พี่เบนซ์ : Web Developer จากรุ่น MTV901 & MTV902 มาทำงานที่เมาเทน แรกๆพี่เบนซ์เป็นคนเงียบ มากๆ พี่ต๊ะให้โจทย์มาว่า ต้องคุยกับพี่เบนซ์ ให้เกิน วันละ 5 ประโยคขึ้นไป เราเลย ได้คุยกัน เรื่องสาระบ้าง ไร้สาระบ้าง ตามภาษาผู้ชายบ้าง ปนๆกันไป 55555 พี่เป็นคนที่ตื่นเช้ามากๆ ปาร์ตี้หนักขนาดไหน 8 โมงตื่นมาเปิดประตูแล้ว สุดจริงๆ อยากจะขอบคุณพี่เบนซ์ ที่ช่วยเคลียร์จานหลังปาร์ตี้ ผมก็อยากช่วยนะ แต่ตื่นไม่ไหว 5555 ดีใจที่รู้จักครับ ว่างๆจะมาเล่นด้วย

น้องฌาดา : น้องตัวน้อยประจำเมาเทน ที่ผมเอ็นดู และ รักมากๆ เหมือนน้องคนนึง ตอนแรกพี่ต๊ะไม่มั่นใจ ว่าผมจะเข้ากับน้องได้มั้ย ด้วยลุคที่ดูขรึมๆ นิ่งๆ ของผม แต่ด้วยทุนเดิมแล้ว เราเลี้ยงหลานเยอะ เลยชอบเล่นกับเด็ก ชอบแกล้ง ชอบแหย่ 5555 บางทีอาจจะทำให้น้องกลัว พี่ก็ขอโทษด้วยน้า จริงๆ พี่รักฌาดามากๆ พี่กล่อมหนูนอนบ่อยๆ โตขึ้นก็ ถาม แม่กับปะป๊า เอานะว่าพี่สร้างวีรกรรมอะไรกับหนูไว้บ้าง 5555 เดะก็จำกันไม่ได้แล้ว ดีใจที่ได้เลี้ยงหนูนะถ้าพี่ว่างจะมาหาบ่อยๆนะ “ก๊ะ”

พี่ต๊ะ : อย่างแรกเลยผมขอบคุณพี่ต๊ะมากๆที่รับผมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของที่นี่ เพราะถ้าพี่ไม่รับ ผมก็คงจะได้ฝึกปีหน้า และผมก็หวังกับที่นี่ไว้มาก ขอบคุณในทุกๆเรื่อง เรื่องกิน เรื่องทริป ทุกๆอย่าง พี่ต๊ะเป็นคนที่ผม เคารพมากๆ เป็นพี่ชายอีกคนนึงเลย และกลายบุคคลสำคัญในชีวิตผมไปแล้ว พี่ต๊ะเป็นคนที่ตลกมากๆ ชอบสร้างเสียงหัวเราะ ชงมุก ให้ในออฟฟิศ บรรยากาศเลยไม่น่าเบื่อ และชวนคุย ทำให้ เด็กฝึกงานสนิทกันไวขึ้น ในเรื่องงานพี่ต๊ะจะซีเรียสมากๆเช่นกัน พี่ต๊ะเป็นที่ใส่ใจทุกรายละเอียดของเด็กฝึกงานทุกคน ผมรักพี่ตรงนี้แหละ เพราะที่อื่นคงหาได้ยาก ที่จะมีบอสที่ใส่ใจเด็กขนาดนี้ ยังไงผมก็ขอบคุณพี่ต๊ะในทุกๆเรื่อง ทุกๆการกระทำของพี่ ทุกการดูแล ถ้าผมทำตัวไม่ดีในบางครั้ง ทำให้พี่ไม่พอใจ ไม่สบายใจ ผมก็ขอโทษ พี่ต๊ะด้วยครับ ดีใจที่ผมได้รู้จักพี่ ถ้าผมมีโอกาส ผมจะเข้ามาหาพี่ต๊ะบ่อยๆนะครับ

พี่อร : หญิงแกร่ง แห่งเมาเทน ขอบพี่อรก่อนเลย สำหรับการดูแล ในเรื่องต่างๆ พี่อรเป็นคนใจดีมากๆ และทำอาหารเก่ง ทุกมื้อที่ได้กิน ผมรู้สึกว่าเหมือนได้กินข้าวที่บ้าน เพราะมันอร่อยทุกมื้อเลย พี่อรทั้งทำงาน ทั้งเลี้ยงน้อง ทั้งทำอาหารให้พวกผมกิน หญิงแกร่งมากๆ เห็นได้จากลีลาการปูกระเบื้องของพี่อร 55555 ชำนาญยิ่งกว่าช่าง บางเวลาที่พี่อรตกใจ จะทำให้พวกเราตกใจไปด้วย เพราะเสียงพี่อรดังจนน่าตกใจตามด้วยเลยครับ 555555 ขอบคุณทุกๆอย่าง ที่ทำให้พวกผม แล้วก็ขอโทษสำหรับบางทีผมอาจจะทำตัวไม่ดีบ้างนะครับ ถ้ามีโอกาส ผมจะเข้ามาเที่ยวหานะครับ

สุดท้ายนี้ ผมขอขอบคุณทุกๆคนที่ผ่านมาในเมาเทน ที่ผมได้รู้จักจากเมาเทน ไม่อยากจะเชื่อว่า ทุกคนจะ ศีลเสมอกัน ขนาดนี้ ขอบคุณพี่ต๊ะที่เป็นพี่ที่แสนดี ขอบคุณพี่อรที่เป็นคนคอยดูแลทุกเรื่อง ขอบคุณ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ได้มาเจอ มารู้จักกัน ขอบคุณ เมาเทน ที่เป็นบ้านหลังที่สอง เป็นทั้งที่หาประสบการณ์ ที่ปาร์ตี้ ที่นั่งเล่น ที่นอนพักหลังจากปาร์ตี้กันหนักๆ ขอบคุณช่วงเวลานี้ ที่มันเกิดขึ้นในชีวิตของผม  ทุกความทรงจำ ทุกความสัมพันธ์ ผมจะเก็บไว้ เป็นความทรงจำดีๆครับ ขอให้ทุกคนเจอแต่สิ่งดีๆ และประสบความสำเร็จในทางเดินของตัวเอง ไว้เจอกันใหม่ เมาเทน 😀

Thx you appreciate for everything Mountain Studio

I’ll keep in my mind 😀