ประสบการณ์ฝึกงาน

นาย อทิตยา คลังผา

สาขาสาขาออกแบบนิเทศศิลป์
คณะคณะศิลปกรรมศาสตร์

จะเริ่มจากตรงไหนดีล่ะไม่รู้จะเล่าให้ฟังยังไงดี 5555   ระยะเวลาสองเดือนที่ได้ฝึกงานที่ mountain ผ่านไปเร็วมากกก  มากจริงๆ

ที่นี่อบอุ่นเป็นกันเองมาก เรารู้สึกว่าเราโชคดีนะที่ได้ฝึกงานที่นี่  วันแรกของการฝึกงานรู้สึกเกร็งมากเพราะเรามาคนเดียวแบบตั้งใจจะมาหาเพื่อนใหม่เอาข้างหน้า  ไม่รู้จักใครเลยช่วงแรกก็เลยมีบ้างที่ทำตัวไม่ถูก แต่ก็มีพี่ๆในออฟฟฺศที่คอยพูดคุยช่วยให้บรรยากาศผ่อนคลายลงไปเยอะเลย ที่นี่ช่วงพักกลางวันจะเป็นช่วงที่ทุกคนต้องช่วยกันทำกับข้าวและกินข้าวด้วยกัน  ตรงนี้แหละที่ทำให้เราได้พูดคุยและสนิทกับเพื่อนๆเร็วขึ้น ( ที่นี่ทำกับข้าวแต่ละทีเยอะมากกินกันทีอิ่มยันเย็น ) เรารู้สึกขอบคุณพี่ๆมากที่เลือกเรา  เราได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างจากที่นี่ไม่ใช่แค่เรื่องงาน  มันรวมถึงเรื่องการใช้ชีวิต  การอยู่ร่วมกับคนอื่น  ที่นี่เป็นครอบครัวอีกครอบครัวที่น่ารักๆมากเลยสำหรับเรา

พี่ต๊ะ :  พี่ต๊ะพี่ใหญ่ในออฟฟิศเป็นพี่ที่น่ารัก  ตลก  เฮฮา เป็นคนที่คอยสร้างเสียงหัวเราะในออฟฟิศตลอดเวลาทำให้บรรยากาศในการทำงานผ่อนคลายและและไม่ค่อยเครียดเท่าไหร่ ( แต่วันแรกที่มานายกลัวพี่มากเลยนะ555 )  ขอบคุณพี่ต๊ะสำหรับคำแนะนำในการทำงาน  การใช้ชีวิตพาน้องๆกิน เที่ยวเปิดหูเปิดตา  ขอบคุณค่ะ

พี่อร : พี่อรเป็นพี่สาวที่น่ารัก ใจดี คอยดูแลจัดการทุกอย่างในออฟฟิศได้อย่างคล่องแคล่วมากและเชียร์กีฬาได้เสียงดังมากที่สุดเท่าที่เคยเจอมา555 พี่อรเป็นคนคอยดูแลเรื่องอาหารการกินของคนในออฟฟิศ อยากกินอะไรพี่อรทำได้หมดจริงๆขอบคุณที่คอยดูแลนายอย่างดีตลอดสองเดือนจนน้ำหนักนายขึ้นมาตั้ง 5 กิโลเลย ขอบคุณนะคะ^^

พี่เกียรติ :  พี่เกียรติเป็นคนใจดี  เป็นกันเองไม่ถือตัว ทำกับข้าวเก่ง  ชอบเล่นมุกที่บางทีก็เข้าใจบางทีก็ไม่เข้าใจ เป็นสายแข็งของ mountainพี่ล้มช้างให้น้อยลงได้แล้วนะพี่พุงพี่ออกแล้ว ดูแลสุขภาพด้วยพี่

ปราย :  ปรายเป็นคนตลก เข้ากับคนอื่นได้ง่าย คุยเก่งถึงขั้นพูดไม่หยุดขนาดเพื่อนหลับยังปลุกให้ตื่นมาคุยด้วย  ชอบรับส่งมุกกับพี่เกียรติเรียกได้ว่าเข้ากันได้ดี  เวลาคุยเรื่องสเปคผู้ชายที่ชอบจะชอบหัวเราะทำเสียงแบบฟินๆ  เป็นคนที่ตลกดี    ดีใจนะที่ได้รู้จักกัน

เปรียว :  เปรียว เป็นคนร่าเริง คุยเก่งแต่น้อยกว่าปราย คอยต่อมุกหยอดให้พี่เกียรติกับปรายตลอด เปรียวปรายเป็นเพื่อนใหม่สองคนแรกที่เราได้รู้จักที่ mountain สองคนนี้ชอบกินหมูกระทะมาก ลดๆบ้างนะมันไม่ผอมเพราะหมูกระทะบ่อยเนี่ยแหละ

อาย :  อายเป็นคนร่างเริง  กินเก่ง ชอบดาราเกาหลีมากก เฮฮาชอบขอเพลงเกาหลีกับพี่ต๊ะแล้วเต้นเบาๆอยู่ที่โต๊ะตัวเอง ชอบเมาท์เรื่องซีรี่ย์เกาหลีกับชมพู่ มดประจำ จากที่เราไม่ค่อยรู้จักก็เริ่มรู้จักเพราะสามคนนี้เนี่ยแหละ   มอเราห่างกันนิดเดียวถ้าชวนเที่ยวชวนได้ตลอดถ้าว่างไปแน่นอน

ชมพู่ : คนเฟรนลี่ของรุ่น555   ตอนแรกๆเราไม่กล้าชวนชมพู่คุยนะดูนิ่งๆ หน้าดุด้วย จนวันที่ต้องกลับมอกับชมพู่สองคนครั้่งแรกเลยตัดสินใจว่าเอาว่ะลองชวนคุยดู พอได้คุยจริงๆชมพู่คุยเก่งมาก   เป็นคนที่พูดตรงๆ ห้วนๆ  นิสัยน่ารัก  แค่ติดว่าหน้าเหวี้ยงไปนิดว่างๆจะชวนมาส่องหนุ่มที่มอนะ

มด :   แรกๆพูดตรงๆเราไม่รู้จะเริ่มชวนมดคุยไงดีเพราะเจอช่วงแรกมดดูเงียบๆแต่พอผ่านไปสักพักมันไม่ช่ายยย มดเป็นคนเก่งทำงานคล่องมากนิสัยน่ารัก อารมณ์ดี ดูลุยๆ   เวลาชวนไปปาร์ตี้ตาจะเป็นประกายมาก  ไว้ถ้าว่างๆเดี๋ยวจะชวนมาเที่ยวแถวรังสิตให้ครบทุกร้าน

กี้ :   กี้เป็นคนอารมณ์ดี กินเก่ง  ร่าเริง ตลกเฮฮาเข้ากับคนง่ายอยู่ด้วยแล้วสนุกโดยเฉพาะเวลามีปาร์ตี้นะสนุกขึ้นไปอีกเท่าตัวเลยถ้ามีกี้อยู่จะชอบเล่าเรื่องนู้นนี่นั้นให้เพื่อนฟังตลอด  ชอบหวั่นไหวเวลาดูรูปผู้ชายน่ารัก

จัน :  จันแรกๆดูเป็นคนนิ่งๆเงียบๆ  แต่พอเริ่มได้คุยได้รู้จักสักพักแล้วรู้สึกว่าจันเป็นคนที่นิสัยน่ารัก อารมณ์ดี  กวนนิดๆ ผิดจากตอนแรกที่เจอกันมาก ชอบหยอกกี้ประจำตลกดีเวลาเห็นจันกี้เถียงกัน

พี่ต้อม : พี่ต้อมเป็นพี่ที่น่ารัก  เป็นคนตั้งใจทำงาน ดูชอบเรียนรู้อะไรใหม่ๆตลอด บางวันที่พี่อรไม่อยู่พี่เกียรติไม่ว่างพี่ต้อมก็จะเป็นคนที่คอยช่วยเรื่องทำกับข้าวกลางวัน ฝีมือถือว่าสูสีกับพี่เกียรติเลย

พี่โม :  เป็นคนอารมณ์ดี  ยิ้มง่าย   โดนน้องรุมแกล้งบ่อยๆเวลามีปาร์ตี้กันในออฟฟิศ

ขอบคุณทุกคนทุกเรื่องราวดีๆที่มีด้วยกัน ขอโทษถ้าบางครั้งนายทำตัวไม่ดี ดีใจนะที่ได้รู้จักทุกคนไว้เจอกันใหม่

นาย อทิตยา คลังผา #mtv701
คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาออกแบบนิเทศศิลป์
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ