ประสบการณ์ฝึกงาน

แนน พนิดา นาคา

คณะคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

"Mountain Studio เป็นที่เดียวที่หนูเลือกที่จะส่งเรซูเม่มา และไม่ได้ส่งไปที่ไหนอีกเลย ตอนแรกหนูไม่คิดว่าพี่จะเลือกหนู แต่พี่ๆกลับตอบเมลล์หนูเร็วมาก และเลือกหนูเข้ามา หนูนี่แบบดีใจมากกกกกกก อยากจะกรี๊ด! แต่ตอนนั้นอยู่มหาลัยกรี๊ดไม่ได้ กลัวอาจารย์ที่สอนอยู่จะตกใจ 55555"

Mountain Studio เป็นที่เดียวที่หนูเลือกที่จะส่งเรซูเม่มา และไม่ได้ส่งไปที่ไหนอีกเลย ตอนแรกหนูไม่คิดว่าพี่จะเลือกหนู แต่พี่ๆกลับตอบเมลล์หนูเร็วมาก และเลือกหนูเข้ามา หนูนี่แบบดีใจมากกกกกกก อยากจะกรี๊ด! แต่ตอนนั้นอยู่มหาลัยกรี๊ดไม่ได้ กลัวอาจารย์ที่สอนอยู่จะตกใจ 55555

เอาล่ะค่ะมาถึงวันแรกที่มาถึงออฟฟิศ ก็โดนเลย พิมพ์หน้าซองส่งตัวผิด !! โดนพี่ต๊ะดุว่า  “ mountain studio ไม่ใช่ mountain syudio “ ซึ่งหนูไม่ได้เป็นคนพิมพ์ ทางมหาลัยพิมพ์ 55555 มีความซวยเลยค่ะ กลัวมาก ณ ตอนนั้น

มาจะกล่าวบทไปถึงสมาชิกในออฟฟิศแห่งนี้ ( มีความเป็นกลอน )

บอสของเราค่ะ “ พี่ต๊ะ ” ชั่วโมงแรกหนูกลัวพี่ต๊ะมาก ดูโหด น่ากลัว ต้องดุแน่ๆ พอสักพักมีความตลก ตอนนั้นหนูงงมาก ตกลงบอสของเราตลกหรือดุ ทำตัวไม่ถูก เกร็ง พออยู่ไปสักพัก อ้ออออ! ตลกคณะไหนที่ว่าแน่ยังแพ้บอสของเรา 55555 พี่ต๊ะตลกมากกกกก เกิดมาหนูยังไม่เคยเจอใครตลกขนาดนี้มาก่อน เวลาพี่ต๊ะเล่าเรื่องจะต้องมีท่าประกอบตลอด เห็นภาพทุกครั้งที่ฟังพี่ต๊ะเล่า แล้วศัพท์แปลกๆก็ได้จากบอสเราอีกนั่นแหละ “ บรึ๋ดดด “ กับ “ ว้ะ ว้ะ “ ถ้าไม่ใช่เด็กเมาเทนก็ไม่รู้หรอกนะจ้ะว่าแปลว่าอะไร 55555 จะมีบอสที่ไหนพาน้องๆไปตามล่าหากูลิโกะ โอ้ยยยย ซึ้ง  บอสเราเองค่ะท่านผู้ชม สุดท้ายแห้วค่ะ ! กูลิโกะเกลี้ยงตู้ ไม่ได้กลับมาสักแท่ง . .  เป็นเรื่องราวดีดีค่ะ ถึงเราจะไม่ได้กูลิโกะกลับมา แต่เราได้พิสูจน์แล้วว่า เรา 6  คนสามารถอัดรถไปกันได้โดยที่รถไม่ระเบิด ด้วยจำนวนคนและน้ำหนัก 555555

พี่อรคนสวยประจำเผ่าเมาเทน “ พี่อร ” เป็นบุคคลที่ใจดีมากกกก ตลกไม่แพ้บอส มีความน่ารัก และทำอาหารเก่ง ทุกครั้งที่เข้าครัวกับพี่อร หนูจะคิดถึงแม่หนูทุกครั้ง พี่อรเป็นคนที่ชอบทำอาหารแบบเยอะมากกกกก เหมือนทำเลี้ยงงานบุญ 55555 ซึ่งเหมือนแม่หนูเลยเวลาทำอะไรชอบทำเยอะๆ แล้วก็กินไม่หมด “ แกงส้ม “ นี่เด็ดมาก พี่อรทำได้เข้มข้น แซ่บเวอร์!  ( พิมพ์ไปตอนนี้ยังหิวเลย 55 ) พี่อรจะเป็นคนที่หัวเราะได้ตลกมาก หัวเราะค้าง อยากรู้ว่าเป็นยังไงต้องพิสูจน์ด้วยตัวเอง ฮ่าๆ

พี่เกีรติ เป็นบุคคลที่บอสตั้งให้เป็นคู่จิ้นกับหนู ซึ่งตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้หนูยังไม่เข้าใจเลยว่าทำไมต้องเป็นหนู 55555 ก็นั่นล่ะค่ะอะไรที่บอสว่าดีหนูก็ว่าดี พี่เกียรติเป็นผู้ชายที่ทำอาหารเก่ง อร่อย แต่จะคุยกับน้องๆไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไร จะแบบ “ ฮ้ะ อะไรนะ ห้ะ ห้ะ “ แบบนี้ตลอด 55 บางทีก็โดนน้องๆแกล้งเพราะมีแต่ผู้หญิง

แก้มบุ๋ม เป็นบุคคลที่ชอบช่วยเหลือเพื่อน จะชอบถามเพื่อนในกลุ่มตลอดว่าให้ช่วยอะไรมั้ย ดูเป็นคนที่เข้าครัวเก่งที่สุดล่ะ เรื่องน้ำพริก น้ำจิ้ม นี่ยกให้เลย แซ่บเว่อร์เด้อค่ะ ! ดูพร้อมที่ออกเรือนแล้ว 55555  แก้มจะเป็นคนที่ชอบเอารูปผู้ชายฝรั่งหล่อๆมีซิกแพค ส่งในไลน์กลุ่มมากู้ดไนท์เพื่อนก่อนนอนตลอด ชอบทำให้เพื่อนอยากตลอด

มิ้ม ตอนแรกๆนี่พิมพ์ มิ้น มิ้น มิ้น ตลอด 55555 เพื่อนชื่อมิ้มค่ะ ตั้งสติ . .  มิ้มเป็นบุคคลที่หลับง่ายมาก แบบเห็นนั่งๆดูยูทูปอยู่ หันไป อ้าวนั่งหลับ เฮ้ย! หลับง่ายไปไหน และมิ้มเป็นบุคคลที่กลัวแมลงสาปมาก กรี๊ดดดลั่นครัว ฮ่าๆ เวลาคุยกันจะต้องวกไปเรื่องอย่างว่าทุกที ไม่รู้ทำไม จะต้องคิดทุกทีสิน่า ความเรียบร้อยมีน้อย ความหื่นมีเยอะกว่าอะไรประมาณนั้น 555555

นานี ตอนแรกๆนี่คือไม่กล้าพิมพ์ชื่อ จำชื่อไม่ได้ กลัวพิมพ์ผิด และไม่กล้าถามชื่อ 55 ตอนแรกๆที่ไม่สนิทกันนานีจะนิ่งมาก แต่ตอนนนี้สนิทล่ะกล้าถามทุกเรื่อง คนนี้ต้องยกให้เป็นหัวหน้าห้อง เป็นบุคคลที่มีสติสุด เรียบร้อย พูดน้อย น่ารัก 55 ทำงานเก่งสุดๆ แต่ชอบเป็นเหน็บ ! ฮ่าๆ เป็นคนที่เคร่งในลัทธิมาก กลัวหมาเป็นชีวิตจิตใจ เดินกลับด้วยกันนี่คือต้องช่วยกันปกป้องนานี นานีจะขำยากมาก แต่ก็จะขำในเรื่องที่คนอื่นไม่ขำเช่นกัน งงวนไปค่ะ 55555

ฟา บุคคลที่เป็นเจ้าของหุบเขา และ มีโอปป้าเป็นชีวิตจิตใจ ถูกม้ะ ? 55 ฟาเป็นคนตลก เวลาเขินจะชอบตีเพื่อนข้างๆ ชอบดูโอปป้าหล่อๆ บางทีก็ดูหรั่งบ้างอะไรบ้าง  ฟาทำงานเก่ง นั่งใกล้ๆต้องแอบดู ไม่ใช่แอบดูฟาทำงานนะ แอบดูฟาคุยไลน์กับอาแบ 55555 คำพูดของฟาที่ทำให้เพื่อนติดปาก คือ “ กินๆไปเถอะค่ะ ”

ไข่มุก ได้อยู่ด้วยกันแค่ 2 เดือนเอง น้อยไปเนอะ ไข่มุกเป็นคนที่ทำงานแบบโอ้โหมาก คือเก่งจริงจัง ไข่มุกจะชอบฟังเพลงสากล แทบจะไม่รู้จักเพลงไทยเลย รึป่าว ? ใครจะไปรู้เพลงที่ดังๆมาก “เพลงมันเป็นใคร” ที่เขาฟังกันทั่วบ้านทั่วเมือง ฮิตติดลมบน ไข่มุกไม่เคยฟังค่ะ 5555555  มายก้อดดดด เราเป็นสายฝ. เหมือนกัน ชอบฝรั่งค่ะ ฮ่าๆ

น้องสุดของเผ่า น้องเจนนี่ น้องปั๋น น้องสองคนเพิ่งเข้ามาแต่ก็สนิทกับพี่ๆเร็วดี น้องเจนนี่ทำงานเก่ง เวลาไม่เข้าใจงานจะถามพี่ๆตลอด น้องปั๋นเป็นเด็กชายที่อายุน้อยขัดกับหน้าตา 55555 มีความกวนตีน น่าเตะ ชอบกวนประสาท

สิ่งที่หนูได้จากที่นี่ไม่ใช่แค่ประสบการณ์จาการทำงาน แต่หนูได้มิตรภาพที่ดี ได้ข้อคิดหลายๆอย่างในการใช้ชีวิต ที่เมาเทนไม่ได้เป็นแค่บริษัทกราฟฟิค แต่เป็นทั้งคณะตลก ร้านอาหารทะเล(กินบ่อยมาก) ร้านอาหาร ร้านขายน้ำ ที่นี่มีหมด 55 เราอยู่กันแบบครอบครัว พี่น้อง หนูโชคดีมากที่พี่เลือกหนูเข้ามาอยู่ที่นี่ ถ้าไม่ใช่เมาเทนยังไงก็ไม่ใช่เมาเทนค่ะ 55555 ขอบคุณสำหรับฉายาที่ยกให้หนูนะคะ “ มเหสีแห่งความจังไร ”  หนูออกจะเรียบร้อยใสๆ ได้ฉายานี้ได้ไง แต่ก็นั่นแหละค่ะ อะไรที่บอสว่าดีหนูก็ว่าดี 55  ขอบคุณผู้ร่วมเผ่าเมาเทนทุกคนค่ะ รัก #MTV700
แนน พนิดา นาคา
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ