ประสบการณ์ฝึกงาน

เนส บรรพต เงินดี

สาขาสาขา เทคโนโลยีสารสนเทศ(พัฒนาซอฟต์แวร์)
คณะคณะ วิทยาศาสตร์

Mountain Studio เป็น บริษัทที่ออกแบบ Logo หรืองาน Design ที่สวย และยังเป็นบริษัทที่ ทำ WebSite ได้สุดยอด ใส่ใจทุกรายละเอียดของงานต่างๆ ช่วงแรกตอนมาที่ Mountain Studio ก็กลัวๆ เกรงๆ ไม่กล้าทำอะไร ในวันที่มาสัมภาษณ์ นั้นทุกคนทำหน้าตาแบบว่า ดึงๆ ตึงๆ กันไปหมด โดนเล่นแล้ว(คิดในใจ) หลังจากนั้น ก็มีคำถามหลายอย่าง ก็ตอบตามคำถามไปเรื่อยๆ ในเมื่อนั้นละความฮา ของ บริษัท แต่ละคนก็ปล่อยมุกออกมาเต็มที ฮาขี้จะแตก วันแรกที่ได้มาทำงานที่ บริษัทนี้รู้สึกแปลกๆ(เพราะไม่เคยทำงานใน บริษัทมาก่อน) และเมื่อทำไปเรื่อยๆ รู้สึกว่าโอเค กับบริษัทนี้ มา ความเป็นกันเองของครอบครัวทุกอย่าง และหน้าทีไม่เคยจะละเว้น หรือจะผิดพลาดอะไรหลายๆ อย่าง จะคอยบอกคอยสอนอะไรหลายๆเรื่อง ว่า ผมเป็นคนอีสาน Style การแต่งตัว คำพูด ทุกอย่าง ให้เปลี่ยน บริษัทนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่บริษัท ที่ออกแบบ และทำงานสร้าง website อย่างเดียว ยังเป็นครอบครัว Mountain Family อีกด้วย การทำงานที่ Mountain เป็นงานที่จะต้องส่งงานลูกค้า แบบจริงๆจังๆ เสมอ บริษัทคอยย้ำอยู่เสมอ งานจึงไม่มีความผิดพลาด โดยแม้แต่นิดเดียว จะต้องถูกต้อง 100 % เท่านั้น สิ่งไหนที่ทำไม่ได้ ก็ให้บอกให้ถาม ไม่งั้นจะทำอะไรไม่เป็นเลย

#ขอบคุณพี่ต๊ะ ที่คอยเป็นเหมือน พี่ชายคนใหญ่ ที่คอยบอกคอยสอนอะไรหลายๆ ทั้งบอก ทั้งด่า แต่ทุกสิ่งนั้น ล้วนมีความหมายออกมาเสมอ ในสิ่งที่ พี่ต๊ะต้องการสื่อ ออกมาให้เนสรับรู้ และเป็น พี่ที่รับฟังได้ทุกเรื่องยันตอนเช้า สบายใจมากครับผม ที่ได้มีพี่ต๊ะเป็น พี่ชายใหญ่ คอยให้คำปรึกษา ต่างๆ ไม่งั้น เนสก็คงจะเป็น Style เด็กแว๊น ไปเรื่อยๆ ไม่มีวันโต ไม่มีความคิดที่เป็นผู้ใหญ่ งานส่วนของที่พี่ต๊ะทำ เป็นอะไรที่ สุดยอดมากๆ เนสเห็นแล้ว โครตจะชอบ งาน แบบนี้ ได้เห็น เทคโนใหม่ Tool ใหม่ ที่ไม่เคยใช้ ไม่เคยรู้จักมาก่อน จะต้องพัฒนาให้ได้เหมือนกับพี่ต๊ะ แน่นอนครับผม

#ขอบคุณพี่อร พี่อรเป็นเหมือนพี่สาว คอยบอกเรื่อง ผญ ว่า ต้องการอะไร 555+ (เนสถึงจะไม่นก) เป็นพี่สาวที่ใจดี และสวยมาก ครับผม ทำอาหารได้สุดยอด แทบจะทุกเมนูต่างๆ ในโลก ได้เลย ฝีมือ อร่อย สุด (กลับอุดร มีคนทักแน่ๆ) อ้วน นะ เรา 555+ ย่า เนส ยังทักเลยครับผม ถึงภายนอกพี่ จะดูอ่อนหวาน นิ่มนวล แต่ถ้าได้ดูบอล ละ ก็ 55+ ลั่น ม๊วก ชอบพี่อร เวลาดู บอลที่สุด เป็นอะไรที่ ฮาร์ดคอ สุดๆ พี่อร เป็นคนที่งานจะละเอียดแบบมากๆ เวลาทำงานให้พี่อร จะไม่มีคำว่าผิด ต้องถูกต้องเสร็จ 555+ กลับมา Mountain อีกรอบ เนสจะขอทำอาหารเองนะครับ (กลับไปจะไปฝึกทำ)

#ขอบคุณพี่เกียรติ เป็นเหมือนพี่ชายผมเหมือนกัน พี่เกียรติจะคอยบอก ในสิ่งที่ต้องทำงานต่างๆ ตั้งแต่วันแรกที่เริ่มมาทำงาน จะ งง หน่อย กับ สิ่งที่ไม่เคย แต่ พอทำไปเรื่อยๆ และพี่เกียรติคอยบอกในเรื่องของ โค๊ด ต่างๆ โอเค เลยอะ ได้รู้จัก Code ใหม่ๆ พี่เกียรติ เป็นคนใจดี ชอบดูแล และช่วยเหลือ น้องตลอด จะคอย Take Care รุ่นน้องทุกคนเสมอ ขาดอะไรไหม อยากได้ไรไหม เวลามีอะไรพังขึ้นมา ก็ได้พี่เกียรติ หนิละไปซ่อม พี่เกียรติสายโปรแกรมเมอร์

#กุล เป็นบุคคลที่น่ากลัวมาเวลานางไม่ได้นอนแล้ว หัวร้อนขึ้นมา อยากจะบอกทุกคนว่า อย่าเข้าไปใกล้เทอ นะ เสียชีวิตได้ทันที กุลเป็น อภิมหา งาน Design ก็ได้มั้ง(ไม่รุ้ กรุดูไม่เป็น) กุลชอบเป็น บุคคลที่ชอบ ทำหัวหลายๆสี 555+ ก็เท่ห์ไปอีกอย่าง เป็น Character ไม่เหมือนใคร เป็นคนกลัวกระเทียม(จริงเปล่า) เฉพาะตอนกินวุ้ย เป็นคนเงียบๆ แต่ถ้าได้สนใจโลก ขึ้นมาจะอยู่กันยาก นิดๆ

#กาย
เป็นเพื่อนที่อยู่ห้อง เป็นคนที่ชอบช่วยเพื่อน มีอะไรแบ่งปันกันตลอด และเป็นตัวฮา เขาจะฮาร์ดคอ มากในเวลากินเหล้ากับ เพื่อน จะ นิ่งเงียบ เปลี่ยนไปเป็นคนละคน แต่ยังฮาได้เสมอ และเป็นบุคคลที่ชอบ อะไรคล้ายๆกัน เวลานอน มันจะสะเทือนหน่อยๆ ด้วยเสียงกัดฟันของเขา จะหลอนๆ หน่อยๆ 555+ แต่เป็นเพื่อนที่ดี เพื่อนแบบนี้ละ ที่ไม่ได้ทิ้งกันไปไหน ยังไงก็คงยังเป็นเพื่อนเสมอ

#โมรต้า เป็นบุคคลที่มาไกลพอสมควร เจอตอนแรก มาที่ออฟฟิต สวัสดีกุล เห้ย ! ใครวะ เด็กสัมภาเปล่า ไปๆมาๆ เอ้า ! เด็กฝึกงานเหมือนกันหนิว๊า เห็นตอนแรก นึกว่าจะเป็นคนเงียบๆไม่ค่อยพูดกับใคร ทำงานอยู่คนเดียวไปเรื่อยๆ หลังจากนั้นอยู่ได้ 1 เดือน ความฮาเริ่มมาเรื่อยๆ 2 เดือน เท่านั้นละ อะไรก็ฮากันได้ เป็นคนที่เพื่อน ขาดไม่ได้เลย ละ สร้างสีสรรค์ให้ออฟฟิต สุดๆบอกเลยคนนี้ #โมรต้า

#โบ๊ท พ่อควัร ประจำ Mountain เป็นคนถึงไหนถึงกันจริงๆ คนนี้ เป็น ผู้ชายที่ทำอาหารเก่งมาก ทำอร่อยด้วย ชอบกินแบบ กรุ เลย 555+ เผ็ดทะลุโลก เวลากินกับโบ๊ท โอเคเลย นะ เช้ายันเช้า ใจดี มีน้ำใจ ช่วยเหลือเพื่อนตลอด เวลาไปไหน โบ๊ทจะเป็นคนนำตลอด โบ๊ทจะเป็นคนอะไรตลอด ปะ ปะ ปะ ? 55+ ตอนนี้กลายเป็น ผู้จัดการของตลาดรถไฟรัชดา ไปแล้ว เสาร-ทิต เป็นคนบุคคลที่ไม่หยุด(การกินจริง)

#ปาลม ผอมมาก ผอมกว่า เค้าอีก เป็นแบบนิ่งๆแต่ทำงานโอเค เลย อะ เป็นคนที่ทำงานตามรายละเอียดทุกอย่าง ไม่ค่อยจะตลกเท่าไหร่ จะทำหน้าตานิ่งๆ เวลาเพื่อนเล่นมุก แป๊ก จะพูดว่า เอาไปเล่นที่โนน นะ อย่าเอามาเล่นที่นี้ 555+

#บาย
เป็นบุคคล ที่สวยนะครับผม และเป็นคนนำแฟชั่น จริงๆ แนะนำเพื่อนในทางดีๆ หลายๆเรื่องเลย ละ เป็นคนสำคัญใน Mountain มาก วันไหนขาดบาย รู้ ออฟฟิตแปลกๆ 55+ ไม่มีคนมายืนเฝ้าประตูหน้าบ้าน ต้องขอบคุณบาย ในการแต่งตัว และทรงผม ที่ทำให้ไม่(ผมตั้งมา ทำงาน) 555+

#ครีม เป็น Dev คนเดียวที่เป็นเพื่อน 55+ ตึกเดียวกัน แต่ทะเลาะกันได้ เป็นคน ทำหน้าตาได้แบบสุดๆ มีการ(เบ๊ ปาก) 555+ ลั่นเลย หา ว่าเราฟ้อง ไม่ใช่ กลัวครีมเหงา 555+ อยู่ออฟฟิตก็คุยกับเพื่อนด้วยละ ไม่ต้องคิดถึงนะ Error จะถามหา Project ก็ทำให้ได้ ครีมเป็นคนหัวเราะแห้งๆ แบบ ว่า ขำแรง 555+ (เขียมเบย) เป็นคนไม่กินเย็น จะกินเย็นได้อยู่นะ (ต้องเฉพาะลืมก่อน 55+)

#นัท 555+ อย่าให้นางลั่นตอน นางกินเหล้านะ เดียวนางจะลุกขึ้นมาแล้ว เต้น 555+ นางร้องเพลงได้เพาะ ดีมาก นัทเป็นคนน่ารัก ทั้งนิสัยและ หน้าตาเลย ละ ทำอาหารก็เป็น ชอบกวนเพื่อน โดย เฉพาะ เป็นคู่จิ้นกับ พี่เกียรติ 555+ มองบน แบบ แปลกๆ 55+ เป็นคนคุยสนุกคุยได้เรื่อยๆ เปิดประเด็นอะไรหลายๆ เรื่องๆ แล้ว ตอบได้ทุกประเด็น วุ้ยย 55+

#นิ้ง มนุษย์ 160 ยังว่า ได้ เคยสูญอากาศ 170+ ไหมลูก 555+ มาวันแรก โอ้โห แม่นางจัดเต็ม มืง กรุ ก็มา 555+ สุดแสนจะเป็นกันเองตั้งแต่วันแรกที่ได้เจอ เห้ยย ! วันแรกยัง งง เด็กฝึกงานมาวันนี้หรอวะ เห็นมารอ กันตั้งแต่เช้า ออฟฟิตยังไม่เปิดเลย เมพขิงๆ ถ้าโบ๊ทไม่อยู่ก็ทำอาหารแทนโบ๊ทนะ

#ซีดี ว้าววว บุคคลที่ กรุมืงไว้ กลายเป็นคนละแบบที่กรุคิดชิบหายเลย ตอนแรกก็คิดแบบ ตัวฮาแน่ๆ ดูหน้าตา เป็นคนนิ่งสุคุ้มม๊วก ชอบการเต้นเป็นชีวิตจิตใจ อัยย่ะเลย กรุ 555+ เป็นคนพูดเพาะมากๆๆๆๆ จน แบบ กรุแม่งเถื่อน 555+ แตกต่างจากกรุมากกก 555 แต่ก็ ครอบควัร Mountain

ทิ้งท้ายแบบสุดๆ #ต้องขอบคุณ Mountain ที่ทำให้รู้จักสังคม เพื่อน พี่ น้อง อะไรหลายๆ ที่ไม่เคยรู้จักมาก่อนและประสบการณ์การทำงานต่างๆรวมไปถึงประสบการณ์ใช้ชีวิตในเมืองกรุงและการเดินต่าง ๆ ความสัมพันธ์ ที่เคยได้มีกัน ถ้ามีโอกาสจะกลับมาเล่นด้วย อยู่ #MountainFamily

เนส บรรพต เงินดี
สาขา เทคโนโลยีสารสนเทศ(พัฒนาซอฟต์แวร์)
คณะ วิทยาศาสตร์
มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี