ประสบการณ์ฝึกงาน

นิ้ง ณิชากร ฟูชื่น

สาขาสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ หลักสูตรนิเทศศาสตร์

วันแรกของการสหกิจที่เมาเทน มาถึงหน้าบริษัท อ้าว! ทำไมประตูปิดว่ะ  เราก็มากับเพื่อนอีกสองคน ก็เลยนั่งรอโต๊ะหินอ่อนหน้าบ้านข้างๆบริษัท สักพัก มีผู้ชายเดินมา เราก็คิดคงเป็นเด็กฝึกงานแหละ เขาก็เดินไปเปิดประตูบ้าน แล้วก็มีเด็กฝึกงานคนอื่นๆค่อยๆนั่งวินและเดินมากัน เราก็ยังนั่ง งง แบบนิ่งๆต่อไป สักพัก มีผู้ชายอ้วนๆขับรถมอเตอร์ไซค์ออกจากบ้านไป แล้วกลับเข้ามาพร้อมถุงเซเว่น (แอบมองๆ ฮ่า) แล้ว ผู้ชายอ้วนๆก็เดินออกมา บอกว่านั่งรออยู่นี่จนกว่าเรียก ท่าทางดุๆ แล้วก็รอต่อไปอีก จนมีเด็กฝึกงานออกมาเรียกว่าเข้าไปข้างใน

พอเข้ามาในบริษัท บรรยากาศคุ๊ !!มากกก เงียบกันไปหมด ไอ้เราเสือกปวดขี้ จัดมากกก จะขมิบตูดไว้ไม่ไหวแล้วว แต่ไม่กล้าพูดอะไร เพราะไม่มีใครพูดอะไรเลยได้แต่นั่งรอ เลยถามเพื่อนที่มาด้วยกันว่าเอาไงดีว่ะ ขอไปขี้ดีไหม เพื่อนบอกขอดิหรือเอาไงดี กล้าๆกลัว สักพักไม่ไหวแล้วจริงๆว่ะ ขี้จะออกตูดดด เลยรวบรวมความกล้าทั้งหมด เดินไปหาผู้ชายอ้วนๆที่นั่งอยู่ว่า ขอเข้าห้องน้ำ ห้องน้ำอยู่ตรงไหนค่ะ ไรประมานนี้ เขาตอบมาว่าอยู่ข้างบน แล้วเด็กฝึกงานคนอื่นๆก็หัวเราะ เรานี่ก็อะไรว่ะขำไรกัน กูปวดขี้!! พอเราจะเดินขึ้นข้างบน ก็มีเพื่อนเดินมาว่าห้องน้ำอยู่ด้านหลังนะ จร้า….กูโดนต้ม ฮ่าๆๆ

พอมาถึงตอนได้เข้ามาขี้ละแบบสบายใจ เราเสือกขี้เยอะไง ออกมาเป็นระลอกเลย อยู่ในห้องน้ำนานมาก อยู่ๆก็มีเสียงคนตะโกนเสียงดังมาก ตกใจ!!! อะไรว่ะข้างนอกทำไรกัน เพราะฟังรู้เรื่องว่าเขาพูดไร พอสักพักขี้เสดออกมา เพื่อนเราก็เลยแอบกระซิบบอกว่า พี่เขาว่ามึงขี้นานน ไรงี้ ฮ่า….เขินเลยเรา ><

จากนั้นก็ได้แนะนำตัวบรรยากาศเริ่มดีขึ้นนิดนึง เด้กฝึกงานคนที่อยู่มาก่อนได้แนะนำตัวด้วยเหมือนกัน

และสำหรับการทำงานวันแรก กดดันสุดดด ทำไม่ได้เลย จะร้องไห้ แต่กลั้นไว้จนเลิกงาน พอถึงหอปล่อยโฮเลยจร้าทำงานไม่ทันเพื่อน คิดงานไม่ออก

และหลังจากวันนั้นก็ค่อยๆปรับๆไป จนตอนนี้ทำงานมาจนจบฝึกงาน ก็รู้สึกว่าโอเคขึ้นระดับนึงสำหรับการทำงาน

…………….ต่อไปมาถึงทุกๆคนในเมาเทนกันนนน ><

จารกาย อ้วนๆกลมๆ ฮ่า.. กายเป็นคนเก่งมาก ถามไรตอบได้ ขอให้ช่วยไรกายช่วยหมด ชอบแกล้งกายเพราะสนุกดี และกายสอนเราให้มีความรู้เพิ่มเติมอีกมากจากเดิม เลยนับถือเป็นจารกาย ^^

โบ๊ท เป็นคนเก่ง ทั้งเรื่องทำงานและเรื่องทำกับข้าวว อร่อยสุดดด โคตรคิดถึงฝีมืออาหารของโบ๊ทเลย บอกไรโบ๊ททำเป็นหมด เป็นเหมือนหัวหน้าเชฟใหญ่เลยทีเดียว พูดละหิวกับข้าวของโบ๊ทเลยว่ะ ><

ครีม ที่รักของเค้า น่ารักไปหมดเลย ทำงานก็เก่ง ชอบคุยกับครีม ชอบอยู่กับครีม โครตมีความสุข ชวนไปไหนครีมก็ไปด้วยหมดไม่เคยเกี่ยงเลย รักครีมมากกก คิดด้วยน้าเฮ้อ พูดละเศร้า จะได้เจอกันอีกไหมเนอะ -_-

บาย คนไรสวยก็ได้ น่ารักก็ดี โอ้ยย ชอบบบายนะ มีความเป็นตัวเองสุดดอะ ชอบมากก ในรูปก็สวย มาเจอตัวจริงก็ทั้สวยทั้งน่ารัก แถมกวนตีนนิดๆ มันใช่อะ ><

ต้า อิเด็กใต้ ที่คุยภาษาเหนือด้วยแล้วรู้เรื่อง ฮ่า..ชอบให้สอนภาษาเหนือ แต่สอนไป เดี๋ยวก็กฃับมาถามใหม่ ฮ่า ส่วนนี่ก็ฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง คำใต้ที่มันพูด คือไรว่ะ กูงงงง ฮ่า……

ปาล์ม เป็นคนนิ่งๆ แต่ถ้าได้พูดก็พูดเยอะอยุ่น้า.. ฮ่า ปาล์มน่ารัก ทำงานก็เก่ง ชอบความผอมของปาล์มด้วย อยากผอม 55 อิอิ ปาล์มอะ กินไรก็ไม่อ้วน ดีสุดๆๆไปเลยย ><

กุล อาจารย์ผู้เทพสุด ของ801 ชอบกุลมากก ตรงที่กุลเป็นคนเก่ง ได้รับโจทย์ไหนงานไร กุลทำได้ดีหมดทุกงาน เป็นไอดอลคนนึงของเราเลยก็ว่าได้ แล้วสิ่งที่จำกุลได้คือ ผมสีม่วงที่กุลย้อมเอง ฮ่า และกุลชอบกินแตงกวามากก กินเล่นยังได้อะ หมดเป็นจานเลยย ><

เนส เด็กเว็บที่อินดี้สุดด เป็นคนที่ยังไงก็ได้ อะไรก็ได้ เหมือนครีมที่เป็นเด็กเว็บเหมือนกัน เนสยิ้มง่าย ถ้าเปลี่ยนทรงผมกับการแต่งตัวน่ก็โอเคนะเพื่อนน แต่ที่ผ่านมาเนสจะแว้นๆหน่อย 555 แต่เนสก็ทำงานเก่งนะ หรือป่าวว่ะ ฮ่า ไม่ค่อยรู้เรื่องเด็กเว็บเท่าไร

อีฟ คนไรหน้าสวยมาก หุ่นดีสูงด้วย ชอบอะ เวลาอีฟยิ้มน่ารักมากเลย แล้วอีฟก็จะดึงหน้าไม่ค่อยเป็นเท่าไร เพราะหน้าอีฟมันจะเชิงแบบยิ้มๆซะมากกว่า ฮ่า แล้วอยากกินบิงซูมากนะ เดี๋ยวมันจะอ้วนน ><555

ฟลุ๊ค ผู้รอบรู้ไปหมดทุกเรื่อง ถามไรฟลุ๊คตอบได้และรู้จักหมด ส่วนตัวอะชอบฟังเวลาฟลุ๊คเราเรื่องอะไรต่างๆแม่งสนุกอะ ได้ฟีลลิ่งสุดดชอบอะ >< เอ้ออ แล้วอย่ากินดึกมากนะ โดยเฉพาะหมูทะตี4 ฮ่า

ปอนด์ อินางปอนด์ ผู้ชอบเถียงกับฉันนน ทะเลาะกันตลอด ฮ่า กวนตีนเสมออเลย แต่ถ้าไม่มีปอนด์ก็คงไม่สนุกอะ ปอนด์ทำงานเก่งอยุ่นะ ถามไรปอนด์ก็ช่วยได้เสมอ แถมตอนล้างจานปอนด์ก็จะช่วยถูพื้นประจำ คือดีสุดด ฮ่า อย่าลืมคิดกันนะเพื่อนน ><

ซีดี ผู้มาจากมอเดียวกัน ไม่รู้จะพูดไร เพราะเราก็เคยทำงานค่ายไรด้วยกัน ก็พอรู้จักซีดีมาบ้างแล้วแหละ ความเงียบๆนิ่งๆของซีดีก็ยังคงทน ฮ่า แต่รู้สึกว่าซีดียิ้มง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อนมากเลยนะ ดีๆชอบๆ ฮ่า ส่วนเรื่องการทำงานไม่ต้องพูดถึง ซีดีทำงานเก่งมากเลย เป็นไอดอลอีกคน >< เจอกันที่มอนะเพื่อน

นัท ผู้มากจากมอเดียวกันอีกคน และเป็นกลุ่มเพื่อนเดียวกัน ฮ่า พอได้มาฝึกงานก็ได้เห็นการทำงานของเพื่อน ที่นอกเหนือไปจากการเรียน มันโอเคมากเลย ที่เพื่อนรู้ใจตัวเองและมาในสายงานที่ชอบจริงๆ มันดีสุดๆๆ ไปเลยยนะ อยากให้ฝึกตัวเองต่อไปจะได้เก่งๆมากขึ้น เอ้ออ แล้ววันนั้นที่ทะเลาะกัน คิคิ เขินนเลยอะ ขอโทษน้าเพื่อน จุ๊บบ ป่ะ!!! เจอกันที่มอ ฮ่าไปเผชิญชะตากรรมด้วยกันต่อไปฮะ ^^

พี่ต๊ะ เป็นคนจริงจังกับการทำงานมาก ทำงานเก่งมากค่ะ แต่ถ้าได้เล่นพี่ต๊ะก็จะฮาๆกวนๆ ถือว่าพี่ต๊ะเป็นคนรุ่นใหม่ที่เก่งมาก เพราะอายุเท่านี้แต่มีบริษัทเป็นของตัวเอง ดีสุดๆเลยค่ะ แล้วปรึกษาหรือถามไรพี่ต๊ะก็รู้หมดเกือบทุกเรื่อง เอ้อออ แล้วอีกอยาก พี่ต๊ะแบบวาร์ปเร็วมาก เวลาไปเที่ยว อยากไปเที่ยวก็ไปได้ทันที ชอบมากค่ะ คือดีสุด ^^

พี่อร พี่อรทำงานเก่งไม่แพ้พี่ต๊ะเลย แถมยังทำอาหารเก่งและอร่อยมากด้วยค่ะ อยากกินไรบอกพี่อรได้เลย พี่อรทำให้ได้ทุกอย่าง ชอบบบ แล้วอีกอย่าง ชอบเวลาพี่อรชอบเล่าเรื่องอะไรๆให้ฟัง คือสนุกอะ ชอบฟังพี่อรเล่า อิอิพี่อรมีน้องแล้วดูแลสุขภาพมากๆนะคะอย่าหักโหมนะพี่… ^^

พี่เกียรติ ผู้เป็นทุกอย่างให้กับทุกคน พี่เกียรติทำงานเก่งมากเลย และเก่งหลายอย่างด้วย ทำเป็นทุกกอย่างเลย แม้จะไทยบ้านนิดๆฮ่าา แต่พี่เกียรติรักน้องมากเลยนะ ทำอาหารก็เก่ง อร่อยด้วย ไว้จะกลับมาเยี่ยมน้าาพี่ ^^

นิ้ง ณิชากร ฟูชื่น
สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ
หลักสูตรนิเทศศาสตร์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี