ประสบการณ์ฝึกงาน

พี ณัฐนนท์ คงศรี

สาขาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย
คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน

สวัสดีครับ จะมาเล่าถึงความรู้สึกทั้งหมดที่ฝึกงานอยู่ที่เมาเทน สตูดิโอ

วันแรกที่จะเข้าไปบริษัทจําได้ขึ้นใจเลยคับ หลงอยู่เป็นชั่วโมงขับรถวนหาจนเจอ ตอนแรกก็ตื่นเต้นเป็นปกติอะ เนอะ ไปต่างที่ครั้งแรก พอเปิดประตูเข้าไปก็เจอกับพี่ๆ เต็มไปหมด สีหน้าที่ยิ้มแย้มของทุกคนทําให้รู้สึกตื่น เต้นน้อยลงไปทันทีครั้ง ก็ได้เจอกับพี่ต๊ะ พี่อร พี่เกียรติ พี่บอม และก็เพื่อนๆ 602 ที่ยังฝึกงานอยู่คับ ผม รู้สึกดีคับที่เห็นทุกๆ สิ่งทุกๆ อย่างที่ดูอบอุ่นเพราะผมก็คิดว่าอยากอยู่บริษัทเล็กๆ อบอุ่นเป็นกันเองอยู่แล้ว

ข้ามไปถึงฝึกงานวันแรกก็ได้เจอกับพี่ๆ และเพื่อนใหม่อีกหนึ่งคนที่เข้ามาทําความรู้จักเราอย่างน่าตกใจ มากๆ คับคือ

อาร์ท เป็นคนที่เอ่อ เข้ามาคุยกับครั้งแรกก็คือ อาททักไลน์มา “เอ้ยกูอาทนะ ยินดีที่ได้รู้จักอะไรประมานนี้” ผมรู้สึกโอเครมากนะ ที่จะได้สนิทกับเพื่อนใหม่ได้เร็วขนาดนี้ พอได้คลุกคลีกับอาร์ท ก็เป็นคนดีเลยคับแต่ติด อย่างนึงคือขี้น้อยใจไปหน่อย เพราะนิสัยผมก็ชอบแกล้งกันแรงๆ อยู่แล้ว แต่ผมก็รู้สึกว่าอาร์ทมันเก่งนะ มันมีความสามารถหลายอย่างมากๆ ทั้งวาดรูป ออกแบบไรพวกเนี่ยตอนแรกผมก็งงไปเลยว่าเรียนสายโปรแกรมมานิ อีกทั้งยังร้องเพลงเล่นกีต้ากดเปียโนก็เป็นคือเก่งแหละ ยังไงก็ขอให้ประสบความสําเร็จกับสิ่งที่ ชอบนะ

พี่ต๊ะ ผมรู้สึกกลัวพี่นะคับความรู้สึกแรก เพราะผมก็ไม่รู้ว่าบางทีพี่พูดจริงหรือพูดเล่นๆ 5 5 5 แต่ที่รู้สึกได้ จริงๆ คือพี่เป็นคนที่ตามใจ อยากทําไรทํา อยากกินไรกิน คือชอบคับตรงนี้ ฮ่าๆ ผมชอบคําพูดและเรื่องราว ที่พี่ชอบเล่าว่า กว่าจะมาถึงตรงนี้ผ่านอะไรมาบ้าง เล่าเรื่องลูกค้า เล่าเรื่องอีกหลายๆ เรื่องมันเหมื่อนกับ การสอนประสบการณ์เลยนะสําหรับผม ผมชอบที่พี่บอกว่างานเรามันเครียด เราต้องเที่ยว แต่ยังไงผมก็ ห่วงเรื่องสุขภาพพี่ อยากให้พี่เต็มที่ไปกับงานแล้วเต็มที่ไปกับการดูแลสุขภาพด้วยคับ มันจะเพอเฟคมากๆ คับพี่ ยังไงผมขอขอบคุณที่เลือกผม ขอบคุณกับการดูแลตลอดเวลาคับ

พี่อร ผมได้รับโทรศัพท์ชวนไปกินหมูกะทะผมก็งงๆ ว่าใครโทรมา แต่ก็คุยกันได้เป็นเรื่องเป็นราวฮ่าๆ พึ่งมารู้ ที่บริษัทว่าเป็นพี่อรก็ฮากันใหญ่คับ ผมชอบพี่อรอยู่อย่างหนึ่งคือเป็นคนที่ดูแลเอาใจพี่ต๊ะได้ดีมากๆ อะและ ยังเป็นคนทํางานหลายๆ อย่างได้อีกทั้งทํากับข้าวอร่อย เวลาวันไหนมีก๋วยเตี๋ยวนี้โหอย่างอร่อย หมูกรอบก็ อร่อยผมนี้แอบขโมยสูตรมาทํากินที่บ้านฮ่าๆ กลับมาอยู่บ้านแล้วก็ยังคิดถึงอาหารฝีมือพี่อรอยู่เลยคับ สุดท้ายนี้ยังไงก็ขอให้พี่มีลูกแฝดนะครับ 😀 เหมือนมาช เมล ฮ่าๆ

พี่เกียรติ ผมชอบความเป้นพี่เกียรติมากๆ คับ ชอบคําพูดชอบภาษารู้สึกว่าอยู่ด้วยแล้วมันมีความสนุกเกิด ขึ้นได้ตลอด พี่เกียรติเป็นคนที่เก่ง เก่งแบบผมยอมรับว่าเรื่องงานพี่เก่งจริงๆ ทําได้ทุกสิ่งอย่างเลย แถวยัง บอกแนวทางให้ผมไปฝึกฝน ผมได้ทักษะจากพี่เยอะมากๆ ผมเห้นความพัฒนาของตัวเองขอบคุณมากๆ ครับ ผมชอบพี่ที่แยกแยะอะไรหลายๆ อย่างได้เพราะมีเหตุการณ์นึงที่พี่เกียรติโดนด่าเรื่องงานแต่อีกด้านก็ ยังเฮฮากับพวกผมได้ อีกอย่างที่เก่งจริงๆ คือกินเหล้าเท่าไรก็ไม่เมา ผมนี้สู้ไม่ไหวเลยฮ่าๆ ยังไงพี่ก็กินเหล้า เบาๆ หน่อยนะคับพี่

พี่บอม วันแรกที่เข้ามาก็ได้คุยกะพี่บอมเป็นส่วนใหญ่ พี่แกก็ถามว่าทําไรเป็นอะไรยังไงผมก็ว่าเอ่อดีพี่เค้าก็ เข้ากับน้องๆ ได้ง่ายได้ แต่ก็ไม่ค่อยได้ใกล้ชิกกันเท่าไรหรอกคับ พี่บอมเขาหายไปเติมเลือดตั้งนาน จะเพื่อน ฝึกงานพร้อมผมนี้เขากลับกันไปหมดแล้ว แต่ก็ยังโชคดีที่พี่บอมกลับมาตอนที่ผมยังอยู่ เวลาส่วนใหญ่ที่คุย กับพี่ก็จะเป็นช่วงขับรถไปซื้อของ คุยกันเยอะมากๆ พี่บอกก็คอนแนะนํา อะไรหลายๆ อย่างที่ผมสงสัย พี่ บอมเป้นคนที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง จนบางที่ผมขํากับการกระทําหลายๆ อย่างของพี่เขาฮ่าๆ แต่พี่ เค้าก็น่ารักดีครับ ขอบคุณมากๆคับที่คอยดูแลและให้คําแนะนําผม

พี่โม ประธานทุกรุ่น ยินดีมากที่ได้รู้จักคับ วันแรกที่เจอพี่อยู่ดีๆ ก็คุยกันได้โดยยังไม่รู้จักชื่อกันเลย พี่โมนิสัย ดีมากเข้ากับน้องๆ ได้ง่ายมากคับ จะได้เจอบ่อยๆ ช่วงกินเลี้ยง เที่ยว หรือบางทีมีงานถ่ายรูปแต่งรูปพี่โมก็ จะแวะมา ผมก็ของไปนั่งดูการทํางานของแกสนุกดีครับ แต่พี่โมนี้เรื่องกินเหล้าไม่เบาเช่นกัน 555

เบนซ์ ก็ไม่มีอะไรที่ต้องพูดกับมันเยอะ แต่มันเป็นเพื่อนที่มีความรับผิดชอบมากๆ ก็อยากบอกเบนซืว่าขยันๆ ฝึกทํางานบ้าง มันจาได้พัฒนาสีสัตหีบให้มันดูดีขึ้น 555 จริงๆ แล้วมันเป็นคนดีมากๆ แต่ตอนไปฝึกงานผม ก็พยายามจะใส่ความให้มันดูเฮฮาและมีสีสันให้เป็นที่จบจําของพี่ๆ เพื่อนๆ นั้นแหละคับ ผมมั่นใจว่าแบนซ์คนนี้ จบไปแล้วพี่ๆ เพื่อนจะคิดถึงมันอย่างแน่นอนฮ่าๆ

บิว ผมว่าบิวเหมือนเพื่อนผมอีกคนนึงเลยนิ่งๆ เฉยๆ อะไรก็ได้ ซื่อๆ แลดูเป็นคนดีแต่ก็เป็นคนดีจริงๆ อยาก ทําอะไรยังไงบอกบิว บิวโอเครหมด 555 เรื่องส่วนใหญ่ที่คุยกะบิวก็จะเกี่ยวกับ รถ เพราะผมอาจจะชอบอะไร เหมือนๆ กับบิว ยังไงก็ขอให้บิวสมหวังในความรักนะ มีความสุขมากๆ หนักเบาก็ให้อภัยกันบ้างเนอะๆ เดี่ยว ปลาจาเสียใจ สัยว่าสิบ่ทิ่มกัน (แซวๆ)

อั้น อั้นเป็นคนที่ใจร้อน มั้งใจในการตัดสินใจอะไรหลายๆ อย่าง มันก็เป็นเรื่องที่ดีนะคับในความคิดผมแต่ มันดีสําหรับบางเรื่อง แต่อั้นเป็นคนที่จิตใจดีเอาลอดช่องมาให้กินบ่อยๆ ถึงท่าทางจะเป็นคนดูโหดๆ แต่ลอง รู้จักกับอั้นคนนี้จริงๆ แล้วเป็นคนทะลึ่งสุดๆ 555 เข้ากับผมได้เพราะผมก็ชอบชงทะลึ่งๆ กับอั้นกันไปๆ มาๆ มันก็สร้างสีสันในออฟฟิตได้เยอะคับ อยู่กับอันคนนี้แล้วมีแต่เฮฮาคับชอบแกล้งไอบิวแรงๆ แต่ก็นะผมว่ามัน เป็นคนที่สร้างความสุขในวงเพื่อนๆ ได้มากเลยคับ

มาร์ท, เมลที่พูดรวมกันเพราะแรกๆ ผมแยกสองคนที่ไม่ค่อยออก และผมก็รู้สึกกลัวๆ เพราะท่าทางของ สองคนนี้ค่อนข้างทําให้รู้สึกกลัว กว่าจะจําชื่อแยกแยะออกได้ก็เดือนสองเดือนเลยคับ เพราะรู้สึกได้เลยว่า สองคนนี้ทํางานได้ดีมากๆ เพราะแอบมองงานตอนมันทํากันบ่อยๆ เก่งจริงๆ แต่ที่รู้สึกมากกว่านั้นคือ เพื่อนมันความเกรงใจมากๆ มากจริงๆ จนผมอยากจะตอบแทนอะไรหลายๆ อย่างให้ และที่ชอบสองคนนี้อีก อย่างคือ มีความเท่ห์หลายๆ อย่างที่ผมได้เห็น ไม่ว่าจะเสื้อผ้า รองเท้า เพลงที่ฟัง สิ่งที่สนใจ ล้วนเป็นความ เท่ห์ของพี่น้องสองคนนี้จริงๆ แถมยังเล่นมุขฮาๆ มีคําพูดมาให้จําแบบ “กะด่ะ กะด่ะ” จนทุกวันนี้ผมก็ยังติด คํานี้กับที่บ้านตลอด กะด่ะ กะด่ะ

เพื่อนๆ 602 ยินดีที่ได้รู้จักทุกๆ คนคับถึงแม้จะเจอกันไม่บ่อยแต่ก็ดีใจคับที่ได้เจอกัน 😀
สุดท้ายนี้ก็ขอบคุณที่ดูแลผม แนะนํา เป็นเจ้านาย พี่ เพื่อนที่ดีสําหรับผม หวังว่าจะได้พบกันใหม่คับ

พี ณัฐนนท์ คงศรี
คณะ : เทคโนโลยีสื่อสารมวลชน สาขา : เทคโนโลยีมัลติมีเดีย
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี