ประสบการณ์ฝึกงาน

เบนซ์ อนุชา มากรด

สาขาสาขาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย

วันแรกที่ได้เข้ามาฝึกงานที่ เมาเทนสตูดิโอ ก็กดดันนิดหน่อยแต่เพื่อนบอกว่าบริษัทที่นี่เปนกันเองก็เลย ไม่ค่อยกดดันอะไรมาก แต่พออยู่ไปเรื่อยๆก็สนุกดี ชิวๆดีเหมาะกับนิสัยของผม ทำงานเพลินๆแปปเดียวก็หมดวันแล้ว หรือว่าวันๆผมไม่ค่อยทำอะไรก็ไม่รู้นะ อิๆ

พี คนนี้มาจากมหาลัยเดียวกัน มันชอบเผาเพื่อน วีรกรรมอะไรแสบๆของผม มันเอาไปเล่าให้พี่ที่ทำงานฟังหมด ที่จริงมันไม่จริงเลย ผมออกจะเรียบร้อย

อั้น คนนี้ฝีมือในด้านกราฟิกก็เจ๋งอยู่ แต่บางงาน คอนเซปมันก็แปลกๆ นิสัยมันก็กวนๆไม่มีอะไรมาก โมโหบ้างเป็นบางเวลา ชอบแกล้งเพื่อนอยู่เหมือนกันไอ้คนเนี่ย

บิว ไอคนนี้แม่งชิวจัด อะไรก็ได้ยังไงก็ได้ ไม่เรื่องมาก เป็นเด็กเรียบร้อย ไม่ค่อยมีอะไรหวือหวาเท่าไหร่ เป็นคนออกขี้เกรงใจด้วยบางครั้ง

มาท คนนี้มันไม่ค่อยพูดเยอะเท่าไหร่ แต่ฝีมือในการออกแบบกราฟฟิคแม่งเจ๋งอยู่ แลจะเป็นคนขยันทำงานอยู่เหมือนกัน ขยันกินเหล้าด้วย

เมล คนนี้กวน…ใช้ได้อยู่ ออกแนวเปิดประเด็นอะไรแปลกๆให้เพื่อนเฮฮากัน กินจุอยู่เหมือนกันคนนี้ โดยเฉพาะเรื่องเหล้าเบียร์นี่ไม่ได้เลย เป็นแกนนำตลอด

พี่บอม คนนี้ผมได้เจอไม่ค่อยนาน พี่เค้าก็ไปไหนไม่รู้ แต่พี่เค้าก็ดีนะ แต่พอเวลาอยู่กับผมสองคนเค้าไม่ค่อยพูดอ่ะไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมสงสัยเขิลฮ่าๆ

พี่เกียรติ พี่นี่สายสโลว์เลย ใครคุยอะไรกันนี่พี่จะหันมาถามตลอดว่าเค้าคุยอะไรกันว่ะ แล้วชอบยิงมุขแป็กประจำ แป็กจนแม่งฮาเพราะมุมันแป็กเนี่ยแหละ แต่นิสัยพี่ก็ดี เทคแคร์ดูแลน้องๆดี โดยเฉพาๆน้องสาวๆ

พี่อร ตอนพี่เชียร์บอลต่างจากตัวตนปกติอ่ะ โหดมากอ่ะ กรี๊ดทีสะดุ้งทั้งออฟฟิศ ทำกับข้าวอร่อย(ข้าวซอย ข้าวซอย ข้าวซอย ข้าวซอย ข้าวซอย) พี่ก็ดีนะ คอยหางานให้ผมทำเรื่อยๆ ไม่ให้ผมนั่งว่าง สอนทำกับข้าวด้วย

พี่ต๊ะ ผมชอบเรื่องชีวิตพี่ที่กว่าจะมาเป็นเจ้าของบริษัท ว่ามันต้องผ่านอะไรมาบ้าง เพราะอนาคตผมก็ต้องเอาประสบการณ์ของพี่มาเป็นบทเรียนในชีวิตการทำงานของผมต่อไป นิสัยพี่ต๊ะ ก็ชิวๆเป็นกันเองโกรธง่ายหายเร็ว ขอบคุณที่พี่ตัดสินใจรับผมเข้าฝึกงานโดยที่ไม่ขอดูผลงาน ไม่ดูความประพฤติเลย รับเลยตั้งแต่ยังไม่ได้เจอกัน แล้วเป็นไงละพี่เจอผมเข้าไป เข็ดไปเลยดิ

เบนซ์ อนุชา มากรด
สาขาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี