ประสบการณ์ฝึกงาน

ปุ๊กปิ๊ก ธรรมลักษณ์ โสวภาค

สาขาสาขาวิชาออกแบบอุสาหกรรม
คณะคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์

"สวัสดีค่ะ ออกตัวเลยว่าติดค้างรีวิวฝึกงานพี่ๆนานม๊ากกกกก นุ้งปิ๊กขอโทษค่ะ T.Tตลอดระยะเวลาที่ฝึกงานที่เมาเทน ประมาน 2 เดือนนิดๆ ถือว่าไม่นานเลยเวลาผ่านไปเร็วมาก"

สวัสดีค่ะ ออกตัวเลยว่าติดค้างรีวิวฝึกงานพี่ๆนานม๊ากกกกก นุ้งปิ๊กขอโทษค่ะ T.Tตลอดระยะเวลาที่ฝึกงานที่เมาเทน ประมาน 2 เดือนนิดๆ ถือว่าไม่นานเลยเวลาผ่านไปเร็วมาก ตอนแรกปิ๊กตื่นเต้นมากนะ แบบเด็กบ้านนอกเข้าเมืองหลวงไรงี้ เพื่อนก็ฝึกที่อื่น ไปคนเดียวด้วย จะรอดมั๊ย คิดเยอะมาก บรรยากาศในออฟฟิตจะเป็นไง จะเหงามั๊ย จะเป็นยังไง กินข้าวกับใคร บลาๆๆ แต่พอเข้าไปฝึกงานจริงๆ ตอนแรกก็เกร็ง เกร็งมาก ไม่รู้จะเริ่มยังไง อะไรยังไง แต่พอผ่านไปซักระยะพอเรื่อมปรับตัวได้ ทุกอย่างคือดีมากอ่ะ พี่ๆทุกคนเป็นกันเองมาก ใจดี ซื้อขนม ซื้อเลี้ยงของกินตลอดเลย เอะอะอะไรเลี้ยงหมด ช่วงนั้นคืดกินดีอยู่ดีไปเลย

จนตอนนี้ปิ๊กเรียนจบแล้ว ปิ๊กยังนึกถึงช่วงที่ฝึกงานตลอด มันเหมือนกับปิ๊กได้อะไรเยอะมากในเวลาแค่เดือน สองเดือน มันเป็นสิ่งที่หาไม่ได้ในคาบเรียน พี่ๆสอนอะไรหลายอย่างมาก จากงานที่พี่ๆให้ทำคือมันเหมือนกับเราต้องศึกษา ต้องเรียนรู้ ต้องรับสิ่งใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา เวลามีเทคนิค วิธีการอะไรใหม่ๆ ก็เอามาแชร์กัน คือมันทำให้รู้สึกว่าทุกคนในออฟฟิต ยังเปิดรับอะไรใหม่ๆอยู่ตลอด ตรงนี้มันเลยทำให้เราซึมซับความกระตื่อรื่อล้น ที่จะทำลอง ที่จะทำอะไรใหม่ๆไปด้วย นอกจากเรื่องงานแล้วก็มีอีกหลายอย่างเลยที่ปิ๊กยังจำและเก็บมาคิด มีหลายอย่างที่ทำให้ปิ๊กเหมือนได้มองย้อนดูตัวเอง และปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น

จนถึงตอนนี้ ถึงจะฝึกงานจบไปนาน(มาก)แล้ว แต่ความรู้สึกมันเหมือนกับยังได้ติดต่อพวกพี่อยู่ตลอด(แอบตามกดไลค์อยู่ห่างๆ 555) ก็ขอขอบคุณพี่ๆทุกคนมากๆนะคะ ที่ดูแล ชี้แนะ สั่งสอนตลอดระยะเวลาที่ฝึกงาน พิมพ์ไปก็น้ำตาจิไหล เขิลด้วย ปิ๊กโชคดีมากที่ได้มีโอกาศเป็นส่วนหนึ่งของ MOUNTAIN STUDIO คือมันให้อะไรหลายอย่างกับปิ๊กมาก ขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ

ปุ๊กปิ๊ก ธรรมลักษณ์ โสวภาค
สาขาวิชาออกแบบอุสาหกรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยขอนแก่น