ประสบการณ์ฝึกงาน

ปลา อรวรรณ ประสมศรี

สาขาออกแบบนฤมิตศิลป์ เอกออกแบบนิเทศศิลป์
คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ผังเมืองและนฤมิตศิลป์

สวัสดีค่ะ ดิฉันชื่อ อรวรรณ ประสมศรี จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ผังเมือง และ นฤมิตศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เหตุผลที่เลือกฝึกงานกับ Mountain Studio เพราะชอบอ่านรีวิวของแต่ละรุ่นที่มา ฝึกงานกับ Mountain Studio รู้สึกถึงความประทับใจ เลยส่งมารอบที่ 2 ถึงได้ฝึก รอบแรกมหาลัยห้ามฝึกงานเพราะเป็นช่วงโควิคระบาดหนัก เลยรู้สึกเสียดายมากแต่เราก็ยังยืนยังที่จะส่งมาอีกรอบ รอบที่สองจึงได้มาที่ฝึกงานแบบจริงจังรู้สึกประทับใจกับ Mountain Studio ที่ให้มีความรู้สึกอบอุ่น สนุกกับการทำงาน ความเป็นกันเอง 

พี่อร

ครั้งแรกที่เจอพี่อร ไม่ค่อยกล้าคุยด้วย แต่พอได้คุยก็รู้สึกได้ถึงความเป็นกันเอง พี่อรยังเป็นคนดูเก่งมีเสน่ห์ ทำอาหารเก่ง และ Chada Da Da พี่อรทำได้อร่อยและเข้มข้นมากค่ะ และอีกอย่างก็รู้สึกได้ถึงความเป็นห่วงของพี่อร ที่ทักมาบอกเวลาเราลงสตอรี่ อะไรเศร้า ก็จะทักมาหยอก ทำให้ยิ้มออกมาได้โดยอัตโนมัติ ขอบคุณที่ทำให้ยิ้มได้นะคะ

พี่ต๊ะ

ครั้งแรกที่เจอ คือกลัวมากเพราะ พี่ต๊ะจะพูดแบบเคร่งขรึม

พูดตรง สอนสิ่งที่สร้างมูลค่าได้จริง และพอพี่ต๊ะได้พูดเยอะขึ้น

ก็ทำให้รู้จักกับพี่ต๊ะที่เป็นคนเก่ง หาเงินเก่ง และสอนประสบการ์ณอะไรๆหลายๆอย่าง เรื่องการใช้ชีวิตการเห็นคุณค่าของตัวเองเป็นสิ่งที่ฟังแล้วประทับใจมีแรงฮึดสูงกับชีวิต การวางแผนชีวิต ที่ต้องแข่งกับเวลา สุดท้ายแล้วก็ต้องขอขอบคุณพี่ต๊ะที่สอนทุกอย่าง ถึงจะเป็นระยะเวลาไม่นานก็ทำให้รู้สึกอบอุ่นได้ถึงเปรียบเสมือนคนในครอบครัวอย่างที่หลายๆคนรีวิวมา

น้องฌาดา

เป็นเด็กที่เล่นด้วยแล้วสนุกมากอาจเป็นเพราะเราชอบเด็กแล้วผ่อนคลายมากเวลาเล่นกับน้อง

น้องฌาดาช่วยทำให้สถานที่การทำงานคึกคักได้ตลอดเวลาช่วยสร้างสีสันให้กับพี่ๆที่ทำงานเวลาเครียดๆและคิดงานไม่ออก

บีม

เป็นรุ่นน้องที่คุยสนุกเฮฮา เป็นกันเองชอบการเรียนรู้ สุภาพน่ารักคุยเก่ง

เป็นการเอง ตอนแรกๆพี่อาจจะไม่กล้าคุยด้วยแต่พอได้คุยรู้สึกได้ว่าน้องคุยเก่งมีความพยายามในการเรียนรู้ เข้าหาผู้ใหญ่เป็น ขอบคุณสำหรับการซื้อกับข้าวให้กิน 55

บูม 

น่ารัก หญิงห้าว ขอโทษเก่ง มารยาทดีชวนคุยเก่ง เป็นคนที่ดูแมนๆลุยๆ อะไรก็ได้

ได้หมดไม่ขัด 55 ไม่ค่อยกินข้าวแต่ก็ถามพวกพี่ตลอดว่าอยากกินอะไร ดูแลดีเทคแคร์คนอื่น

พี่ริท

นิสัยดี บอกทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่เข้ามา สอนทุกอย่างที่อยากรู้ พูดเก่งเข้ากับคนง่าย

ถึงตอนแรกจะไม่กล้าเข้าหาแต่พอได้พูดคุย เขาเป็นคนน่ารัก เฟรนลี่ชอบเข้าหาทำความรู้จักกับคนอื่นก่อน และที่สำคัญพี่เขาเก่งมีความสามารถในตัวเองที่เด่นชัดโดยเฉพาะเรื่องภาพประกอบที่แหวกแนวสุดๆ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำทุกอย่างนะคะ

โบว์

ตอนแรกมองเป็นคนเฟรนลี่อีกคนหนึ่งนะ ชอบคุย คุยเก่ง เป็นคนมีความมั่นใจในตัวเอง

เล่าเรื่องเก่ง เล่าไปเรื่อยบางครั้งอาจฟังไม่รู้เรื่องแต่ก็พยายามเข้าใจ เป็นคนบ้านอยู่ไกลแต่ก็มีความพยายาม สุดท้ายแล้วอยากจะบอกให้สู้ๆนะ 

เอกกี้

เพื่อนมหาลัยเดียวกัน รู้จักกันมานานสนิทกันมากไม่มีไรมาก นางเก่ง นางสู้ชีวิต นางมันปังอยู่แล้ว

สนุกทุกครั้งที่ได้อยู่ด้วยกันพูดคุยกัน เราเป็นคนชวนนางมาฝึกที่ Mountain Studio เพราะเป็นที่ฝึกงานที่เราอยากให้เพื่อนมาด้วยเพราะเราคิดว่าต้องสนุกแน่ๆ สนุกจริงๆ ไม่มีไรมากอยากจะบอกเอกกี้ว่าเธอมันน่ารัก สำหรับทุกคนเลยนะ 

แอ๊นท์

แอ๊นท์เป็นคนแรกที่ตั้งใจจะมากับเรา อาจมีปัญหาทางบ้านนิดหน่อยแต่เราก็ผ่านมันมาด้วยกัน

ปีสุดท้ายแล้วที่เราจะเรียนด้วยกัน เลยอยากมาฝึกงานด้วยกันเพื่อเก็บความทรงจำดีๆไว้ให้เยอะที่สุด

แล้วก็เป็นแบบที่คิด Mountain เปรียบเสมือนบ้านจริงๆ ทำให้เรามีความทรงจำดีๆกับเพื่อนร่วมงานทุกคนทั้งคนที่รู้จัก และไม่รู้จัก แอ๊นท์เป็นคนที่ออกไปซื้อข้าวกับเราทุกครั้งทำให้สนิทกันมากกว่าเดิม อยากจะบอกว่ามีความสุขทุกครั้งนะที่ได้อยู่ด้วย

จี๊ยบ

เป็นคนเก่ง ที่ชอบช่วยเหลือเพื่อนเป็นคนที่พูดเก่ง เข้ากับคนง่ายไม่ถือตัวเป็นคนง่ายๆอะไรก็ได้

และเป็นคนที่พูดคุยได้หมดทุกคนในที่ทำงาน บ้างครั้งอาจทำงานเคร่งเครียดไปบ่อย สุดท้ายแล้ว

อยากให้เจี๊ยบผ่อนคลายบ้าง แต่ก็แป็นคนอารมณ์ดีได้ตลอดนะ อยากจะบอกว่าเธอเก่งแล้ว ความพยายามของเจี๊ยบไม่ศูนย์เปล่า เก่งที่สุดแล้วแก

สุดท้ายแล้วปลาก็ไม่มีอะไรมากเป็นการฝึกงานที่สนุกมากได้ใช้เวลาร่วมกับเพื่อนๆเพราะท้ายสุดแล้วเราก็เรียนจบแยกย้ายกันไปทำงาน เราจะไม่ลืมความทรงจำดีๆ ที่เดินไปฝึกงานด้วยกัน ทำงานร่วมกัน และขอบคุณ  Mountain ที่ทำให้เรามีความทรงจำดีๆแบบนี้ตลอดไปขอบคุณนะคะ