ประสบการณ์ฝึกงาน

บูม ฑิดติญา เทียมทัน

สาขามัลติมีเดีย
คณะ-

วันแรกที่ได้เริ่มฝึกตอนนั้นต้อง WFH กันไปก่อนเพราะโควิดระบาดหนักเหลือเกิน เลยยังไม่ได้เข้าออฟฟิศ ขนาดWFHยังนั่งเกร็งไปหมด งงมากกก วันเข้าออฟฟิศ: ตอนแรกคิดว่าจะได้ฝึกกับแค่เพื่อนที่มาฝึกด้วยกัน แต่มีพี่ๆสารครามมาฝึกด้วย มีพี่ริทอีกยิ่งเกร็งกว่าเดิม พอเข้ามาในออฟฟิศ ทั้งเกร็ง ทั้งกดดัน ฮือ หนักกว่านั้นลืมเอาโน๊ตบุ๊คมาอีก กดดันหนักกว่าเดิม ยังดีที่พี่อรใจดี อนุญาติให้กลับไปเอาโน๊ตบุ๊คได้ รู้สึกขอบคุณมากค่ะ ไม่งั้นหนูนั่งเครียดแน่ๆ

พอเริ่มปรับตัวได้ความเกร็งก็ค่อยๆน้อยลง ทุกอย่างก็เริ่มโอเคมากๆ ถึงเราจะไม่ได้ทำกับข้าวด้วยกัน แต่ก็ได้เล่น UNO ด้วยกัน ทำให้เราเริ่มสนิทกันมากขึ้นแล้วปรับตัวได้ดี ได้ประสบการ์ณจากพี่ๆเยอะเลยค่ะ ดีใจมากค่ะที่ได้มาฝึกที่นี้ ดีใจที่ได้รู้จักพี่ๆทุกคนเลยค่ะ รักมากๆๆ ไอเลิฟ Mountain studio

พี่ต๊ะ

ตอนหนูเห็นพี่ครั้งแรกวันที่มารายงานตัว พี่นิ่งและขรึมมากจนหนูกลัวเลย ตอน WFH ยิ่งแล้วใหญ่ พี่ดุมาในกรุ๊ป ขนาดนั่งอยู่บ้านยังเกร็งไปหมด แต่สำหรับพี่ต๊ะงานคืองานเล่นคือเล่น ยิ่งเวลางานเยอะๆนะ โหยย เครียดไม่ไหวจ้าแม่ แต่พอเวลาว่างๆนี้พี่ต๊ะชอบชงมุกมาโบ๊ะบ๊ะๆ เป็นคนใจดีกับน้องๆมาก ชวนทุกคนคุยสารพัด ทำให้หายไปได้เกร็งนิดนึงค่ะ55555 แต่ก็เกร็งอยู่ดี ก็ขอบคุณพี่ต๊ะที่เมตตาให้หนูมาฝึกงานที่ Mountain ค่ะ เป็นประสบการ์ณที่ดีมากค่ะ

พี่อร

พี่อรเป็นคนใจดีมากๆค่ะ วันเข้าออฟฟิศวันแรกพี่อรก็เอาชานม ชาดาดา มาให้ทุกคนเลย ฮือออชานมอร่อยมากค่ะ หนูนี้ติดใจมาก ก็ไม่ค่อยได้คุยอะไรกับพี่อรมากเท่าไหร่เพราะพี่อรต้องคอยเลี้ยงน้องดา แล้วก็ทำอะไรหลายๆอย่างแล้วก็ไม่ได้กินกับข้าวฝีมือพี่อรเลย เพราะนังโควิดตัวร้ายนี้ ขอบคุณพี่อรนะคะที่เมตตาให้มาฝึกที่ Mountain แล้วหนูจะแว้นมาซื้อชานม ชาดาดา บ่อยๆนะคะ

พี่เจี๊ยบ

เป็นคนที่ทำงานเก่งมาก แล้วก็ใจดีกะน้องมากๆ คอยให้กำลังใจน้องตลอดเลย คอยสอนงานน้องอีกด้วยวันไหนงานหนักก็พี่เจี๊ยบนี้แหละคอยทำให้ตลอดเลย แต่เวลาทำงานนี้พี่เจี๊ยบนี้นิ่งมากจนหนูกลัวเลย5555 ก็ดีใจมากๆที่ได้รู้จักกับพี่เจี๊ยบค่ะ

พี่แอ๊นท์

ทำงานเก่งมาก ทั้งดีไซน์อะไรต่างๆ หนูนี้แบบยอมเลย พี่แอ๊นท์เป็นคนใจดีมากๆเลย คอยสอนงานน้องตลอดคุยสนุก เป็นกันเองมากๆ ก็ดีใจมากๆที่ได้รู้จักกับพี่แอ๊นท์ค่ะ

พี่ปลา

พี่ปลาค่อนข้างเงียบๆนิดนึงแต่พอได้คุยพี่ปลาก็ใจดีมาก ทำงานเก่งไม่แพ้กันเลย สอนงานน้องอีกด้วยแต่พอเครื่องดื่มเข้าปาก พี่ปลาก็พูดเก่งขึ้นเยอะเลย5555 แซวๆนะคะพี่ ก็ดีใจที่ได้รู้จักพี่ปลาเหมือนกันค่ะ

พี่เอกกี้

มาเจอพี่เอกกี้น่าจะอาทิตย์สุดท้ายก่อนที่จะจบฝึกงาน เพราะพี่ต้องกักตัว ก็พี่เอกก็โบ๊ะบ๊ะดีค่ะ55555 อาจจะไม่ค่อยคุยเรื่องงานกันเท่าไหร่ คุยเรื่องอะไรก็ไม่รู้งง5555 ก็พี่เอกกี้เป็นคนน่ารักมากค่ะ ออฟฟิศครึ้กครื้นเลย ดีใจที่ได้รู้จักพี่เอกกี้เหมือนกันนะคะ

พี่ริท

มา เริ่ม เจอพี่ริทครั้งแรกนี้แบบโคตรน่ากลัว ไม่กล้าคุยด้วยเลย แต่พอได้คุยเป็นคนใจดีมากๆ รักน้องๆด้วยพี่ริทเป็นคนเก่งมาก ทั้งงานออกแบบ ดีไซน์ วาดรูป คือสุดมาก ก็ไม่คิดว่าจะสนิทกะพี่ริทขนาดนี้ พี่ริทเป็นคนที่คอยสอนงาน ให้คำปรึกษาทุกเรื่องเลย ทั้งเรื่องงาน ปัญหาต่างๆ คอยอยู่ข้างๆเสมอก็ดีใจมากๆที่ได้รู้จักแล้วก็สนิทกะพี่ขนาดนี้ พี่เป็นคนที่คอยให้กำลังใจหนูตลอดทุกเรื่องเลยดีใจที่ได้รู้จักพี่มากๆนะคะ แล้วเจอกันที่แมคนะคะพี่

บีม

เป็นเพื่อนสนิทคนนึงที่มาฝึกด้วยกันที่ออฟฟิศ ก็ตีกันแทบทุกวันพี่ๆอาจจะรำคาญกันไปบ้าง55555 บีมเป็นเพื่อนที่ดี คอยปรึกษากันเรื่องงาน เรื่องต่างๆ ก็ภูมิใจในตัวบีมมากๆนะจ้ะ

โบว์

เป็นเพื่อนเรียนห้องเดียวกันที่มาฝึกที่นี้ด้วยกัน ไม่ค่อยได้คุยอะไรกันมากเท่าไหร่ ก็สู้ๆ พัฒนากันต่อไปเป็นกำลังใจให้เสมออ

ขอบคุณ Mountain studio ที่ทำให้เรามาเจอกันนะคะ ยินดีที่ได้รู้จัก แล้วก็ดีใจที่ได้รู้จักทุกคนเลยรู้สึกอบอุ่นมากๆ เป็นประสบการ์ณที่ดีมากๆค่ะ จะเอาประสบการ์ณจากพี่ๆทุกคนที่สอนหนูเอาไปพัฒนาตัวเองนะคะมีโอกาสไว้เรามาเจอกันนะคะพี่ๆทุกคน ส่วน Mountain studio  หนูจะแว้นมาซื้อชานมบ่อยๆนะคะ :)))))

ไอเลิ้ป Mountain studio <3