ประสบการณ์ฝึกงาน

ฤทธิ์ สุชาติ สง่างาม

สาขาออกแบบนิเทศศิลป์
คณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์

สวัสดีครับ ผม ฤทธิ์ นาย สุชาติ สง่างาม # mjr 302 หรือ 303 ดี ฮ่า ผมมาจาก คณะ มนุษสาสตร์และสังคมศาสคร์ สาขา ออกแบบนิเทศศิลป์ ซึ่งต่อนนี้เป็นเป็น นิเทศแล้วนะครับ เหตุผลที่เลือกมาMountain Studio เพราะ เพื่อนเคยโม้ไว้เยอะจึงคิดว่า คงต้องมาลองแล้วแหละ จึงยื่นไป ในความรู้สึกตอนพี่เขาตอบรับเราเขาสู่ครอบครัว Mountain Studio แล้ว รู้สึกยิ้มเเปลกๆ เพราะ ที่เราได้เพราะเพื่อนช่วยหรือ พี่เลือกเราจริงๆ ในวันแรกที่เขามา สิ่งแรกที่รุ้สึก ควรทำตัวอย่างไรดี เพราะเราเองโลกส่วนตัวสูง เงียบ ไม่ชอบเข้าสังคมสักเท่าไหร่ และไม่เคยทำงานด้านนี้ เคยแค่เรียน ซึ่งเราดูถูกตัวเราเองตลอดอยู่แล้ว จึงกังวลว่าจะเข้ากับใครได้มั้ย จะอยู่กับพี่ตะพี่อรได้มั้ยรวมถึงคำถามที่ค้างคาอยู่ จึงถามเรื่องที่รับผมเข้ามา คำตอบที่ได้จึงทำให้รุ้ว่า เราเองก็เป็น Mountain family ได้นี้หว่า ฮ่าๆ ช่วงแรกที่ได้เข้าฝึกงานรู้สึกดีที่เพื่อนต่างมหาลัย ให้ความสำคัญต่อเรามาก ชวนคุย ถามหลายๆเรื่องให้เรารู้สึกกล้าคุย กล้าถาม และอีกสิ่งที่สำคัญจนถึงตอนนี้ที่เปลี่ยนเราได้คือ เวลาการตื่นนอน ยินดีและชอบที่สุด และได้เจอ น้องๆจาก siba และ สารคาม เหมือนเป็นสิ่งที่ต้องส่งต่อ คือความกล้าที่จะเข้าไปสร้างความสัมพันธ์อันดี ซึ่งผลตอบรับมา เยี่ยมยอด ผมสามารถมีเพื่อน มีน้อง มีคนและเปลี่ยนผลงานและข้อมูลในการทำงานซึ่งตัวผมเอง บอกได้เลยว่า Happy !!
สิ่งสุดท้ายที่อยากบอกคือน้องๆน่ารักมาครับ รับฟังผมได้ดีและขออภัยที่พูดติดอ่า่งใส่นะ
สิ่งที่โกรธสุด covid ตัวร้ายเอ็งได้พรากในหลายสิ่งที่สนุกและรู้สึกเสียดายที่ได้ใช้ชีวิต Mountain Studio ยังไม่เต็มที่ แต่ได้เท่านี้ ผมดีใจแล้วครับ ขอบคุณครับดูแลผมเป็นอย่างดี ขอบคุณครับ รักทุกคนครับ (อยากสุดกว่านี้งะ ฮ่าๆ)

ช่วงต่อไปรีวิว ผาม ผ่าม ผ้ามมมมมม

พี่ต๊ะ
CEO ของ Mountain Studio ครั้งแรกที่เขาไปพี่เขาเงียบนั่งนิ่งๆ ไม่มองหน้า มีการเอื้อนเอยน้อยมาก จนรู้สึก ยังไงดีวะ แต่หลังจากพี่ เอ๋ยมาครั้งเเรก บทสนทนากับน้องๆจึงรู้ว่าพี่ต๊ะก็ เอาเรื่องนะ ค่อยอัพเดตมุกตลก หาเรื่องพูดคุย ที่เป็น topic ได้ ในแต่ละวันซึ่ง สนุดดีครับ และสิ่งได้ผม Happy ที่ คือพี่ให้คำแนะนำทั้งเรื่องงาน การวางตัว การจัดการในการทำงานของแต่ละช่วงอายุ ได้ดีเยี่ยมเลยครับ ขอบคุณมากครับ อย่าลืมไปดู ทีสิตผมนะครับ อันนี้สำคัญเลย ฮ่า

พี่อร
คุณแม่ของ Mountain Studio ทำอาหารอร่อย หลากหลายดีครับ ค่อยส่งงาน สอนงาน แนะนำการทำงานว่าควรทำอะไรบ้าง จัดการงานในแต่ละงานยังไงและที่สำคัญ ชา ดา ดา อร่อยมากครับ จากคนที่ไม่ดื่มชานมเพราะหวานก็ทำให้ผมสามารถดื่มได้ Happyมากกก แต่เสียดายที่ได้คุยกันน้อยหน่อยเพราะ covid ตัวร้าย แต่ยังไงผมขอขอบคุรมากที่ทำให้ผมเข้าใจการทำงานได้ดีครับ

น้อง ณาดา
topic ของที่ Mountain Studio เลยเพราะเราไม่กล้าเล่นกับเด็ก แต่น้องดา ก็ทำให้ผมใจอ่อนได้ น้องมีความร่าเริงมาก ทำใจละลายเลย ฮ่าๆ เวลาได้อยู๋กับน้องดานานทำให้ผ่อนคลายและสนุกไปกับน้องและคิดถึงวัยเด็กตอนที่เราเป็น น้องดาก็พยายามถามนู้นนี้นั้น เฮอาได้ทุกเวลา รู้สึกอยากมีลูกเฉย

แมค
เพื่อนต่างมอคนเเรกที่เข้ามาคุย อาจจะไม่ได้อยู่ด้วยกันนานแต่ทำให้รู้ว่า แมคมีความสามารถในการทำงานค่อนข้างดี ดีเยี่ยมเลย และสอนงานเพื่อนๆได้ดีมาก มีความเป้นผู้นำระดับนึง ซึ่งเราสามารถวางใจเรื่องงานกับเขาได้เลย ขอบคุณที่ สอนงานคนที่เข้าใจยาก และ ทำให้รุ้สึกว่าการเข้าหาคนอื่นนั้นไม่ยากอย่างที่คิด

ชาลอต
เพื่อนของแมคและโมสที่มาจากที่เดียวกัน ครั้งแรกดูเป็นคนที่ เหมือนจะไม่ค่อยอยากยุ่งกับใคร แต่พออยู่ไปสักพักก็ทำให้รู้ว่าเป็นคนที่คุยสนุกมากและในการทำงานนั้นเป็นคนที่พลิกสถาณการณ์ได้ดี จนบางครั้งทำให้ผมรุ้สึกแปลกใจ ในไอเดีย ในการทำงาน ชอบที่จะถามว่ากินไรมะ กินไรดี ชวนสั่งอาหาร แนะนำอาหารในแต่ละวันได้หลากหลาย ทำให้รู้สึกอยากอาหารได้ดีเลยที่เดียวเชียวละ

โมส
เพื่อนของแมคกับชาลอต คนที่เยี่ยมยุทธมาก ครั้งๆที่เจอก็คิดว่าเราน่าจะเข้ากันไม่ได้นะเพราะเงียบ ไม่ค่อยและไม่ค่อยอยากยุ่งกับเราเท่าไหร่ แต่พอหลังจากเริ่มเเลกเปลี่ยนงานกันดูทำให้ผมได้อะไรหลายอย่างจากเขา ที่สกิลในการทำงาน การเริ่มใช้โปรแกรมหลายๆอย่างและแนะนำงาน เขาช่วยเหลือผมโดยตลอด ขอบคุณครับที่ช่วยเหลือจนถึงวันที่ต้องแยกย้าย

ปลา
น้องรุ่นถัด น้องเงียบนะ เงียบมาก แต่คงเป็นเพราะเราไม่ค่อยเข้าหามากเท่าที่ควรแต่สิ่งนึงที่เห็นได้จากน้องปลาคือการทำงานที่ดี หลายๆครั้งเราต้องดูน้องและปรับปรุงตัวเอง การทำงานน้องเป็นละเบียบและ ขยันมาก น้องน่ารักมากครับ

แอ้นท์
ความเจ๋งของเขาเลยคืองานที่ ครบ จบ ดูดี มีระดับ ซึ่งน้องเป็นแกนหลักของงานที่ทำให้ผมและน้องๆคนอื่นสามารถจบงานที่ได้รับมอบหมายมา น้องเก่งมาก ชื่นชมในตัวน้องคือไม่รู้จะพูดอะไรแต่พูดได้คำเดียว เก่ง!!

เจี้ยบ
คนนี้สุดเลยจ้า งานมีความ ไว ตอบโจทย์ และให้ความแนะนำสอนงานผมได้ดีมากมีการพูดและคุยที่น่าสนใจ การใช้เวลาว่างของน้องสามารถทำประโยชน์ต่อตัวเองได้ดี งานน้องโหดมาก เก่ง ชอบผลงานที่เป็นตัวเองมากชื่นชอบเลย การใช้เวลาร่วมกันก็ดีมากรู้สึกน้องสอนเราอะไรได้หลายๆอย่าง ต่อให้ครั้งแรกจะไม่ค่อยได้คุยกัน

เอกกี้
คนนี้ทีเด็ดเลย ชอบมาก เราอาจจะเจอกันช้าไป เสียดายมากได้เจอช่วง สัปดาห์สุดท้าย ผลงานน้องสนุกมาก ทำให้ชอบเลย น้องคุยสนุกชอบการรีวิว ชา ดา ดา น่ารักมากครับ ติดตามการรีวิวต่อๆไปนะครับ การทำงานนี้เหมือนกับเพื่อนอีก 3 คน ทำงานตามที่ได้รับมาดี

โบว์
เด็กที่ทำให้ประหลาดใจ จน ต้องอุทาน ผมคงต้องปรับตัวหน่อย เพราะน้องค่อนข้างที่แตกต่างจากเรามากไป เรื่องการทำงานน้องต้องปรับตัวหน่อยเพราะประสบกาณ์ที่น้องมีค่อนข้างน้อย แต่น้องก็ให้ผลตอบรับต่อการทำงานค่อนข้างดีและรับฟังสิ่งที่เราสอนและปรับใช้ได้ในบางสถานการณ์ ก็สู็ๆนะครับ

บีม
น้องจาก Siba ที่ ชวนคุยเก่ง การเข้าสังคมดี พูดคุยด้วยสนุก น้องมีเรื่องมาชวนคุยได้ตลอด ในการทำงานบีมเป็นคนที่กระตือรือร้นในการที่จะถาม และตั้งใจทำงานที่ได้รับมอบหมาย ถึงจะเจออุปสรรคบ้างแต่บีมก็จะถามและทำความเข้าใจจนสามารถจบงานนั้นได้ ถือว่าเป็นน้องที่พออยู่ด้วยแล้วมีความสุขดี เก่งมากครับ

บูม
น้องจาก Siba คนสุดท้าย น้องรักเลยไอ้คนนี้ อยู่ด้วยและมีความสุขดีต่อให้บูมจะขอโทษอะไรก็ไม่รู้ ขอโทษอยู่นั้นแหละ ฮ่าๆๆ น้องเข้าหากับเพื่อนๆ พี่ๆได้ดีมาก รู้ตัวว่าตัวเองต้องทำอะไรและเรียนรู้เรื่องอะไรบ้าง ขอคำแนะนำ ขอให้ช่วยดูงาน ให้สอนในสิ่งที่ไม่เข้าใจเกี่ยวกับงาน และพยายามจะทำงานนั้นให้ดี น้องมีความขยันมีความตรงต่อเวลามาก น้องน่ารักมากครับ บูมนี้เป็นน้องคนแรกที่ทำให้ผมรู้สึกถึงความสำคัญของตัวเองขึ้นมาก น้องรับฟังในหลายๆเรื่อง ขอบใจมากครับ น้องขยันมากครับ สู้ต่อไปนะน้องบูม

สุดท้ายผมขอขอบคุณ การดูแลและความใส่ใจที่ทำให้ผมได้หลายๆอย่างกลับไป ผมจะพัฒนาตัวเองต่อไปครับ รอดูผลงานผมด้วยนะทุกคน Mountain Studio สนุกมากครับที่ได้มารู้จักทุกคน ขอบคุณมากครับ คิดถึง Mountain Studio ไปอีกนานต้องขอบคุณเพื่อนเอลฟ์ที่แนะนำมาขอบคุณมากครับ
สุดท้ายนี้ ผมอยากเที่ยวกับ พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ Mountain Studio สักครั้งขอบคุณครับ เสียงปรบมือเกิ้นๆ