ประสบการณ์ฝึกงาน

ต้อม วันชัย หากระสัง

สวัสดี Mountain Studio เป็นบริษัทที่รวบรวมความสุขของใครหลายคน และหนึ่งในนั้นก็มีความสุขของ ผมคนหนึ่งด้วย ตอนแรกที่เลือกฝึกงานผมได้ติดฝึกงานที่ บริษัทแห่งหนึ่งแต่ผมก็ไม่ไปอาจเป็นเพราะพรมลิขิต ที่ทำให้ผมเลือก Mountain แต่ก็มีเหตุการณ์ไม่ไม่คาดคิด
เพราะผมโทรมาถามเรื่องฝึกงาน พี่อรคนสวยรับบอกว่าช่วงที่ผมจะมาฝึกไม่ว่าง ผมก็หาที่ใหม่ไปเลื่อยๆๆ ผ่านมาสองอาทิตย์ฟ้าก็เป็นใจทำให้มีพี่ชายสุดหล่อที่ไม่เคยลืมน้องในสถาบันตัวเอง ได้ให้สิทธิพิเศษแก่น้องๆและผมก็ได้รับสิทธิ์นั้น จึงทำให้ผมได้เดินทางเข้ามาอยู่ในครอบครัว Mountain ครอบครัวนี้เป็นครอบครัวที่อบอุ่นมาก เป็นอีกที่ที่ให้ความสุขไม่แพ้กับการอยู่กับครอบครัวผม mountain ได้ให้หลายสิ่งหลายอย่างกับผม สอนการใช้ชีวิตสอนให้เป็นผู้นำสอนให้กล้า สอนให้มีแนวคิดที่แปลกใหม่ และสิ่งสำคัญคือสอนให้เป็นคนดี สำหรับผมก็ขอขอบคุณ mountain ที่ทำให้ผมได้รู้จักรโลกมากขึ้นกว่าเดิมมาก จากคนที่เคยมองแค่ในรั้ว มหาลัย ทำให้เจอเพื่อนๆ ที่ต่างที่ต่างทาง ทำให้รู้จักรมุมมองการใช้ชีวิตของเพื่อนแต่ละที่ และขอบคุณสานสำพันธ์ดีๆๆ

*สาวจา*->เพื่อนผู้หญิงคนแรกที่เจอกันหน้าบริษัทเราเริ่มรูจักกันครั้งแรกทั้งที่อยู่ ม. เดียวกันสำหรับจาเป็นผู้หญิงที่ลุยๆทำอะไรไม่เคยห่วงสวย (ทุกคนชอบคิดว่าจาเป็นผู้หญิงหรือเปล่า) แต่ผู้หญิงคนนี้จะมีสิ่งหนึ่งที่จะทำให้ผมจำเอกลักษณ์ของเธอได้ คือพลังเสียงที่เปล่งออกจากลำคอของเขานี้ชั่งทำเอาคนอื่นไม่ค่อยได้ยิน สำหรับจาคือเพื่อนคือเพื่อนแสนดีเสมอ หวังว่ากับ ม. เดียวเราคงได้เจอกันอีกแน่ ออแล้วเจอกันอย่าลืมทักเขาด้วยนะ อยู่ ม. มีเรื่องไรปรึกษาได้นะมีไรให้ช่วยก็บอกเพราะ เราคือเด็ก mountain

*ต่อ*->ยินดีที่ได้รู้จักมึงสำหรับมึงก็ไม่มีไรมากกูขอบคุณมึงที่สอบ css กุตอนแรก และขอบคุณสำหรับการมาอยู่ในครับครอบ mountain จึงทำให้เราได้เจอกันทำความรู้จักกัน อย่าลืมเพื่อนกันตลอดไป เด็ก mountain

*จ๋อม*->สำหรับมึงกูก็ไม่มีไรมากอยู่แล้วอยู่ด้วยกันกับมึงมาสามปี จะเข้าปีที่ 4แล้ว บางครั้งเราอาจจะมีความเห็นไม่ตรงกันบ้างแต่สุดท้ายมันก็ลงตัวตลอด ขอบคุณสำหรับการเพื่อนกับกูมาตลอด ขอบคุณสำหรับครั้งหนึ่งที่กูลำบากแล้วมึงไม่ทิ้งกู สำหรับมึงคือเพื่อนนนนนนนนนนกูจ๋อมแจ๋ม

*มิ้น*->ผู้หญิงตัวเล็กๆที่ดูมีอะไรตลอดเลย(กวนทีน) แต่ก็เป็นตัวของตัวเองดีน่ารักแต่ถามหน่อยเวลามองหน้าทำไมต้องยักคิวตลอดเลย(คิดว่าเสียเส้น 5555 หยอกๆ)ขอบคุณที่มาเป็นครอบครัว mountain ด้วยกันมาให้ความสุขแก่เพื่อนๆ และขอบคุณที่ให้แกล้งตลอด สำหรับมินเราคือเพื่อนกันตลอดไป รักและคิดถึงมึงจัด ……….อออย่าลืมเพื่อนคนนี้นะ

*ใหม่*->โห่ผู้หญิงอะไรหัวเราะได้ขำมาก เป็นผู้หญิงที่เล่นด้วยแล้วมีความสุข แกล้งใครก็ไม่มีความสุ๘เท่าแกล้งใหม่แล้ว เป็นคนที่ฮาๆรั้วๆๆ(เขาขั้นบ้า 5555 หยอกๆๆ) ขอบคุณประสบการณ์ชีวิตที่เล่าให้ฟังชีวิตเราแม่งคลายกันหลายย่าง พุดแล้วเศร้า ชั่งมันก็ขอให้ใหม่สมหวังกับสิ่งที่กำลังคิดกำลังทำ ออลืมๆขอคุณที่พาพายเรือเข้าแต่ป่าสุดยอดเลย ให้พายตอนไหนไม่เคยดูทางเลย 5555 แต่ก็ทำให้มันกายเป้นความทรงจำดีๆๆสำหรับเรา สำหรับใหม่ที่โกรธ หรือไม่โกรธ อันนี้ก็ไม่รู้555แต่คนหน้ารักอย่างใหม่นี้จิตใจดีเสมอ ออที่ชมว่าน่ารักนี้ชมจากใจ ไม่ได้ตอแหลนะครับบบบ ****เพื่อนกันตลอดไปหวังว่าเราคงต้องได้เจอกันอีกมีไรให้ช่วยก็บอกได้นะ เราพร้อมเป็นคนรับฟัง เพราะใหม่เล่าแล้วอินด้วยเลย(พี่อ๋อยพี่ฉอด 5555) พอๆเยอะแล้วกู(ผู้ชายพูดเก่งจัด…)

*มิ้ง*->อาเจ้ของเราผู้หญิงที่น่ารักอยู่ด้วยแล้วรู้สึกดี ขอบคุณนะเวลากินข้าวแล้วตักกับข้าวให้กินตลอด และเป็นผู้หญิงที่ชอบชิมชอบกินแต่เอ้ *ทำกับข้าวไม่เป็น* ได้พออยู่อยู่ด้วยกันไปก็เริ่มทำเป็นหลายอย่าง เป็นผู้หญิงที่ชอบแกล้งเรามากเลยว่าแต่เราจะนอน ก็ยังจะแอบถ่ายอีก ฮาๆแต่ก็ทำให้มีความสุขที่มีคนแกล้งเราบ้าง ว่าแต่รูปหลุดเราไม่ต้องลงเยอะก็ได้นะ 5555ขอบคุณนะสำหรับการเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมาตลอด ขอปบคุณที่มาอยู่ในครอบครัว mountain เดียวเราคงได้เจอกันอีกแน่แต่มิ้งเป็นเจ้ามือนะ …………..เก็บไว้ในความทรงจำ

*น้องน้ำ*->สาวน้องคนนี้เอ้ตัวตัวแล้วไม่น้องหลอก ขอบคุณที่คิดเมนูมาและพี่ทำให้กินไม่เคยเหมือนที่น้องอยากกินเลย และขอบคุณที่มาฝึกงานที่นี้ทำให้เจอเพื่อนใหม่อีกมุมมองหนึ่ง ขอบคุณที่สอนวาดรูปฮาๆและ ขอบคุณที่วาดรูปให้พี่ ชอบมากอะรูปนั้น ก็ไม่มีไรมากทุกอยางคือสิ่งดีๆที่ทำร่วมกัน ขอให้สมหวังกับทุกๆสิ่งนะคร้าบ

*โสววว*->สำหรับคนนี้อืมนะเป็นคนชอบถามมาก ถามทุกเรื่องเลย แต่เราชอบให้ถามนะไม่ต้องกลัวเรากัดหลอก เราอาจจะดูนิงๆเวลาทำงาน สำหรับเรื่องที่ทุกคนสอนโสววนั้นทุกคนอยู่ให้โสววเก่งและแข่งแกล่งเพื่อจะสู้โลกภายนอกได้เพราะโสววคนที่เจอตอนแรกๆๆเป็นคนที่ยึดติดมากอยู่ในกำแพงมากเกินไปแต่พออยู่ด้วยกันเพื่อนๆสอนโสวก็สามารถเปลี่ยนแปลงตังเองได้ยอมรับนะว่าโสวเก่งในทุกๆเรื่องและแต่ขาดความมันใจไปนิด และขอบคุณนะที่ยอมรับฟังเขาเพราะเขาเป็นคนเสียงดังแต่จริงๆแล้วไม่มีอะไรหรอก เพิ่มเติมอีกเรื่องโสวเป็นอะไรก็เป็นเลยไม่มีใครว่าโสวหราไม่ต้องคิดมากเรื่องกลัวคนไม่ยอมรับ ขอแค่เป็นคนดีก็พอแล้ว เราเป็นคนๆที่ไม่เคยรักเกลียดเพศที่สามเลย สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดขอบคุณที่มาเป้นครอบครับเดียวกันนะ มีเรื่องอะไรให้ช่วยก็ทักมาได้ตลอดนะ……มังสีโสวทุ่งสงงงง

*art*->อาทสำหรับนายเราขอบคุณที่มาเป็นเพื่อนกันในครอบครับ mountain ขอบคุณที่สอนใช้ AI ขอคุณสำหรับแนวคิดที่แปลกใหม่และมุมมองให้ทำให้เราได้มุมมองเพิ่มขึ้นมาก สุดท้าแต่ไม่จบเดียวเราคงมีโอกาสได้เจอกันอีก………มีไรให้ช่วยก็ทักมาได้นะ ยกเว้นเรื่องเงิน 55555

*พี่บอม*->คนนี้หรามาวันแรกก็เดินมาเป็นประตูให้เลยผมนี้งงๆอยู่ตอนนั้น พอได้รู้จักรพี่คนนี้โอ้ไม่ธรรมดาเลยโค้ดเก่งพี่เป็นคนที่แข่งกับตัวเองมากผมขอบคุณพี่ที่สอนผมเขียนโค้ด สอนแนวคิด และสอนในหลายๆเรื่อง ผมชอบให้พี่สอนนะเพราะผมเป็นคนชอบเรียนรู้อะไรใหม่ๆๆตลอดเวลา เจอเรื่องใหม่ๆแล้วรู้สึกตื่นเต้น เพราะบางอย่าที่ได้จาก ม. มานี้มันน้อยมากจริงๆๆ จะเก่งได้ต้องมีประสบการณ์คงจะจริง สุดท้ายก็ขอให้พี่ดุแลตัวเองดีๆ  ไม่ต้องลุยมากก็ได้เอาเท่าที่กำลังตัวเองทำได้ น้องมีให้ใช้ก็ใช้พี่ ไม่ต้องเกรงใจหรอก เดียวผมคงได้ปรึกษาพี่หลายเรื่องเลย…..รักและนับถือพี่ชาย……

*พี่เกรียตดิ์*->คนนี้เลยสาขาเหล้าแล้วสายแข็ง 555 ขอบคุณพี่ที่เลือกผมให้ได้เขามาฝึกงานใน mountain ทำให้ได้มาเจอเพื่อนๆ และได้มาอยู่ในครอบครัว mountain พี่เป็นคนตลกฮาๆๆๆ แล้วผมชอบพี่ที่เรามีสิ่งที่เหมือนกันคือ การอ่านและออกเสียง –ว เราจะชอบอ่านทุกอย่างแล้วเอา –ว ไปลงท้ายตลอด มุขพี่ก็ไม่ต้องรีบปล่อยเร็วไปเดี่ยวมันผิดแล้ว เดียวจะได้ใช้ เมื่อกี่ไม่นับ 55555 ดุพี่บอมน้อยๆลงหน่อยนะ และขอบคุณที่สอนเขียนโปรแกรมสอนแนวคิด สอนการกินเหล้าให้เก่งขึ้น เจอกันตั้งแต่วันแรก ก็ ชวนกินเลย ผมก็เป็นคนไม่ค่อยชอบขัดด้วยสิ มันเลยทำให้นิดกันเร็วมาก และสุดท้ายก็ขอให้พี่รักษาสุขภาพ ลดบ้างเหล้างานเราต้องใช้ความคิด ไม่มีไรมากก็ขอให้พี่อย่าลืมน้องชายคนนี้นะพี่ เด็ก ม. เดียวกัน

*พี่อร*->จากกันและก็ใจหายพี่เป็นได้ทั้งหัวหน้าเป็นทั้งพี่สาวเป็นผู้หญิงที่เก่งและรักครอบครับมาก ผมดีใจกับพี่ต๊ะเลยที่เลือกพี่เพราะพี่มีครบทุกอย่างแล้ว จากกันคงทำให้เหง่าผมคงได้ดุบอลคนเดียว ดุวอลเลย์คนเดียวแล้ว คงคิดถึงเสียงกรีดของพี่มาก และขอบคุณที่ดูแลผมเหมือนน้องคนหนึ่งพี่ดุและทุกอย่างทั้งเรื่องกิน เรื่อง เที่ยวตอนนี้ผมมีพี่สาวเพิ่มอีกคนแล้วและขอบคุณ ที่เป็นแกนนำเสียงกรีดในครอบครัว mountain ของเราทำให้ความทรงจำดีๆเกิดขึ้นมากมาย สุดท้ายเราคงต้องจากลา … ผมจะจำจดวันเวลาดีๆความทรงจำดีๆที่ทำรวมกัน และขอให้พี่อรดูแลตัวเองดีๆนะครับ รักษาสุขภาพจะได้มีน้องเร็วๆ ผมขอตั้งชื่อร่วงหน้าให้เลยผู้หญิง น้อง เอิร์น  ผู้ชายน้อง เมาส์ นะ5555 เดียวพามาฝึกสำเนียง –ว กับผมได้555 รักและคิดถึง พี่เสมอมารับปริญญาผมด้วยนะครับ (‘_’)….

* พี่ต๊ะ*->สำหรับพี่ต๊ะนะผมขอบคุณสำหรับความเป็นพี่น้องกับผม พี่เป็นคนที่เก่งมากที่ทำให้พวกผมรักและผูกพันธ์กับพี่มาก และขอบคุณมุขฮาๆๆ ขอบคุณที่สอนการใช้ชีวิตในสังคมที่ต่างถิ่นฐาน ขอบคุณพี่ที่พาเที่ยวพากินมาตลอด 2เดือนนิดๆของผม ผมยังคิดว่าเวลาฝึกงานมันคงน้อยเกินไปเพราะผมอยู่กับพี่ๆที่นี้พี่ต๊ะจะสอนให้ผมเติบโตและแข็งแกร่งในสังคม ขอบคุณมากกก…. เรื่องนี้ให้พูดคงไม่จบหน้าแน่เพราะมันเป็นความรู้สึกข้างในใจตลอด 2 เดือน นี้ สุดท้ายก็ขอให้พี่มีสุขภาพแข็งแรง ดุแลสุขภาพด้วยนะพี่ เดี่ยวไม่มีคนพาไปเทียว ออและขอให้มีน้องกันเร็วๆๆนะครับ ขอบคุณพี่ชายรักและเครารพเสมอ เราคงไม่ลืมกัน ความทรงจำครั้งนี้จะเก้บอยู่ในกล่องความทรงจำในใจเสมอ………(‘_’)

****ขอบคุณนะทุกคนที่มาเป็นครอบครัว mountain ยินดีที่ได้รุจักรทุกคนนะ ผมชื่อ ////ต้อม(บุรีรัมย์)///ชื่อนี้ฝากจดจำกันด้วยนะครับ * – * อะไรที่ผมทำให้ใครไม่พอใจก็ขอโทษด้วยนะ อะไรที่ผมทำผิดไปก็ให้อภัยกันด้วยนะ  หวังว่าเราคงได้กลับมาพร้อมหน้ากันอีก

วันที่เจ็บที่สุด ไม่ใช่วันนั้น …. แต่เป็นวันนี้……. แม้วันเวลาจะพาพวกเราให้มาเจอกัน…แต่เวลาก็พาเธอไปจากฉัน…

พวก เธอ คิด เราไหม คิดถึงเรา บ้าง รึป่าว ส่วน เรา คิดถึง จนแทบ ขาดใจนะทุกคน รักทุกกคนนะคิดถึงจาาดดด(T-T)