ประสบการณ์ฝึกงาน

จ๋อม ศิริชัย นันทกุล

เมาเทน
เมาเทนนะครับผมโชคดีมากที่ได้มาอยู่ที่นีเพราะที่นี้ให้อะไรหลายๆๆอย่างไม่ไช้แค่ให้ประสบการณ์แต่ให้ทั้งเพื่อน พี่ น้อง จากหลายๆที่มาอยู่ด้วยกันจน
เป็นครอบครัวเดียวกัน ให้ทำงาน ได้เล่น ได้ทำอารหาร ได้กินอาหาร ร่วมกัน ขอบคุณ เมาเทน ถ้าไม่มี เมาเทน ก็จะไม่มีเรา *-*

มังสีโสว( แว่นหายที่ ทุ่งสง )

โสว ต่อ แรกเห็น นิ โฮๆๆ คุณหนูมาฝึกงานด้วย คิดเลยคับว่า จะคุยด้วยรู้เรื่องมัย(ตั่งแต่มา ถึง ตอนจะไปก็ยังคุยไม่รู้เรื่อง555+) จะกินข้าวแบบบ้านๆๆได้มัย โสว ก็ โอเค กินได้ทำได้
ก็เข้ากับเพื่อนได้ดีถึงแม้ จะโดนล้อบ่อย (บ่อยมาก (แทบทุกเวลา)) ก็ตาม ที่ ยังไงก็เป็นเพื่อนกัน จบจากฝึกงานก็หวังว่าคงจะได้ประสบการณ์ด้านอีสานกลับไปบ้านไม่มากก็น้อย555+
จะจบแล้วก็ขอไห้โชคดีละกันจดจำพวกเราไว้มากๆๆเพราะคงไม่มีที่ไหนแกล้งโสวได้ขนาดนี้หรอก55+

ต่อ สำหรับต่อ ก็เป็นเพื่อนอีกคนหนึ่งที่มาไกล ตอนแรกๆๆพี่ แกก็เงียบๆๆไม่ค่อยพูดค่อยจาหรอก พอชักพักหนึ่งละพี่แกก็ออก ลาย คุยดีคุยเก่งนะ(คุยแต่กับสาวๆๆนะ)555+ก็ยินดีที่ได้รู้จักได้เป็นเพื่อนกันนะ หวังว่าเราคงได้เจอกันอีก ว่างเดียวจะพาพี่เกียจขึ้นไปเล่นด้วย555++(ถ้ามีตังไปนะ)

อาร์ต
อาร์ตนะครับเป็นเวลาสั่นๆ มากที่ได้อยู่ร่วมกัน แต่ก็ดีที่ได้รู้จักมันเป็นเวลาที่สั้นแต่ก็คุ้มสำหรับการมีเพื่อนออลืมเลิกแกล้งโสวบ้างนะ เดียวมันจะกลับบ้านไปร้องไห้อีก555+ (ร้องจริงป่าววะ)ยินดีที่ได้รู้จักเพื่อน เดียวเราคงได้เจอกันอีกจะขึ้นมาเยี่ยมเมาเทนอีกตอนนั้นคงได้เจอกัน555+

หญิง(ต้อม)
หญิงก้เป็นเพื่อนกันมานานแล้วละ ก็มาฝึกงานด้วยกัน ก็ขอบคุณที่ช่วยเวลาที่ไม่รู้เรื่อง ก็ไม่มีรัยมาก ยังไงก็ได้เจอกันอีกนาน

ใหม่
ใหม่ ก็ เป็นเพื่อนที่กวน(ตีน) และบ้าบอคอพอก นะ เพราะ พี่แกสร้างเสียงหัวเราะ ให้ เพื่อน ๆๆ จากคลิปพี่แก ที่ มี่คนไปเจอๆๆๆ ความบ้าบอพี่แก ไม่มีใครเทียบได้นอกจากคลิปพี่แกก็ยังพุดมากอีกละ555 แต่ก็ยินดีนะครับที่ได้เป็นเพื่อนกัน

มิ้น
มิ้น คนที่สูงน้อยที่สุดในเมาเทน(แคระ) เป็นคนคนหนึ่ง ที่ กวนตีน ทุกคนไม่เลือก หน้า เพราะพี่ใหญ่อย่า พี่เกียรติ ก็โดนพี่แก่จัดหนักหลายที่ จนต้องพูดว่า หมดคำสิเว้า 555+ ยินดี่นะที่ได้เป็นเพื่อนกันจบจากเมาเทนไปคงจะสูงขึ้นกว่าเดิมนะ555+

มิ้ง
มิ้ง เธอคนนี้ อนาคตไกล เพราะ เธอ ไปถึง เวียดนาม ไกล ดี555+ จบปึบไปปับ 555++ ก็เป็นเพื่อนอีกคนที่ไม่ค่อยกวน555+ พี่แกมีโลกส่วนตัวสูง เพราะ ถ้า มี คน ไปกวนพี่แก่ จะ พูด คำว่า ยุ่ง 555+ ยินดีที่ได้เป็นเพื่อนกัน ขอให้โชคดีเพื่อน
จา
จา พี่แก มาจากที่เดียวกัน แต่ไม่รู้จักกัน พึ่งมารู้จักตอนที่เข้ามาอยู่เมาเทน 555+ ทำเอาพี่ ต๊ะ ยังงง ว่ามาจากที่เดียวกันยังไม่รู้จักกันอีก และ อีกอย่าง พี่แก ก็เป็นคนที่พูดเบามาก แทบจะไม่ได้ยิน ผม ว่า เมาเทน คงไม่มีคนที่เสียงเบาไปกว่าพี่แกแล้วละ555 แต่ว่าพี่แกยังว่าคุยกับไอ้หญิงรู้เรื่องได้ไง คนหนึงพูดเบา คนหนึง พูดเร็วยังกะอะไร55+ ยินดีที่ได้รู้จักกันเพื่อน

น้ำ
น้ำนะครับพี่ว่าเป็นคนขยันนะตั้งใจ เก่งอีกด้วยแต่ พูดเสียงเบาไปหน่อยแต่ก็ยินดีที่ได้รู้จักถึงเป็นเวลาไม่มากที่ได้มาฝึกงานร่วมกันใน เมาเทนหวังว่าคงได้เจอกันอีกนะครับตั้งใจเรียนนะของให้โชคดีละกัน

พี่บอม
สำหรับพี่บอม ขอบคุณครับที่เขียงข้างผมมาตลอด (ไปไหนไปด้วยกันตลอด) ขอบคุณที่สอนผมเวลาที่ผมไม่รู้เรื่อง ล่องแก่งกับพี่บอมสนุกมาก ถึงแม้ จะเรือล่มบ่อยๆๆก็ตาม (ไม่มีคัยทำ ทำตัวเองล่มทั้งนั้น เพราะ ภาพมันฟ้อง555)แต่ก็ขอบคุณพี่มากนะครับ ดูแลตัวเองไห้มากๆๆนะ เพราะพี่ไม่เหมือน คัยด้วย (เป็นห่วงครับ555++)

พี่เกียรติ
พี่เกียรติ ขอบคุณที่เลือก รับพวกผมมาแปปโคต้า55+(เด็กเส้น) พวกผมก็คงไม่ได้มาอยู่ที่นี่ไม่ได้เจอเพื่อนที่ ไม่ได้เจอครอบครัวเมาเทน ขอบคุณมากพี่เหล้านะไม่ต้องกินมากหรอก อาทิตย์หนี่ง กินแค่ เจ็ดวันก็พอ วันหนึ่ง ก็กินใช้แค่แก้วเดียวพอ(ใช้หลายแก้วมันเปลืองแก้ว) เหล้านะเลิกได้เลิกนะพี่มันไม่ดีหรอก หันมาดูแลสุขภาพดีกว่าดูแลสุภาพละกันพี่เราคงได้เจอกันอีกอยูแล้ว555+

พี่ต๊ะกับพี่อร
สำหรับพี่ต๊ะ เป็นคนที่พูดเสียงดัง พูดตลก เล่นกันน้องๆๆอย่างเราๆๆ สร้างความสนุกสนาน ดูแลพวกเรามาตลอด
พี่อร ก้เป็นพี่สาวในเมาเทน ที่ดูแลพวกเรามาตลอด ทำอาหารก็เก่ง ดูบอดก็ เชียร เก่ง555+ สร้างแต่ความสุขและรอมยิ้มไห้พวกเราได้ตลอดขอบคุณ พี่ทั้งสอง มากที่สร้างครอบครัวเมาเทนขึ้นมา นำทุกตนมาเจอมาเป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้อง กัน พี่ทำแต่สิ่งดีๆๆให้พวกเรามาตลอด ขอบคุณกับหลายๆๆอย่า ผมว่าพี่รักพวกเราเหมือน น้องของพี่ และ ผมว่า พวกเราก็รักพี่เหมือนพี่แท้ๆ ขอบคุณพี่สำหรับทุกอย่างครับ

จ๋อม
ไอ้จ๋อมนี้ มันก็เป็นหน้าตาดีนิด 555++ คนตลก ถึงแม้ มุขจะไม่ค่อยสวยจะแป็ก บ่อยก็ตาม หลังๆๆก็พยายามทำให้ดีขึ้นให้ทุกคนหัวเราะและเครียดไปตามๆๆกัน555+ขอบคุณทุกคนที่มาเป็นเพื่อนกับมันขอบคุณทุกคนหวังว่าคงจะไม่ลืมกันนะไม่มีรัยพูดละหวังว่าคงได้มีโอกาศเจอเพื่อนหรือครอบครัวเมาเทนครบทุกคนอีกนะอิอิอิ

ศิริชัย นันทกกุล (จ๋อมครับ)
มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์