ประสบการณ์ฝึกงาน

เอกกี้ สมชาย ฤทธินอก

สาขานฤมิตศิลป์ เอกออกแบบนิเทศศิลป์
คณะสถาปัตยกรรมผังเมือง และนฤมิตศิลป์

เอกกี้ ปุณณิกา หวัง เอบิ ดรูอิ้น สมชาย ฤทธินอก สถาปัตยกรรมศาสตร์ ผังเมืองและนฤมิตศิลป์ 

มหาสาารคาม ตอนแรกเลยต้องบอกก่อนว่า กลัวที่จะส่งมาที่นี่มากๆๆ แต่ก็ส่งมา555555555 รอนานมาก กว่าจะตอบรับ พูดกับเจี๊ยบตลอดว่ามึงเขาคงไม่เอาเราแล้วแหละ แต่อยู่ๆก็มีคนโทรมา โทรมาเช้ามากกก บอกว่าจะติดต่อกลับอีกที ก็รอไปอีกสองอาทิตย์ เมลเด้งยืนยันว่ารับเข้าฝึกงาน ประมาณสามโมงเย็น เจี๊ยบโทรมาพอดี พากันกรี๊ดดีใจมากเพราะเหลือกันสองคนในตอนนั้นที่ยังไม่ได้ที่ฝึกงาน สุดท้ายแล้วการมาที่นี่ก็มีทั้งความกลัว ความกล้า ขอบคุณMountain Studio มากๆที่ให้ประสบการณ์การทำงานที่ยังไม่เคยทำ 

พี่ต๊ะ

กลัวพี่ต๊ะมากๆๆ เพราะตอนแรกที่พี่ดึงเข้ากลุ่มแล้วโทรมาชี้แจงรายละเอียด ฟังเสียงแล้วต้องดูโหดมากแน่ๆๆ จะทำไงดีต้องโดนด่าแน่คิดในใจตลอด แต่พอWFH ก็มีการZOOM พอให้ได้เห็นหน้าพูดคุย พี่เป็นกันเองมาก พูดให้ข้อคิดดีมากๆ โคตรวัยรุ่นเลย จริงๆแล้วพี่ก็เป็นคนตลกมากๆเลยค่ะ คุยสนุกมาก  แต่แอบเสียดายมากที่ได้เข้าofficeช้ากว่าเพื่อน ก็ต้องขอบคุณพี่มากๆเลยที่รับเข้าฝึกแล้วก็ทำให้เข้าใจโลกการทำงานจริงๆ 

พี่อร

พี่ดูลุยๆมาก แมนๆคุยกันเลย เข้าoffice วันแรกพี่ก็ถามสารทุกข์สุกดิบเลย ในใจก็ยังกลัวๆพี่อรอยู่ แต่พี่ใจดีคุยสนุก ชวนคุยตลอดเลยเวลาอยู่ในครัว5555 เสียใจมากที่ไม่ได้ชิมฝีมือกับข้าวพี่อร เคยเห็นแค่รีวิวแต่พี่ทำกับข้าวหอมมากๆๆ โกโก้อร่อยมากค่ะ เข้มมากๆชานมก็อร่อย เชื่อเลยว่าพี่ทำกับข้าวต้องอร่อยมากแน่ๆๆ ต้องขอบคุณพี่อรที่คอยถามตลอดเลยช่วงที่โดนกักตัวอยู่บ้าน 

น้องฌาดา

น้องกลัวแน่ๆเพราะเราตัวใหญ่555555 แต่พอปลาบอกให้น้องมาจิ้มก้นเรา น้องก็มาจิ้มตลอดเลย 55555 พอจิ้มคืนน้องก็จะกรี๊ดแล้ววิ่งหนี อาจจะยังไม่คุ้นชินกัน น้องคือลำโพงเลย กรี๊ดสนุกสนานให้กับความเงียบเหงาเวลาทำงานมาก น้องน่ารักมากค่ะ

พี่ริท

ตอนแรกกลัวนะ แต่พอเข้าoffice พี่เป็นคนให้เกียรติคนมากๆเลย ตลอดเวลาที่เห็นข้อความในแชทเป็นพี่ที่คอยคุมน้องดีนะคะ เป็นผู้ใหญ่มาก ถึงแม้ว่าจะไม่สนิทกันเลย พูดสามสี่คำในแต่ละวันแต่พอเห็นหน้าแล้วพี่ต้องกวนตีนมากแน่ๆ จะบอกว่าอยากหัวกับมุกมากค่ะ ไม่มีใครโบ๊ะบ๊ะให้เท่าไรแต่ก็ตลกอยู่ มีความเป็นตัวของตัวเองมากๆ

โบว์

เข้าofficeวันแรกนั่งเยื้องกันเห็นมองๆรึเปล่าไม่รู้ เลยยิ้มให้1 เวลากลับบ้านเธอก็เดินกลับกับพวกเรา จริงๆแล้วเป็นคนคุยเก่งนะ 

บีม

ขอโทษเก่งมาก ไม่รู้จะขอโทษอะไรทั้งที่ไม่ได้ทำไรผิด แต่บีมเป็นผู้ชายที่พูดเก่งมาก พูดเพราะด้วย

กระตือรือร้นในการทำงานมากกกก ให้เกียรติกันมากๆ น่ารักกก มารยาทดีเว่อ

บูม

สาวขาลุยดูแมนๆคุยกัน แต่ก็ขอโทษบ่อยมากๆเหมือนกันชนโต๊ะนิดหน่อยก็ยกมือขอโทษ 555555 กระตือรือร้นในการทำงานมากๆเลย มีน้ำใจ เฮฮาหัวกรุบ มารยาทดีเกิน น่ารักดี

เจี๊ยบ

สาวแกร่ง ฆ่าไม่ตาย ด้วยความที่มาจากที่เดียวกันเจี๊ยบเป็นคนเนี๊ยบมาก ย้ำคิดย้ำทำแต่ปัจจุบันเบาลงแล้ว เป็นคนเก่งคนนึงเลย คอยบอกคอยสอนกัน

แอ๊นท์

เป็นคนดี ดูเฉิบๆแต่เป็นเทพแอ๊นท์ในการจัดวางโลโก้ตามที่พี่ตีะบอกเลย55555 เป็นคนน่ารักอยากกอดตลอดเวลาเลย 

ปลา

เป็นสาวเฟรนลี่ซี้กับฌาดาสุดแล้ว เฮฮา คลายเครียดพลังบวกมาเต็ม คอยถามช่วยเหลืองานกันตลอด สาวโก๊ะน่ารัก 

สุดท้ายขอขอบคุณพี่ๆเพื่อนทุกคนที่คอยช่วยเหลือในการทำงานตลอดระยะเวลาที่เข้าฝึกงาน เป็นระยะเวลาที่สั้นมาก สั้นเกินไป เวรกรรมนำพาเรามาร่วมทุกข์ร่วมสุขกัน สนุกมากค่ะถึงแม้จะเงียบๆไปหน่อยแต่ก็ได้เสียงเพลงพี่ต๊ะช่วยสร้างบรรยากาศ ขอบคุณเรื่องราวต่างๆที่พี่ต๊ะนำมาแชร์ มาคอยสอนบอกกล่าว 

จะบอกว่าเอกกี้เป็นคนบ้า ขอบคุณค่าาาาาาาา