ประสบการณ์ฝึกงาน

แอ๊นท์ ชุติมณตน์ ณ สงขลา

สาขานฤมิตศิลป์ เอกออกแบบนิเทศศิลป์
คณะสถาปัตยกรรมผังเมือง และนฤมิตศิลป์

สวัสดีค่ะทุกคน ชุติมณตน์ ณ สงขลา (แอ๊นท์) จากคณะสถาปัตยกรรมผังเมือง และนฤมิตศิลป์ สาขานฤมิตศิลป์ เอกออกแบบนิเทศศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ที่เลือกมาฝึกงานที่ Mountain Studio เพราะรุ่นพี่แนะนำมา และเพื่อนก็ชวนมา แรกๆก็กลัวว่าผู้ปกครองจะไม่ให้ไปแล้วยิ่งเป็นช่วงของโควิด-19 ยิ่งคิดหนักเลย แต่สุดท้ายก็ได้ไปจ้า

พอใกล้ๆที่จะได้ไปฝึกงานก็ได้ฝึกแบบ WFH ไปก็เพราะสถานการ์ณโควิด-19 ไปๆมาๆ สุดท้ายก็ได้ไปออฟฟิค วันแรกของการเข้าออฟฟิคก็คิดไปเลยจ้า ว่าจะโดนอะไรหรือเปล่า แต่พอไปแล้วก็ไม่มีอะไร พี่ต๊ะกับพี่อร และเพื่อนๆก็ดีเป็นมิตรคุยง่าย แต่ก็มีแอบเสียได้นิดหน่อยที่ไม่ได้ทำกับข้าวกินกัน มันคงจะทำให้ดูสนุกแบบแปลกๆ 555

-พี่ต๊ะ-

วันแรกไปเลยจ้า พี่ต๊ะก็คือนิ่งม๊ากก เห็นแกนั่งทำแต่งาน แต่พอผ่านไปสักพักพี่เขาก็มาพูดคุยด้วย ถามนู้นถามนี่ถามนั้น พี่เขาก็เล่าเรื่องต่างๆให้ฟัง ทั้งเรื่องกฎของที่นี่ เรื่องของการมาทำ Mountain Studio การรับเด็กฝึกงานต่างๆ และพี่เขายังให้ความรู้ต่างๆ มาเยอะ ทั้งความคิดในการทำงานต่อไป ว่าจบแล้วเราควรทำยังไงก่อน ที่เราจะคิดเรื่องนู้นเรื่องนี่ที่ไม่จำเป็น หลังจากการไปทำงาน ทำให้เราคิดรอบคอบขึ้น เวลาที่ทำงานพี่เขาก็จะเปิดเพลงให้ฟัง บ้างครั้งพี่เขาก็มาขอเพลงจากเราคนละหนึ่งเพลง บ้างคนก็คนละสไตล์ทำให้ปรับอารมณ์ไม่ทันเลยย

-พี่อร-

พี่อรตอนแรกๆ ที่เห็นรูปพี่อรสวยมาก แต่พอมาเจอพี่เขาก็ออกเป็นผู้หญิงที่ดูแมนๆ ในเรื่องของการทำงานพี่อรก็คือเก่งมาก คุยกับลูกค้าดีมาก พี่เขายังให้ชาดาดามากินด้วยขวดหนึ่ง แต่หนูก็แอบเสียได้มากค่ะ ที่ไม่ได้ทานอาหารฝีมือพี่อร เวลาที่เข้าไปห้องครัวก็คือกลิ่นหอมม๊ากก อยากทานเลยค่ะ

-น้องฌาดา-

ตอนแรกๆ น้องกลัวเรามาก แต่พอมีครั้งหนึ่งตอนเรากินข้าวเที่ยงอยู่ เราก็เปิดการ์ตูนโซเฟียดู น้องก็มาดูกับเราเลยค่ะ ตั้งแต่วันนั้นมาน้องก็จะมานั่งดูการ์ตูนกับเราตลอดเลย555 น้องความจำดีมากน้องจำได้หมด

-พี่ริท-

ตอนแรกที่ยังฝึกแบบ WFH อยู่ พี่เขาดูนักเลงเลยอ่ะ แต่พอมาเจอกันพี่เขาก็มาแนะนำเรื่องต่างๆ ในออฟฟิค จนทำให้รู้ว่าพี่เขาดูแลดี มีน้ำใจ เวลาที่ทำงานแกก็มาสอนงานพวกน้องบีม บูม โบว์ ทำให้แกดูเป็นพี่ที่สามารถพึ่งพาดูเป็นพี่ใหญ่

-บีม-

น้องขยันทำงาน มีอะไรไม่รู้หรือไม่เข้าใจก็มาถาม สนิทกับบูมมาก ไปไหนมาไหนก็ไปด้วยกันตลอด แต่บ้างครั้งก็มีเถียงกันบาง ดูแล้วสนุกดี

-บูม-

น้องดูแมนๆ ขยันทำงาน เวลาชนโต๊ะน้องก็จะยกมือไหว้ขอโทษตลอดเลย น้องน่ารักดี เวลาเถียงกับน้องบีม ก็คือเหมือนดูมวยอยู่เลย

-โบว์-

ก็ดูขยันทำงานดีนะ แต่ก็ขยันชวนคุยม๊ากก ติดแฟนมากๆ มีไรก็พูดถึงแฟนตลอดเลย 

-เจี๊ยบ-

ชอบเพลงฟังมาก เวลานั้งข้างก็คือได้ยินเลยอ่ะ เป็นสาวขาลุย ทำงานต้องเนี๊ยบตลอด เรื่องเนี๊ยบต้องยกให้เจี๊ยบเป็นที่หนึ่งเลย ใช้เวลาคิดนานมีเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา เหมือนคิดมาก ทำงานเก่งมาก บ้างอย่างเราไม่รู้หรือจำเครื่องมืออะไรไม่ได้ก็ได้เจี๊ยบนี่แหละที่มาบอก

-ปลา-

เป็นสาวน่ารัก ชอบไปเล่นไปหยอกกับน้องฌาดาสนิทกับน้องไว้มาก ช่วยเหลือกัน ชอบไปเช็ดกระจกด้วยกันประจำ555 ขยันทำงานเป็นกันเอง

-เอกกี้-

เอกกี้มาช้า แต่ก็มานะ สาวเฟรนลี่ สาวตลก อยู่ด้วยแล้วสนุกตลก เฮฮา น้องฌาดาชอบไปจิ้มก้นเอกกี้ตลอดเลย ขยันทำงานช่วยเหลืองานดี

ยังไงก็ขอขอบคุณ Mountain Studio ที่มอบประสบการ์ณดีๆมาให้ ตลอดเวลาที่มาฝึกงานรู้สึกมีความสุข ถึงแม้จะเป็นเวลาที่สั้น แต่ก็ขอขอบคุณพี่ๆและเพื่อนที่คอยช่วยเหลือคอยแนะนำ ในตลอดระยะเวลาการฝึกงานนี้ ขอบคุณค่ะ ^__^