ประสบการณ์ฝึกงาน

อ้วน ไพบูลย์ แก้วมงคล

สาขาเทคโนโลยีดิจิทัลและสารสนเทศ
คณะวิศวกรรมศาสตร์เเละเทคโนโลยี

บริษัท เมาเทน(ไทยเเลนด์) จำกัด เป็นเหมือนบ้านเเละครอบครัว นี่คือสิ่งเเรกที่ผมเลือกมาฝึกที่เมาเทนเลยครับ แบบไม่คิดอะไรมาก เเค่เห็นก็เลือกเลยครับ ตั้งเเต่ได้มาเป็น1 ในเมาเทนก็ไม่ผิดหวังเลยครับ ได้ทุกๆอย่างที่คิดว่า เราไม่มี ทั้งทักษะในการทำงาน การใช้ชีวิต ความรู้ต่างๆ เเนวคิด ผมได้รับมันมาจากพี่ต๊ะกับพี่อรแบบเต็ม ๆ เลยครับ เเละได้อะไรที่ใหม่ๆไม่เคยพบไม่เคยสัมผัส เปิดทัศนคติใหม่ๆ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เเละพร้อมที่จะพัฒนาตนเองอยู่เสมอ นี่เป็นพลังบวกที่ผมได้รับ ผมจะนำไปต่อยอดเเละใช้ในการพัฒนาตนเองตลอดไปค้าบ

พี่ต๊ะ : คือหัวหน้า พี่เลี้ยง ปะป๊าฌาดาเเละเจ้าของบริษัท อ้วนอยากร้องเพลงนี้ให้พี่เลยครับว่า “พี่เป็นทุกอย่างให้พวกผมเเล้ว คิมิโนโต๊ะ…” เเละก็ขอบคุณพี่มากๆนะครับที่คอยสอนการใช้ชีวิต ทั้งด้านความคิด ทั้งคอยเตือนมารยาทต่างๆที่จำเป็นในสังคมจริงๆ เเละทักษะต่างๆในการทำกราฟิก ทำให้ตัวผมมีเป้าหมายที่ชัดเจน เเละกล้าที่จะทำมันอย่างตั้งใจ ด้วยความพยายามของผมเอง พี่เป็นแรงบันดาลใจของผมเลยครับ ขอบคุณครับพี่ต๊ะ 

พี่อร : คือคุณเเม่สายเเกร่งผู้กล่อมฌาดาตอนร้องไห้ได้แบบอยู่หมัด สุดยอดเชฟเเห่งเมาเทน เเละหัวหน้าผู้คุมงานในเวลาเดียวกันได้แบบครบเซ็ต ทั้งสอนงานละเอียด แบบเป๊ะปังคืออันดับหนึ่ง ไม่ว่างานไหนๆ พี่อรคือหญิงผู้เเข็งแกร่งสุดๆเลยค้าบพี่ และผมขอบคุณพี่อรมากๆครับที่เป็นต้นแบบให้ผมเป็นคนเเข็งเเกร่งเเละอ่อนน้อมในคนๆเดียวกัน ผมจะนำไปใช้เเละพัฒนาตอนเองไม่หยุดเลยครับพี่ ขอบคุณค้าบพี่อร

น้องฌาดา : คือลูกของพี่ต๊ะพี่อร บอกได้เลยว่า เป็นเด็กเเจกจ่ายความร่าเริงให้กับพี่เวลาเครียดได้ดีมากๆ เธอคือเป็นคนสดใสได้ทั้งวัน วันไหนไปโรงเรียนพี่อ้วนก็จะเหงา กว่าจะกลับก็บ่ายสองกว่าเเล้ว เเละน้องคือ The Best แห่งการไม่พูดคำหยาบเลย อีกอย่างคือ คอยบอกคอยเตือนพี่ๆ แบบจัดเต็มอันดีคือดี อันไหนไม่ดีคือค้านทันดี เป็นเด็กที่ Very Good มาก

เพื่อนร่วมงานผู้น่าร้าก ร่วมทุกข์สุขสันต์นิรันดร์ 305

1. พี่จิน เด็กสาวอุบลสุดเเซ่บ พี่ปี4 ใกล้จะจบละ มาฝึกงานกับน้องๆ พี่คือหญิงผู้ห้าวหาญในกลุ่มชายฉกรรจ์4คน ที่พร้อมบวก555 เเต่สดใสร่าเริงเป็นที่สุด คิดถึงรอยยิ้มอันปานสพั่ง เเละเสียงเเหลมเเทงทะลุตัวใจ555

2. ตูน ย่าบายัน ชายทรงเซอร์ที่มาจากห้องเเละมอเดียวกัน เขาคือผู้นิ่งเนียบทุกการกระทำ ยอมเลยอันนี้ เเละด่าเก่ง5555ในเวลาเดียวกัน เเต่ทำงานเนียบมาก ไม่เคยบ่นเลย เเต่ด่าเจ็บมาก555 เวลาปาร์ตี้ก็คือ สุดอ่ะครับคนนี้ เกินต้านมากๆ

3. พี ผู้เรียบร้อย ชายทรงโอ้ปป้าที่ดูเเล้วเป็นคนพูดเพราะเรียบร้อย คนนี้ก็มอเดียวกัน เเรกก็ใช่อ่ะน่ะหลังนี่น้า บูลลี่เก่งมาก55555 เเต่เรียบร้อยนะ ทำงานอาจช้าหน่อย เพื่อนๆต้องต้องจูลเครื่องให้ติดประจำ 

4. เด็นทีน สายเนียบ ชายทรงสมาร์ตมัดผมประจำ คนนี้ก็มอเดียวกัน เป็นคู่กัดกับพีเเละตูน เเซะกันเก่งมาก เเต่อยู่หอเดียวกันนะ5555 เรื่องงานคือเรียนรู้เร็ว สอนเพื่อนได้ งานออกมาดีจัด  very good 

5. น้องบัส คู่กัดเพื่อนซี้ กับน้องป๊อบเด็กโรงเรียนเดียวกัน เด็กสายเกมของเเท้ ไม่มีวันไหนไม่โม้เรื่องเกมส์5555 เเต่ร่าเริงจัด งานคือไม่รู้ตรงไหนถามทันทีอันนี้ดีจัด เรียนรู้เร็ว ทำเร็ว good job 

6. น้องป๊อป The flash หญิงผู้ทำงานได้รวดเร็วจัด เเค่สั่งคือปุ๊บปั๊บเลย ได้งานละ เธอคือThe flash อย่างว่าเเหละ เเต่พอเข้าโหมดงานคือ ถามไม่ได้ยินนะ สติอยู่กับงานตลอด เป็นคนเรียบร้อย งานดี great! เเต่ไม่กินผัก5555

7. อ้วนเอง พี่ๆมองไม่ออกว่าเป็น เพราะแมนไม่สาว 555 ข้อเสียง่วงนอนบ่อย ข้อดีเต็มที่กับงานมากๆ
เป็นคนเริงร่าได้ทุกสถานการณ์ 555  

ความชอบในทีม คือ เวลาทำงานทุกคนช่วยกันดีมาก ถามตอบกับอย่างชัดเจน แบ่งงานและช่วยเหลือกันได้แบบขั้นสุด มีถียงกันบ้าง ตักเตือนกันและกัน Number One เลยครับ เวลาทำอาหารกินกันตอนเที่ยวฟิวเหมือนครอบครับเลยครับ มีความสุขมากๆเลยครับ และก็เรื่องงานทุกคนคือหนักเบา ใจสู้กันมากเลย ขอบคุณทุกคนมากๆครับ เป็นช่วงเวลาที่ผมมีความสุขและได้เป็นตัวของตัวเองสุดๆเลย จากใจเลยครับ

     ท้ายนี้ผมก็ขอขอบคุณพี่ต๊ะพี่อร เพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่ได้อยู่ร่วมกันมาเกือบๆ 6 เดือน ได้ทั้งความสนุก เเละประสบการณ์ดีๆมากมาย ขอให้ทุกคนสู้ๆค้นหาตัวเองให้เจอในสิ่งที่ใช่ เเละพัฒนาตนเองให้ประสบความสำเร็จทุกๆคนนะค้าบ สาธุๆๆ