ประสบการณ์ฝึกงาน

บัส จิรธัช เกิดมนตรี

สาขาดิจิทัลกราฟิก
คณะคอมพิวเตอร์กราฟิก

วันแรกที่ได้เริ่มฝึกงานที่ mountian ได้มากับเพื่อนที่วิทยาลัย 2 คน ตอนนั้นไม่มีโน๊ตบุ๊คกันมาเลย เลยโดนดุกันไป แต่แล้ว พวกเราก้หาโน๊ตบุ๊คกันมาได้

พอเริ่มทำงาน พี่ต๊ะ ให้ดราฟโลโก้ เพื่อ test skill ผมก้เกรงไปหมด เพราะว่า เรื่องการดราฟผมไม่ถนัดเลย แต่ พวกพี่ ปัญญาภิวัฒน์ ก้มาช่วยให้คำแนะนำจนทำเสร็จ

รู้สึกว่า mountian อยู่กันเป็นแบบครอบครัว เลยทำให้เราทำงานแบบไม่เกร็งทำงานสนุก เลยอยากให้ น้องๆ ที่ผ่านมาเห็น ได้ลองมาฝึกงานที่นี้ และอีกอย่าง กับข้าวอร่อย  

พี่ต๊ะ 

มาวันแรก พี่ต๊ะโหดมาก รู้สึกว่ากลัวพี่ต๊ะมากกก  แต่อีกมุมนึง พี่ต๊ะก้เป็นคนตลกชอบเล่นมุก แต่ไม่มีใครกล้าเล่นกับพี่ต๊ะเลย เอาจริงๆ เอาจริงๆก้อยากเล่นอยู่นะ แต่ก้ไม่กล้าา T_T  พี่ต๊ะเป็นคนจริงจังกับงานมากก งานคืองานเล่นคือเล่น  กินข้าวกับพี่ต๊ะมื้อแรก รู้สึกเกรงไปหมด ไม่รู้จะทำตัวยังไง แต่พี่ต๊ะก้ชวนคุยถาม นู้น นี้ นั้น จนหายเกรง 

พี่อร 

เป็นคนเป็นคนใจดี ทำอาหารเก่ง ที่แรก ก้กลัวพี่อร เพราะ Character พี่อรดู ดุมากก แต่พอเข้าครัวกับพี่อร แบบ พี่อรดูใจดีไปเลย สอนทำอาหาร สอนให้ทำหลายอย่าง จนเรา แบบ ทำกับข้าวเป็น ส่วนเรื่องงาน พี่อรก็เป็น คนเก่งมาก ตรวจสอบทุกอย่าง คอยสอนน้องๆทุกอย่างว่าอันนี้ทำยังไง

พี่เดน

 เป็นคนเก่งมาก น่าจะเก่งที่สุดในเด็กฝึกงานแล้วมั้ง พี่เดนเป็นคนตลกร้องเพลงทั้งวัน เรื่องงาน พี่เดนจะคอยช่วยคอยสอนน้องๆตลอด

พี่ตูน

มาวันแรก พี่ตูนเป็นคนนิ่งๆเงียบๆ แต่พอ อยู่ไปๆ นานๆ ก้ได้รู้ว่า พี่ตูนเป็นคนนิ่งเงียบเหมือนเดิม เรื่องงาน พี่ตูนเป็นคนเก่งมาก เก่งพอๆ กับพี่เด็นเลย พี่ตูนจะคอยแนะนำเรื่องงานตลอด คอยช่วยน้องๆตลอด

พี่พี 

มาวันแรก คิดว่า พี่พีเป็นคนเรียบร้อย นิ่งๆ แต่พออยู่ไปนานๆ พี่พี นี้ ซนสุดเลย เป็นคนเฮฮา ตลกทุกเวลาเรื่องงาน พี่พี่เป็นคนตีโจทย์แตก ทำงานเร็ว 

พี่อ้วน 
มาวันแรก คิดว่าพี่อ้วนเป็น ผู้ชาย แต่พออยู่ไปนานๆ ก้ได้แสดงตัวคนที่แท้จริงออกมาเรื่องงาน พี่อ้วนเป็นคน เนียบมาก เป๊ะมาก ทำงานเก่ง คอยสอนน้องๆตลอด

ป๊อบ

ป๊อบ เป็นเพื่อนที่มาจากวิลัยเดียวกัน ป๊อปชอบทำเสียง งุ้งงิ๊งๆ ฟังไม่รุ้เรื่อง ก้จะโดนบน ตลอด เรื่องงาน ป๊อปเป็น คนทำงานเร็ว พึ่งพาได้ ตลอด