ประสบการณ์ฝึกงาน

มาร์ท พัทธนันท์ เกียรติเจริญมิตร

สาขาสาขาออกแบบสิ่งพิมพ์และบรรจุภัณฑ์

ตอนแรกไปฝึกอยู่กระทรวงวัฒนธรรม แต่งานไม่ตรงกับสายที่เรียนมา จึงอยากย้ายที่ฝึก ก็เลยให้บิวกับอั้นช่วยถามให้หน่อย จึงได้เข้ามาฝึกงานที่เมาเทน

มาวันแรกก็เจอกับพี่เกียรติคนแรก แล้วก็พี่อร แต่ยังไม่เจอพี่ต๊ะ เพราะแกไม่สบาย

พี่ต๊ เจอพี่ต๊ะครั้งแรกในวันที่สองของการฝึกงาน พี่แกดูโหดๆขรึมๆอยู่บ้าง แต่พอเวลาผ่านไปก็ทำให้รู้ว่าแกก็เป็นคนตลกเฮฮา แกจะแยกระหว่างเวลาเล่นกับเวลางาน เวลางานแกก็จะดูขรึมๆจริงจังมาก แต่เวลาคุยเล่นแกก็จะคุยเล่นสนุกสนานเฮฮา ขอบคุณสำหรับอาหารและเครื่องดื่มที่พี่เลี้ยงดูอย่างดี ขอบคุณสำหรับวันเกิดและเซอร์ไพรส์ ขอบคุณที่พาผมไปเที่ยวในหลายๆที่ ขอบคุณที่ช่วยสอนผมในหลายๆอย่าง และก็ขอโทษพี่ที่ทำให้หนักใจในหลายๆเรื่อง ยังไงผมก็ขอบคุณพี่มากที่รับผมในวันนั้น ทำให้ผมได้มีประสบการณ์ที่ดีในวันนี้ ขอบคุณครับ

พี่อร พี่แกจะดูเป็นสุดยอดแม่บ้าน พี่อรจะชอบทำอาหาร สอนผมและทุกๆคนทำกับข้าว แล้วเวลาที่พี่ดูบอลพี่จะมีสองสเต็ป คือกรี๊ดเสียงดัง กับลุกไปข้างหน้า ถ้าพี่ต๊ะไม่ดึงไว้พี่อาจจะหลุดไปในทีวีก็เป็นได้ และก็ขอโทษพี่อรที่พวกผมคุยลามกกันต่อหน้าพี่อรในทุกๆวัน ยังไงผมก็ขอบคุณพี่อรมากครับที่ดูแลผมอย่างดี ดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะพี่ อย่าทำงานหนักมากไปครับ

พี่เกียรติ เป็นคนที่เจอคนแรก พี่แกลงมาจากบันได พี่เกียรติแกจะจะชอบถามว่าห้ะ อะไรนะ คำพูดติดปากคือเหี้ยเอ้ย เวลาแกกรึ่มๆแกจะเติมคำนำหน้าทุกคนว่าเหี้ยเสมอ ฮ่าๆ พี่เกียรติทำอาหารเก่ง ชอบเล่าเรื่องนู้นเรื่องนี้ เช่น เรื่องหมูย่าง กับตกปลาหน้าหนาว แล้วแกจะเป็นคนเล่นมุขที่ทำให้เกิดเสียงว่างเปล่าเสมอๆ แต่แกเป็นคนทำโปรแกรมเก่งมาก พี่เกียรติเป็นคนไม่ทะลึ่งเลย แต่ถ้าพูดอะไรลามกมักจะพบพี่เกียรติอยู่ในวงสนทนาเสมอๆ ขอบคุณพี่เกียรติที่คอยดูแลผมนะพี่ ขอให้พี่ทำเว็บดีๆออกมาเยอะๆครับ

พี่บอม เจอพี่บอมหลังจากฝึกงานแล้วอาทิตย์กว่าๆ พี่บอมแกป็นคนชอบเล่นมุข แล้วพี่แกชอบมายืนดูงานข้างหลังอย่างเงียบๆ ทำให้สะดุ้งอยู่บ่อยๆ ฮ่า ๆ เจอพี่บอมแป้ปๆ พี่ก็ไปรักษาตัวอีกแล้ว ยังไงก็ดูแลสุขภาพด้วยนะพี่ น้ำพริกพี่อร่อยมากครับ อิอิ

พี หลังจากที่มันกลับจากญี่ปุ่น มันก็มาหลังจากผมมาฝึกงานแล้วหนึ่งอาทิตย์ มาถึงตอนแรกมันก็สวัสดีก่อนเลย ก็มารู้ว่ามันเป็นเพื่อนไอเบนซ์ พีมันเป็นคนพูดโครตเก่ง และรู้ในหลายๆเรื่องละแม่งก็รู้จริงๆ ไม่ว่าจะเครื่องเสียง , จักรยาน , หูฟัง , ความรู้รอบตัว ฯลฯ พีมันดูเป็นคนรักแม่มันมากถึงแม้มันจะเคยนินทาแม่มันบ้าง แต่มันก็ดูรักแม่มันมาก ขอบคุณที่ส่งกูกลับบ้านในหลายๆครั้ง ขอให้มึงผลิตเว็บไซด์เจ๋งๆต่อไปในอนาคต

เบนซ์ นอกจากไอบิวไออั้นก็เจอไอเบนซ์คนแรก ช่วงสัปดาห์แรกที่ฝึกงาน มันดูเป็นคนที่ดี จนกระทั่งไอพีมาเปิดโปงความชั่วของมัน ทำให้ผมและทุกๆคนรู้ว่ามันไม่ใช่คนดี และมันก็ชั่ว หยอกๆ เบนซ์เป็นคนไล่การ์เดี้ยนสีเก่งมาก (เก่งจริงๆ) และเป็นคนคิดค้นสีชนิดใหม่ขึ้นมา คือชุดสีสัตหีบ (พี่ต๊ะตั้งชื่อ) จบไปขอให้มึงทำงานในสิ่งที่มึงตั้งไว้ และขอให้มึงไม่ได้เป็นทหารอย่างที่มึงตั้งไว้เช่นกัน

อาร์ท เจอวันแรกมันก็ทักทายอย่างเป็นมิตรเลย ถึงตอนวันแรกๆจะยังไม่ค่อยสนิท แต่ตอนหลังดูสนิทมากขึ้น เลยมือลั่นไปตั้งสถานะเฟซให้มึง ก็ขอโทษด้วยไม่ได้ตั้งใจ มันเกิดจากเจตนาล้วนๆ 555  อาร์ทแม่งเป็นคนคิดมากแล้วก็น้อยใจง่าย อย่าเก็บไรมาคิดเยอะ เรื่องบางเรื่องก็ไม่ได้สำคัญหรือควรจริงจังกับมันมาก แม่งเก่งทุกเรื่อง เล่นดนตรี เรื่องงานเว็บไซด์มันก็ทำได้ งานกราฟฟิกมันก็ทำได้ และทำได้ดีเลยด้วย ขอบคุณที่ให้ที่นอนในวันที่กูออกไปกรึ่มๆมา และยังรอเปิดประตูอีกซึ้งสัส ต่อจากนี้ก็ขอให้ทำในสิ่งที่มึงชอบนะ สู้ต่อไป

อั้น รู้จักกันตั้งแต่ปี 1 เป็นเพื่อนในห้องเดียวกันที่มหาวิทยาลัย อั้นเป็นคนขี้แกล้งสัสๆ ทะลึ่งเหี้ยๆ พี่ต๊ะเคยกล่าวไว้ว่าต้องมีคนกำลังทำอะไรอยู่ในหัวมันแน่ๆ ฮ่าๆ อั้นทำงานดี แต่จะไม่ค่อยมั่นใจในงานอย่บ้าง และมีภาระที่บ้านอยู่มาก ยังไงก็สู้ๆละกัน เอาหน่อย ๆ

บิว  รู้จักกันตั้งแต่ปี 1 เช่นเดียวกับอั้น เป็นเพื่อนในห้องเดียวกันที่มหาวิทยาลัยเช่นเดียวกับอั้น มันเป็นคนกวนตีนผู้คิดริเริ่มการแอบดูคนอื่นขี้ เรื่องงานมันก็ทำได้ดี แต่ก็ไม่ค่อยมั่นใจ บิวเป็นคนที่เอะอะก็จะเมื่อย เอะอะก็อยากนวด ฮ่าๆ หยอกๆ บ่นว่าแม่งอ้วนแต่ก็กินข้าวเสร็จก็แดกต่อ บิวเป็นเพื่อนที่ดีอยู่แล้ว ขอให้มึงได้ทำงานอย่างที่มึงตั้งใจไว้แล้วกัน

เมล แฝดกัน เป็นคนดี ความดีทุกอย่างที่มันมี มาร์ทจะมีมากกว่า 2 เท่าเสมอ

มิ้ง,มิ้น,ใหม่ เป็นคนน่ารัก และน่ารัก เรียกง่ายๆว่าน่ารัก ถึงแม้ไม่รู้จักกันแต่ก็พอรู้อยู่ว่าน่ารัก ยังไงก็ตั้งใจเรียนนะ สู้ๆเว้ย อิอิ

มาร์ท พัทธนันท์ เกียรติเจริญมิตร
สาขาออกแบบสิ่งพิมพ์และบรรจุภัณฑ์
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา