ประสบการณ์ฝึกงาน

บูม ศุภนิดา ขอดแก้ว

สาขาสาขาออกแบบนิเทศศิลป์

สวัสดีค่ะ บูม ศุภนิดา ขอดแก้ว สาขาออกแบบนิเทศศิลป์ มาจากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นการฝึกงานแค่ 2 เดือน เหมือนจะนานแต่ก็ไม่นานเลย เมาเทนเป็นสตูดิโอขนาดกระทัดรัด มันทำให้รู้สึกว่าเหมือนอยู่บ้าน มาฝึกงานวันแรกกก็มาก่อนเวลา 30นาที ก็ต้องมานั่งรอเวลาบ้านเปิด เพราะกฎเขียนหน้าเว็บว่าห้ามมาก่อน 09.00 และห้ามเกิน 09.15 . ถึงได้รู้ว่าทำไมถึงไม่ควรมาก่อน พอเข้ามาในบ้านก็บิ๊กคลีนนิ่งเดย์เลยจ้า5555 วันทำความสะอาด และหน้าที่แรกที่ได้ทำคือถูกผนัง พอมีเพื่อนเดินเข้ามา นี่ก็ไม่รู้ว่าเพื่อนหรือพี่ ก็ได้แต่ยกมือไหว้กันระนาดดดดดดด55  พอได้มาคุย ตอนแรกก็ยังไม่สนิทกับใครหรอก พอเวลาผ่านไป ทุกคนเริ่มพูดคุยเริ่มหัวเราะมันก็สนุก แต่ถ้าพูดว่าสนิททุกคนไหม ก็ไม่นะ555 แต่ก็คุยได้เล่นได้หยอกได้มาเมาเทนต้องพกสูตรอาหารมาด้วยที่นี่ชอบทำอาหารทานด้วยกันทุกเที่ยงเราว่ามันเป็ประสบการณ์นะ5555 สนุกดีช่วยเพื่อนทำนั่นทำนี่เหมือนได้แชร์ความคิดว่าวันนี้กินข้าววอะไรกันดีตอนเช้าก็จะเซ็งหน่อยๆเพราะคิดเมนูไม่ออกแต่สนุกดีเหมือนได้วิชาเพิ่ม บ่ายมาก็ทำงานต่อจะได้รับงานทุกเช้า ได้เคล็ดลับและเทคนิคจากพี่ต๊ะและเพื่อนๆเยอะ ขอบคุณเมาเทนที่ให้ประสบการณ์ความรู้และการทำงานในโลกภายนอกว่าเป็นยังไง ต้องเจอกับอะไรบ้าง

พี่ต๊ะ ตอนแรกที่เข้ามาบริษัทนึกว่าเป็นผู้ชายที่ดุๆ แต่พอได้รู้จักแล้วพี่ต๊ะเป็นคนตลก เฮฮาปาตี้ รักครอบครัว  พี่ต๊ะสอนสิ่งที่ควรรู้ในโลกของการทำงาน สอนเทคนิคในการออกแบบ และสิ่งสำคัญที่ได้เรียนรู้จากพี่ต๊ะคือเล่นก็ต้องเล่นให้สุด งานก็ต้องงานให้สุดสุดๆๆ อ่ะ ขอบคุณพี่ต๊ะที่รับเข้ามาทำงานกับเมาเทนค่ะ

พี่อร เป็นพี่ที่น่ารัก ใส่ใจทุกรายละเอียด โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน555 กลัวว่าเราไม่อิ่ม พี่อรก็จะถามว่า อิ่มกันมั้ย ซื้ออะไรเพิ่มมั้ย ขอบคุณพี่อรที่ดูแลเรื่องอาหารให้พวกเราทานทุกวันค่ะ

หยา วันแรกเห็นหยาอยู่เซเว่น มองแล้วมองอีก คิดว่าคนนี้ต้องเป็นเด็กฝึกงานแน่ๆ พอได้รู้จักหยา หยาเป็นคนกระตือรือร้นใส่ใจทุกรายละเอียดของงาน ชอบคิด ชอบทำ

เอ็ม เป็นเพื่อนที่ดี ชอบช่วยเหลือเพื่อนเอ็มเข้ากับเพื่อนได้ง่าย เป็นคนตลก เฮฮา เอ็มเป็นสาย Developer คนเดียวในหมู่กราฟฟิกงานเอ็มก็จะเยอะกว่าอยากช่วยเอ็มทำนะ แต่ทำไม่เป็น555555

เบนซ์ มาวันแรกนึกว่าเป็นคนเงียบๆ แต่พอได้รู้จักเท่านั้นแหละ เห้อออออ555บ้านอยู่อีสาน แต่สำเนียงนิ่แหลงใต้ฮิเหน่อสุพรรณนิดชอบเล่นมุขแป๊กแล้วคนอื่นเขาไม่ตลกกัน นิสัยดี ชอบช่วยงานเพื่อน

เฟม วันแรกที่มาสับสนชื่อ นึกว่า นุ๊กเป็นเฟม เฟมเป็นนุ๊ก555 เพราะตอนแรกยังจำหน้าเพื่อนไม่ได้  ตอนแรกนึกว่าเป็นคนเงียบๆ แต่เฟมเป็นคนที่พูดเก่ง ชอบหาเรื่องมาคุย

นุ๊ก  มีความเป็นผู้นำมาก จะแบ่งงานให้เพื่อนทำเสมอ เป็นคนที่ทำงานได้ดีและมีกระบวนการในการทำงานดี เป็นผู้ชายที่ทำกับข้าวเป็น 555 ชอบที่นุ๊หั่นพริกนึกว่าเซฟมาเอง

เฟิร์น น้องเล็กของ mountain น้องเป็นคนน่ารักแถมตัวเล็กด้วย น้องรักสุขภาพแล้วชอบกินคลีนๆ ขอบคุณที่น้องช่วยซับน้ำมัน ให้อยู่บ่อยๆ

ท็อป วันแรกที่ท็อปมากลัวท็อป นี่หรอรุ่นเดียวกัน 5555 ช่วงแรกทำงานดีนะ แต่ติดแอลไปหน่อย รักษาสุขภาพ  ด้วย  ตอนแรกสำเนียงก็ภาคกลาง หลังๆมานิ่ พูดอีสานนตลอดไม่รู้ว่าไปหลงชอบสาวอีสานคนไหนถึงได้พูดอีสาน555

ฟ้า ทราย เป็นผู้หญิงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คนหนึ่งผอม คนหนึ่งอวบ555 (ลล) ฟ้าเป็นผู้หญิงตัวเล็กที่เฮฮาปาร์ตี้ ชอบดูรีวิวอาหารตลอด ก่อนเที่ยง ต้องนั่งคิดเมนูว่าจะกินอะไร ต้องทำไง ได้ฉายา เซฟฟ้า

ทรายเป็นคนตลก หัวเราะดังมากแล้วมีเอกลักษณ์  (พูดถึงก็อยากขำ) ทรายเป็นคนที่น่าแกล้งมากก ทรายเป็นคนที่พูดเรื่องที่ซีเรียส  แล้วดูเป็นเรื่องตลกมากทันที

ส้มโอ เป็นคนที่น่าแกล้งอีกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ บางทีพูดด้วยแล้ว ก็ไม่ได้ยิน ต้องพูดรอบที่สองถึงจะได้ยินว่าเราพูดอะไรไป555 แต่ถ้าได้รู้จักส้มโอนานกว่านี่ น่าจะสนิทสุดๆ

เม วันแรกที่เมมาคิดว่าเป็นคนธัมมะ ธัมโม 5555 แต่พออยู่ด้วยกันไปเรื่อยๆ เห็นในไอจีสตอรรี่ จากที่คิดว่าธัมมะธัมโมก็เปลี่ยน ไม่ค่อยเห็นเมหยาบอ่ะ ถ้าได้สนิทมากกว่านี้ก็น่าจะได้ด่ากันแล้วแหละ

มิ้น งานมิ้นดีและมิ้นทำงานเร็ว ชอบที่มิ้นวาดcharacter แล้วก็ตกใจที่มิ้นบอกว่าวาดครั้งแรกนะ เรานี่แบบ โอโห้ นี่ครั้งแรกหรอ น่ารักมากกกกก

สุดท้ายก็อยากจะขอบคุณสำหรับประสบการณ์ดีๆ จาก MOUNTAIN STUDIO ที่ทำให้เราได้รู้จักกันกันทั้ง มีเพื่อนพี่ๆเพิ่มขึ้นจนกลายมาเป็นครอบครัวใหญ่ ขอบคุณที่สอนให้รู้จักการทำงานในชีวิตจริงว่าเป็นยังไง ต้องวางแผนชีวิตยังไงขอบคุณ พี่ต๊ะพี่อร ที่ดูแลเราจากวันแรกจนถึงวันสุดท้ายในระยะ 2 เดือน ขอบคุณเพื่อนที่อยู่ด้วยกัน 2เดือน ที่มีทั้งเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม และทำให้เราแข็งแกร่งดังภูเขา ขอบคุณค่ะ รักทุกคน

บูม ศุภนิดา ขอดแก้ว
สาขาออกแบบนิเทศศิลป์
มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี