ประสบการณ์ฝึกงาน

ท๊อป ธนชัย แป้นไผ่

สาขาสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ

สวัสดีครับผม ชื่อ ท๊อป นาย ธนชัย แป้นไผ่ มาจาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขต ปราจีนบุรี สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศครับ ผมรู้จักที่นี่มาจากรุ่นพี่ที่เคยมาฝึกงานที่นี่ครับพี่เขาบอกให้ลองสมัครดู ผมคิดในใจเราคงไม่ติดหรอกแต่ก็ลองดู พอมีเมล์มาว่าเราผ่านผมก็นั่ง งง ๆ อยู่พักหนึ่ง ได้ได้ไงวะ ตอนนั้นชั่งใขอยู่พักใหญ่ว่าจะเอาที่ไหนดีเพราะอีกที่ก็รับ และสุดท้ายเลยตัดสินใจมาที่นี่

วันแรกมาถึงก่อนเวลา เข้ามาเจอทุกคนก็ตื่นเต้นนิดๆ วันแรกก็โดนไล่กลับเลย ฮร่า ๆ ลืมเอาโน๊ตบุ๊คมา เล่นเอาวันนั้นใจไม่ดีไปพักใหญ่เลย แต่พอผ่านไปหลายวันก็เริ่มปรับตัวได้ทุกคนสนุกมาก แตอนที่สมัครมาเขามีให้เลิอก developer กับ graphic designer ผมถนัด  developer  มากกว่า แต่ก็ยังเลือกที่จะเลือก graphic designerอยากจะลองพัฒนาตัวเองดู

พอได้ลองทำมากกว่าที่เคยทำมันก็สนุกดีครับยิ่งมีเพื่อนๆสอนตรงที่ไม่รู้ยิ่งทำให้สนุกครับเปิดโลกดีครับผมชอบตรงที่อยู่กันเป็นเหมือนครอบครัว  ทำกับข้าวกินกันตอนเที่ยง ตอนเย็นก็มีปาร์ตี้เบา ๆ เซ็งที่สุดเวลาอยู่ที่นี่ก็เซ็งตัวเองนี่แหละครับ คิดงานไม่ค่อยออกแต่ได้อยู่ตรงนี้ ที่ Mountain คิดไม่ผิดจริงๆ

   พี่ต๊ะ มาวันแรก พอมาเจอพี่น่ากลัวจังวะวันแรกโดนพี่ต๊ะไล่กลับเอาโน๊ตบุ๊คใจเสียมาก คิดว่ากูโดนแล้วตายแน่ๆมาวันแรกก็สร้างเรื่องเลย แต่พออยู่ไปนานๆเข้าพี่เค้าเป็นคนตลกน่ารัก มีมุขมาให้ขำตลอดชอบเวลาที่อยู่ด้วยกันแล้วพี่เค้ามักมีมุขเล็กๆน้อยๆมาเล่นสนุกมากครับสนุกจริงๆ พี่เค้าซีเรียสกับงานมากเวลาพี่ต๊ะเครียดเล่นทำเอาผมเครียดตามผมมีปํญหาบ่อยมากตอนมาอยู่แรกพี่ต๊ะก็ค่อยบอกเรื่องที่เราควรต้องทำโตแล้วควรคิดยังไง เราเป็นเด็กฝึกงานไม่ใช่อยากจะทำอะไรก็ทำ ผมขอบคุณมากที่ค่อยบอกเวลาที่ผมทำอะไรไม่ค่อยได้คิดในช่วงแรกๆที่มา ขอบคุณครับ

พี่อร น่ารักพี่ชอบทำผมตกใจ หรือผมบ้าไปเองก็ไม่รู้เวลาพี่โผล่มา ถ้าไม่มีพี่อรอาหารทุกมื้ออาจจะไม่เสร็จพี่อรทำกับข้าวก็โอเคอยู่ครับ ฮร่าๆ

  เอ็ม น่าจะเป็นคนแรกๆที่ได้คุยเอ็มเป็นคนสนุกๆดี  developer   หนึ่งเดียวของพวกเรา เป็นคนที่เข้ากับทุกคนได้ดีมากเล่นกีต้าร์ได้โหดมากเล่นเพลงเกาหลีได้นี่สุดยอดยอมแล้ว  เป็นเพื่อนคนแรกๆที่ mountain เลย

  เฟรม เป็นคนที่ตอนแรกอ่านยากมากจะยังไงดีพอได้คุยกันอยุ่ด้วยกันก็รู้ว่าเป็นคนเก่งมีความคิดที่ดีเกี่ยวกับทุกอย่าง

เป็นคนที่ซีเรียสกับงานมากและงานก็ออกมาดีทุกชิ้น ชอบความตั้งใจที่จะทำอะไรออกมา

  นุ๊ก ได้คุยกันมากๆก็ตอนที่นี่ออกไปหาหอด้วยกัน พากันเข้าไปบ้านพักคนชราเฉยทั้งๆที่มาหาหอ นุ๊กเป็นคนเก่งคนหนึ่งที่เคยรู้จักมาเลย  นุ๊กมีความคิดด้านงาน ด้านความคิดที่ดีมาก งานของนุ๊กทุกชิ้นเป็นงานฝีมือที่ดีมากเลยทุกงานจริงๆ นุ๊กสอนอะไรหลายๆอย่างให้ท๊อป และเป็นคนที่มีความสามารถมากๆจริง กับข้าวก็อร่อย เป็นคนๆหนึ่งที่อยากลองไปใช้ชีวิตด้วยคงจะสนุกดี

   เบ๊นซ์  มุขของนายช่างทำให้เราขำได้จริงๆไม่ว่าจะมุขไหนนี่ก็ขำเป็นคนที่ทำให้นี่ขำได้ตลอด บทเพลงทุกบทเพลงของเค้าทำให้ผมร้องตามได้อย่างสนุกเป็นอีกคนที่ทำงานได้ดีอีกคนกีต้าร์ก็เล่นเป็นแถมเป็นคนตลก สงสารเวลวาโดนแซวเรื่องผู้สาว

  มัท รู้จักได้ไม่นานแต่ก็มัททำให้เราได้กิน เร้ง  มัทผู้หญิงที่มากับเร้ง มัทเป็นคนแรกที่เข้ามาคุยในวันแรก ขอไลน์บอกโน่นนี้ให้รู้ถ้าไม่มีมัทวันแรกนี่ก็ทำตัวไม่ถูกเหมือนกัน

   ยะหยา เป็นเด็กนอกที่พูดชื่อมหาลัยที่ไรก็ไม่ชินสักที of art อะไรวะ งง เป็นเด็กปี 1 ที่มาฝึกผมนี่ งง วันแรกที่มาถ้าไม่มียะหยาพี่คงไม่มีที่นั่งได้นั่งข้างหยาได้เห็นงานหยา หยาเก่งมาก ถึงบางทีจะคุยไม่ค่อยรู้เรื่อง เป็นคนสนุกๆ และยังมาเมนูแปลกๆมาให้ได้ตื่นเต้นตลอด

เฟิร์น มาวันแรกก็เจอน้องนี่แหละที่เข้ามาวันเดียวกัน น้องน่ารักมาก ๆ เป็นตรงๆดีชอบตรงนี้  เป็นเด็กปี 2 หนึ่งเดียวที่มาฝึกงานน้องตัวเล็กน่ารัก

ทราย      เป็นคนที่เห็นครั้งแรกนึกว่าเป็นพนักงานที่นั่นตกใจอยู่เหมือนกัน ทรายน่ารักดีเวลาคุยขำกวนจิตดีเวลาคุยกันก็จะโดนแซวตลอดอยุ่กับเจ้าทรายก็มีความสุขดี เราจะเป็นคู่จิ้นกันตลอดนะจ๊ะ ฮร่า

  บูม          วันแรกที่เจอคิดว่ามันจะเป็นคนที่ดูนิ่งๆหน่อยแต่ความจริงที่ได้พบเจอคือคุยกับบูมไม่เคยรู้เรื่องเลย เวลาคุยกับบูมเหมือนจะคุยเรื่องเดียวกันแต่คว่มจริงไม่เลยบูม่ารักดีเป็นคนที่ดูเหมือนจะสงสัยกับออะไรๆ ตลอด บักบูม

ฟ้า บัดดี้ที่รัก วันแรกเจอก็คิดว่าคงจะไม่ได้สนิทอะไรกันมากมาย แต่พอได้มาเป็นบัคดี้ก็คุยกันมากขึ้นก็อยู่ด้วยแล้วเฮฮามีความสุข ยิ้มน่ารักแฟนเต็มปากดี

เมย์ เจอครั้งแรกก็คิดว่าคงเป็นคนน่ารัก ๆ ตลก ๆ และก็จริงๆ เป็นคนที่คุยกันด้วยง่ายรู้สึกดีเวลาได้คุยเป้นคนที่คอมมีปํญหาเยอะที่สุดท๊อปๆดูให้หน่อย

มิ้น  เจอกันครั้งแรกก็รู้สึกคงเป็นคนสนุกๆ เที่ยวๆก็จริงตามนั้นเลย แลดูเป็นสนุก sport girl ประมาณนั้นและก็เป็นแบบนั้นคุยสนุกดีมีสีสันในชีวิตดี

            ส้มโอ เจอกันครั้งก็เฉยๆดูเป็นคนนิ่งๆแต่จริงๆแล้วไม่นิ่งเลยเป็นผู้หญิงที่มีเกมส์ในโทรศัพท์เยอะชอบชวนเล่น rov และก็ชอบชวนคุย ทำไมไม่รุ้ชอบแกล้งส้มโอทำไมชอบทำตัวให้น่าแกล้งส้มโอนิสัยบอยๆดีชอบตรงนี้

             สุดท้าย ท้ายสุดตรงนี้ก็อยากบอกแค่ ขอบบคุณจริงๆสำหรับทุกอย่าง คำสอน ความคิด งาน ขอบคุณจริงๆครับ #mtv902

 

ท๊อป ธนชัย แป้นไผ่
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ
วิทยาเขต ปราจีนบุรี สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ