ประสบการณ์ฝึกงาน

ตูน ศุภกิจ สุขตะเคียน

สาขาเทคโนโลยีดิจิทัลและสารสนเทศ
คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี

จะจดจำช่วงเวลาทั้งหมดไว้ในความทรงจำและสวัสดีท่านผู้เจริญผู้มากไปด้วยปัญญาที่ผ่านเข้ามาในนี้

ยามที่ท้อแท้ยามที่อ่อนแอยามที่อ่อนล้ายามที่มีแต่ปัญหา 

แนะนำครับเปลี่ยนยามใหม่เถิดครับ

สวัสดีครับผมชื่อตูน(ย่าบาหยัน),(ช่างใหญ่) ศุภกิจสุขตะเคียนรุ่น#MJR305 ตอนฝึกงานอยู่ชั้นปีที่ 2 ศึกษาอยู่สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) สาขาเทคโนโลยีดิจิทัลและสารสนเทศสาเหตุที่เลือกมาฝึกที่Mountain Studio ต้องการฝึกสกิลของตัวเองต้องการพัฒนาตังเองด้วยและมีการทำอาหารในตัวผมเป็นคนที่ชอบทำอาหารแต่เดิมอยู่ยิ่งสนใจมากขึ้นไปอีกมาวันแรกๆก็ยังตึงๆเพราะยังเป็นเด็กใหม่และไม่เคยทำงานแนวนี้มาก่อนทำให้เกรงๆ แต่ก็มีรุ่นพี่(พี่จิน) สอนงานเด็กใหม่และพี่ต้ะแนะนำอยู่เรื่อยๆผมฝึกงานอยู่ที่นี้ประมาณ 5-6 เดือนถือว่าเยอะพอสมควรแต่เป็นการฝึกงานแบบOnsite ทำให้รู้สึกว่าผ่านไปเร็วอยู่น่ะในการฝึกและได้ความรู้เยอะพอสมควรมีแนวคิดแบบใหม่ 

ในช่วงเดือนแรก สองเดือน ยังกลัวๆเรื่องโควิดอยู่ ทำให้ไม่ได้มีการทำอาหาร ในออฟฟิตกิน จนเข้าประมาณปลายเดือนที่สามก่อนที่ พี่จิน จะจบฝึกงานก็มีการทำอาหารเกิด ถือว่าถูกใจโจ๋ ส่วนงานน่ะครับก็เข้ามาเรื่อยๆ บางวันก็คิดได้บ้าง บางวันก็มีความกดดันเพราะกลัวงานออกมาไม่ดีตามที่ควรจะเป็น เป็บแบบนี้ถึงเดือนที่4 มีเด็กใหม่มา 2 คน บัส กับป๊อบ ทำให้ไม่ค่อยเหงา หลังจากที่พีจินจบฝึกงานไป ก็ทำงานมาเรื่อยๆจนตอนนี้ก็ใกล้จะฝึกจบแล้ว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ฝึกงานที่ดีมาก ได้ทั้งความรู้ ความรัก ความอบอุ่น ดีใจน่ะ ที่ย่าได้มาฝึกงานที่นี้…อะไรอ้ะ ตูนเองครับขอโทษกลัวตึงไปหน่อย ขอขอบคุณครอบครัวMountain Studio #MJR305

พี่ต๊ะ

เจอวันแรกอบ่างที่บอกครับ ตึงๆแอบกลัวด้วย แต่ผ่านไปสักพักถึงเข้าใจว่า เวลาทำงานคือทำสุด เวลาเล่นคือเล่นสุดเหมือนกันและเวลาทำงานจะต้องจริงจังอาจจะมีเล่นบ้างแต่ต้องอยู่ในพื้นที่สมควรจะเล่น แต่พอได้พูดคุยกัน พี่ต้ะเป็นคนที่ตลก เล่นมุกกันได้ตลอด เป็นคนที่ใจดีและพี่ต้ะได้สอนการใช้ชีวิต เล่าประสบการณ์ชีวิตกว่าจะมาถึงจุดนี้ก็ไม่ง่าย และเทคนิดต่างๆที่อาจจะมีผลการใช้ชีวิตในอนาคตก็ได้ ย่าก็ไม่รู้เหมือน(ตูนเองครับ) ขอบคุณพี่ต้ะมากๆครับ

พี่อร

เป็นผู้หญิงสุดยอด เป็นทุกอย่าง สอนงาน วิธีคิดในเวลาที่คิดไม่ออก พี่อรยังทำกับข้าวอร่อยยอีกด้วย แต่ไม่ทันได้กินชานมเลย เพราะจะทำตอนนั้นน้ำกินไหลเบา เลยทำไม่ได้ อาจจะโชคดีที่ได้ทำงานOnsiteทำให้เวลาที่พี่อรสอนงานทำให้เห็นภาพได้มากขึ้นอีกด้วย ขอบคุณพี่อรมากๆน่ะครับ

น้องฌาดา

น้องฌาดาเด็กน่ารักของ Mountain ทำให้รู้สึกคิดถึงเด็กน้อยแถวบ้าน มีทั้งความน่ารัก ความสดใส แต่ช่วงแรกๆอาจจะตื่นพวกพี่ แต่หลังๆมีการเล่นกันมากขึ้นไม่กลัวเหมือนตอนช่วงแรกๆ สีสันของ Mountain

พี่จิน

หญิงสาวที่มาจากอุบล มาพร้อมความต้องการที่จะฝึกงาน Mountain Studio มาวันแรกก็เซอร์ไพรส์เลยครับ นัดเจอกันเซเว่นแต่ไปคนล่ะเซเว่น มีแค่นี้แหละครับ พี่จินเป็นคนที่ดีครับ ช่วยเหลือน้องตลอด ตอนฝึกงานอยู่น่ะครับ ให้แนวทางในการออกแบบงานตอนที่คิดไม่ออกเป็นคนไปไหนไปสุดครับ ชวนไปไหนก็ไป ยกเว้นตอนขี้เกียจ นั้นแหละครับ ขอบคุณช่วงเวลาประมาณ3เดือนที่ทำให้ไม่ค่อยเหงาเท่าไหร่เวลาไปทำงานขอบคุณครับ

อ้วน

เป็นเพื่อนที่มาด้วยกันจากมอเดียวกัน เวลาปรับตัวเลยไม่ค่อยนาน ทำงานด้วยค่อนข้างง่ายมีข้อแนะนำเวลาให้ดูงาน สามารถบอกข้อผิดพลาดในงานและหาทางที่ช่วยออกมาดูดีขึ้น ชอบทำตัวบ้าๆบ้อๆไม่ค่อยเป็นคนเท่าที่ไหร่

พี

เด็กกวนแบบกวนสัสๆคนหนึ่ง ยกให้เลย เป็นเพื่อนที่มาจากมอเหมือนกัน อยู่กลุ่มเดียวกันอีก สนิทกันอีกเด็กคนนี้มีของครับ แต่ต้องให้เวลา เพราะจะเป็นคนที่เข้าใจยากนิดหน่อย แต่ก็สามารถทำงานได้ แต่ติดเค็มหน่อยน่ะครับ

เด็นทีน

เป็นพระ อุ้ย!!!ไม่ใช่สามเณรเฉยๆ เป็นคนที่ผมปรึกษาค่อนข้างบ่อยในด้านนี้ เพราะหัวจะมีความคิดละแนวกับผมแต่ไปทางด้วยกัน เป็นคนสบายๆไปไหนไม่ไปด้วยเพราะไม่มีเงิน แล้ววแต่ครั้งน่ะ เรื่องการแต่งตัวไม่ต้องพูดถึง พูดแค่ว่า มากับเสื้อเหลืองคู่ใจ แค่นี้ บอกเลยสุด

น้องบัส

เป็นเด็กน้อยน่ารักที่มาช่วงหลัง มาแรกๆยังน่ารัก หลังจากอยู่กับไอพีมากๆ ทำให้น้องบัสได้เปลื่ยนไปเรื่องงานน้องยังถือว่ามือใหม่ งานยังออกมาไม่ค่อยดีในสายตาของผม อยากให้น้องพัฒนาเยอะ ถ้ามาในทางนี้ สู้ๆน่ะ ขอบคุณระยะเวลาประมาณ 2-3 เดือน ในการสร้างสีสันอีกแบบ

น้องป๊อบ

เด็กหญิง สู้ชีวิตกับชายฉกรรจ์ อีก 2-3 คนที่จะแกล้งน้องอยู่เสมอ เป็นเด็กน่ารัก อัธยาศัยดี พูดน้อยถ้าไม่สนิทขยัน ไม่เลือกงานไม่ยากจน อันนี้น่าจะไม่เกี่ยว แต่ไม่เลือกงาน ทำได้หมด สู้ๆน่ะ แล้วเจอกั้น ขอบคุณน้องป๊อบที่ยังสู้ชีวิตอยู่จนจบได้น่ะ

สุดท้ายนี้ขอบคุณพี่ๆเพื่อนๆน้องๆจาก Mountain Studio ทุกๆคนนะครับที่ผ่านมาผมได้เรียนรู้สิ่งต่างๆจากที่นี่ไปมากมันทำให้ผมได้โตขึ้นไปอีก ผมจะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับตัวผมครับ ถึงแม้ผมจะจบฝึกงานแล้ว ผมจะจำช่วงเวลาระยะเวลาประมาณ 5-6 เดือนนี้ผมก็ขอบคุณ Mountain Studio น่ะครับ