ประสบการณ์ฝึกงาน

ชาลอต ธนัย ทัศนภิญโญ

สาขาออกแบบเว็บและสื่อโต้ตอบ
คณะเทคโนโลยีสารสนและการสื่อสาร

"ทุกๆที่ล้วนให้ประสบการณ์ที่ดีกับเราเสมอ"

ทุกๆที่ล้วนให้ประสบการณ์ที่ดีกับเราเสมอ

สวัสดีค่ะ ฉัน ธนัย ทัศนภิญโญ (ชาลอต) #mjr301 จากคณะเทคโนโลยีสารสนและการสื่อสาร สาขาออกแบบเว็บและสื่อโต้ตอบ มหาวิทยาลัยศิลปากร(เพชรบุรี) เลือกมาฝึกงานที่ Mountain Studio เพราะรุ่นพี่แนะนำมา ตอนแรกกลัวมาก เพราะใน google map มีคนรีวิวน่ากลัวมากก เลยทำให้ตอนแรกลังเลว่าจะไม่ฝึกที่นี่

แต่สุดท้ายก็เลือกจะมาที่นี่ วันแรกรู้สึกแบบกูจะโดนไรมั้งวะ สรุปไปๆมาๆ พอได้รู้จักพี่ต๊ะพี่อร เพื่อนๆก็ทำให้การทำงานสนุกขึ้น ได้ทำกับข้าวร่วมกัน มันเลยทำให้เราสนิทกันมากๆ ภายในแค่ 2 เดือนได้ ทำให้เราเปลี่ยนความคิดจากตอนแรกไปเลย

-พี่ต๊ะ-

ตอนแรกยังไม่ได้สนใจพี่ต๊ะเท่าไหร่ เห็นนั่งแต่ทำงานไม่ได้พูดคุยกัน จนมาตอนทานข้าว พี่ต๊ะชวนคุย ถามนู้นนี่นั้นเลยทำให้รู้ว่าพี่ต๊ะเป็นคนตลก พูดจาไรก็ตลกไปหมด ทำงานที่ Mountain Studio ก็ได้ความรู้จากพี่ต๊ะมาเยอะ ทั้งประสบการณ์ ทำให้เราคิดไรรอบคอบมากขึ้น ตอนทำงานก็เปิดเพลงให้ฟัง จนหนูหลับเลยค่ะ ก็ขอขอบคุณพี่ต๊ะนะคะ ที่สอนหลายๆอย่างให้หนูโตมากขึ้น

-พี่อร-

พี่อรเป็นคนแมนๆ ไม่ใช่ผู้หญิงแบ๊วๆ ทำกับข้าวอร่อยเลิศ แถมชานมดาดา ยังอร่อยอีกด้วย เรื่องการทำงานของพี่อรก็เก่ง เป็น HR ของบริษัทที่ดีเลย ถึงแม้จะเป็นบริษัทเล็กๆ แต่งานที่ทำให้ลูกค้าเทียบเท่าบริษัทใหญ่ๆเลยนะคะ พี่อรได้เล่าประสบการณ์ที่ทำกิฟให้ฟัง เลยทำให้หนูอยากทำบ้างเลยค่ะ ก็ขอขอบคุณพี่อรนะคะ ที่ทำอาหารให้ทานอร่อยๆทุกวัน

-น้องฌาดา-

ตอนแรกน้องกลัวหนู ไม่กล้าเล่นกับหนเพราะเป็นคนแปลกหน้า แต่ไปๆมาๆน้องก็มาเล่นด้วย เพราะมีไอแพดให้น้องได้วาดรูปเล่น น้องอาจจะมีงอแงบ้าง พี่อรบอกน้องมา 108 อารมณ์ เดาไม่ถูกว่าอารมณ์ไหน น้องฌาดาเป็นเด็กที่ฉลาดมากๆ ดูเหมือนผู้ใหญ่ เป็นสีสันให้กับ Mountain Studio มากๆ ถ้าไม่มีน้องฌาดา บริษัทคงเงียบมากๆ รักน้องฌาดานะคะ

-โจ้-

จริงๆตอนแรกแอบเข้าไปถึงโจ้ รุ้สึกว่าโจ้ดูแบบหยิ่งๆไม่กล้าคุยด้วย แต่จริงๆพอได้คุยก้รุ้สึกว่าโจ้คุยน่ารัก อาจจะเป็นเพราะโจ้อาจจะเข้าหาคนที่ไม่สนิทไม่เป็น แต่ชอบโจ้ตอบกินเหล้าสุดแล้ว คนละคนเลย น่ารักดี

– กอไผ่-

ไผ่ ก็เป็นคนแรกเลยที่เราคุยด้วย ไผ่น่ารักเราถามไผ่ตลอด เพราะไผ่เป็นคนเดียวที่เรากล้าคุยตอนนั้น สำหรับเราไผ่ดูเป็นคนนิ่งๆแต่เป็นคนที่น่าคุยด้วย อาจจะติดแฟนไปหน่อย เพราะแฟนคนแรกก็เงี้ย ขาดกันไม่ได้

-ดิส-

ดิสสำหรับเราก็ พูดรู้เรื่องสุด ดูเป็นผู้ใหญ่ แต่ดิสอาจจะติดเกมไปนิดนึง5555 แต่ไงดิสก็เป็นอีกคนที่เราน่าจะคุยเยอะเลยตอนหลัง ดิสดูเป็นกันเอง เข้าหาง่าย กินเหล้าเก่งมาก คอแข็งไม่ไหว 

-โอปอล-

โอปอล ดูเป็นคนต๊องๆ น่ารักดีรักษานิสัยตรงนี้เอาไว้เชื่อเรา มันเป็นเสน่ห์ของโอปอลเลย เรื่องสังคมก็อย่าไปกลัว โอปอลต้องออกนอกกรอบบ้าง เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ จะได้รู้ว่าเราทำสิ่งไหนเราชอบหรือไม่ชอบ

-แม็ค-

แม็คชอบร้องเพลงให้เพื่อนๆฟังตลอด ขยันขี่มอไซไปซื้อของ เป็นคนตลกทุกอย่าง ชอบทำหน้าแปลกๆตลกๆ แต่เมาง่ายไปหน่อยนะ คอแข็งให้เท่าดิสล่ะ

-โมส-

ทำงานเก่ง ขยันทำงาน ช่วยเหลือตลอด แต่ติดอย่างเดียวชอบมาสาย 555 โมสเป็นคนอัธยาศัยดี ติดแฟนมากๆ ก็ไม่มีไรจะพูดแล้ว อยู่ด้วยกันมาตั้ง 4 ปี

-ริท-

ตอนแรกที่เจอคือน่ากลัวมากๆ เหมือนพวกนักเลงพร้อมชกต่อยเสมอ แต่พอได้ทำงานร่วมกันก็เป็นคนน่ารัก ให้เกรียติตลอด มีน้ำใจ ติดทำงานช้าไปหน่อย มีความเป็นตัวของตัวเองมาๆ