ประสบการณ์ฝึกงาน

ดี รุสดี หวังหมัด

สาขานวัตกรรมการออกแบบและสร้างสรรค์สื่อ
คณะวิทยาการสื่อสาร

"วันแรกที่ไปได้เดินเดินจากหน้าปากซอยตรงข้ามกับเทพจ้าโพไซดอนจนถึงออฟฟิศเลย ขอบคุณสำหรับรอยยิ้มที่มีให้กัน มิตรภาพที่มีให้กันตั้งแต่วันแรกจนวันนี้ทำให้ผมรู้สึกมีแรงผลักดันในการทำงานมากยิ่งขึ้น"

สวัสดีครับ รุสดี หวังหมัด ชื่อเล่น ดีครับ  #mjr1001 มาจาก มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี คณะวิทยาการสื่อสาร สาขาวิชานวัตกรรมการออกแบบและสร้างสรรค์สื่อ ผมรู้จักเมาเทนเพราะเพื่อนแนะนำมาและได้หาข้อมูลในเน็ต ได้หาเกี่ยวกับที่ฝึกงาน ผมดูเมาเทนแล้วผมชอบมาก เพราะมันตรงกับสายที่ผมอยากมาฝึก แล้วได้เที่ยวด้วย 555 ก็เลยตัดสินใจยื่นใบสมัครมาที่นี่เป็นที่แรกเลย ก็ลุ้นมากๆเพราะผ่านไปเกือบเดือนก็ยังไม่ได้คำตอบมาสักที เอ๊ะ หรือว่ามันจะไม่ได้สะแล้วคิดในใจอยู่ก็เลยหาที่อื่นพลางๆแต่ก็ไม่ตรงกับใจอยาก แต่สุดท้ายวันนั้นก็มาถึง 555 พี่ต๊ะรับผมแล้ว อารมณ์แบบว่า สบายยยย มีที่ฝึกงานแล้วกู ฮ่า พอรู้ผลก็สบายใจขึ้นเยอะเลย ก่อนที่จะมาฝึกงานจริงก็ได้ไปเซอร์เวย์หาทางไปออฟฟิศ วันแรกที่ไปได้เดินเดินจากหน้าปากซอยตรงข้ามกับเทพจ้าโพไซดอนจนถึงออฟฟิศเลย เพราะไม่เคยมาก็งี้แหละ เข้าไปในหมู่บ้านก็เลยไปเจอออฟฟิศ เห็นรถจอดขวางหน้าประตู ก็ เอิ่มม ใช่เลยออฟฟิศกูที่มาฝึกงาน ตรงนี้แน่ๆเลยเห็นป้ายเมาเทนอยู่หน้าประตู จากนั้นก็กลับบ้าน

พี่ต๊ะ


พี่ต๊ะ คนนี้บอสผมเอง ได้ยินเสียงครั้งแรกที่เข้าไปฝึกงานผมคิดพี่ว่าต้องดุแน่เลยแต่อยู่ไปนานๆก็เห็นพี่ต๊ะเริ่มสนุกล่ะ ผมก็เลยเปลี่ยนแปลงความคิด พี่ต๊ะเป็นคนจริงจังกับงานมาก เล่นก็คือเล่น งานก็คืองาน พี่ต๊ะเป็นคนที่เทคแคร์ สอนงาน ทำโน้นนั่นอยู่ตลอดระยะเวลาที่ฝึกงาน จนทำให้ผมรู้สึกว่า ผมคิดถูกแล้วที่มาที่นี่ เพราะมันได้ประโยชน์จริงๆได้พัฒนาฝีมือตัวเอง ผมเกรงใจพี่มาก เพราะพี่ต้องละเว้นกินหมู 555 พี่ต๊ะเป็นคนที่ชอบเซอไพรส์คนอื่นตลอดเเละเป็นคนที่ชอบการเที่ยว ชอบวางเเผนล่วงหน้า ชอบชวนผมไปเที่ยวไปดูหนัง ผมดีใจมากครับที่ได้เจอกับบอสผมคนนี้ ขอบคุณตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาด้วยครับที่คอยสอนคอยเเนะนำเรื่องต่างๆ รักพี่ต๊ะ 3000 นะครับ 555

พี่อร

พี่อรเป็นคนใจดีมาก เป็นคนที่คอยบัญชางานต่างๆให้กับทุกคนเเม้กระทั้งพี่ต๊ะเองก็โดน 555 พี่อรเป็นคนยิ้มสวยมาก พี่ต๊ะบอกผมตลอดว่าพี่อรดังตั้งเเต่ ปวชล่ะ เป็นคนที่ทำกับข้าวเก่ง เป็นที่คอยรับงานต่างๆของบริษัท พี่อรเป็นคนที่คอยเตือนอยู่ตลอดว่าละหมาดยัง ซึ่งถ้าเปรียบง่ายๆคนอิสลามก็เปรียบเสมือนกับคนเป็นเเม่ ที่คอยตักเตือนลูกตลอดว่าละหมาดยัง พี่อรเองเป็นขยันมาก เป็นคนที่ช็อปปิ้งเก่งคนนึง 555 เป็นคนเลี้ยงลูกเก่งมาก ทำให้น้องฌาดามีพัฒนาการที่ดี พัฒนาการเร็วมาก ก็ขอบคุณพี่อรมากครับ สำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามันดีจริงๆสำหรับผมมากครับ   

น้องฌาดา

น้องฌาดาเป็นเด็กที่ฉลาดและเรียนรู้ทุกอย่างได้ไวมาก เป็นเด็กที่อารมณ์ดีน่ารัก เลี้ยงง่าย เวลาสอนอะไรน้องจะจำง่าย เช่น สวัสดีค่ะ ขอบคุณค่ะ ปวดหัว น้องทำได้หมด น้องยังสร้างสีสันให้กับทุกคนด้วย ทำให้ทุกคนมีเสียงหัวเราะ ขอให้น้องเป็นคนดีและเป็นที่รักของพี่ต๊ะ พี่อร เวลาที่พี่ต๊ะ พี่อร เหนื่อยในการทำงานก็ขอให้มองน้องฌาดาเป็นกำลังใจในการทำงานต่อไปน่ะครับ

ปุ๋ย

เป็นเพื่อนคนแรกที่ไๆด้ออกไปเเว๊นด้วยกัน ตอนแรกคิดว่าเป็นพนักงานด้วยซ้ำ 555 แต่หลังจากนั้นพี่ต๊ะบอกว่าปุ๋ยก็เป็นเด็กฝึกงานเหมือนกัน รุ่นเดียวกัน ปุ๋ยอธิบายงานว่าต้องทำยังไง การเเพ็คไฟล์ปุ่ยก็จะสอนผม พาไปที่เขต ไปจ่ายภาษี รู้ทุกอย่างเกี่ยวกับออฟฟิศ พาไปดูเส้นทางการซื้อของ ร้านไหนอยู่ตรง เเต่ปุ๋ยมักโดนเพื่อนเเกล้ง 555 โดนตลอด โดนหนักกว่าเพื่อนเเละ ดีใจที่ได้เจอปุ๋ยน่ะ ถึงเเม้เราจะเจอในเวลา 2เดือนก็ตาม อิอิ

พี่เจมส์

พี่เจมส์ คนนี้เป็นคนที่แก่สุดในรุ่น มาหลังกว่าผม เเต่พี่ไปก่อน พี่เจมส์เป็นคนที่มีประสบการณ์เยอะมาก เกือบทุกด้าน เป็นคนที่ถ่ายรูปเก่งมากคนนึง ชอบฟิตเนต ก็ยินดีที่ได้รู้จักน่ะกับพี่เจมส์ คงไม่มีเเล้วล่ะที่จังไรกว่าพี่เจมส์ 5555 จนกระทั่งผมติดจากพี่เจมส์ ฮ่าาป่าวหรอก ผมเองก็เหมือนพี่นั้นเเหละ พี่เจมส์ก็เหมือนพี่ชายคนนึง ที่ผมเองก็นับถือเป็นพี่ชาย ชอบโม้กับพี่เรื่องโพไซดอนอยู่ตลอด 55 ชอบถามเรื่องเเปลกๆจังไรๆพี่เจมส์ก็ตอบผมตลอด พี่ชอบว่าผมเป็นมุสลิมเทียม เพราะผมจังไรเท่าๆกับพี่ฮ่าาา ยินดีที่ได้รู้จักน่ะ หวังว่าคงได้เจอกันอีก ………. ผมเเหย่ (ออกเสียงใต้ๆ) มะเย็ง อาจารย์เจมส์ โพไซดอน

ดัน

ดัน มาด้วยกันกับผม เป็นเพื่อนสนิทตั้งเเต่อยู่มอด้วยกัน หอเดียวกัน เช้าๆผมมักจะปลุกมันอาบน้ำไปทำงาน มันเป็นคนที่ทำงานเก่ง นิสัยดีชอบช่วยเหลือคนอื่น เป็นคนขี้เเกล้งอารมณ์ดี งานก็ดีตลอด ผมชอบชวนมันไปช็อปตลาดมือสองจนกระทั้งชอบของมือสอง ของเเฟชั่นเหมือนผม กระเป๋าของผมก็เหมือนของเขา ของเขาก็เหมือนของผม ผลัดกันใช้ 555

เเชมป์

แชมป์ก็อย่างเเเรกก็ต้องขอบคุณที่ติดรถกลับเกือบทุกวัน เเชมป์เป็นคนที่อารมณ์ดี งานก็ดี ชอบชงให้เพื่อนเล่น เป็นคนตลก เป็นคนขี้แกล้งเหมือนกัน แชมป์เป็นคนที่ชอบฟุตบอลเหมือนผมเชียร๊ทีมเดียวกันนั่นก็คือลิเวอร์พูล แชมป์ถือว่าเป็นโชเฟอร์ประจำออฟฟิศเลยไปไหนมาไหนก็จะเป็นขับรถตลอด ก็ดีไปอีก ดีใจที่ได้เจอแชมป์น่ะ หวังว่าเราคงจะได้เจอกันอีก

พิม

พิมเป็นคนที่ทำงานเก่ง ชอบเกาหลี ซึ่งทำงานไปฟังเพลงเกาหลี หรือดูอะไรสักอย่างไป สมองมึงเป็นไงวะ แบ่งส่วนได้หรอ เราทำบ่ได้ แต่พักหลังจะดูแปลกเริ่มเป็นตัวเอง ตดเสียงดัง ฮ่าพิมก็จะมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองก็ได้ทำงานกลุ่มอยู่ด้วยกัน พิมช่วยงานกลุ่มตลอดออกความคิดเห็นให้เพื่อนจนงานออกมาดี สามารถเอาไปใช้งานจริงได้ ก็ดีใจน่ะที่ได้รู้จักกัน ยินดีที่ได้ร่วมงานกันหวังว่าคงได้เจอกันอีก ตดวันละนิด ชีวิตจะแจ่มใส  5555

มาย (เต่า)

เต่าจ๋านี่ดีเองนะก็เต่าก็แบบนั้นแหละเป็นคนเงียบๆ เต่าถือว่าเป็นเหรัญญิกประจำเมาเทน แต่เวลาพูดดีมักจะไม่ค่อยได้ยินสิ่งเต่าพูด อิอิ งานเต่าส่วนใหญ่จะดีมาก ใช้งานจริงเกือบทุกงานที่เต่าทำ ก็เวลากลับบ้านผมก็กลับกับเต่าเกือบทุกวัน ก็ยินดีที่ได้รู้จักกับเต่าน่ะ หวังว่าเราจะได้เจอกันอีก ก็พูดดังๆหน่อยน่ะ เวลามีอะไรก็บอกเพื่อนด้วย ไม่ต้องเกรงใจ

อาย

อาย คิดถึงชื่ออายขึ้นมาก็คิดถึงของกินเพราะอายมักจะเอาขนมมาฝากอยู่ตลอดเลย ถือว่าเป็นผู้หญิงที่สุดแล้วละในรุ่น เป็นคนขยัน และคอยเตือนตลอดทุกเรื่อง เป็นคนจริงจังกับงาน ชอบถามเทคนิคต่างๆ ผมก็พอบอกได้ ก็สอนไป ชอบช่วยเหลือเพื่อน ชอบทำอาหารให้เพื่อนกิน อร่อยๆทั้งน้านนน งานอายก็ดี พัฒนามากกกว่าผมสะด้วย อายทำงานเร็วมาก ก็ดีใจที่ได้เจอ ได้รู้จักกันน่ะ อิอิ

บอย

บอยที่ทุกคนบอกว่านิสัยดีมากๆมันก็คือเรื่องจริงแต่ที่จารย์อาร์ตบอกว่าเป็นงูพิษก็ไม่รู้เคลียกันเองน่ะ  5555 ตอนแรกบอยก็ดูเงียบๆ พอหลังๆบอยก็เริ่มคุยกับคนอื่นมากขึ้น เริ่มเข้าหาเพื่อนจนทำให้บอยสนิทกับทุกคน งานบอยก็ดีมาก งานเนี้ยบ เก็บรายละเอียด บอยจะคอยอาสาทำงานอยู่ตลอด และคอยเอาใจใส่ในการเลี้ยงน้องฌาดาจนทำให้น้องติดที่จะอยู่กับบอย ก็ดีใจมากที่ได้รู้จักกับบอย และถ้ามีโอกาสก็อยากเจอนายน่ะบอย

อั้ม

ครั้งแรกที่เจออั้มก็คิดว่าโลกตัวสูงแน่เลยพอรู้จักจริงก็ไม่น่ะ มึงก็พูดคำว่า ไม่ อยู่นั่นแหละถามอะไรก็ ไม่ และอั้มเป็นคนชิวๆมากๆ แต่งานละเอียดยิบ มีสไตล์เป็นของตัวเอง จะตั้งใจทำงานมากจนงานบางงานไม่มีที่ติ เสียดายโอกาสวันนั้นที่อั้มไม่ทันส่งงาน ถ้าทันส่งงานนะมึงเอ่ยยย ได้รางวัลแน่นอน กว่าจะเสร็จก็ใช้เวลาทำนานจัดดด อั้มเป็นคนชอบเลี้ยงไก่ชน เวลาคุยกันอั้มก็มักจะคุยเรื่องไก่  5555 ก็ยินดีที่ได้รู้จักคนอุดิตอีกคน ถ้ามีโอกาสผมอาจจะไปเที่ยวที่บ้านน่ะ

อาร์ต

สำหรับจารย์อาร์ต กูเองเเหละที่ให้โชกุนเรียกชื่อมึงว่าเจ๊อาร์ต เป็นคนตลก ชอบเเกล้งไอ้ปุ๋ยหนักๆ เป็นคนที่มีศิลปะอยู่ในตัวเองและมีความคิดสร้างสรรค์ ชอบช่วยเหลือเพื่อน เพ้นผนังก็สวย มีคอมเเต่ก็ใช้ไม่ได้ เเต่ก็มีเเมคเป็นของตัวเอง 555 งานก็ยิ่งดีงาน พระรามเก้าเข้าใหญ่ ขอบคุณที่คอยตัดผมกูตลอด ตัดผมสวยมากถือว่าได้เป็นอาชีพของมึงเลยอาร์ต หลังๆก็เริ่มเงียบๆ เพราะโดนแซวบ่อย ทั้งเรื่องแฟน เรื่องรถ เรื่องเงิน 555 เขาเเกล้งมึงหรอก ความจริงก็เเบบนั้นเเหละ อ่ะล้อเล่น เป็นคนที่โดนเเกล้งต่อจากไอ้ปุ๋ย ดีใจมากน่ะที่ได้เจอชายชกัญอย่างยุมอัต (ชื่อมุสลิม) ถือว่าเราได้ร่วมทุกฃ์ร่วมสุขด้วยกันตลอดระยะเวลา 4 เดือน หวังว่าสักวันเราคงได้เจอกันอีกน่ะ

เต้ย

เต้ย แรกๆเข้ามาก็สิฃคอกฌาดาสะเเล้ว ดูเนิดๆเด็กเรียน  เรียบร้อยมาก พอได้รู้จักมันเท่านั้นเเหละ เป็นคนพูดมากกกกกไหลเหมือนน้ำตก รู้ทุกอย่างเหมือนมึงเป็นกูเกิล หนักสุดก็ตอนมึงเมานี่เเหละ องค์มุสตาฟาง เข้าร่าง ไปกันใหญ่เลยยยจ้าาา กูนี่ขำจนท้องเเข็ง ยิ่งได้ดูเเบล็กพิ้ง โรนัลโด้ มาหมด แต่เรื่องงานดีมาก ดีจริงๆ มีมาตรฐาน เเต่เป็นคนที่ชอบด่าเเฟนลับหลัง พอต่อหน้าไม่กล้า เเฟนไม่อยู่เหมือนเสือ พอเเฟนอนยู่เท่านั้นเหมือนเเมวจ้าาา เมี้ยวๆ เเต่เป็นคนรักเเฟนมาก คารมเก่ง ที่สำคัญเป็นคนชอบบอกว่า ผญ คนนี้เเฟนเรา คนโน้นเเฟนเรา มโนไปเรื่อยอ่ะไอเต้ยมึง 5555 ดีใจที่เจอคนดีที่สุดในสุรินทร์น่ะ มุสตาฟาง พามาเยสสส ศิษย์อาจารย์เจมส์ โพไซดอน

เอลล์

เอลล์ เป็นคนที่มาท้ายสุด เเรกๆเป็นคนเงียบๆ ครึมๆ นานๆก็เริ่มออกอาการ เป็นคนตลกขี้เล่น เเต่ไม่เล่นขี้น่ะ เก่งหลายอย่าง เก่งภาษา ชอบเลียนเสียงคนอื่น ชอบทำเสียงเเปลกๆ ทำให้มีสีสันในออฟฟิศมากขึ้น ชอบชวนผมกินเบียร์กินเหล้า กินหมู 555 หาข้อมูลเกือบทุกอย่างเกี่ยวกับมุสลิม ชอบถามภาษายาวี ผมก็เลยจัดให้ท่านอิสมาเอล์ลตามคำขอ ดีใจที่ได้เจอกับนายน่ะ อิสมาเอลล์ หวังว่าเราได้เจอกันอีกน่ะ คัฟลันลาชัฟลัน …… กาจิๆ

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณพี่ต๊ะกับพี่อรที่รับผมเข้าฝึกงานและคอยสอนงานตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา สอนทุกอย่าง คอยแนะนำเกี่ยวกับการทำงาน การใช้ชีวิตร่วมกันในสังคมและอื่นๆอีกมากมาย ขอบคุณที่ทำให้ผมและทุกคนที่ได้เจอกัน ทำให้รู้จักคนต่างมหาลัย ต่างจังหวัด ขอบคุณสำหรับรอยยิ้มที่มีให้กัน มิตรภาพที่มีให้กันตั้งแต่วันแรกจนวันนี้ทำให้ผมรู้สึกมีแรงผลักดันในการทำงานมากยิ่งขึ้น

ดีใจมากที่ได้สอนภาษากับทุกคนน่ะ กาจิๆ 555

#MJR1001

ดี รุสดี หวงหมัด
สาขาวิชานวัตกรรมการออกแบบและสร้างสรรค์สื่อ คณะวิทยาการสื่อสาร
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี