ประสบการณ์ฝึกงาน

เต้ย พิพัฒน์พงศ์ นามรักษ์

สาขาออกแบบนิเทศศิลป์

สวัสดีครับ ชื่อเต้ย พิพัฒน์พงศ์ นามรักษ์ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม สาขาออกแบบนิเทศศิลป์ ก่อนที่ จะมาฝึกงาน มันเป็นช่วงท่ีผมพึ่งจะผ่าน THESIS กันมา หลายๆคนที่เคยผ่านการทำ THESIS เองก็คงจะเข้าใจ ว่าเราต้องเจออะไรกันมาบ้าง ซึ่งผมเองก็เจอปัญหาพวกน้ันมาไม่ต่างกัน จนทำให้รู้สึกเบื่อมากจนไม่อยากจะอยู่ หรือกลับไปท่ีนั้นอีก ผมเลยตัดสินใจท่ีมาฝึกงานคนเดียว เพื่อท่ีจะได้รู้จักสังคมใหม่หรือคนใหม่ๆ พักจากเพื่อน ที่มหาลัยไปบ้างอาจจะดีขึ้น ผมใช้เวลาหาท่ีฝึกงานไม่นานนักก็เจอกับเมาเทนและก็ได้ไปอ่านรายละเอียดรวม ไปถึงประสบการณ์ของรุ่นที่ผ่านๆมา ซ่ึงการท่ีผมได้ไปอ่าน มันทำให้ให้มรู้สึกว่า เราอยากเป็นส่วนหนึ่งของที่นี่ อยากทำอะไรๆหลายอย่างเหมือนท่ีรุ่นก่อนๆได้ทำกัน เช่น การได้ทำงานร่วมกันหรือการได้ทำอาหารได้ทำน ข้าวด้วยกัน มันก็เป็นอะไรที่แค่คิดก็สนุกแล้ว มันเลยมันเหตุผลหลักๆที่ทำผมตัดสินใจเลือกที่จะฝึกงานที่น่ี และมันก็เป็นอย่างท่ีผมคิด “เมาเทนไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆครับ” ตลอดเวลาที่ได้ฝึกงานที่นี่ มันเป็นช่วงเวลาท่ี ดีมากๆขอบคุณทุกคนมากๆครับ ใครที่มองหาท่ีฝึกงานอยู่ก็บอกเลยว่าที่น่ีมีให้ทุกอย่างจริงๆทั้งเพ่ือนทั้งพ่ี ทั้งกับข้าวอร่อยๆ(4กิโลท่ีข้ึนมา…) และที่สาคัญประสบการณ์ดีๆ ที่หาท่ีไหนไม่ได้นอกจาก Mountain studio

ปุ๋ย

เราอาจจะได้รู้จักกันน้อยไปหน่อย ปุ๋ยเลยอาจจะงงๆ กับบุคลิกเราบ้าง ก็ขอบคุณปุ๋ยมากที่วันแรกๆที่เรา มา ปุ๋ยเป็นคนท่ีคอยบอกคอยชวนเรื่องงานเรา ขอบคุณมากๆครับ

พิม

มาวันแรก ก็จับฉลากได้ไปซื้อของกับพิมเลยจ้า พิมเป็นคนที่เก่ง มีมุมมองที่ดี ขนาดไม่ได้เรียนทำงสายน้ี โดยตรง งานยังออกมาสวยเลยเย่ียมจริงๆเยี่ยมจริงๆ พิมเป็นคนที่จะมีมุขอะไรแปลกโผล่ขึ้นมาเสมอ เวลาท่ี ทำกับข้าว จนบางทีเราก็เออออไปโดยไม่รู้ด้วยซ้าว่าน้ันคือมุข 555 แต่ยังไงก็ยินที่ได้รู้จักนะครับ

อาย

สาหรับอาย เราคิดว่าอายจะเป็นคนท่ีมีการจัดการที่ดี มีความรับผิดชอบ นี่เป็นผู้จัดการเลยก็ว่าได้ อายจะคอย จัดการ คอยบอก คอยถามน้ัน ถามนี่เพื่อนๆเสมอ ว่างานไปไง ถึงไหนกันแล้ว กินข้าวกับอะไรกัน งานลงแชร์ ยัง จนคิดว่า ถ้าไม่มีอายเราเองก็คงจะวุ่นวายไม่เบาเพราะชอบลืมบ่อยๆ(และพออายไม่อยู่ก็เป็นแบบน้ันจริงๆ) ขอบคุณอายมากที่ ค่อยจัดการและคอยดูแลสารทุกข์สุขดิบให้กับพวกเราทุกๆคน ขอบคุณมากๆครับ

มาย

มาย พูดน้อย แต่เราก็คิดว่าเราเองก็ยังพอได้คุยกันบ้าง555 จากที่เคยทำงานกลุ่มด้วยกัน มายจะเป็นคนท่ีโฟกัส กับงานมากๆ จะน่ังทำเงียบๆ ทำงานจนกว่างานจะเสร็จ และพองานที่ออกมา บอกเลยว่าไม่เบาจริงๆครับ คนๆนี้ ขอบคุณสาหรับ การหั่นผักมากๆนะครับ อันน้ีจาเป็นมากๆสาหรับผู้ชายแบบเรา และก็ยินที่ดีที่ได้รู้จัก ครับ

ก็ขอบอกเลยว่า ถ้าปุ๋ยไม่บอกเราว่าวันแรกที่เรามา ทุกคนแกล้งเรา เราก็จะไม่รู้จริงๆมากถูกแกล้ง

555

แชมป์

อย่างที่เราบอก ว่าเราน่าจะได้สนิทกันไวกว่านี้ แชมป์เป็นคนที่อัธยาศัยดี เข้าหาคนอื่น เข้ากับคนอื่นๆได้ง่าย บ้างที่ก็อิจฉาที่เราเป็นคนที่เข้าหาคนอื่นยาก แชมป์เป็นคนที่เก่งมากๆที่คอยดูแลเพื่อนๆ ไปส่งเพื่อนๆ และยัง ขับรถเพื่อนๆไปเที่ยวกันอีก แถมเรายังเป็นบัดดี้กันอีก555 ยังไงก็ยินดีที่ได้รู้จักกันนะ

บอย

บอยจะเป็นผู้ชายที่แบบดูเรียบร้อย ผู้น่าไว้ใจที่สุดในกลุ่มชายโฉดหลายๆคน ขนาดแฟนเรายังทักไปถามหาเรา จากบอยเลย เพราะน่าไว้ใจสุด555 ก็ขอบคุณบอยมากสาหรับเรื่องที่พาไปดูหอ และก็เรื่อง CODE COOL มัน เป็นงานชิ้นแรกๆที่เราได้ทำ และบอยก็มาช่วยแก้ไขให้มันได้เอาไปใช้จริงๆขอบคุณมากๆ

อั้ม

เป็นคนเงียบๆมีโลกส่วนตัวสูง ค่อนข้างจะเข้าถึงยากสาหรับผู้ชายคนนี้ ทุกวันนี้ก็ยังรู้สึกว่า อั้มเป็นคนเดียวเรา ยังคุยกันไม่ค่อยรู้เรื่อง555 อั้มจะเป็นเป็นคนที่มุมมองหรือความคิดแตกต่างจากคนอื่นเสมอ ไม่ว่าเรื่องงาน หรือเรื่องไก่ที่อั้มจะเอาไปต่อยอดซึ่งมันเป็นอะไรที่เยี่ยมมากๆ เราก็ขอให้อั้มประสบความสาเร็จ สาหรับธุระกิจ ที่อั้มตั้งใจไว้(อายุน้อยร้อยล้านไปเลย)

อาร์ท

เรียกได้ว่าเป็นพ่อหนุ่มที่น่าสงสารที่สุดในนี้เลยก็ว่าได้ ต้องโดนแกล้งตลอด แต่อาร์ทจะก็เป็นสีสันให้กับออฟฟิศ เสมอ ทำให้ออฟฟิศมีเสียงหัวเราะตลอดเวลา และอาร์ทยังเป็นคนที่เก่ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องศิลปะ การตัดผม หรือหลายๆเรื่อง ยังไงก็ขอให้อาร์ทประสบความสาเร็จในทุกๆทำงที่อาร์ทเลือกนะสู้ๆ…ไว้โอกาสหน้ามาชนแก้ว กันใหม่(ให้ทั้งแก๊งอุตรดิตถเ์ลย)

ดี

ชายหนุ่มจากปัตตานีผู้มาพร้อมกับความจังไร….(ทดๆมือลั่น555) เรียกได้ว่าเป็นอีกคนที่สร้างสีสันให้กับ ออฟฟิศไม่ได้ต่างจากอาร์ทเลย ยิ่งถ้าประกบคู่กันนะ นึกว่าตลกคาเฟ่ พอวันไหนดีหายไปสักวันนึง บอกเลยว่า ออฟฟิศเงียบใช้ได้เลยละ ก็ขอบคุณมากๆสาหรับเสียงหัวเราะและก็แนวคิดดีๆมุมมองใหม่ๆที่ค่อยแลกเปลี่ยน กันเสมอ ขอบคุณมากๆครับ

ดัน

นี่ก็ชายหนุ่มจากปัตตานีอีกคน ดันเป็นคนที่เก่ง ขยัน แถมงานยังดีอีก เรียกได้ว่าครบเครื่อง พึ่งพาได้สุดๆ เรา เองพอไม่รู้อะไรก็จะคอยถามดันเสมอ เพราะว่ามั่นใจว่าดันต้องรู้แน่ๆ ดันเป็นคนที่เรารู้สึกว่าสนิทที่สุดในนี้เลย ก็ว่าได้ เพราะเรานั่งด้วยกันบ่อย และจะค่อยชวนคุยแลกเปลี่ยนความคิดเรื่องงานกันเสมอ ทำให้บ้างที่ก็รู้สึกว่า

เราเองก็ไม่ได้ไร้สาระตลอด555 ก็ขอบคุณมากๆที่คอยช่วยเหลือกัน ยิ่งตอนไปภูเก็ตบอกเลยว่าถ้าไม่ได้ดันนี่ก็ ลาบากเหมือนกัน ยินดีที่ได้รู้จักนะ

พี่เจมส์

พี่ใหญ่ของน้องๆ พี่ชายที่แสน… ส่วนตัวรู้สึกสนิทกับพี่เจมส์ก็ตอนที่พี่เจมส์ฝึกเสร็จแล้วนี่ละ เพราะได้ไปภูเก็ต ด้วยกัน ทำให้ยิ่งได้คุยกันเยอะขึ้น และก็หนีน้องไปนอนบ่อยๆอีกโถ่วววว…น้องเสียใจมากๆที่คืนสุดท้ายน้องไป แอบนอนไม่ได้มานั่งฟังเรื่องพี่เจมส์เลยเสียใจมาก แบะก็ขอบคุณพี่เจมส์มากนะครับสาหรับพิชซ่าและก็มาเยี่ยม กันบ่อยๆ ไว้ก็มาช่วยกันยกของนะพี่เจมส์ และถ้าบางทีน้องพูดไม่ดีหรือทำอะไรไม่พอใจก็ขอโทษด้วนะครับผม

เอลฟ์

เอลฟ์มาทีหลังเราเดือนนึง แรกๆก็ดูเป็นคนเงียบๆ เข้าหายากๆ ไม่รู้จะคุยด้วยได้ไหม พอเริ่มมาคุยกันจริงๆก็ ไปทริปภูเก็ตกันนู้นเลย ยิ่งทำให้รู้เลยว่าศีลเสมอกัน หรือไม่ก็อาจจะมากกว่า ระว่างเราหรือเอลฟ์ 555 แต่พอ รู้จักจริงๆเอลฟ์เป็นคนที่มีคนความสามารถหลายอย่าง และเป็นคนที่อยากรู้อะไรก็หา หาข้อมูล และเอามาให้ดู ตลอด ยิ่งช่วงหลังๆ เหลือกันไม่กี่คนก็ยิ่งได้คุยและได้สนิทกันมากขึ้น มากจนหยาบคายด้วยได้เลย แต่ก็ดีใจนะ ที่ได้รู้จักกัน และขอบคุณสาหรับที่ขูดงานให้ อิอิ ก็ไว้เจอกันใหม่ เดะว่างไว้จะชวนโดดร่มนะ อย่าหลับบ่อย you know!

เมาส์

ตอนมานี่งงกันทั้งออฟฟิศ เพราะว่าเช็คแล้วว่า คงไม่มีใครมา แต่จู่ๆก็โผล่มาเฉยๆ แต่พอได้รู้จักกัน ก็ได้รู้อีกเลย ว่า…ศีลเสมอกันอีกแล้ว “ยินดีตอนรับสู่โลกของเรา” เป็นช่วงที่ชายโฉดสามคน พูดเรื่องจังไร ทั้งวัน แย่ มากๆๆๆ แต่ก็ดีใจที่ได้รู้จัก ถึงจะได้อยู่ด้วยไม่กี่อาทิตย์ แต่ก็รู้สึกสนิทไวมากๆ ไม่รู้ว่าเพราะความจังไรหรือป่าว หรือว่าไม่ใช่? ยังไงๆ แต่ก็ยินดีที่ได้รู้จัก ไว้พี่จะโชว์ 1ลุม17ให้ดูอีกรอบนะ ตั้งใจทำงาน!

เอิท

เอิทนี่มาพี่ก็จะออกอยู่ละ แต่ก็ดีใจ ที่มีน้องจังหวัดตัวเองมาชนกับฝั่งปราจีนละแรกๆก็กลัวเพราะ ตอนที่อยู่ สามคนนี่…ไม่อยากจะพูด และคิดว่าต้องมาวางตัวกันก็เก็บกดเบาๆ555แต่พอรู้จัก เอ้าพูดได้…และเรามีกัน น้อยมั้งก็เลยรู้สึกสนิทและคุยกันง่ายขึ้น ขอโทษที่พาลงรถไปโดนยิ่งๆบ่อยๆ และก็ดีใจที่ได้รู้จักกัน ไว้จะแวะ มาเล่นๆด้วยนาจา ตั้งใจทำงาน และก็ทนอยู่กับสองหนุ่มไปก่อนนะจ๊ะ

ฌาดา

ฌาดาเด็กน้อยน่าร๊ากกกก แรกๆก็ไม่กล้าอุ้มเลย เพราะอุ้มเด็กไม่เป็น แต่นี่อยากเล่นด้วยมากๆ พอได้อุ้มนี่ก็ฉี่ ใส่เลยจ้า ไม่ชอบพี่เต้ยขนาดนั้นเลยหรอออ? แต่ก็มีช่วงหลังๆนี่ละ ที่ยอมให้อุ้มแล้วก็เล่นด้วยแล้ว เริ่มรักพี่เต้ย แล้วละสิ555 ไว้มาปวดหัวด้วยกันอีกนะคะ

พี่อร

ทุกรีวิวที่เคยอ่านมักจะบอกว่า พี่อรทำอาหารอร่อยและก็ใจดีมากๆ และนี่ก็จะเป็นอีกรีวิว ที่จะยืนยันเลยว่าใช่! อร่อยมาก 4โลที่เพิ่มมา พี่อรเป็นคุณแม่ที่เก่งมาก ทั้งทำงาน เลี้ยงน้องฌาดา และยังทำอาหารอีก ยอมเลยครับ ชอบไข่ลูกเขยที่พี่อรทำมากๆ นี่ก็จาไว้เผื่อไปทำเองบ้างละแต่กลัวไม่อร่อยเท่าพี่อรทำนี่สิ555 ก็ขอบคุณมาก ครับ ที่ค่อยดูแล และค่อยเป็นห่วงน้องๆทุกคนในออฟฟิศ ขอบคุณมากๆครับ

พี่ต๊ะ

พี่ต๊ะเป็นพี่อีกคนนึง ที่ผมนับถือมากๆ จนบางทีก็กลัวจนไม่กล้าหรือแซวกลับ พี่ต๊ะทั้งทำงานเก่ง มีมุมมองงานที่ ดี แล้วก็มีแนวคิดที่สุดยอดมากๆ พี่ต๊ะเป็นคนที่ผมรู้สึกว่าถึงจะปากร้ายแต่ก็ใจดีและก็เป็นห่วงน้องๆเสมอ พี่ต๊ะ มักจะสอนอะไรหลายๆอย่าง ทั้งเรื่องงาน การใช้ชีวิต เรื่องความรักก็ด้วย ขอบคุณพี่ต๊ะมากๆครับ พี่ต๊ะคอยทำ ให้ออฟฟิศมีเสียงหัวเราะเสมอ และก็ขอโทษพี่ต๊ะด้วยครับ ที่ช่วงแรกขอลาเพราะเรื่องที่มหาลัยบ่อยๆถ้าผม บางทีทำตัวไม่ดีหรือพูดอะไรไม่ดีก็ต้องขอโทษครับ ขอบคุณพี่ต๊ะมากๆครับ ที่ให้ผมได้เข้ามามีส่วนรวมในเมา เทน ขอบคุณมากๆครับ (เรื่องหมอนด้วยนะครับ)

“สุดท้าย…ก็ขอบคุณทุกๆคนที่เมาเทนมากๆครับผมเองก็ได้อะไรหลายๆอย่างกลับไปมากๆจากที่นี่ และ ประสบการณ์ที่ได้จากที่นี่ไป ผมก็จะนากลับไปปรับปรุงและก็พัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น…ขอบคุณมากๆครับ”