ประสบการณ์ฝึกงาน

ดีด จีรนันท์  จิตต์จำนงค์ 

สาขาสาขาการออกแบบนิเทศศิลป์
คณะคณะศิลปกรรมศาสตร์

"ก่อนอื่นสวัสดีทุกท่านที่เข้ามาอ่าน..เริ่มเลยแล้วกันก่อนที่จะมาเป็นเด็กฝึกงานที่เมาเทน ตอนแรกก็คิดแล้วคิดอีกว่าจะมาดีไหมแต่พอตัดสินใจที่จะมาแล้วก็ต้องทำให้เต็มที่…"

ก่อนอื่นสวัสดีทุกท่านที่เข้ามาอ่าน..เริ่มเลยแล้วกันก่อนที่จะมาเป็นเด็กฝึกงานที่เมาเทน ตอนแรกก็คิดแล้วคิดอีกว่าจะมาดีไหมแต่พอตัดสินใจที่จะมาแล้วก็ต้องทำให้เต็มที่…มาวันแรกเลยนะลงรถเราต้องก้าวเท้าซ้ายลงก่อนจะได้เจอแต่สิ่งดีๆ จากนั้นยิ้มด้วยความมั่นใจแล้วเดินเข้าบริษัท พอเปิดประตูบริษัทเท่านั้นแหละสิ่งที่คิดไว้ว่าทุกอย่างต้องดี 555 สถานการณ์ ณ ตอนนั้นเหมือนเดินเข้าก่อนเมฆดำๆหน้าผู้จัดการดูเหมือนจะไม่รับแขกเอาซะเลยทุกอย่างดูเหมือนไปไม่สวยเอาสะเลยทุกอย่างวิ่งเข้ามาในหัวจะอยู่ได้ป่ะเนียยย!นั้นมันก็แค่วันแรกที่เราเจอแต่ความเป็นจริงแล้วสนุกกว่าที่คิด อยู่กันอย่างพี่น้องจริงๆบอกเลย ทุกอย่างที่ทำพวกเราเต็มที่กับมัน เรื่องงาน เที่ยว แม้แต่ตอนพูดเรื่อง18+ ดูเหมือนทุกคนจะเต็มที่สุดๆ 3 เดือนกับการได้เพื่อนใหม่และสิ่งใหม่ๆ อ่อลืมบอกห้องน้ำสะอาดมาก

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทุกคนที่เมาเทนสตูดิโอ

ขอบคุณพี่ต๊ะ ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็สร้างเสียงหัวเราะให้กับน้องๆได้ตลอดขอบคุณที่มีเรื่องเล่าและท่าทางประกอบพร้องเล่าเรื่อง(เล่นใหญ่มาก) พี่ต๊ะเป็นพี่เป็นหัวหน้าที่ดีคอยให้คำปรึกษาตลอดๆ วันไหนอารมณ์ไม่ดีหน้ากลัวสุดๆประเด็นหนูทำตัวไม่ถูก อิอิ เสียงดังเป็นที่หนึ่ง กลัวทุกอย่างแต่ชอบชวนดูหนังผี แต่เป็นพี่ที่น่ารัก

ขอบคุณพี่อร’  เป็นพี่ที่ดีและหัวหน้าในการสั่งงานที่ดีตลอดพี่อรเป็นผู้หญิงใจเย็นน่ารักที่สำคัญทำอาหารอร่อยและเก่งอีกด้วย เป็นผู้หญิงที่สวยเก่ง(พี่ต๊ะโชคดีมากค่ะ) อ่อเรื่องนี้ขาดไม่ได้เลย มีบอลไทยแข่งทีไรจะได้เห็นอีกลุคหนึ่งที่หน้าประทับใจใครอยากรู้ต้องเข้ามาสัมผัสด้วยตัวเอง

ขอบคุณ พี่เกียรติ เป็นพี่ที่ดีคนหนึ่ง ให้ความสุขกับน้องๆโดยการพูดไปในทาง18+ แล้วทำหน้าไม่รู้เรื่อง สุรายกให้พี่เลยค่ะที่หนึ่ง เรื่องงานก็เก่งไม่เบา ทำกับข้าวอร่อยมากใครได้ไปคงสบาย

ขอบคุณ ปอ สาวขอนแก่นผู้หญิงโก๊ะๆแต่น่ารัก อยากถามเธอว่าบ้านไหนเดินเวียนเทียนสองเล่ม ดีใจที่ได้รู้จักสาวสวยจาก ม. อุบล เธอนั้นแขนใหญ่โดนใจฉันเลยอีกอย่างเราฟังเธอนะที่เธอพูดอะแต่เธอมันร้ายชอบแกล้งเพื่อน 555+

ขอบคุณ จูน สวยสุดและเธอขาวมาก 555+ ขอบใจที่ช่วยเหลือเรื่องงานตลอดๆน่ารักสุดๆที่สำคัญเธอปรุงน้ำจิ้มได้อร่อยมากกก เธอเป็นผู้ฟังที่ดีเสมอแม้ว่าเพื่อนจะเม้ามอยเรื่องอะไรก็ตามเธอจะนั่งนิ่งเหมือนเธอไม่ได้อยู่ตรงนั้น 10 10 ไปเลยคร้า

ขอบคุณ นุ้ย เรื่องงานเราว่าเธอเก่งสุดๆเลยรับผิดชอบงานได้ดีมากวันแรกที่เห็นกับวันสุดท้ายที่เราต้องไปเธอสวยขึ้นเลื่อยๆเลยนะ(กับข้าวฝีมือเธออร่อยมาก)

ขอบคุณ สา เป็นผู้ชายที่หน้าตาดูหน้ากลัวสุดๆชอบผู้รามก 18+ ตลอดๆ ด่าผู้หญิงนี่เก่งสุดๆ555+ แต่เป็นพ่อครัวที่ทำกับข้าวได้อร่อยที่สุดหน้ากินที่สุด มีมุมน่ารักๆให้เพื่อนตลอดๆหยอดเก่งตลอดหลังๆมาเราว่าเธอควรปรับในการเล่นมุกใหม่นะ 555+

ขอบคุณ ไวน์ ที่พูดอะไรดูเหมือนจะหน้าเชื่อถือไปสะทุกอย่างแต่ที่จริงแล้วบางเรื่องก็หาสาระไม่เจอเพื่อนๆยกให้หล่อสุดและดีใจด้วยนะ555 ชอบลืมนู้นลืมนี้อยู่ตลอด ไวน์มันร้ายยย!

ขอบคุณ เสกตัวฮาเลยตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้ายของการฝึกงานชอบพูดภาษาบ้านเกิดตัวเองในบริษัทคือเพื่อนๆก็ไม่เข้าใจกับภาษาที่พูดออกมาหรือกำลังหลอกด่าใครอยู่จะรู้ไหม เสกเป็นเพื่อนที่น่ารักในบางครั้งก็หาความมีน้ำใจไม่เจอ 555+ แต่สร้างสีสันให้กับเพื่อนๆได้ดี

ขอบคุณ นุ๊ก เพื่อนที่มาจากมหาลัยเดียวกันเป็นเพื่อนที่ฮาและกวนสุดๆชอบชวนหัวเราะเวลานั่งรถไปซื้อกับข้าวด้วยกันเธอก็หิวตลอดเพื่อนก็ไม่เว้น555+ มีเรื่องให้หน้าประทับใจตลอด

ขอบคุณ แป้ง เป็นแจ๋วที่ดีของเมาเทนเลยก็ว่าได้ ไม้ถูกพื้นนี่ยกให้นางเลยค่ะเอาโล่ไปเลยค่ะ น่ารักชอบช่วยเหลือเพื่อนตลอด หญิงสาวสูงเพียง 153 ซม. เสื้อที่เค้าใส่แล้วลอยแต่นางมีความสามารถใส่แล้วเสมอเอวยกแขนอย่างไงก็ไม่ลอย 555+

ขอบคุณ เต๋า ผู้ชายที่หน้าตาดูดีที่สุด พอเธอออกไปไวน์ก็ได้ตำแหน่งนั้นมาครอง 2 เดือนในการฝึกงานของเธอเธอเป็นคนมีความสามารถ  แต่ 2 เดือนที่เมาเทนเธอเป็นเพื่อนที่ดีใจป๋าตลอด อีออย่างมาทำให้เพื่อนเราชอบแล้วก็จากไป 555+

ดีด จีรนันท์ จิตต์จำนงค์
คณะศิลปกรรมศาสตร์
สาขาการออกแบบนิเทศศิลป์
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา