ประสบการณ์ฝึกงาน

เอิร์ธ ศุภฤกษ์ สิงห์สาย

สาขาInteractive Application
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
ศุภฤกษ์ สิงห์สาย

"ผมได้ทำอะไรหลายๆอย่างที่ไม่เคยทำ ได้ลองทำนู้นทำนี่ลองผิดลองถูก การอยู่ที่นี่เหมือนอยู่กันแบบครอบครัว"

สวัสดีครับ ผมชื่อนายศุภฤกษ์ สิงห์สาย (เอิร์ธ) มาจากมหาวิทยาลัยศิลปากร
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร สาขาเทคโนโลยีดิจิทอลเพื่อการออกแบบ
เอกอินเทอร์แอคทีฟแอปพลิเคชัน

วันแรกที่ได้เข้าไปฝึกงานที่บริษัท Mountain studio รู้สึกเกร็งมากๆครับ5555+เพื่อนๆก็ไม่คุยกันเลยบรรยากาศตึงสุดๆ ผมก็เลยพยายามคุยกับทุกคนเพื่อที่จะทำให้ไม่เกร็ง หลังจากนั้นก็ได้นำเสนอ Portfolio ของตนเองค่อนข้างเขินหน่อยๆ แต่เก็บทรงอยู่5555+ไม่ค่อยมั่นใจสักเท่าไหร่เพราะคิดว่า Portfolio ของคนอื่นน่าจะดีกว่าเรา เลยชิงพรีเซนต์ก่อนเลย

งานแรกที่ได้ทำคือ ออกแบบโลโก้ ตอนแรกก็ค่อนข้างมั่นใจในฝีมือของตัวเองมากคิดว่าออกมาดีแล้ว แต่พอลองให้พี่ๆที่มีประสบการณ์ทำงานมานานได้ดูก็กลายเป็นว่างานยังไม่ดียังไม่ได้ไม่ตรงโจทย์ วันนั้นแก้งานยับเลยครับ
แต่พอลองย้อนกลับไปดูจริงๆ เอ่อ…งานเราไม่ตรงโจทย์จริง

ถึงจะทำงานดีหรือสวยแค่ไหนแต่ถ้างานไม่ตรงโจทย์ลูกค้าก็เท่านั้น

การที่ได้มาที่ Mountain ทำให้ผมได้ทำอะไรหลายๆอย่างที่ไม่เคยทำ ได้ลองทำนู้นทำนี่ลองผิดลองถูก การอยู่ที่นี่เหมือนอยู่กันแบบครอบครัว เราทำอะไรไม่ดีพี่เขาก็จะสอน มีอะไรไม่เข้าใจพี่เขาก็ให้คำปรึกษา และพี่ๆยังพาไปเที่ยว และกินของอร่อยอีกด้วย(ถึงผมจะแพ้กุ้ง กับ ปูก็เถอะ5555+)

แต่โดยรวมแล้วผมรู้สึกดีกับที่ Mountain มากจริงๆคิดถูกแล้วที่มาที่นี่ได้เจอพี่ๆเพื่อนๆที่น่ารัก
ถ้าไม่ได้มาที่นี่คงไม่ได้เจอบรรยากาศแบบนี้..

พี่ต๊ะ ตอนเจอกันครั้งแรกไม่กล้าคุยกับพี่แกเลย หน้านิ่งๆมาแนวโหดๆ แต่จริงๆแล้วพี่ต๊ะเป็นคนตลก ปล่อยมุขไม่พักเลย แต่เวลาทำงานก็คือจะจริงจังสุดๆทำงานออกมาละเอียดมาก เวลาผมมีอะไรไม่เข้าใจ พอผมถามพี่ต๊ะมักจะมีมุขฮาๆมาก่อนแล้วค่อยสอนผม555+

พี่อร เป็นคนที่ใจดีมากเล่าเรื่องเก่งด้วยผมนั่งฟังเพลินมาก เวลามีคำถามเรื่องงานพี่อรก็ค่อยเดินมาดูแล้วก็สอนอยู่ตลอด งานโลโก้เวลาผมทำไม่ตรงโจทย์พี่อรก็จะคอยตรวจ และตบงานให้เข้าที่ให้ตรงโจทย์มากที่สุด (ผมจะจำสูตรก๋วยเตี๋ยวพี่อร ตลอดไป555555+)

น้องฌาดา น้องเป็นคนที่น่ารักมากพูดจาดีเก่งสุดๆ แล้วน้องก็เป็นคนชอบแบ่งปัน วันที่ไปเที่ยวน้องก็คอยแบ่งขนมให้ตลอด

ลิต้า ครั้งแรกที่เจอก็คือเห็นเพื่อนเงียบๆคิดว่าเพื่อนจะเกร็ง เพราะอาจจะต้องมาทำงานกับคนที่ยังไม่รู้จัก ผมก็เลยเข้าไปทักทายเผื่อจะทำให้สบายใจขึ้นไม่เกร็งแต่ก็กลัวเพื่อนจะไม่คุยด้วย5555+แต่เอาเถอะทักไปก่อน สรุปพอสนิทเป็นคนที่กวนจัดๆ555+แต่เพื่อนๆน่ารักกันมากนิสัยดี เวลาผมทำอะไรไม่เป็นเพื่อนก็มาช่วยตลอด ลิต้าเป็นคนที่ทำงานดี ขยัน อดทน แต่คุยไม่รู้เรื่อง5555+
หยอกๆ ไว้เจอกันใหม่นะะ

นนท์ พ่อหนุ่มสุดหล่อคนนี้เป็นคนที่เฮฮาร่าเริงมากร้องเพลงได้ทั้งวันมีแอบเต้นบ้างเล็กน้อย555+ เพื่อนคุยง่ายชอบช่วยเหลือ เพื่อนชอบเดินมาดูงานตลอด พอผมติดปัญหาอะไรก็เข้ามาช่วย นนท์วาดรูปสวยมากทำงานก็ออกมาดี รู้เทคนิคต่างๆ
เยอะมาก นนท์กับผมมีความชอบคล้ายๆกันเสียดายที่มีเวลาอยู่ด้วยกันน้อยไปหน่อยไม่งั้นน่าจะสนิทกันมากกว่านี้ ไว้เจอกันbro

แน็ค คนนี้อยู่ด้วยกันมาหลายปีละตั้งแต่ ม.1 รู้นิสัยกันจนหมดเปลือกละ5555+ มันเป็นคนที่ทำงานดีถ้าตั้งใจ ทำงานออกมาสวยทำงานเร็ว ไหนๆมาขนาดนี้แล้วก็ข้อให้จบ4ปีไปพร้อมกันเลย รู้มือ

ปล.ขอขอบคุณพี่ๆเพื่อนๆทุกคนที่ช่วยเหลือกันมาตลอดจาก เอิร์ธชอบกินกะเต๋ว ติ๊กต๊อกเกอร์คนแรกของ Mountain studio