ประสบการณ์ฝึกงาน

อาย ณัฏฐากุญช์ ชลธนสวัสดิ์ 

สาขาภาพเคลื่อนไหวและสื่อผสม
คณะวิทยาการจัดการ

สวัสดีค่า ณัฏฐากุญช์ ชลธนสวัสดิ์ ชื่อเล่น อายค่ะ #mjr1001 มาจาก มหาวิทยาลัยราชภัฏ สวนสุนันทา คณะวิทยาการจัดการ สาขาภาพเคลื่อนไหวและสื่อผสม ก่อนอื่นเลยไม่ได้เลือกเมาเทนเป็นที่แรก เพราะเห็นว่าไกลบ้าน การเดินทางต่างๆไม่สะดวกเลยเก็บไว้เป็นตัวเลือกท้ายๆ และก็ไม่กล้ายื่นด้วยเพราะอ่านกติกามา555 แต่มาตัดสินใจยื่นเพราะเข้าไปดูงานในหน้าเว็บแล้วก็ Facebook กฎบอกว่าถ้าไม่ตอบภายใน 10 วันคือไม่ได้ นี้ก็ลุ้นมากๆเพราะใกล้กำหนดส่งเอกสารให้มอแล้ว แต่สุดท้ายเพื่อนที่ยื่นไปก่อนก็โทรมาหาว่า มีที่ฝึกงานแล้วมารายงานตัวได้เลยคือตอนนั้นนั่งกินชาบูอยู่ อารมณ์แบบอิ่มเลย55555 พอรู้ผลก็เตรียมตัวไปรายงานตัว วันไปคือนั่งวินเลยไปหน้าหมู่บ้านแล้วก็เดินไล่ซอยมา คือมาโผล่ซอยที่วินขับผ่านไปได้แต่ยิ้มอ่อน ก็ได้ยืนรอหน้าบ้านสักพักเพราะพี่อรไปตลาดเลยต้องรอก่อน พอได้เข้าไปก็เจอพี่ต๊ะนั่งข้างๆประตูบ้าน ก็เอาเอกสารให้พี่ต๊ะเซ็นและโดนถามคำถามต่างๆ มีให้พรีเซ้นท์เพื่อนอีกคนที่ยื่นมาด้วยแล้วพี่ต๊ะก็แนะนำให้รู้จักปุ๋ยและน้องฌาดา

พี่ต๊ะ


พี่ต๊ะที่เจอครั้งแรกบอกตรงๆว่าอายกลัว นี้คิดไว้ว่าต้องดุแน่เลยแต่พอคุยจริงๆพี่ต๊ะตลกและขี้เล่นมากและชอบชวนคุยแต่เวลาทำงานคือทำงาน วันแรกที่เริ่มฝึกงานคือให้แนะนำตัวกะเพื่อนๆก็จะมีพี่ต๊ะคอยทำให้คุยกันเยอะๆให้จับคู่เวรกับเพื่อนไปซื้อของและก็ยังให้นั่งที่แบบสลับกันไม่ให้นั่งข้างเพื่อนที่มาจากมหาลัยเดียวกัน สำหรับอายอายว่าวิธีนี้มันดี คือทำให้รู้จักเพื่อนคนอื่นๆมากขึ้น และในเวลา 4 เดือนที่อายได้ฝึกงานมาพี่ต๊ะเปรียบเหมือนพี่ชายบางเวลาก็เหมือนพ่อที่คอยสอนไม่ว่าจะเรื่องการใช้ชีวิตเรื่องงาน อายก็อยากขอบคุณพี่ต๊ะที่ให้ความรู้หรือเทคนิคต่างๆ ขอบคุณสำหรับการจัดทริปต่างๆที่ทำให้เราทั้งเมาเทนได้มีเวลาร่วมกัน ขอบคุณมากค่า

พี่อร


พี่อรเป็นคนใจดีมากแต่พอดุก็น่ากลัวเพราะพี่อรเสียงดังด้วยเลยเหมือนดุบางครั้ง5555 แต่พี่อรเป็นคนยิ้มสวยมากอายชอบมอง พี่อรเป็นคนขี้เล่นเหมือนกันอายชอบคุยกับพี่อร และอายก็ชอบถามพี่อรเยอะมากๆไม่ว่าจะเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ และพี่อรเป็นคนซื้อของดุมาก อายเคยตั้งคติไว้เวลาพี่อรซื้อของต้องไปด้วย ไม่งั้นพี่อรจะหายไป5555 เวลาทำกับข้าวที่มีรสเผ็ดพี่อรจะชอบถามว่าอายจะกินได้รึป่าวแต่พี่อรใส่พริกไปแล้ว แต่ไม่เป็นไรอายกินได้ค่า และอายก็รักผัดติ๊งต๊องของพี่อรนะค่า ถ้าพี่ต๊ะเป็นพี่ชายและพ่อพี่อรก็คือพี่สาวและแม่ที่คอยบอกประสบการณ์การใช้ชีวิตและคอยดูแลเรื่องต่างๆที่อยู่ในบ้าน อายอยากขอบคุณพี่อรนะคะที่คอยทำกับข้าวให้ คอยเลี้ยงขนมคอยเลี้ยงไก่กับพิซซ่าและอาหารทะเล ขอบคุณค่าที่คอยดูแลมาตลอด 4 เดือนนะคะ

น้องฌาดา


น้องคือบอสใหญ่แต่ตัวน้อยพี่ได้เห็นหนูโตขึ้นเรื่อยๆตั้งแต่ผมหนูสั้นยันตอนนี้ยาวขึ้นและจากที่คลานๆตอนนี้ก็เดินได้แล้วแถม สวัสดีค่า เป็นด้วยย หนูเป็นเด็กขี้เล่นยิ้มง่ายและยิ้มเหมือนพี่อรมากๆพี่ได้ตำแหน่งเป็นแม่นมของหนูพี่ภูมิใจนะ เพราะหนูก็เป็นเด็กคนแรกที่พี่อุ้มจนหลับได้ พี่ก็อยากขอให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงเป็นเด็กขี้เล่นยังงี้ไปตลอด ขอให้คนรอบตัวหนูหลงเสน่ห์หนูแบบที่พี่หลง และขอให้ครอบครัวของหนูมีแต่ความสุขและเป็นครอบครัวที่น่ารักยังงี้ไปตลอดน้าา

ปุ๋ย


ก็คือเพื่อนคนแรกที่เจอวันรายงานตัว ตอนแรกคิดว่าเป็นพนักงานของพี่ต๊ะเลยยกมือไหว้แต่พี่ต๊ะมาเฉลยก่อนออกจากบ้านว่ารุ่นเดียวกันเดียวก็ได้เจอกันแต่แค่สองเดือน พอเริ่มมาฝึกงานวันแรกก็มีปุ๋ยที่คอยสอนคอยอธิบายงานว่าต้องทำยังไง คอยพาไปดูเส้นทางการซื้อของ คอยแนะนำว่าร้านไหนอร่อยร้านไหนไม่อร่อย และยังสอนเทคนิคของ เอไอต่างๆให้ด้วย ปุ๋ยถือว่าเป็นคนที่ทำงานดี และคอยแนะนำเพื่อน นี้จะชอบทักไปหาปุ๋ยเรื่องเสื้อผ้าเพราะกลัวใส่แบบที่ไม่เหมาะสมไป ปุ๋ยก็จะให้คำตอบเสมอก็ขอบคุณที่คอยสอนคอยแนะนำเรื่องต่างๆ ยินดีที่ได้รู้จักน้า

ดัน
ตอนแรกที่เจอกันก็เรียบร้อยตอนนี้ก็…5555 แต่ดันถือว่าเป็นคนที่นิสัยดีเทคนิคเอไออายจะได้จากดันเยอะมาก บางเรื่องง่ายๆอายไม่รู้แค่เดินไปถามดัน ดันก็จะมีคำตอบให้ และดันทำอาหารเก่งมีดันที่คอยเป็นผู้ช่วยหลักในการทำกับข้าวตอนเที่ยง แถมยังเป็นช่างที่ดีด้วย5555 ไม่ว่าจะซ้อมปลั๊กทาสีเจาะผนังก็ทำได้หมดก็ยินดีที่ได้รู้จักน้าขอบคุณสำหรับเทคนิคที่สอนมาและขอบคุณสำหรับมิตรภาพ 4 เดือนที่ใช้เวลาร่วมกันมา ขอบคุณค่า ยินดีที่ได้รู้จักน้า

ดี


มีดันต้องมีดีมีดีต้องมีดัน นี่ก็เป็นอีกคนที่เรียบร้อยมากตอนแรกนะ หลังจากนั้นเหมือนอิสลามปลอม(ล้อเล่นนะ555) ดีเป็นคนขี้เล่นมากๆก็ถือว่าเป็นสีสันของบ้าน และดีก็รู้เทคนิคเอไอเยอะพอๆกับดันเลยเวลาอายไม่เข้าใจก็จะถามดีบ่อยเหมือนกัน และดีคอยช่วยดูงานด้วยคอยเสนอว่าลองปรับไหม มันก็ทำให้งานดีขึ้น ก็อยากขอบคุณสำหรับ 4 เดือนที่ได้อยู่ด้วยกัน ขอบคุณที่คอยให้คำแนะนำและคอยช่วยเหลือเสมอ ยินดีที่ได้รู้จักน้า

อั้ม


เจอกันครั้งแรกอั้มก็เงียบๆไม่ค่อยพูดไรเลย แต่นานๆไปก็มีเพิ่มมาคือคำว่า ไม่ ถามอะไรก็ ไม่ ให้หยิบของให้ก็ ไม่ แต่ก็หยิบให้ตลอด อั้มดูเป็นคนขี้แกล้ง เวลาพูดถึงเรื่องไก่อั้มจะพูดเยอะมากๆเพราะอั้มชอบไก่แรกๆก็ไม่ค่อยได้คุยกันเพราะอั้มพูดน้อยมากแต่หลังๆก็รู้สึกว่าได้คุยกันมากขึ้นมีการโต้ตอบอย่างอื่นที่มากกว่าคำว่า ไม่ 5555 และอั้มเป็นคนชิวๆ อั้มจะมีนิสัยที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองมากๆ ก็ดีใจที่ได้รู้จักกันและก็ขอบคุณสำหรับเทคนิคต่างๆจากอั้มด้วย ยินดีที่ได้รู้จักค่า

อาร์ต


อาร์ตคือคนแรกที่ได้ไปเวรด้วยกัน อาร์ตขับรถหน้ากลัวมาก อาร์ตเป็นคนตลกและชอบโดนแซว เพราะว่าโน๊ตบุ๊คอาร์ตพัง55555 อาร์ตก็ถือว่าเป็นสีสันของบ้านเลยเพราะโดนพี่ต๊ะแซวบ่อย อาร์ตเป็นคนที่ทำงานสวยแบบเอกลักษณ์มากๆและอาร์ตทำน้ำจิ้มอร่อย ก็ยินดีที่ได้รู้จักนะอาร์ต ขอให้คบกับแฟนไปนานๆนะ ขอบคุณสำหรับการช่วยเหลือเรื่องต่างๆในเวลา 4 เดือนนี้ด้วย

บอย


บอยนิสัยดีมากๆตอนแรกบอยก็ดูเงียบๆแต่พักๆหลังๆบอยก็คุยเก่งเหมือนกันและบอยอาสาทำงานก่อนตลอดเลยไม่ว่าจะทำเป็นรึไม่เป็นจะอาสาไว้ก่อนและบอยก็ขี้สงสัยเหมือนกันเลย555  ถือว่าเป็นคนที่ดีคนนึงเลยเพราะเรื่องเล็กเรื่องใหญ่บอยก็ช่วยตลอดขอแค่บอก ก็ขอบคุณสำหรับมิตรภาพดีๆและก็ขอบคุณที่คอยให้คำแนะนำคำปรึกษาตลอดระยะเวลา 4 เดือนน้า ยินดีที่ได้รู้จักค่า

พี่เจมส์


พี่เจมส์แก่สุด มาหลังแต่ไปก่อน5555 พี่เจมส์ไม่ได้เรียนมาสายเดียวกันแต่พี่เจมส์ถ่ายรูปสวยมาก ก็ได้เทคนิคพวกเรื่องการถ่ายรูปการแต่งรูปมาจากพี่เจมส์ แถมได้ฟังประสบการณ์การใช้ชีวิตอันโชกโชนของพี่เจมส์อีกด้วย5555 ก็ยินดีที่ได้รู้จักนะค่า ขอบคุณสำหรับเทคนิคความรู้เรื่องการแต่งรูปนะพี่เจมส์ ถึงเวลาที่อยู่ด้วยกันจะไม่ถึง 4 เดือนแต่ก็เป็นช่วงเวลาที่สนุกมากๆเลยค่ะ  ยินดีที่ได้รู้จักค่า

เต้ย


เต้ยก็พึ่งมาเจอกันไม่นานวันแรกที่เต้ยมาถึงฝั่งนี่ก็ตกลงกันว่าจะแกล้งเต้ยด้วยการทำหน้านิ่งใส่ วันแรกของเต้ยคือยืนสิงเสาบ้าน พวกเค้ากลั้นขำกันแรงมาก แต่เต้ยเป็นคนอัธยาศัยดี แป๊บๆก็สนิทกับเพื่อนแล้ว เต้ยเป็นคนทำงานเก่ง และเต้ยวาดรูปสวย ถึงเต้ยจะหื่นกามไปสักหน่อย ก็อยากบอกเต้ยว่า ร่างเต้ยวันแรกที่มาเมาเทนไม่มีอยู่จริง…555 ก็ขอบคุณสำหรับเทคนิควาดรูปง่ายๆเทคนิคการใช้สีน้า ยินดีที่ได้รู้จักนะเต้ย

เอลฟ์


เราพึ่งเจอกันไม่นาน ชื่อเสียงเอลฟ์เป็นที่รู้จักมากๆในกลุ่มอาบ อบนวด เอลฟ์ดังตั้งแต่ยังมาไม่ถึง5555 ก็ไม่รู้จะบอกอะไร เพราะเป็นช่วงเวลาสั้นๆที่ได้รู้จักกัน แต่เอลฟ์เป็นคนเก่งนะเพราะเอลฟ์ทำเสียงได้หลายเสียงมากๆและฌาดาเล่นกับเอลฟ์ก่อนเต้ยอีกว้าย 5555 ก็ขอบคุณที่เลือกมาฝึกที่นี้ทำให้เราได้มีช่วงเวลาดีๆก่อนที่เค้าจะจบด้วยกัน ขอให้สนุกกับการทำงานน้า สู้ๆ ยินดีที่ได้รู้จักค่า

แชมป์


สวัสดีแชมป์ก็รู้จักกันมานานแล้วก็ขอบคุณนะที่ให้ติดรถกลับบ้านด้วยทุกวัน ก็เป็นคนขี้แกล้ง เข้ากับคนง่ายมากๆ ก็ลดเรื่องแกล้งกันลงบ้าง แล้วก็ขอบคุณที่คอยช่วยเหลือเรื่องต่างๆตลอดมานะ ขอบคุณมากๆที่อยู่ด้วยกันมานานขนาดนี้ขอบคุณสำหรับมิตรภาพดีๆ

มาย(เต่า)


สวัสดีอีเต่าก็รู้จักกันมานานแล้วเหมือนกันก็ขอบคุณที่คอยดูแลกันมา เราสองคนก็พื้นฐานการใช้โปรแกรมพอๆกันเวลาเต่ารู้อะไรมาเต่าก็จะมาบอกตลอดเลยก็ขอบคุณมากๆที่อยู่ด้วยกันมานานขนาดนี้ ก็อยากบอกเต่าว่าพูดเสียงดังๆหน่อยมันไม่ได้ยิน ขอบคุณสำหรับมิตรภาพดีๆค่า

พิม


สวัสดีพิมถ้าในฐานะเพื่อนร่วมฝึกงานถือว่าเป็นคนที่นิสัยดีมากพิมจะเป็นคนที่เวลาสนใจเรื่องอะไรก็จะจดจ่ออยู่กับสิ่งนั้นสักระยะนึงเลย เวลาถามงานอะไรพิมก็จะให้คำแนะนำมาตลอดและช่วยดูงาน งานของพิมก็จะมีเอกลักษ์แนวที่พิมถนัด พิมจะชอบอาสาทำงานเวลาพิมทำไม่เป็นพิมก็จะศึกษาหรือไม่ก็ถามเพื่อนพอพิมรู้พิมก็จะมาสอนต่อมาบอกว่าต้องทำยังไง ก็ขอบคุณที่คอยดูแลคอยช่วยเหลือในหลายๆเรื่อง ขอบคุณที่อยู่ด้วนกันมานานน้า ก็สุดท้ายอยากบอกพิมว่า ตดน้อยๆหน่อยเหอะ 5555

ก็อยากขอบคุณพี่ต๊ะพี่อรที่รับอายเข้าฝึกงานนะคะ อายรู้สึกดีที่ตอนนั้นตัดสินใจยื่นสมัครมา เพราะสิ่งที่อายได้กลับมามันเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเทคนิคเอาไว้ติดตัว และมิตรภาพจากเพื่อนต่างที่ ที่ได้มาเจอกัน และความสุขความสนุกของการไปทริปทำกิจกรรมร่วมกัน  ขอบคุณมากๆค่ะที่คอยดูแลเอาใจใส่กันและให้ประสบการณ์ดีๆกับอาย สำหรับอายเมาเทนไม่ใช่แค่ที่ฝึกงานแต่เหมือนครอบครัว สวัสดีค่า

อาย ณัฏฐากุญช์ ชลธนสวัสดิ์
#mjr1001