ประสบการณ์ฝึกงาน

แชมป์ ชัยวัฒน์ ดาวทองคำ

สาขาภาพเคลื่อนไหวและสื่อผสม
คณะวิทยาการจัดการ

สวัสดีครับ Mountain ผมชื่อนายชัยวัฒน์  ดาวทองคำ  ชื่อเล่น แชมป์ครับมาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา คณะวิทยาการจัดการ สาขา ภาพเคลื่อนไหวและสื่อผสม มาฝึก Graphic Designer

หลังจากหาที่ฝึกงานมานานและได้ที่ฝึกงานมาที่หนึ่งแล้วแต่คิดว่าไม่อยากทำที่นั้นกลัวงานไม่ตรงสาย เพื่อนๆก็ได้แนะนำให้มาฝึกด้วยกันที่ Mountain ผมก็ได้เข้าไปดูผลงานต่างๆของบริษัทและดูข้อมูลที่จะสมัคร ก็คิดว่าน่าฝึกงานที่นี้ด้วยเลยรีบสมัคร แต่กว่าจะได้ก็เกือบวันสุดท้ายที่จะยื่นเรื่องส่งที่มหาวิทยาแล้ว ตอนนั้นรู้สึกดีใจแล้วโล่งมากๆ ยิ่งได้มามอบตัวตอนแรกก็มองว่าบริษัทเล็กจังและคนน้อยแน่ๆ แต่สิ่งที่วันแรกรู้สึกอีกอย่างคือความอบอุ่นจากพี่ต๊ะที่สัมภาษณ์ผมทำให้สบายใจและอยากฝึกงานที่นี้มากขึ้น 

จนมาถึงวันที่ต้องมาฝึกงานรู้สึกตื่นเต้นมาก และตอนเจอเพื่อนต่างมหาวิทยาลัยที่ต้องมาฝึกด้วยกันก็แอบตกใจเพราะมันเยอะมากและทุกคนก็ดูแกร่งๆเพราะส่วนใหญ่ก็เป็นผู้ชายทั้งหมดยกเว้นเพื่อนที่มาจากมหาลัยเดียวกับผมที่เป็นผู้หญิงสามคน แล้วแต่ละคนยังมาจากต่างจังหวัดไกลจากกรุงเทพฯทั้งนั้นแต่ทุกคนก็อยากมาฝึกที่นี้ ผ่านไปเดือนแรกทุกคนก็ดูสนิทกันมากขึ้นและดูเฮฮากันมากขึ้น ทำให้สนิทกันไวเข้าไปอีกและดูเหมือนไม่ได้มาฝึกงานเหมือนอยู่กับครอบครัวหลังที่สอง เหมือนมาเข้าค่ายหาความรู้ บริษัทนี้เป็นภูเขาที่น่าเที่ยวและน่าค้นหาแถวยังสวยงามมากๆอีกด้วย

#MJR1001

พี่ต๊ะ เป็นคนที่ภายนอกดูดุแต่นิสัย และน้ำเสียงเป็นคนที่ตลกชอบทำให้ทุกคนในบริษัทมารอยยิ้มและทำให้สนิทกันไวมากขึ้น แต่ถ้าเรื่องงานก็จะเป็นคนที่จริงจังกับงานมากๆถ้าทำไม่ดีเตรียมแก้และโดนด่าได้เลย สุดท้ายขอบคุณที่พี่รับผมเข้ามาและมอบความรู้ต่างๆให้ผมขอบคุณมากๆ ครับ

พี่อร เป็นคนที่สวยบุคลิกภาพดีรวมถึงนิสัยด้วย เป็นคนที่ช็อปปิ้งเก่งมาก ถึงมากที่สุดและเป็นเหมือนแม่พระเวลาที่โดนพี่ต๊ะดุก็จะคอยเข้ามาช่วย เลี้ยงขนมน้องๆ และชอบเล่าเรื่องที่ผ่านมาในชีวิตตัวเองและถึงชีวิตคู่ และผมอยากขอบคุณที่มอบประสบการณ์ดีๆที่เล่าสู่กันฟังโอกาสดีๆทริปดีๆและความอบอุ่นที่มอบให้ผมตั้งแต่วันแรกที่เจอถึงวันสุดท้ายที่จากกันครับ

น้องฌาดา เป็นเด็กที่น่ารักและฉลาดมากๆ เป็นเด็กคนแรกที่ผมเคยอุ้มเลยตั้งแต่เกิดมา น้องเก่งมากฉลาดตอนโตต้องหัวไวมากแน่ๆ เดินเก่งมากไม่มีเหนื่อยเลย และขอให้น้องฌาดาโตมาสวยๆและเป็นเด็กที่ฉลาดสุขภาพแข็งแรงๆ

บอย  เดินมากลุ่มแรกที่เจอหน้าบริษัทเป็นแก็งอุตรดิตถ์  เป็นคนเงียบๆแต่ขี้สงสัย รักแฟนมาก เป็นคนที่มีน้ำไม่ค่อยปฏิเสธใครไม่ว่าจะเรื่องงานหรือเรื่องขับรถไปซื้อของ และคอยแนะนำเวลาถามงานตลอดว่าโอเคไหมและจะช่วยปรับแก้เสมอขอบคุณบอยมากๆสำหรับทุกเรื่อง

อาร์ต ก็เป็นหนึ่งในแก็งอุตรดิตถ์ เป็นคนเฮฮา ชอบกวนตีนเพื่อนๆแต่ทุกคนก็จะรุมแกล้งอาร์ตเสมอไม่ว่าจะเรื่องไหนเพราะอาร์ตน่าแกล้งและเป็นตัวตายตัวแทนของปุ๋ย 555 ขอบคุณที่เป็นเสียงหัวเราะให้เพื่อนๆนะอาร์ตรักแฟนให้มากๆหละอย่ามองสาวเยอะ สาวๆเดี๋ยวแชมป์จัดการเอง

อั้ม เป็นคนเงียบๆใช้ชีวิตแบบ slow life เป็นเหมือนศิลปินชอบเล่นกีต้าร์ทุกวัน เล่นแต่เพลงเพื่อชีวิต หัวเราะง่าย มักจะขำเสมอเมื่อเพื่อนเล่นมุขตลกต่างๆ   เป็นคนกวนนิดๆถามอีกอย่างจะกวนอีกอย่างมาขัดตลอด อั้มมีอนาคตที่ดีเตรียมไว้แล้วก็คือเลี้ยงไก่ชนที่บ้าน ก็ขอให้ฟาร์มไก่ชนเป็นฟาร์มใหญ่ติดระดับประเทศเลยนะ

ดี เป็นหนึ่งในสองที่มาจากสามจังหวัดชายแดน คือมาจากปัตตานี ภายนอกที่เจอดูเป็นโจรได้เลย ถ้าเป็นตำรวจก็ค้นก่อนเลยแน่ๆ แต่จริงๆเป็นคนเฮฮา กวนๆ คอยสร้างสีสันให้แก่บริษัทเสมอ ยิ้มแย้มตลอดเวลา แต่เรื่องจัญไรเยอะไปหน่อย 555 ไว้มีโอกาสไปสุกี้หม้อรวมกันนะดี

ดัน มาด้วยกันกับดีจากปัตตานี เป็นคนนิสัยดีชอบช่วยเหลือคนอื่น และเก่งเรื่องงานกราฟิกมากๆมักจะทำงานได้ดีและมีเทคนิคต่างๆคอยสอนเพื่อนตลอด และเป็นคนที่พี่ต๊ะพี่อรไว้ใจใช้ให้ไปทำธุระให้อยู่บ่อยๆ หวังว่าสักวันจะได้พบกันอีกนะดันขอบคุณสำหรับเทคนิคการทำงานดีๆที่แบ่งปันมานะ

ปุ๋ย เป็นคนที่ฝึกงานมาก่อนแล้ว 2 เดือน ก่อนจะมาเจอพวกเราคงเหงาน่าดูและเป็นบัดดี้แชมป์ด้วย และมักโดนคนทั้งบริษัทรุมแกล้งตลอดสร้างสีสันให้บริษัท และปุ๋ยยังคอยแนะนำเพื่อนๆสอนเพื่อนๆว่าต้องทำอะไรบ้าง สอนเทคนิคต่างๆตรวจงานให้ก่อนส่ง ปุ๋ยเป็นคนเก่งมากในเรื่องการงาน แต่ถ้าการใช้ชีวิตก็อาจถูกเอาเปรียบได้ง่ายเพราะเป็นคนซื่อๆ ก็ขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่ผ่านมาที่คอยช่วยเหลือ และแบ่งปันในทุกๆอย่าง  โดยเฉพาะน้ำปั่นอเมซอนที่ซื้อมาให้ทุกวัน พอไม่อยู่แล้วคอแห้งทุกบ่ายเลย และเสื้อกันหนาวด้วยนะพี่โป่ง

อาย เป็นเพื่อนที่มามหาวิทยาลัยเดียวกัน ก็สนิทมากยิ่งขึ้นรู้ไส้รู้กันหมดแล้วเนอะไว้เจอกันที่มหาวิทยาลัยละกัน

พิมพ์ เป็นแฟนอายซึ้งพอคนอื่นรู้ก็ตกใจกันหมด แต่นี้ชินแล้วแกล้งพวกมันมาตั้งสี่ปีแล้วไว้เจอกันที่มหาวิทยาลัย

มายด์ ตัวเล็กสุดในบริษัทและก็ยังเตี้ยสุดในสาขาด้วยรึป่าวไม่แน่ใจ แต่ก็นิสัยดีเหมือนเดิมคอยเตือนในหลายๆเรื่องโดยเฉพาะเรื่องเงินที่ต้องจ่ายเวลาไปทริป 555 ไว้เจอกันที่มหาวิทยาลัยจ้า

พี่เจมส์ รู้จักกันก่อนมาฝึกงานเพราะเป็นเพื่อนของเพื่อนแชมป์ และเจมส์ทักมาทำความรู้จักก่อนเลยและตอนแรกก็กลัวเพราะโปรไฟล์เหมือนเกย์มากๆเลยถามเพื่อนที่รู้จักและบอกเจมส์ไม่ใช่เกย์ และวันแรกที่เจอก็พาไปกินข้าวพอได้คุยก็รู้เลยไม่ใช่เกย์เพราะมันหื่นมากๆ ว่างๆจะดูคลิปสาวเพจวาร์ปเอ็กส์ตลอด 555 และประสบการณ์ด้าน sex ต้องยอมพี่เจมส์เลย

แต่สิ่งดีๆก็มี 555 ก็คือประสบการณ์ในการวางแผนชีวิตที่จะคอยแบ่งปันให้น้องๆได้จำและเก็บไว้เป็นบทเรียนทั้งดีและไม่ดี

ก็ขอบคุณที่เราได้รู้จักกันไว้เจอกันงานรับปริญญาครับ

เต้ย มาฝึกช้าหลังจากพวกเราฝึกได้เดือนกว่าแล้ว แรกๆก็ยังดูแกร่งๆไม่สนิทกันมาก แต่พอได้ไปเที่ยวด้วยกันบ่อยๆ ก็เริ่มสนิทกันมากขึ้นและรู้นิสัยความหื่นมากขึ้น 555 ยิ่งตอนเมานี้ยิ่งรู้จักกันมากสุดเลย การแสดงมาเต็มมีและก็คงจำไปตลอดส่วนคลิปวิดีโอไว้เจอกันตอนวันเกิดนะเต้ย

เอลฟ์ มาฝึกหลังสุดของรุ่นนี้แล้วคือพวกเราฝึกไปสามเดือนแล้วเอลฟ์เพิ่งมา ก็อยู่กันแค่เดือนเดียวแรกๆก็ยังไม่ค่อยสนิทเพราะดูรูปร่างใหญ่น่ากลัวแต่พอได้คุยได้ถามนู้นนี่ก็สนิทกันไวมากยิ่งหลังจากไปทริปเที่ยวที่ภูเก็ตได้รู้เลยว่าเอลฟ์เป็นคนมีความพยายามมากเพราะมีความสามารถหลายอย่างมาก และก็ชอบขัดมุขเก่ง แถมสร้างสีสันในกลุ่มเพื่อนๆได้ดี ก็ยินดีที่ได้รู้จักกันนะเอลฟ์

สุดท้ายนี้ก็อยากขอบคุณพี่ต๊ะ พี่อร ที่รับผมเข้ามาฝึกงานที่นี่ ทำให้ได้ความรู้และประสบการณ์ต่างๆให้ได้เรียนรู้และเก็บไว้เป็นบทเรียนและก็ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่มอบมิตรภาพดีๆให้กัน จะคิดถึงเสมอครับ จากไกลแต่ใจยังอยู่ แล้วเราจะมาพบกันใหม่