ประสบการณ์ฝึกงาน

ฟ้า สาวิณี โสภารักษ์

สาขาสาขา ออกแบบนิเทศศิลป์

สวัสดีค่ะ ฟ้า คนอุบลเด้อออออ วันแรกที่เข้ามาเลยคือวันศุกร์ มากับเพื่อนอีกสองคนที่ติดด้วยกันในกฎบอกว่าห้ามมาก่อนเก้าโมง แต่ก็มาก่อนเพื่อมาสำรวจแล้วก็พบว่าไม่ควรมาก่อนจริงๆเพราะประตูไม่เปิดด พอมีเพื่อนมาเปิดประตูเข้ามาก็ได้ทำความสะอาดเลย55555 เพื่อนที่เพิ่งมาก็ยกมือไหว้หมดไม่มีพี่เลยมีแต่รุ่นน้องกับอายุเท่ากันเข้ามาครั้งแรกคือเกร็งและงงมากกก 555555 ที่คุยกับเพื่อนมีแต่ว่าวันนี้อยากกินอะไรกันและก็ยัง งง อยู่ 55555 กฎบอกคือต้องทำอาหารได้คิดในใจว่าซวยแล้ววว ทำไม่ได้และก็ทำให้อร่อยไม่ได้ – – แต่พออยู่นานไปและได้ทำอาหารมากขึ้นผมเพื่อนก็เริ่มร่วงค่ะ – – จากแรกๆที่เข้ามากับตอนที่ใกล้จะจบก็คิดว่าถ้าไม่ได้นั่งอยู่ครัวแล้วปอกกระเทียม ตำพริก ป๊อกๆ คงไม่ค่อยได้คุยกันมากขนาดนี้ และสำหรับเรื่องงานของที่นี่จะมีการทำงานที่จริงจังและทำงานกลุ่มบ้างเพื่อให้ปรึกษาออกความคิดเห็นและช่วยกันได้ แต่เรื่องอาหารก็จริงจังเหมือนกันค่ะ 5555 มาพูดถึงเพื่อนๆทั้งหลายดีกว่า

เฟม : หัวหน้าของกลุ่ม Pentagon เข้ามาแรกๆเฟมก็ดูเงียบๆแต่พอนานไปก็ไม่นะ 5555 เรื่องงานเฟมจริงจังและตรงไหนขาดเกินหรือยังไม่รู้เฟมก็ช่วยบอกแบ่งงานให้คนในกลุ่มได้ดี ตอนทำอาหารเฟมชอบหั่นเนื้อกับปั้นก้อนเนื้อค่ะ เล่นเกมบางทีก็เหมือนมีไมค์ลอยติดไว้ 55555 ยินดีที่ได้รู้จักจ้า

นุ๊ก : หนุ่มสุโขทัยใส่ซอสพริก มีอะไรที่มันพอจะใส่ซอสพริกได้เขาจะใส่ พ่อครัวที่ชอบลืมใส่ความนัว 55555 แต่ต่อมาติดหม่าล่าแทน – – เรื่องงานไม่ต้องพูดถึง จัดจ้าน งานอะไรที่เราไม่รู้นุ๊กก็ช่วยบอกและเป็นคนที่ลงโปรแกรมให้ตอนที่เข้ามาแรกๆเลย เป็นคนที่เก่งแล้วก็พูดรัวๆหน่อย ยินดีที่ได้รู้จักครับเซฟ

เอ็ม : วันแรกที่เข้ามายังเกร็งๆไม่ค่อยกล้าพูดอะไรมาก แต่เอ็มเป็นคนเฟรนลี่ทักทายพูดคุยด้วยทุกคนช่วยในเรื่องโปรแกรมของเพื่อนๆที่มีปัญหาได้ดีเลย เป็น Developer คนเดียวในเมาเท่น งานล้นมือ5555 ทำอาหารก็ชอบหั่นเนื้อหมูไม่มีเกี่ยง 55555อย่างที่ทุกคนรู้เอ็มเป็นคนสุภาพ ไม่ค่อยได้ยินคำหยาบออกมาจากปากเอ็มเท่าไหร่ยินดีที่ได้รู้จักเน้อ  Developer

เบนซ์ : วันๆนึงเบนซ์อาจจะเหนื่อยกับการเสยผมด้านหน้าให้มันแสกกลางหน่อย แต่เบนซ์ก็ทำทุกวันจนรู้ว่าถ้าวันไหนไม่เสยก็ไม่ใช่เบนซ์ งานอยู่กลุ่มเดียวกันเป็นคนที่ทำงานได้ไวมาก พอได้งานไปก็เสร็จเป็นคนแรกๆตลอดงานดี ถึงไม่ได้เรียนมาตรงสายแต่ถือว่าโหด 5555 ที่ประจำในครัวคือถังน้ำแข็งและนั่งเสยผมยินดีที่ได้รู้จักเด็กสายวิทยา 55555

ท็อป : วันแรกที่ท็อปมา กลัวจ้ะ หน้าดูขรึมเหมือนคนมีสติหน่อยแต่นานไปเพื่อนๆก็ต้องหาสติช่วย นานไปสำเนียงก็เปลี่ยนซึ่งไม่รู้ว่าเอามาจากไหนไม่มีใครรู้ได้ เรื่องงานเก่งโปรแกรม Photoshop ทำงานไวและชอบหัวเราะกับอะไรที่เพื่อนไม่ค่อยขำกัน เป็นคนที่ชอบคุยกับเพื่อนแต่เพื่อนไม่คุยด้วย เรื่องแอลกฮอล์ขอให้บอกท็อป ยินดีที่ได้รู้จักหนุ่มแอลกฮอล์ลิซึ่ม

เฟิร์น : น้องสุดท้องของรุ่นเลย กลับด้วยกันทุกวันไม่ได้อยากสนิทนะแต่ประหยัดหารสี่ค่าแท็กซี่ 55555 บุคคลที่ซับน้ำมันออกจากอาหารทุกอย่างเหลือแต่จะซับน้ำมันออกจากน้ำมันอีกที555 สาวกินคลีนมาถึงออฟฟิศก็ไล่ไหว้ทุกคนเลยย เป็นอีกคนที่คุยด้วยบ่อยเพราะกลับด้วยกันเนอะ เฟิร์นชอบหั่นฟักทองไม่รู้ทำไมมีฟักทองแล้วต้องมาหั่น55555 ยินดีที่ได้รู้จักน้าน้องซับ

ทราย , บูม : สองคนที่มาด้วยกันอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ปี1 ฝึกงานก็มาด้วยกัน เบื่อค่ะ เบื่อขี้หน้า 5555 อยู่หอก็ได้อยู่ด้วยกันมีสองคนนี้ในชีวิตประจำวันไปเลย ก็อยากขอบคุณที่ให้ยืมตังตอนไม่มี5555 ทรายพูดไม่ค่อยรู้เรื่องหน่อยแต่สติก็ไม่ค่อยดีด้วย และไม่ควรคุยกับส้มโอถ้าได้ยินคำว่าจัดจัดคือมันมาแล้ว บูมแม่สาวน้อยที่ห้าวหาญ ด่าได้ทุกคนโดยไม่ลำเอียง ขวัญใจช่างกล้อง55555 รักจ้า …….. จัดจัด ……..

มิ้น : สาวใต้นิ ทำน้ำพริกกะปิอร่อยมากนิ ถึงจะเพิ่งเข้ามาก็ไม่ค่อยได้คุยกันเท่าไหร่5555 แต่ได้คุยกันในครัวแน่นอนชอบยุกันปอกกระเทียมไม่ก็ตำพริก 5555 งานมิ้นก็ดีส่วนมากก็ไม่ได้ทำงานด้วยกันเนอะแต่ก็เห็นงานเดี่ยวที่ออกมาดี ยินดีที่ได้รู้จักนิ

เม : แม่จ๋า 5555555 อารมณ์เหมือนเมเป็นแม่เลย เวลาที่กินอะไรที่ตักไม่ถึงเมจะสัมผัสได้และตักให้กินตลอดชอบหั่นผัก ชอบหั่นผักทำอะไรก็ไม่เท่าหั่นผัก 55555 คุยด้วยง่ายย สนุก น่าร้ากก ถ้าอยู่นานกว่านี้ก็คงสนิทกันมากกว่านี้น้า ยินดีที่ได้รู้จักนะแม่ 555

ส้มโอ : ผู้ที่กินทุกอย่างและอ๋องมากที่สุด เป็นคนที่น่าร้าก คุยไรถามไรไม่ค่อยได้ยินหรอกความรู้สึกช้า5555 ไม่สมควรคุยกับทราย เพราะจะเกิดปรากฎการณ์ งง 55555 ส้มโอเรื่องงานโอเคเลยมีงานมาก็จะทำและเข้าใจเป็นคนแรกๆ แต่ลดความอ๋องหน่อยนะ ยินดีที่ได้รู้จักนะอ๋อง

พี่ต๊ะ : เข้ามาวันแรกนี่ไหว้พี่ต๊ะแล้วพี่ต๊ะบอกว่าไหว้กูทำไม รอให้เจ้าของบริษัทมาก่อนมองหน้ากับเพื่อนแบบอิหยังว่ะ 55555 พี่ต๊ะตอนทำงานจะจริงจังมากมีอะไรที่ยังไม่เข้าใจพี่ต๊ะก็ให้ถามและบอกได้ตลอดเรื่องกินก็ไม่ให้ขาดแต่เกินได้5555 ชอบตอนพี่ต๊ะพูดเรื่องตลกๆให้ฟังมันสนุกดี อยากขอบคุณที่รับพวกหนูเข้ามาและก็ขอโทษในบางเรื่องที่ทำให้งอนค่ะ5555 เหมือนพี่ต๊ะจะดู รว้ายรว้าย แต่ที่จริงพี่ต๊ะใจดีมาก ขอบคุณที่ดูแลเด็กตัวเล็กมาตลอดสองเดือนนะคะ

พี่อร : ตอนเข้ามาวันแรกยังไม่เจอพี่อรเลยยย พี่อรไม่ต้องพูดถึงเรื่องการกินเลยทุ่มสุดตัว555วันไหนที่พี่อรเข้าครัวพวกหนูรู้สึกสบายใจค่ะ พี่อรเก่งมากทั้งจะเลี้ยงลูกทั้งจะทำงานและทั้งจะบอกวัตถุดิบการซื้อของมาทำอาหารเรื่องกินนี้จุกไปเลย ก็อยากขอบคุณพี่อรที่ใจดีกับเด็กๆ5555 และทำอาหารให้กินในวันที่พี่อรว่างจากน้องณาดา รู้สึกพี่อรเหมือนแม่คนที่สองเลยค่ะ555 ขอบคุฯสำหรับอาหารการกินและการดูแลนะคะ หนูอิ่มมากค่ะ 55555

ฟ้า สาวิณี โสภารักษ์
สาขา ออกแบบนิเทศศิลป์
มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี