ประสบการณ์ฝึกงาน

ฟ้า สาวิณี โสภารักษ์

DSC04639

สวัสดีค่ะ ฟ้า คนอุบลเด้อออออ วันแรกที่เข้ามาเลยคือวันศุกร์ มากับเพื่อนอีกสองคนที่ติดด้วยกันในกฎบอกว่าห้ามมาก่อนเก้าโมง แต่ก็มาก่อนเพื่อมาสำรวจแล้วก็พบว่าไม่ควรมาก่อนจริงๆเพราะประตูไม่เปิดด พอมีเพื่อนมาเปิดประตูเข้ามาก็ได้ทำความสะอาดเลย55555 เพื่อนที่เพิ่งมาก็ยกมือไหว้หมดไม่มีพี่เลยมีแต่รุ่นน้องกับอายุเท่ากันเข้ามาครั้งแรกคือเกร็งและงงมากกก 555555 ที่คุยกับเพื่อนมีแต่ว่าวันนี้อยากกินอะไรกันและก็ยัง งง อยู่ 55555 กฎบอกคือต้องทำอาหารได้คิดในใจว่าซวยแล้ววว ทำไม่ได้และก็ทำให้อร่อยไม่ได้ – – แต่พออยู่นานไปและได้ทำอาหารมากขึ้นผมเพื่อนก็เริ่มร่วงค่ะ – – จากแรกๆที่เข้ามากับตอนที่ใกล้จะจบก็คิดว่าถ้าไม่ได้นั่งอยู่ครัวแล้วปอกกระเทียม ตำพริก ป๊อกๆ คงไม่ค่อยได้คุยกันมากขนาดนี้ และสำหรับเรื่องงานของที่นี่จะมีการทำงานที่จริงจังและทำงานกลุ่มบ้างเพื่อให้ปรึกษาออกความคิดเห็นและช่วยกันได้ แต่เรื่องอาหารก็จริงจังเหมือนกันค่ะ 5555 มาพูดถึงเพื่อนๆทั้งหลายดีกว่า

เฟม : หัวหน้าของกลุ่ม Pentagon เข้ามาแรกๆเฟมก็ดูเงียบๆแต่พอนานไปก็ไม่นะ 5555 เรื่องงานเฟมจริงจังและตรงไหนขาดเกินหรือยังไม่รู้เฟมก็ช่วยบอกแบ่งงานให้คนในกลุ่มได้ดี ตอนทำอาหารเฟมชอบหั่นเนื้อกับปั้นก้อนเนื้อค่ะ เล่นเกมบางทีก็เหมือนมีไมค์ลอยติดไว้ 55555 ยินดีที่ได้รู้จักจ้า

นุ๊ก : หนุ่มสุโขทัยใส่ซอสพริก มีอะไรที่มันพอจะใส่ซอสพริกได้เขาจะใส่ พ่อครัวที่ชอบลืมใส่ความนัว 55555 แต่ต่อมาติดหม่าล่าแทน – – เรื่องงานไม่ต้องพูดถึง จัดจ้าน งานอะไรที่เราไม่รู้นุ๊กก็ช่วยบอกและเป็นคนที่ลงโปรแกรมให้ตอนที่เข้ามาแรกๆเลย เป็นคนที่เก่งแล้วก็พูดรัวๆหน่อย ยินดีที่ได้รู้จักครับเซฟ

เอ็ม : วันแรกที่เข้ามายังเกร็งๆไม่ค่อยกล้าพูดอะไรมาก แต่เอ็มเป็นคนเฟรนลี่ทักทายพูดคุยด้วยทุกคนช่วยในเรื่องโปรแกรมของเพื่อนๆที่มีปัญหาได้ดีเลย เป็น Developer คนเดียวในเมาเท่น งานล้นมือ5555 ทำอาหารก็ชอบหั่นเนื้อหมูไม่มีเกี่ยง 55555อย่างที่ทุกคนรู้เอ็มเป็นคนสุภาพ ไม่ค่อยได้ยินคำหยาบออกมาจากปากเอ็มเท่าไหร่ยินดีที่ได้รู้จักเน้อ  Developer

เบนซ์ : วันๆนึงเบนซ์อาจจะเหนื่อยกับการเสยผมด้านหน้าให้มันแสกกลางหน่อย แต่เบนซ์ก็ทำทุกวันจนรู้ว่าถ้าวันไหนไม่เสยก็ไม่ใช่เบนซ์ งานอยู่กลุ่มเดียวกันเป็นคนที่ทำงานได้ไวมาก พอได้งานไปก็เสร็จเป็นคนแรกๆตลอดงานดี ถึงไม่ได้เรียนมาตรงสายแต่ถือว่าโหด 5555 ที่ประจำในครัวคือถังน้ำแข็งและนั่งเสยผมยินดีที่ได้รู้จักเด็กสายวิทยา 55555

ท็อป : วันแรกที่ท็อปมา กลัวจ้ะ หน้าดูขรึมเหมือนคนมีสติหน่อยแต่นานไปเพื่อนๆก็ต้องหาสติช่วย นานไปสำเนียงก็เปลี่ยนซึ่งไม่รู้ว่าเอามาจากไหนไม่มีใครรู้ได้ เรื่องงานเก่งโปรแกรม Photoshop ทำงานไวและชอบหัวเราะกับอะไรที่เพื่อนไม่ค่อยขำกัน เป็นคนที่ชอบคุยกับเพื่อนแต่เพื่อนไม่คุยด้วย เรื่องแอลกฮอล์ขอให้บอกท็อป ยินดีที่ได้รู้จักหนุ่มแอลกฮอล์ลิซึ่ม

เฟิร์น : น้องสุดท้องของรุ่นเลย กลับด้วยกันทุกวันไม่ได้อยากสนิทนะแต่ประหยัดหารสี่ค่าแท็กซี่ 55555 บุคคลที่ซับน้ำมันออกจากอาหารทุกอย่างเหลือแต่จะซับน้ำมันออกจากน้ำมันอีกที555 สาวกินคลีนมาถึงออฟฟิศก็ไล่ไหว้ทุกคนเลยย เป็นอีกคนที่คุยด้วยบ่อยเพราะกลับด้วยกันเนอะ เฟิร์นชอบหั่นฟักทองไม่รู้ทำไมมีฟักทองแล้วต้องมาหั่น55555 ยินดีที่ได้รู้จักน้าน้องซับ

ทราย , บูม : สองคนที่มาด้วยกันอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ปี1 ฝึกงานก็มาด้วยกัน เบื่อค่ะ เบื่อขี้หน้า 5555 อยู่หอก็ได้อยู่ด้วยกันมีสองคนนี้ในชีวิตประจำวันไปเลย ก็อยากขอบคุณที่ให้ยืมตังตอนไม่มี5555 ทรายพูดไม่ค่อยรู้เรื่องหน่อยแต่สติก็ไม่ค่อยดีด้วย และไม่ควรคุยกับส้มโอถ้าได้ยินคำว่าจัดจัดคือมันมาแล้ว บูมแม่สาวน้อยที่ห้าวหาญ ด่าได้ทุกคนโดยไม่ลำเอียง ขวัญใจช่างกล้อง55555 รักจ้า …….. จัดจัด ……..

มิ้น : สาวใต้นิ ทำน้ำพริกกะปิอร่อยมากนิ ถึงจะเพิ่งเข้ามาก็ไม่ค่อยได้คุยกันเท่าไหร่5555 แต่ได้คุยกันในครัวแน่นอนชอบยุกันปอกกระเทียมไม่ก็ตำพริก 5555 งานมิ้นก็ดีส่วนมากก็ไม่ได้ทำงานด้วยกันเนอะแต่ก็เห็นงานเดี่ยวที่ออกมาดี ยินดีที่ได้รู้จักนิ

เม : แม่จ๋า 5555555 อารมณ์เหมือนเมเป็นแม่เลย เวลาที่กินอะไรที่ตักไม่ถึงเมจะสัมผัสได้และตักให้กินตลอดชอบหั่นผัก ชอบหั่นผักทำอะไรก็ไม่เท่าหั่นผัก 55555 คุยด้วยง่ายย สนุก น่าร้ากก ถ้าอยู่นานกว่านี้ก็คงสนิทกันมากกว่านี้น้า ยินดีที่ได้รู้จักนะแม่ 555

ส้มโอ : ผู้ที่กินทุกอย่างและอ๋องมากที่สุด เป็นคนที่น่าร้าก คุยไรถามไรไม่ค่อยได้ยินหรอกความรู้สึกช้า5555 ไม่สมควรคุยกับทราย เพราะจะเกิดปรากฎการณ์ งง 55555 ส้มโอเรื่องงานโอเคเลยมีงานมาก็จะทำและเข้าใจเป็นคนแรกๆ แต่ลดความอ๋องหน่อยนะ ยินดีที่ได้รู้จักนะอ๋อง

พี่ต๊ะ : เข้ามาวันแรกนี่ไหว้พี่ต๊ะแล้วพี่ต๊ะบอกว่าไหว้กูทำไม รอให้เจ้าของบริษัทมาก่อนมองหน้ากับเพื่อนแบบอิหยังว่ะ 55555 พี่ต๊ะตอนทำงานจะจริงจังมากมีอะไรที่ยังไม่เข้าใจพี่ต๊ะก็ให้ถามและบอกได้ตลอดเรื่องกินก็ไม่ให้ขาดแต่เกินได้5555 ชอบตอนพี่ต๊ะพูดเรื่องตลกๆให้ฟังมันสนุกดี อยากขอบคุณที่รับพวกหนูเข้ามาและก็ขอโทษในบางเรื่องที่ทำให้งอนค่ะ5555 เหมือนพี่ต๊ะจะดู รว้ายรว้าย แต่ที่จริงพี่ต๊ะใจดีมาก ขอบคุณที่ดูแลเด็กตัวเล็กมาตลอดสองเดือนนะคะ

พี่อร : ตอนเข้ามาวันแรกยังไม่เจอพี่อรเลยยย พี่อรไม่ต้องพูดถึงเรื่องการกินเลยทุ่มสุดตัว555วันไหนที่พี่อรเข้าครัวพวกหนูรู้สึกสบายใจค่ะ พี่อรเก่งมากทั้งจะเลี้ยงลูกทั้งจะทำงานและทั้งจะบอกวัตถุดิบการซื้อของมาทำอาหารเรื่องกินนี้จุกไปเลย ก็อยากขอบคุณพี่อรที่ใจดีกับเด็กๆ5555 และทำอาหารให้กินในวันที่พี่อรว่างจากน้องณาดา รู้สึกพี่อรเหมือนแม่คนที่สองเลยค่ะ555 ขอบคุฯสำหรับอาหารการกินและการดูแลนะคะ หนูอิ่มมากค่ะ 55555

ฟ้า สาวิณี โสภารักษ์
สาขา ออกแบบนิเทศศิลป์
มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

ประสบการณ์ฝึกงาน อีกมากมาย

DSC06790 1

เมล์ พรรณารายณ์ ธรรมสิทธิ์


ขอขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ ที่ทำให้การฝึกงานที่ได้มากกว่าการฝึกทั่วไป ได้มิตรภาพ ความสนุก เฮฮาปาร์ตี้ ดราม่า และงานจริงจากลูกค้า ที่ได้รับรู้ถึงการทำงานส่งลูกค้าจริงๆ ด่าจริง เจ็บจริง55 แล้วก็ได้เค้าครัว ทำกับข้าวที่บางเมนูยังไม่เคยทำ แต่ทำออกมาครั้งแรกแล้วกินได้ โฮ้!! สุดยอดเลยล่ะ ขอบคุณจริงๆค่ะ

mountain eye

อาย วรธิดา ดีอ้อม

ก่อนมาฝึกคือกังวลมาก เพราะฝึกงานครั้งแรก มาจากรังสิตด้วยเดินทางไกล แล้ววันแรกที่มาฝึกก็มาสายเต็มๆ แถมโดนแกล้งด้วย จิตตกไปพักนึง แล้วด้วยความที่เรียนคอมมาแต่มาฝึกกราฟฟิก และเพื่อนที่มาฝึกกราฟฟิกคือเจ๋งมาก เก่ง มันก็ทำให้กดดันไปอีก คือกลัวจะมาถ่วงงานมากกว่าช่วยงาน แต่โชคดีที่มีพี่ๆและเพื่อนคอยช่วยสอนว่าตรงนี้ตรงนั้นทำยังไง

กะทิ รวิทัศน์ แหวนทอง

กะทิ รวิทัศน์ แหวนทอง

“ จากเชียงใหม่สู่ห้วยขวางกรุงเทพ ” อยากหนีไปให้ไกลที่สุดไปในที่ๆไม่มีใครรู้จัก ไปใช้ชีวิต ไปอยู่กับตัวเอง แต่ก็ลืมไปว่ามันไกลเกินกว่าที่อาจารย์จะให้ไป