ประสบการณ์ฝึกงาน

เจ ธนชัย วารีวิไล

ดีใจมากครับที่ได้ฝึกงานที่ Mountain Studio ก่อนจะถึงวันที่ต้องมาฝึกงานวันแรกผมก็ได้เตรียมตัวไล่อ่านรีวิวเกือบหมดทุกคนเลยครับ5555
mountain jay

ดีใจมากครับที่ได้ฝึกงานที่ Mountain Studio  ก่อนจะถึงวันที่ต้องมาฝึกงานวันแรกผมก็ได้เตรียมตัวไล่อ่านรีวิวเกือบหมดทุกคนเลยครับ5555 ก็พอจะรู้มาบ้างครับว่าที่นี่เป็นยังไงเพราะรีวิวแต่ละคนบอกเล่ามาคล้ายๆกัน ตอนแรกไม่คิดว่าจะได้ฝึกที่นี่ด้วยครับเพราะคนเต็มแล้ว แต่สุดท้ายพี่อรก็รับผมเข้ามาฝึกงานทำให้ผมได้ฝึกงานที่นี่

เริ่มจากคนแรกเลยครับ คุณ ธงชัย ( พี่ต๊ะ )

ขอบคุณนะครับสำหรับความรู้ทุกอย่างที่ได้สอนผมมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำงาน เรื่องการใช้ชีวิต เรื่องเที่ยวด้วยครับ555 พี่ต๊ะเป็นคนที่ถ้าเฮฮาก็เต็มที่ เวลางานก็เต็มที่เหมือนกัน พี่ต๊ะจะคอยเรียกเสียงตลกได้ตลอดโดยเฉพาะเวลากินข้าวกลางวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล่าเก่าๆจากรุ่นก่อนๆ หรือ การแซวน้องๆเช่นฟันหน้าของคุณสาลินีกับการไม่มีผู้เป็นตัวเป็นตนของคุณเสาวรส5555

คุณทัตพิชา ( พี่อร )

ขอบคุณพีอรมากครับที่วันนั้นรับผมเข้ามาฝึกงานคำพูดวันนั้นผมยังจำได้ดีเลยครับวันที่ทีมาส่งเอกสารแล้วผมมากับทีด้วยแล้วพี่อรก็เรียกผมไปหาแล้วพูดว่า “ ไปกลับไปเอาเอกสารมา ” พี่อรเป็นพี่ที่น่ารักมากครับใจดีแถมทำอาหารยังเก่งอีกด้วยและยังกรี๊ดดังมากอีกด้วยครับ555

คุณ อนุชา ( พี่เกียรติ )

วันแรกที่เข้ามาก็รู้สึกเกร็งๆนิดนึงครับไม่ค่อยกล้าคุยกับพี่เกียรติเพราะพี่เกียรติดึงหน้า แต่พอทำงานไปเรื่อยๆก็ทำให้รู้ว่าพี่เกียรติเป็นคนตลกเอามากๆ เรื่อง18+นี่ขอให้บอก มองตาก็รู้ใจ ปิดไฟก็รู้กัน 5555 ขอบคุณพี่เกียรติมากครับในทุกๆเรื่อง เรื่อง ผญ ก็เบาๆบ้างนะพี่อายุก็เริ่มเยอะแล้วสร้างครอบครัวได้แล้วพี่

คุณวันชัย ( พี่ต้อม )

ต้องขอบคุณพี่ต้อมมากครับถ้าไม่ได้พี่ต้อมผมคงไม่ได้เข้าสู่วงการ การเป็นฟรีแลนซ์ พี่ต้อมจะคอยสร้างวีรกรรมให้คนในออฟฟิตจดจำไม่ว่าจะเป็นการไม่อาบน้ำหรือการถ่ายรูปแต่ไม่ใส่เมม555 แต่พี่ต้อมเป็น ผช ที่น่ารักคนนึงเลยครับน่ารักจนบางทีคนที่อยู่ข้างๆตัวพี่ต้อมยังคิดว่าพี่ต้อมเป็นเกย์เลย แต่พี่ต้อมไม่ได้เป็นเกย์ครับเชื่อผม ผมพิสูจน์มาแล้วครับ

คุณทักษพร ( ที )

มึงกับกูคงไม่ต้องพูดอะไรมากอยู่ด้วยกันมา 4 ปี เป็นเพื่อนมหาลัยเดียวกันที่ได้ฝึกงานที่เดียวกันต้องขอบคุณมึงมากที่เอามอไซมาเพื่อขับไปฝึกงานถ้ากูไม่ได้มึงกูแย่แน่ๆเลยเรื่องการมาสาย ขอบคุณเว้ยในหลายๆเรื่องที่ช่วยเหลือ มึงกับกูต้องอยู่ด้วยกันอีกยาว555

คุณจัน ( จัน )

จันว่าไงเพื่อน5555 มึงเป็น ผญ คนเดียวที่พูดเรื่องจังไรๆด้วยได้ ( นกไม่นับเป็น ผญ นะ 55 ) ดูแลตองดีๆ ผช รวยๆและรักมึงขนาดนี้หาไม่ได้แล้วนะ55 ปกติอยู่ที่ทำงานก็ไม่ค่อยได้คุยกับมึงเท่าไหร่เพราะมึงก็วุ่นอยู่กับโปรเจคสหกิจของมึง จนถึงทริปตะลุยภาคใต้ที่ได้นั่งหลังกระบะด้วยกันตลอด 5 วัน ทำให้กูได้มีโอกาศปล่อยมุกใส่มึง555 อีกอย่างเลยที่ต้องขอบคุณคือต้นขาของมึงที่ให้กูหนุนนอนตลอดทริปถ้าไม่ได้ต้นขาของมึงกูคงแย่แน่ๆ

คุณเสารส ( กี้ )

กี้เพื่อนรัก ขอบคุณที่คอยให้กูแกล้ง มีเฮฮาบ้าง งอนบ้าง ขอโทษด้วยถ้าบางครั้งกูเล่นแรงไปหรือทำอะไรไม่ดีไป ขอให้มึงเจอ ผู้ ดีๆที่เหมาะกับมึงสักคน สาธุๆ555

คุณธัญชนก ( นก )

มึงกับกูคงไม่ต้องอะไรมากมึงกับกูก็เหมือนๆกัน เหี้ยเหมือนกัน5555 เพลาๆบ้างเรื่อง ญ เมียก็มีแล้วขาดเมียคนนี้ไม่มีคนขับมอไซให้นะมึง5555

คุณพิเชษฐ์ ( พี )

ว่าไงคุณพิเชษฐ์ถ้าพี่ต๊ะไม่สแปมเฟสมึงกูก็ไม่รู้ว่ามึงชื่อพิเชษฐ์หรอก555 ปกติอยู่ทีทำงานมึงจะไม่ค่อยปล่อยมุกเท่าไหร่จนทริปภาคใต้ที่มึงนั่งข้างกูทำให้กูรู้ว่ามึงกับกูอยู่ด้วยกันได้555 วัดสมอจะตราตรึงอยู่ในใจกูเสมอเพื่อน55555

คุณสาลินี ( อาร์ )

55555ของมึงกูต้องขำเกริ่นมาก่อนเลยด้วยความที่กูนั่งทำงานข้างมึงทำให้กูได้รู้ถึงความเป็นสาลินีสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวคุมโทนช่วงบนแต่ถุงเท้าหลากสี และฟันหน้าที่ยื่นล้ำหน้ามา ขอโทษด้วยถ้าบางครั้งกูแซวแรงแกล้งแรงหรือพูดอะไรแรงๆไปทำให้มึงรู้สึกไม่ดี อโหสิให้กูด้วย มึงเป็น ผญ ที่นิสัยน่ารักแต่ปัญญาอ่อนคนนึง55555 ขอบคุณที่คอยให้ยืมแบตสำรองนะ

คุณพรนภา ( นิด )

ขอบคุณนิดมาก วันแรกที่เข้ามาฝึกงานไม่มีใครคุยกับ ที เจ เลย มีนิดคนเดียวที่คอยคุยกับ ที เจ และคอยสอนตลอด ว่าที่นี่ส่งงานยังไง หาไฟล์งานยังไง และก็ขอบคุณที่คอยให้คำตอบเวลาปรึกษาFastwork นิดเป็นคนที่ขยันทำงานคนนึง และตั้งใจทำงานมาก และที่ลืมขอบคุณไม่ได้คือข้าวเหนียวหมูทุกเช้า555ขอบคุณจริงๆ

“ ครอบครัว Mountain Studio จะอยู่ในความทรงจำของผมตลอดไปครับ ”

เจ ธนชัย วารีวิไล
เทคโนโลยีมัลติมีเดีย
มหาวิทยาลัยราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจักรพงษภูวนารถ

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

ประสบการณ์ฝึกงาน อีกมากมาย

ning mountain

นิ้ง ณิชากร ฟูชื่น

วันแรกของการสหกิจที่เมาเทน มาถึงหน้าบริษัท อ้าว! ทำไมประตูปิดว่ะ  เราก็มากับเพื่อนอีกสองคน ก็เลยนั่งรอโต๊ะหินอ่อนหน้าบ้านข้างๆบริษัท สักพัก มีผู้ชายเดินมา เราก็คิดคงเป็นเด็กฝึกงานแหละ เขาก็เดินไปเปิดประตูบ้าน แล้วก็มีเด็กฝึกงานคนอื่นๆค่อยๆนั่งวินและเดินมากัน เราก็ยังนั่ง งง แบบนิ่งๆต่อไป สักพัก มีผู้ชายอ้วนๆขับรถมอเตอร์ไซค์ออกจากบ้านไป แล้วกลับเข้ามาพร้อมถุงเซเว่น (แอบมองๆ ฮ่า)

ธาม ธนดล วงษ์มะเซาะ

ธาม ธนดล วงษ์มะเซาะ

ได้สัมผัสแล้วก็ ว้าว!!! ว้าวแบบว้าว!!! เข้ ไม่รู้จะพูดไงแต่แบบ ว้าว!!!!!! สนุกมากทั้งการทำอาหารกันเอง ทำความสะอาด เมื่อคุณมาสัมผัสก็จะรู้เองแหละว่าเป็นยังไง แต่หลังจากได้ทำงานที่บริษัทได้ซักพักด้วยโรค COVID-19 เลยทำให้เราทุกคนต้องห่างกันเป็นระบบ