ประสบการณ์ฝึกงาน

เจ ธนชัย วารีวิไล

คณะเทคโนโลยีมัลติมีเดีย

ดีใจมากครับที่ได้ฝึกงานที่ Mountain Studio  ก่อนจะถึงวันที่ต้องมาฝึกงานวันแรกผมก็ได้เตรียมตัวไล่อ่านรีวิวเกือบหมดทุกคนเลยครับ5555 ก็พอจะรู้มาบ้างครับว่าที่นี่เป็นยังไงเพราะรีวิวแต่ละคนบอกเล่ามาคล้ายๆกัน ตอนแรกไม่คิดว่าจะได้ฝึกที่นี่ด้วยครับเพราะคนเต็มแล้ว แต่สุดท้ายพี่อรก็รับผมเข้ามาฝึกงานทำให้ผมได้ฝึกงานที่นี่

เริ่มจากคนแรกเลยครับ คุณ ธงชัย ( พี่ต๊ะ )

ขอบคุณนะครับสำหรับความรู้ทุกอย่างที่ได้สอนผมมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำงาน เรื่องการใช้ชีวิต เรื่องเที่ยวด้วยครับ555 พี่ต๊ะเป็นคนที่ถ้าเฮฮาก็เต็มที่ เวลางานก็เต็มที่เหมือนกัน พี่ต๊ะจะคอยเรียกเสียงตลกได้ตลอดโดยเฉพาะเวลากินข้าวกลางวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล่าเก่าๆจากรุ่นก่อนๆ หรือ การแซวน้องๆเช่นฟันหน้าของคุณสาลินีกับการไม่มีผู้เป็นตัวเป็นตนของคุณเสาวรส5555

คุณทัตพิชา ( พี่อร )

ขอบคุณพีอรมากครับที่วันนั้นรับผมเข้ามาฝึกงานคำพูดวันนั้นผมยังจำได้ดีเลยครับวันที่ทีมาส่งเอกสารแล้วผมมากับทีด้วยแล้วพี่อรก็เรียกผมไปหาแล้วพูดว่า “ ไปกลับไปเอาเอกสารมา ” พี่อรเป็นพี่ที่น่ารักมากครับใจดีแถมทำอาหารยังเก่งอีกด้วยและยังกรี๊ดดังมากอีกด้วยครับ555

คุณ อนุชา ( พี่เกียรติ )

วันแรกที่เข้ามาก็รู้สึกเกร็งๆนิดนึงครับไม่ค่อยกล้าคุยกับพี่เกียรติเพราะพี่เกียรติดึงหน้า แต่พอทำงานไปเรื่อยๆก็ทำให้รู้ว่าพี่เกียรติเป็นคนตลกเอามากๆ เรื่อง18+นี่ขอให้บอก มองตาก็รู้ใจ ปิดไฟก็รู้กัน 5555 ขอบคุณพี่เกียรติมากครับในทุกๆเรื่อง เรื่อง ผญ ก็เบาๆบ้างนะพี่อายุก็เริ่มเยอะแล้วสร้างครอบครัวได้แล้วพี่

คุณวันชัย ( พี่ต้อม )

ต้องขอบคุณพี่ต้อมมากครับถ้าไม่ได้พี่ต้อมผมคงไม่ได้เข้าสู่วงการ การเป็นฟรีแลนซ์ พี่ต้อมจะคอยสร้างวีรกรรมให้คนในออฟฟิตจดจำไม่ว่าจะเป็นการไม่อาบน้ำหรือการถ่ายรูปแต่ไม่ใส่เมม555 แต่พี่ต้อมเป็น ผช ที่น่ารักคนนึงเลยครับน่ารักจนบางทีคนที่อยู่ข้างๆตัวพี่ต้อมยังคิดว่าพี่ต้อมเป็นเกย์เลย แต่พี่ต้อมไม่ได้เป็นเกย์ครับเชื่อผม ผมพิสูจน์มาแล้วครับ

คุณทักษพร ( ที )

มึงกับกูคงไม่ต้องพูดอะไรมากอยู่ด้วยกันมา 4 ปี เป็นเพื่อนมหาลัยเดียวกันที่ได้ฝึกงานที่เดียวกันต้องขอบคุณมึงมากที่เอามอไซมาเพื่อขับไปฝึกงานถ้ากูไม่ได้มึงกูแย่แน่ๆเลยเรื่องการมาสาย ขอบคุณเว้ยในหลายๆเรื่องที่ช่วยเหลือ มึงกับกูต้องอยู่ด้วยกันอีกยาว555

คุณจัน ( จัน )

จันว่าไงเพื่อน5555 มึงเป็น ผญ คนเดียวที่พูดเรื่องจังไรๆด้วยได้ ( นกไม่นับเป็น ผญ นะ 55 ) ดูแลตองดีๆ ผช รวยๆและรักมึงขนาดนี้หาไม่ได้แล้วนะ55 ปกติอยู่ที่ทำงานก็ไม่ค่อยได้คุยกับมึงเท่าไหร่เพราะมึงก็วุ่นอยู่กับโปรเจคสหกิจของมึง จนถึงทริปตะลุยภาคใต้ที่ได้นั่งหลังกระบะด้วยกันตลอด 5 วัน ทำให้กูได้มีโอกาศปล่อยมุกใส่มึง555 อีกอย่างเลยที่ต้องขอบคุณคือต้นขาของมึงที่ให้กูหนุนนอนตลอดทริปถ้าไม่ได้ต้นขาของมึงกูคงแย่แน่ๆ

คุณเสารส ( กี้ )

กี้เพื่อนรัก ขอบคุณที่คอยให้กูแกล้ง มีเฮฮาบ้าง งอนบ้าง ขอโทษด้วยถ้าบางครั้งกูเล่นแรงไปหรือทำอะไรไม่ดีไป ขอให้มึงเจอ ผู้ ดีๆที่เหมาะกับมึงสักคน สาธุๆ555

คุณธัญชนก ( นก )

มึงกับกูคงไม่ต้องอะไรมากมึงกับกูก็เหมือนๆกัน เหี้ยเหมือนกัน5555 เพลาๆบ้างเรื่อง ญ เมียก็มีแล้วขาดเมียคนนี้ไม่มีคนขับมอไซให้นะมึง5555

คุณพิเชษฐ์ ( พี )

ว่าไงคุณพิเชษฐ์ถ้าพี่ต๊ะไม่สแปมเฟสมึงกูก็ไม่รู้ว่ามึงชื่อพิเชษฐ์หรอก555 ปกติอยู่ทีทำงานมึงจะไม่ค่อยปล่อยมุกเท่าไหร่จนทริปภาคใต้ที่มึงนั่งข้างกูทำให้กูรู้ว่ามึงกับกูอยู่ด้วยกันได้555 วัดสมอจะตราตรึงอยู่ในใจกูเสมอเพื่อน55555

คุณสาลินี ( อาร์ )

55555ของมึงกูต้องขำเกริ่นมาก่อนเลยด้วยความที่กูนั่งทำงานข้างมึงทำให้กูได้รู้ถึงความเป็นสาลินีสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวคุมโทนช่วงบนแต่ถุงเท้าหลากสี และฟันหน้าที่ยื่นล้ำหน้ามา ขอโทษด้วยถ้าบางครั้งกูแซวแรงแกล้งแรงหรือพูดอะไรแรงๆไปทำให้มึงรู้สึกไม่ดี อโหสิให้กูด้วย มึงเป็น ผญ ที่นิสัยน่ารักแต่ปัญญาอ่อนคนนึง55555 ขอบคุณที่คอยให้ยืมแบตสำรองนะ

คุณพรนภา ( นิด )

ขอบคุณนิดมาก วันแรกที่เข้ามาฝึกงานไม่มีใครคุยกับ ที เจ เลย มีนิดคนเดียวที่คอยคุยกับ ที เจ และคอยสอนตลอด ว่าที่นี่ส่งงานยังไง หาไฟล์งานยังไง และก็ขอบคุณที่คอยให้คำตอบเวลาปรึกษาFastwork นิดเป็นคนที่ขยันทำงานคนนึง และตั้งใจทำงานมาก และที่ลืมขอบคุณไม่ได้คือข้าวเหนียวหมูทุกเช้า555ขอบคุณจริงๆ

“ ครอบครัว Mountain Studio จะอยู่ในความทรงจำของผมตลอดไปครับ ”

เจ ธนชัย วารีวิไล
เทคโนโลยีมัลติมีเดีย
มหาวิทยาลัยราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจักรพงษภูวนารถ