ประสบการณ์ฝึกงาน

อาร์ สาลินี ละจา

สาขาสาขาภาพเคลื่อนไหวและสื่อผสม
คณะคณะวิทยาการจัดการ (นิเทศศาสตร์)

สวัสดีชนเผ่าเมาเทนสตูดิโอ ก่อนที่จะได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเมาเทนหนูรู้สึกขอบคุณที่พี่ๆให้โอกาสนักศึกษาตัวเล็กๆอย่างหนูได้เข้ามาฝึกงานที่นี่ ความรู้สึกที่ได้เข้ามาทำงานในช่วงสองอาทิตย์แรกยังมีความรู้สึกเกร็ง และทำตัวไม่ถูก เพราะว่าเพื่อนๆ แต่ละคนมีความชำนาญ แถมยังเก่งสุดๆ ทำให้เรารู้สึกว่าต้องพัฒนาตนเองมากกว่านี้ อีกทั้งยังไม่ค่อยสนิทกับใครเท่าไหร่ (เป็นคนปรับตัวช้าค่ะ อิอิ) แต่แล้ว!! ความรู้สึกเหล่านั้นได้สลายหายไป เพราะว่าด้วยน้ำแร่ศักดิ์สิทธิ์จากธรรมชาติ ณ ยอดเขาเมาเทน ได้ทำการเชื่อมสายสัมพันธ์ความเป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้อง ของพวกเราให้เป็นหนึ่งเดียวกัน

หากพูดถึงการฝึกงานตลอดระยะเวลา 4 เดือนมานี้ สถานที่แห่งนี้ให้ความรู้สึกถึงคำว่า “ครอบครัว” มากกว่าการเป็นเจ้านายหรือลูกน้อง ทั้งเพื่อนและพี่ ต่างคอยสนับสนุนซึ่งกันและกัน คอยหยอกล้อกัน ทำให้ความตึงเครียดที่มีอยู่นั้นจางไปเรื่อยๆ จนวันหนึ่งมันได้หายไปโดยที่เราไม่รู้ตัว ถึงแม้ที่นี่จะดูสนุกสนาน เฮฮา เป็นกันเอง แต่เมื่อถึงเวลาทำงาน ทุกคนกลับดูเป็น Professional มีความสุขุม และตั้งใจทำงานของตนเองให้เสร็จลุล่วง รวมถึงความมีน้ำใจในการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

และในตอนที่พวกเราทำผิดพลาด พี่ต๊ะ กับ พี่อร ก็จะคอยตักเตือน สอนในสิ่งถูก-ผิด ให้เรามีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ต้องรับผิดชอบต่องานที่ทำ และอินไปกับมันเพื่อผลงานที่ดี

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทุกคนที่เมาเทนสตูดิโอ

ขอบคุณ “พี่ต๊ะ” ที่คอยสร้างเสียงหัวเราะ ทำให้การหนูปรับตัวได้เร็วขึ้น คอยให้คำแนะนำในการทำงานตลอดมา รวมถึงโอกาสที่มอบให้

ขอบคุณ “พี่อร” ที่คอยทำอาหารอร่อยๆ ให้ทาน อีกทั้งยังสนับสนุนทุกทุกการ Outing ของชนเผ่าเรา และยังให้คำแนะนำในการทำงานต่างๆ ด้วย พี่อรใจดีมากๆทำให้หนูไม่รู้สึกเกร็งและกล้าที่จะถาม ขอบคุณความสบายใจที่มอบให้

ขอบคุณ “พี่เกียรติ” เป็นคนตลกเฮฮา อยู่ด้วยแล้วไม่เครียด และเป็นโปรแกรมเมอร์ที่สามารถให้คำแนะนำเรื่องงานกับพวกหนูได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณ “พี่ต้อม” พี่ต้อมเป็นพี่ที่น่ารักอีกคน วัดได้จากวันที่ลงไปแหลมพรหมเทพ พี่ต้อมรอหนูที่กำลังจะเป็นลม ถึงแม้จะเป็นการรอแบบไม่เห็นเงาก็ตาม 55555555  และเป็นโปรแกรมเมอร์ที่สามารถให้คำแนะนำเรื่องงานกับพวกหนูได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

ขอบคุณ “พี” ขี้แกล้งแต่ก็เป็นเพื่อนที่น่ารัก พีจะคอยรับฟัง และเป็นคนว่านอนสอนง่าย กวนๆแต่บอกให้ทำก็ทำ 5555555 ดีมากพี

ขอบคุณ “นิด” เป็นคนเข้ากับคนง่าย เป็นมิตร แถมยังเก่ง ถามได้ตอบได้ เพื่อนสาวคนแรกในออฟฟิต แต่อย่าดื่มหนักนะเป็นห่วง 5555555555

ขอบคุณ “นก” เป็นผู้ชายเทียมที่ทะลึ่งมาก แต่ก็ฮาดีคุยด้วยแล้วก็สบายใจ ไม่มีไรมาก ขอให้ได้สามีเป็นโบกอมนะ สาธุ

ขอบคุณ “เจ” เป็นอีกคนที่โคตรกวน ถามอะไรไม่ค่อยจะตอบดีๆหรอก แต่เราต้องไม่มองคนที่ภายนอก จริงๆเจเป็นคนที่พึ่งพาได้ ช่วยทำงานตอนที่ป่วย แถมให้ยืมหมวก เป็นคนดีจริงๆนะ 5555555

ขอบคุณ “ที” เป็นคนคุยเก่ง อยู่ด้วยแล้วก็ไม่อึดอัด ที่สำคัญที่สุด ทำอาหารอร่อยมากๆ ถ้าฝึกต่ออีกหน่อยอ้วนแน่ๆ 5555555

ขอบคุณ “กี้” เป็นเพื่อนสาวที่เม้าสนุกมาก เราตรงกันเยอะอยู่นะ สบายใจเวลาอยู่ด้วย ตัวนุ่มน่ากอด เรียกได้ว่าไม่มีนางคงเหงาน่าดู

ขอบคุณ “จัน” เป็นผู้หญิงที่ลุยมากๆ ชอบทัศนคติของนาง จันเป็นคนที่ทอดอาหารเก่ง ให้จันทอดกินได้แน่นอน ชอบเวลาจันบอกว่าตัวเองน่ารัก เหมือนกันเลย เราก็ว่าเราน่ารัก อิอิ

ขอบคุณเพื่อนทุกๆ คน ที่ร่วมกันฝ่าฟันปัญหา และอุปสรรค์มาด้วยกันตลอดระยะเวลาของการฝึกงาน ให้ผ่านลุล่วงไปได้ด้วยดี คอยช่วยเหลือกัน คอยให้คำปรึกษาเราในเวลาที่เราไม่เข้าใจหรือมีปัญหา คอยมอบเสียงหัวเราะให้กับเรา ขอบคุณในความเป็นเพื่อน

สาลินี ละจา (อาร์)
คณะวิทยาการจัดการ (นิเทศศาสตร์) สาขาภาพเคลื่อนไหวและสื่อผสม
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา