ประสบการณ์ฝึกงาน

จี้ กัณญารัตน์ วุฒิสังข์

สาขาสาขาเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน

สวัสดีค่ะ จี้ กัณญารัตน์ วุฒิสังข์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล สงขลา MTV900.1 เรามาตอนช่วงระหว่าง 900 และ 901 เป็นสาวใต้หนึ่งเดียวในกลุ่ม 55555 ตอนที่ก่อนจะส่งใบสมัครมาที่เมาเทน คือเราคิดอยู่นานมากว่าจะสมัครดีไหม กลัวสมัครไปแล้วเค้าไม่รับ เพราะชอบกฎที่อยู่หน้าเว็ปก่อนสมัครมากกกกกกกกกกก รู้สึกว่าถ้าได้เข้ามาอยู่ต้องเป็นกันเองมากแน่ๆ ยิ่งได้อ่านรีวิวจากพวกพี่ๆที่เค้าเคยมาฝึกแล้ว ยิ่งชอบเข้าไปอีก พอตัดสินใจสมัครเข้ามาก็ลุ้น แล้วพอเมลตอบรับเข้ามาก็รู้สึกว่าเฮ้ย !ได้หว่ะ ยังไงดีว่ะ ได้จริงๆหรอว่ะ คือดีใจมาก พอมาถึงวันแรกก็เหมือนเด็กหลงอะ เพราะไม่มีใครรู้ว่าเราจะมา 55555 วันแรกๆเรื่องทำกับข้าวเรานี่เป็นศูนย์อะแบบทำได้แค่ช่วยพี่เค้าหั่นผักนั่นนี้ แต่หลังๆมาได้การเรียนรู้จากพี่ๆ ทั้งเรื่องหุงข้าว และเมนูต่างๆ ตอนนี้จี้เริ่มทำกับข้าวเป็นแล้วนะจ่ะ ดีใจกับเราหน่อย555555555 มาพูดถึงพี่ๆแต่ละคนกันดีกว่า

พี่ต๊ะ : บอสใหญ่แห่งเมาเทน ผู้ที่จามแต่ละทีน้องตกใจ 55555 พี่ต๊ะเป็นคนที่จริงจังต่อเรื่องงานมากๆ แต่เมื่อถึงเวลาเล่นพี่ต๊ะก็จะเล่นสุดๆเหมือนกัน จี้ได้อะไรจากพี่ต๊ะมาเยอะทั้งเรื่องงาน ประสบการณ์การใช้ชีวิต พี่ต๊ะชอบเล่าประสบการณ์ที่เคยเจอทำให้เราได้คิดและได้รับฟังสิ่งใหม่ๆตลอด ตอนนี้มีน้องฌาดาแล้วก็ขอให้พี่ต๊ะสุขภาพแข็งแรงนะค่ะ มีความสุขมากๆ อยู่กับเหล่าพี่น้องเมาเทนและน้องฌาดาไปนานๆ
พี่อร : พี่สาวที่น่ารัก ที่คำนวณการซื้อกับข้าวแต่ละครั้งได้อย่างลงตัว พี่อรเป็นคนที่ใจดีมากกกกกกกกกกกกก ทำกับข้าวอร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกก แต่ละเมนูที่พี่อรทำคืออร่อยจนอยากกินข้าวอีก55555 พี่อรชอบเล่าประสบการณ์ชีวิตให้ฟัง ทำให้จี้ได้รับความรู้อะไรหลายอย่าง พี่อรสอนทำกับข้าว ทอดไก่ยังไงให้กรอบ 55555 ตอนนี้จี้ทอดไก่กรอบแล้วนะค่ะ ก็อยากให้พี่อรรักษาสุขภาพ แข็งแรง ไม่เจ็บป่วย อยู่กับน้องฌาดาไปนานๆนะค่ะ

#MTV900
พี่เป้ : พี่เป้ของน้องงงงงงงงงงงง เป็นคนที่น้องกล้าคุยด้วยในวันแรกที่เข้ามาฝึกงาน 55555555 พี่เป้สอนน้องหุงข้าวตอนนี้จี้หุงข้าวอร่อยแล้วนะ พี่เป้เป็นคนที่น่ารัก ชอบมีอะไรมาให้ดูตลอดคลิปหมาแมวเอย พี่เป้เอามาให้ดูหมด 55555 เวลาทำงานพี่เป้จะจริงจังมากและจะหัวร้อนมากเหมือนกันเวลาโปรแกรมค้าง ขอบคุณที่ดูแลน้องนะค่ะ คอยถาม คอยบอกตลอด น่ารักกกก คิดถึงน้าถ้ามีโอกาสก็อยากเจอกันอีก
พี่ไกด์ : พี่ไกด์หนุ่มมหาสารคามที่ใจดีมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก จะว่าอย่างงั้นอย่างงี้อะ น้องสนิทกับพี่ที่สุดแล้วงะ55555555 พี่ไกด์เป็นคนขี้แกล้งมากชอบมาแกล้งน้อง และโดนยิงบ่อยมาก นั่งๆอยู่หันไป อ้าว พี่ไกด์หลับอีกละ พี่เป็นมือหั่นหมูที่พอดีคำมากๆ และทอดเฟรนฟรายอร่อยมากๆ แต่ที่น้องจะอวดคือ น้องทอดไก่และหมูสุกแล้วนะ ศิษย์พี่ไกด์คนนี้จบหลักสูตรการทอดหมูแล้วนะจ่ะ 555555 พี่ไกด์ชอบมีมุกตลกมาให้ขำ กรุบๆ ตลอด บางมุกก็แป้ก บางมุกก็ขำ แต่ก็ยังเล่นตลอด 5555555 เวลาคิดงานไม่ออกพี่ก็ส่ง Reference งานมาให้ดูเพื่อจะให้น้องคิดงานให้ออก ขอบคุณจริงๆที่ดูแลน้องเป็นอย่างดี ก็ขอให้พี่เรียนจบแล้วออกมาเป็นครูที่ดีแบบที่ตั้งใจนะค่ะ

พี่นุ๊ก : พี่นุ๊กคนจริงจังกับงานและมีน้ำใจมากกกกกกก พี่นุ๊กเป็นคนที่จริงจังกับงาน เวลามีงานเข้ามาพี่นุ๊กจะเป็นคนแรกๆที่ตอบและช่วยกระตุ้นให้ทุกคนทำงาน และที่สำคัญพี่นุ๊กทำกับข้าวอร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกก 5555555555 หยิบนู้นใส่นี่ก็อร่อยหมด อร่อยอะกลับมาทำให้กินอีกได้ไหม ฮืออออ พี่นุ๊กเป็นคนที่ชอบตบมุก ใครโยนมุกอะไรมาพี่นุ๊กจะเอาละ เริ่มตบมุกละ 5555555 ตลกได้ตลอดเวลาไม่ทำงาน แต่เวลาทำงานก็จริงจัง จนบางทีน้องไม่กล้ากวนอะ โถ่ ก็ขอบคุณพี่นุ๊กนะค่ะที่พยายามสอนให้น้องทำนู้นทำนี่ในครัว ตอนนี้เริ่มทำกับข้าวเป็นแล้วนะ ทอดหมูอร่อยด้วย ขอบคุณที่คอยบอกคอยสอนงานตลอด ขอให้พี่เรียนจบแล้วออกมาเป็นครูที่ดีแบบที่พี่ตั้งใจไว้นะค่ะ

พี่เอก : เอ๊…. พี่เอก เรียกว่า คนที่สร้างเสียงฮาตลอดดีกว่า 5555 วันแรกที่มาฝึกงานจี้เห็นพี่ออกมาทิ้งขยะ คิดในใจ ใช่ป่ะวะ ไม่กล้าเข้าไป555555555555 พอได้มาอยู่ร่วมกันตอนแรกน้องไม่ค่อยกล้าจะแกล้งหรือพูดกับพี่มากเท่าไหร่ แต่พอได้คุยแล้วเอาเข้าจริงพี่ก็กวนเหมือนกันนะ 5555555555 พี่เอกจะมีมุกมาให้ขำตลอด ชอบที่สุดตอนหม้อข้าวหาย คนอะไรทำประกาศหาหม้อข้าว5555555555555555 ขอบคุณที่สอนงานน้องนะค่ะ ก็ขอให้พี่เอกหล่อขึ้นมากๆ สาวติดตรึม เอ๊ะ 5555 โชคดีนะค่ะ
มัท : มัทไง มัทเอง มัทนา ชอบกินชาเขียว เรียกว่าเพื่อนสนิทที่สุด เพราะอายุเท่ากัน เลยคุยกันรู้เรื่อง หรือไม่รู้เรื่อง ? มัทชอบมีเมนูแปลกๆ คำศัพท์ใหม่ๆ ที่บางทีก็งง ว่าเอ๊…มันอยู่ส่วนไหนของประเทศว่ะ 555555 ขอบคุณที่เป็นเพื่อนที่ดีมาตลอด ช่วยสอนทำกับข้าวจนตอนนี้ทำเป็นหลายอย่างละ มัททำน้ำจิ้มอร่อยมากๆ ขอสูตรเด็ดด้วยจ่ะเชฟมัท 5555555 มัทมาก่อนเราแต่ก็ออกหลังเราอยู่ดีเหงาน่าดูสินะ ต้องคิดถึงเรามากๆนะ 555555 เพราะเราจะคิดถึงมัทมากๆ ไม่มีใครพูดไม่รู้เรื่องให้ฟังคงจะเหงาหูไปเลยแหละ รักมากกกกก ถ้ามีโอกาสจะกลับมาเจอนะ

#MTV901
ยะหยา : สาวน้อยตัวขาววววววว ที่วาดรูปสวยมากกกกกกก หยาเป็นคนน่ารัก ชอบมีอะไรมาเล่าให้ฟังตลอด เป็นคนเฟรนรี่เข้ากับเพื่อนได้ตั้งแต่วันแรกเลย เสียดายที่ได้อยู่ด้วยกันน้อย ยังไงก็ขอให้หยามีความสุขมากๆนะจ่ะ

เบนซ์ : หนุ่มเงียบที่ก็ไม่เงียบเท่าไหร่ เพราะถ้าเริ่มสนิทเริ่มจะพูดเยอะละ 55555555 เบนซ์เป็นคนที่ไม่พูดกลาง พูดบ้างแต่ออกอีสานแท้ เราคุยกับแกบางทีก็งงคำนี้แปลว่าไรวะ ต้องให้มัทแปลให้ตลอด55555 ถึงได้อยู่ด้วยกันน้อยแต่ก็อยากสนิทด้วยนานๆเด้อ
เอ็ม : คนเฟรนรี่ที่มีเรื่องคุยตลอดเวลา 55555 เอ็มเข้ากับเพื่อนได้ดีตั้งแต่วันแรกเลย แบบมาวันแรกก็คุยกันได้เลย5555555 ชอบพูดภาษาใต้เวลาเราหลุดพูดออกมาเอ็มก็จะพูดตามแล้ว คนบ้า 55555 ก็เสียดายที่ได้อยู่ด้วยกันน้อย แต่ยังไงก็ขอให้เอ็มโชคดีนะจ่ะ

ภูเขาแห่งการเรียนรู้นี้ให้อะไรกับเราไว้เยอะมาก ทั้งเรื่องงาน และเรื่องการใช้ชีวิต ขอบคุณครอบครัวเมาเทนที่อบอุ่น ไว้เจอกันใหม่นะ รัก <3

จี้ กัณญารัตน์ วุฒิสังข์
สาขา เทคโนโลยีสื่อสารมวลชน

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตสงขลา