ประสบการณ์ฝึกงาน

จิน จินตรา นามศรีหาร

สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการสื่อสาร แขนงเกมและดิจิทัลคอนเทนต์
คณะวิทยาศาสตร์

จริงเหมือนที่เขาว่าอยากเป็นคนแบบไหนก็ให้อยู่ในสิ่งแวดล้อมแบบนั่น

ใช่แล้ว เราเลือกจะอยู่ในสิ่งแวดล้อมของเมาเทนสิ่งแวดล้อมของเมาเทน

นิยาม”คำว่าสิ่งแวดล้อมของเมาเทน” เนี๊ยบ เป๊ะ ดุ อบอุ่น เก่ง 

สวัสดีค่ะ เราชื่อ จิน เป็นเด็กฝึกงานปี 4 ที่แสนจะเป็นเด็กมาฝึกงานที่กรุงเทพคนเดียว

ไม่มีเพื่อนเลยสักคน แต่บุญพาวาสนาส่งให้มาเจอน้องๆชายฉกรรจ์ 4 คนที่นิสัยสุด cute

เลยทำให้ไม่เหงา  ส่วนในเรื่องการทำงานเราก็แสนจะเอ๋อมาก น้อยประสบการณ์มาก ติดลบเลยก็ว่าได้ช่วงแรกๆ ฝึกงาน WFH แบบหมดไฟในการทำงานโดนว่าเรื่องงานทุกวันเพราะห่วยแตกมากอันนี้รู้ตัวเลยฝึก WFH มา 1 เดือนเต็มก็ได้เข้าออฟิศ พี่ต๊ะ พี่อร สอนในหลายๆ เรื่องเลยไม่ว่าจะเรื่องงานอันนี้แน่นอนอยู่แล้ว เรื่องการใช้ชีวิต โอ้ยสอนทุกอย่างเลยขอบคุณมากค่ะ 

อะไรที่ได้กลับไปในการฝึกงานครั้งนี้แน่นอนเลยว่าได้เรื่องการทำงานเต็มๆ แต่เรื่องที่ชอบมากความเป็นคนรอบคอบขึ้น ใส่ใจรายละเอียดขึ้น เป็นคนใจเย็นขึ้นทั้งๆ ที่เป็นคนใจร้อน พอละไปรีวิวพี่ๆ น้องๆ ดีกว่า

พี่ต๊ะ 

พี่ต๊ะเป็นคนเงียบๆแต่อยู่ดีๆ ก็ตะโกน 55555 (หยอกๆนะคะ) พี่ต๊ะเป็นคนคลั่งรักมากแต่ในมุมด้านการทำงานก็แสนสุดจะจริงจังเป็นคนที่ค่อยแนะนำแนวทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องการใช้ชีวิต ต้องใช้คำว่าก็พี่ต๊ะอาบน้ำร้อนมากก่อน  

พี่อร

พี่อรผู้หญิงแกร่งสุดๆ ทำงานเก่ง งานบ้าน อาหาร พี่อรจะให้คำแนะนำหาข้อมูลให้ในเรื่องงานว่างานควรออกมาเป็นแบบไหน เปรียบเสมือน ก็เหมือนมือขวาของพี่ต๊ะ 

น้องฌาดา 

เป็นเด็กที่ฉลาดมาก ชอบวาดรูปและพูดเก่งสุดๆ เราชอบเล่นกับฌาดามากเพราะว่าเหมือนเล่นกับหลานทำให้หายคิดถึงหลานได้บ้างและฌาดาก็ชอบเรามาก

(คิดเอง) ต้องคิดถึงฌาดามากแน่ๆเลย

น้องอ้วน 

น้องอ้วนคุยสนุก แต่ละวันน้องจะมีเรื่องเม้าท์มอยตลอดเรื่องการแต่งหน้า เรื่องงานน้องอ้วนเป็นเด็กตั้งใจทำงานมาก เราชอบคุยกับอ้วนมาก เพราะว่าคุยกับอ้วนเหมือนคุยกับเพื่อนผู้หญิง เพราะในที่ทำงานมีเด็กฝึกงานเป็นผู้ชายหมดเลย มีเราเป็นผู้หญิงคนเดียวเราเลยชอบคุยกับอ้วนที่สุด

น้องพี (พีช)

พีเปรียบเหมือนน้องชายเข้ามาฝึกงานไม่กี่วันก็ร้องไห้อยู่ข้างๆ เราก็แอบเป็นห่วงน้อง เรื่องการทำงานพีชอบคิดว่าตัวเองไม่เก่งแต่ทุกคนจะพัฒนาแน่ๆ ถ้าได้ฝึกที่เมาเทน

สู้ๆ นะน้องพี พีเก่งอยู่แล้วอย่าดูถูกตัวเองเลยน่ะสุดหล่อ

น้องเด็นทีน

เป็นน้องฝึกงานคนแรกที่รู้จัก วันแรกที่รู้จักคือเด็นโทรมาหา ใช่แล้วโทรเบอร์มาหาตอนแรกงงมากว่าโทรมาทำไม แต่พอได้รู้จักน้องก็เป็นคนที่ตลกแต่บ้างทีก็ไม่ตลกเวลาทำงาน

ก็ตั้งใจทำงานสุดๆ เป็นคนพูดเก่งมาก

น้องตูน 

ตูนเป็นน้องดูคนเป็นไม่ค่อยพูดแต่ก็เป็นคนกวนอยู่ในคนเดียวกัน  น้องเป็นคนตั้งใจทำงาน ทำงานเร็ว และเป็นคนที่ใส่ใจทุกคนเก่งสุดๆ 

สุดท้ายนี้เราอยากจะบอกว่าขอบคุณทุกคนมากที่ดูแลเราดีมาก ตอนแรกคิดว่าการเข้ามาฝึกงานที่กรุงเทพจะเหงาแต่กลับไม่เหงา ได้มิตรภาพดีๆกลับไปเป็น 3 เดือนที่ดีมาก ยินดีที่ได้รู้จักทุกคน ไว้เจอกันใหม่นะทุกคน